Kinh nghiệm: Cây Phan Tả Diệp Là Gì? Những Bài Thuốc Hay Từ Cây Phan Tả Diệp

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Shop Thảo Dược, 22/8/2020.

 1. Shop Thảo Dược

  Shop Thảo Dược Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  13/5/2020
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  [​IMG]
  Phan tả diệp hiện tại là một trong những cái tên về thảo được được nhiều người tìm hiểu và biết đến trong thời gian gần đây. Đây được xem như một loại thảo dược có tác dụng tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là giúp điều trị bệnh táo bón cùng vài bệnh lý liên quan. Tuy nhiên ít ai có thể biết rõ ràng về loại cây này dẫn đến việc những kiến thức về nó còn khá mơ hồ.

  Sau đây ta hãy cũng điểm qua một vài công dụng tiêu biểu của cây phan tả diệp đối với sức khỏe và cuộc sống của mỗi người chúng ta.

  1. Trị bệnh béo phì:

  Đây là một tác dụng được tìm thấy mới đây của loại cây này thông qua một vài nghiên cứu của các nhà khoa học. Đây cũng là một nghiên cứu ngẫu nhiên nhưng lại cho ra kết quả bất ngờ trong quá trình điều trị béo phì, giúp cho người sử dụng có thể giảm cân hiệu quả. Điều này được hầu hết mọi người từng sử dụng phan tả diệp công nhận và cho rằng chính nhờ vào những hoạt chất có lợi bên trong chúng tạo nên công dụng này. Bạn có thể sử dụng một ít phan tả diệp đi pha nước và sử dụng giống như trà hằng ngày để thấy được hiệu quả nhé.
  [​IMG]

  2. Trị táo bón do nhiệt:

  Đây được xem là một công dụng đặc trưng của phan tả diệp được nhiều người công nhận. Và đây cũng chính là đầu mối để nghiên cứu ra công dụng điều trị bệnh béo phì nói trên. Những bệnh nhân táo bón được biết sau khi sử dụng phan tả diệp nhằm điều trị táo bón thì cũng nhận ra rằng nó có tác dụng giảm cân. Bạn hãy chuẩn bị từ 3 – 6 gram phan tả diệp nếu là táo bón bình thường, còn nếu là táo bón nặng có thể sử dụng tới 10 gram phan tả diệp. Sau đó đem chúng đi hãm cùng nước sôi và sử dụng hằng ngày sẽ thấy công dụng rõ rệt

  3. Kích thích tiêu hóa:

  Bên cạnh các tác dụng trên, phan tả diệp còn được biết tới như một bài thuốc giúp kích thích tiêu hóa rất mạnh, tuy nhiên một điều lưu ý ở công dụng này là bạn chỉ nên sử dụng với một lượng nhỏ, không nên sử dụng quá nhiều bởi hoạt tính của các chất trong phan tả diệp rất cao, chính vì thế mà nếu sử dụng với liều lượng lớn sẽ có tác dụng giống như một loại thuốc xổ mạnh, ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Bạn có thể đem lá phan tả diệp đi phơi khô, sau đó chỉ nên sử dụng chúng mỗi lần từ 1 – 2gram đem đi hãm nước và sử dụng mỗi lần một ngày, không nên quá lạm dụng.
  [​IMG]

  4. Giúp cầm máu:

  Đây là một công dụng tuyệt vời khác mà phan tả diệp có thể đem đến trong cuộc sống chung ta nhưng lại không phổ biến và được ít người biết tới. Việc sử dụng phan tả diệp sẽ giúp số lượng các tiểu cầu và fibrinogen trong cơ thể tăng lên nhiều, chính vì thế sẽ làm giảm thời gian đông máu bên trong cơ thể. Bsnh có thể sử dụng phan tả diệp với khối lượng 1 gram trên 1 liều và 1 lần, nên sử dụng với 3 lần trong 1 ngày để thấy kết quả mong muốn.

  Trên đây là những công dụng tiêu biểu về loại thảo dược có tên là phan tả diệp cùng với liều lượng sử dụng chúng để có thể đạt kết quả tốt cho sức khỏe người sử dụng. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho mọi người những kiến thức cần thiết, từ đó, giúp bạn có thể lựa chọn đúng loại thảo dược và cách sử dụng nhằm đem đến sức khỏe tốt cho người sử dụng.

  -----Shop Thảo Dược – Quà Tặng Từ Thiên Nhiên-----
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Thảo Dược
  Đang tải...


Chia sẻ trang này