Cây Cỏ Máu - Thần Dược Dễ Tìm Quanh Ta

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bởi zaptran, 21/12/2017.

 1. zaptran

  zaptran Thành viên mới

  Tham gia:
  17/7/2017
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cây cỏ máu là một loài thảo dược được sử dụng rộng rãi trong các bài thuốc dân gian và có công dụng bất ngờ. Tuy nhiên, không hẳn ai cũng có kiến thức về cây cỏ máu này.

  Cây cỏ máu là loại cây gì ?
  Cây cỏ máu hay còn có tên gọi khác là cây Rục hay cây Tang và nó có tên khoa học là Sargentodoxaceae, thuộc họ huyết đằng. Đây là một loại cây thân leo lớn, thân gỗ và thường mọc dưới các tán rừng và sống dựa vào các thân cây lớn khác trong rừng.

  Tuy có tên là cây cỏ nhưng thực chất đây không phải là một cây cỏ dại mà nó lại là một cây thân gỗ khá lớn. Cây cỏ máu thường mọc hoang ở các tỉnh miền núi như Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Thanh Hóa, Quảng Trị, Lâm Đồng …

  Những công dụng chữa bệnh của cây cỏ máu
  Theo kinh nghiệm dân gian cho biết cây cỏ máu có tác dụng gì bổ âm, kích dương, thanh lọc cơ thể, bồi bổ sức khỏe, tái tạo tế bào mới … Và đặc biệt, với phụ nữa sau khi sinh hoặc mất nhiều máu, uống cỏ máu có thể bù đắp được lượng máu đã mất.

  Nước cỏ máu có vị chát nhưng sau đó ngọt dần trong miệng và không những bồi bổ sức khỏe mà còn có tác dụng chữa đâu bụng hay tắm cho trẻ em rất tốt.

  Với những phụ nữ sau khi sinh, chỉ cần uống nước cây cỏ máu thì sau khoảng ba ngày là có thể dậy làm việc và không cần kiêng cữ như thường lệ.

  Các bài thuốc chữa bệnh từ cây cỏ máu
  Bài thuốc làm đẹp từ cây cỏ máu
  Bạn cần chuẩn bị cây cỏ máu đã phơi khô hoặc cây cỏ máu gác bếp sau đó sắc hằng ngày. Mỗi lần sắc dùng từ 10 – 20g tùy theo tỷ lệ nước và có thể sắc từ 2 – 4 lần để hùng hằng ngày thay trà.

  Thuốc chữa đau xương khớp các chi
  Dùng từ 10 – 20g các vị tùy vào thể trạng sức khỏe của người bệnh. Đồng thời phối hợp với các vị thuốc như ngũ gia bì hương, độc hoạt, uy linh tiên, tang chi. Bạn có thể đem sắc hỗn hợp này và có thể dnungf hằng ngày.

  Chữa đau dây thần kinh từ cây máu cỏ
  Bạn chuẩn bị 20g cây máu cỏ, ngưu tất, hồng hoa, đào nhân, nghệ vàng mỗi loại 12g và 10g nhọ nồi, 4g cam thảo. Rồi đem hõn hợp trên sắc với 500ml nước cho tới khi còn 100ml rồi chia thành 2 lần uống trong ngày

  Cỏ máu làm thuốc chữa viêm khớp dạng thấp
  Bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp từ cây huyết rồng bao gồm các vị như sau:

  Dùng 16g huyết rồng, 16g hy thiêm, 16g thổ phục linh, 16g vòi voi, 12g ngưu tất, 12g sinh địa, 10g nam độc cực, 10g rễ cà gai leo, 10g rễ úc thảo, 10g huyết dụ. Tất cả đem sắc lấy nước uống dùng hằng ngày.

  Bài thuốc tăng cân từ cỏ máu
  Dùng 100g cỏ máu rửa sạch sau đó sắc với 1-2 lít nước và có thể uống thay nước hằng ngày.

  Đối với phần bã sau khi khi sắc, bạn có thể tận dụng sắc lại 1-2 lần nữa để chắt lọc hết hoạt chất có trong loại cây thảo dược quý hiếm này.

  Bài thuốc hỗ trợ thiếu máu, xanh da, hoa mắt chóng mặt
  Nguyên liệu bao gồm:

  Cây cỏ máu 16g, Hà thủ ô, đương quy, thục địa mỗi vị 12g , nhân sâm 10g.

  Các vị trên đem rửa sạch sau đó sắc với 500ml nước chia làm 2-3 lần uống trong ngày và để có hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng bài thuốc này trong vòng 1 tuần cho tới 10 ngày để phát huy hết tác dụng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi zaptran
  Đang tải...


Chia sẻ trang này