Kinh nghiệm: Cây Mật Gấu - Cây Thuốc Quý Chữa Bách Bệnh Nhiều Người Bỏ Quên

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Thuốc Nguyễn Thi, 20/3/2019.

 1. Thuốc Nguyễn Thi

  Thuốc Nguyễn Thi uy tín chất lượng hang đầu

  Tham gia:
  16/10/2016
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Cây mật gấu miền Bắc
  Cây mật gấu miền Bắc hay còn gọi là cây hoàng liên ô rô, tên khoa học là Mahonia neplensis DC, thuộc họ hoàng liên gai.
  - Đặc điểm của cây mật gấu miền Bắc:
  Là loại cây thân gỗ cao, thường mọc hoặc được trồng để lấy gỗ ở vùng đồi núi phía Bắc. Lá mọc kép dạng lông chim, lá chét không cuống, đầu lá nhọn như gai và mép thì có răng cưa nhọn. Thân cây khi xẻ ra sẽ có màu vàng óng rất đẹp.


  - Tác dụng của cây mật gấu miền Bắc:
  Khác với mật gấu miền Nam và kim thất tai, cây mật gấu miền Bắc chỉ dùng phần thân chứ không dùng lá để chữa bệnh. Thân cây mật gấu thường được cắt lát rồi khơi khô để dùng làm thuốc để trị các bệnh về xương khớp. Ngoài ra, cây mật gấu miền Bắc còn có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan và đường ruột.
  Để sử dụng cây mật gấu miền Bắc hỗ trợ chữa bệnh thường thì người ta đem ngâm rượu hoặc sắc nước uống nhưng chủ yếu thường dùng ngâm rượu vì nước sắc có vị đắng rất khó uống.
  Cây thuốc nào có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường?

  Trong thời gian qua, thông tin về việc cây mật gấu chữa tiểu đường xuất hiện rất nhiều trên báo chí khiến cho người dân cả nước xôn xao về loại cây này và thực tế cũng đã có nhiều bệnh nhân tiểu đường sử dụng và đem lại kết quả rất tốt.
  Tuy nhiên, cây mật gấu có khả năng hỗ trợ điều trị tiểu đường mà báo chí nhắc đến là cây mật gấu miền Nam chứ không phải cây mật gấu miền Bắc nên các bạn cần chú ý để không ử dụng nhầm cây thuốc.
  Ngoài ra, cây kim thất tai cũng có thể được dùng để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Theo kinh nghiệm dân gian, người dân thường dùng khoảng 7-9 lá kim thất tai tươi rửa sạch rồi ăn như rau sống, còn nếu dùng khô thì 30-40g đem sắc nước uống hàng ngày.

  Mong rằng những chia sẽ vừa rồi sẽ giúp các bạn không còn bị nhầm lẫn giữa 3 loại thảo dược này để có thể chọn đúng loại thảo dược cho đúng bệnh giúp việc điều trị bệnh đem lại hiệu quả tốt!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thuốc Nguyễn Thi
  Đang tải...


Chia sẻ trang này