Kinh nghiệm: Cây Chó Đẻ - Mọc Quanh Nhà Nhưng Lại Có Tác Dụng Trị Bệnh Rất Hay

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Shop Thảo Dược, 3/8/2020.

 1. Shop Thảo Dược

  Shop Thảo Dược Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  13/5/2020
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  [​IMG]
  Cây chó đẻ được nghiên cứu là một loại cây đơn tính, thường chia ra làm 2 loại hoa là đực và cái. Mùa hoa nở thường là vào khoảng tháng 4 đến tháng 6 hằng năm và cho quả vào thời gian tháng 7 đến tháng 11. Hoa của cây này có màu trắng vàng và quả hình cầu, nhỏ.

  Để có thể chế biến chó đẻ thành một loại thảo dược, người ta hầu như sử dụng hết tất cả các bộ phận của cây, bao gồm cành, lá, hạt. Sau khi thu hoạch các bộ phận này, người ta sẽ đem chúng về phơi khô. Thời gian phơi không cố định, chỉ cần đến khi chúng ta bẻ phần lá, thấy chúng đã khô giòn thì có thể sử dụng.

  Ngày nay, khi y học ngày càng phát triển, những nghiên cứu về thảo dược cũng được đào sâu, người ta cũng dần hiểu rõ hơn về tác dụng của loại cây này đối với sức khỏe con người. Việc trồng loại cây này để phục vụ cho nền y học cũng dần được chú trọng hơn. Để có thể hiểu rõ hơn về loại thảo dược này và tại sao nó ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống thì sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về công dụng của nó đối với sức khỏe chúng ta:

  1. Hỗ trợ điều trị viêm gan B:

  Những loại hoạt chất phyllantin, triacontanal và hypophyllantin là những hoạt chất rất có lợi cho quá trình điều trị bệnh về gan, đặc biệt là viêm gan B. Nhiều năm gần đây, khi ngày càng nhiều người đi sâu vào nghiên cứu loại cây này, trong đó có một số quốc gia như : Nhật Bản, Ấn Độ,... đều công nhận những hoạt chất được tìm thấy trong cây thực sự có lợi. Trong một số nghiên cứu mới đây của cả thế giới lẫn Việt Nam nói riêng, những nghiên cứu này đều cho thấy rằng nếu bệnh nhân kiên trì sử dụng với liều dùng 900mg/ngày thì đã có tới hơn 50% lượng virus viêm gan B trong máu người bệnh giảm rõ rệt sau 1 tháng sử dụng. Không chỉ vậy, vào năm 1988 đăng trên tạp chí Lancet có đăng 1 bài báo cáo về vấn đề sử dụng cây chó đẻ điều trị viêm gan B. Cụ thể kết quả thu được tới 22/37 người có kết quả xét nghiệm virus viêm gan B đã cho xét nghiệm âm tính chỉ sau 1 tháng điều trị bằng loại thảo dược này. Điều này được lí giải là bởi các thành phần trong cây chó đẻ có tác dụng làm hạ men gan, ức chế và tiêu diệt sự phát triển nhanh chóng của viruss gây viêm gan và giúp chống lại sự oxi hóa của các tế bào. Bên cạnh đó, việc sử dụng cây chó đẻ còn giúp tăng hàm lượng glutathione tại gan, giúp hỗ trợ điều trị viêm gan hiệu quả.
  [​IMG]
  2. Hỗ trợ điều trị sỏi thận:

  Vào năm 1990, một nghiên cứu về việc sử dụng cây chó đẻ để điều trị căn bệnh sỏi thận được Đại học Y Paulists ở Sao Paulo, Brazil tiến hành. Kết quả cho thấy trong giai đoạn từ 1 – 3 tháng, căn bệnh sỏi thận của những bệnh nhân sử dụng cây chó đẻ có dấu hiệu suy giảm rõ rệt. Bên cạnh đó, vào giai đoạn những năm 1995 – 19999, nhiều nghiên cứu khoa học trên khắp thế giới cũng đã công nhận tác dụng của cây chó đẻ đối với sỏi thận. Điều này được cho là bởi việc sử dụng chó đẻ giúp làm tăng lượng nước tiểu, thông qua đó, chúng giúp ngăn cản sự hình thành của các tinh thể calcium oxalate. Không chỉ vậy, đối với các bệnh nhân đã bị sỏi thận, sử dụng cây chó đẻ còn giúp làm nhỏ kích thước viên sỏi và tạo cảm giác giảm đau cho người bệnh. Chính vì thế mà việc hỗ trợ điều trị sỏi thận cũng được cho là một công dụng tuyệt vời của cây chó đẻ.

  Trên đây là những điều khái quát về cây chó đẻ, một loại cây thân thuộc, gần gũi đối với đời sống người dân Việt Nam và công dụng đặc biệt của cây chó đẻ đối với sức khỏe chúng ta . Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho mọi người những kiến thức cần thiết về loài cây này từ khái quát cho đến từng công dụng cụ thể của nó. Từ đó, đưa ra chế độ ăn uống và sử dụng phù hợp với sức khỏe bản thân.
  [​IMG]

  -----Shop Thảo Dược – Quà Tặng Từ Thiên Nhiên-----
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Thảo Dược
  Đang tải...


Chia sẻ trang này