Cex Là Gì? Lợi Ích Khi Tham Gia Không Thể Bỏ Qua

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi đàm lam, 18/9/2021.

 1. đàm lam

  đàm lam Thành viên mới

  Tham gia:
  28/9/2018
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong 2 năm vừa qua, trong diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch Covid, nền Kinh tế Việt Nam nói chung và đời sống người dân nói riêng gặp phải rất nhiều khó khăn, thử thách. Niềm tin của người dân vào tiền mặt giảm sút cùng với việc lãi suất ngân hàng liên tục giảm khiến người dân nhu cầu bức thiết tìm đến những công cụ giữ giá trị và những kênh đầu tư khác tốt hơn, thích hợp hơn trong giai đoạn này.

  Có thể thấy, trước đây, lựa chọn phổ biến và an toàn nhất được người dân tìm đến đó là vàng. Giá trị của tài sản này luôn duy trì và ít bị ảnh hưởng trước những biến động lớn của nền kinh tế. Thậm chí còn có xu hướng tăng giá khi những biến động ấy có xu hướng xấu đi. Ngoài ra ta còn có thể kể đến đó là bất động sản hoặc đá quý cũng được 1 bộ phận không nhỏ người dân tìm đến.

  [​IMG]
  (CEX – Mang lại rất nhiều giá trị bền vững cho bạn)
  Tuy nhiên, có thể bạn không biết, mặc dù giữ giá trị tốt, nhưng vàng, với vai trò là bản vị tiền tệ của đa số các quốc gia trên thế giới, giá trị thực của vàng sẽ không gia tăng qua thời gian. Còn bất động sản và đá quý, mặc dù không bị tác động xấu bởi lạm phát, nhưng những tài sản này chịu rủi ro rất lớn về thanh khoản. Khi mà nền kinh tế gặp khó khăn, tổng cầu giảm xuống thì nhu cầu của thị trường đối với những tài sản giá trị cao cũng sẽ giảm theo dẫn đến tình trạng tài sản bất động, gây ra nhiều rủi ro trong thanh khoản.

  Vậy đâu sẽ là lựa chọn “thông thái” cho dòng tiền nhàn rỗi trong thời điểm này?

  Xin thưa với quý bạn, không chỉ tôi mà đa phần những công dân của nền kinh tế thị trường đã lựa chọn và tìm đến thị trường Tài chính tiền tệ, nơi cung cấp những lựa chọn đầu tư hấp dẫn cho cả hiện tại lẫn tương lai.

  Hãy cho phép tôi được giải thích lý do tại sao từ “thông thái” được đưa vào ngoặc kép. Vì hiển nhiên, thưa quý bạn, có thể nói, thị trường tài chính tiền tệ đóng vai trò là đòn bẩy của nền kinh tế, nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro nhất định, theo một lẽ tất nhiên khi mà rủi ro luôn đi kèm và tỉ lệ thuận với lợi nhuận.

  Tuy nhiên, rủi ro đang được nhắc đến sẽ được giảm đến tối thiểu khi các bạn, những người dân “thông thái” nắm đầy đủ kiến thức và sự hiểu biết đối với thị trường này.

  Thời gian qua, những điểm đến đầu tư hứa hẹn đang được hướng đến chẳng hạn như thị trường chứng khoán, trái phiếu, ngoại hối,… và xu hướng gầy đây nhất mà có lẽ đang khá mới mẻ với người dân Việt Nam là thị trường giao dịch Tiền kỹ thuật số. Tiền kỹ thuật số là một loại tiền tệ đặc biệt, không phải ở dạng vật lý như tiền xu hay tiền giấy tuy nhiên lại được sử dụng để thanh toán và giao dịch như tiền vật lý và kèm theo các đặc tính của kỹ thuật số là giao dịch tức thì và chuyển tiền xuyên biên giới.

  Khi mà tỷ trọng sử dụng tiền mặt trong giao dịch và thanh toán đang ngày càng giảm, với lý do hiển nhiên về nhược điểm cồng kềnh và bất tiện khi đem theo người. Không chỉ vậy, hiện nay khi mà những áp lực về lạm phát và sự mất niềm tin của người dân khi mà chính phủ phát hành tiền mới vô tội vạ để tài trợ cho những khoản chi tiêu công mà họ nghĩ là cực kỳ lãng phí. Cùng với đó là niềm tin vào xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ và không thể ngăn cản của thời đại, ưu điểm nhanh gọn, không khoảng cách khi thanh toán và giao dịch bằng tiền điện tử, thì đến nay, tiền mã hóa do những tổ chức lớn và uy tín cung cấp đang được người dân hướng đến và sử dụng ngày càng nhiều hơn. Và hiển nhiên, khi có nhiều những đồng tiền kỹ thuật số được phát hành và sử dụng trên thị trường, thì nhu cầu bức thiết về việc chuyển đổi giá trị giữa những đồng tiền ấy xuất hiện. Đó là sàn giao dịch tiền điện tử.

  [​IMG]
  (CEX- Là nền tảng uy tín giúp bạn hoàn toàn an tâm đầu tư)
  Hiện nay, hệ thống các sàn giao dịch đang được phân loại thành Sàn giao dịch tập trung (Centralized Exchange – CEX) và Sàn giao dịch phi tập trung (Decentralized Exchange – DEX).

  Có thể hiểu rằng, đối với sàn CEX, bạn đang đặt niềm tin cho một tổ chức trung gian uy tín, để họ giữ và bảo mật tiền điện tử giúp mình, và thông qua họ để thực hiện các hoạt động đầu tư, giao dịch…

  Còn sàn DEX sẽ giao dịch không dựa vào một dịch vụ trung gian để lưu trữ, quản lý tài sản của khách hàng. Thay vào đó, việc giao dịch diễn ra trực tiếp giữa các người dùng với nhau thông qua một quy trình tự động (mạng ngang hàng).

  Có thể dễ dàng thấy rằng, đối với sàn DEX bạn sẽ có những lợi ích như không bị kiểm soát và không phải chịu thuế phí khi giao dịch. Cùng với đó bạn sẽ nắm hoàn toàn sự chủ động trong mỗi giao dịch của mình.

  Tuy nhiên, có thể thấy rằng, sàn giao dịch tập trung CEX đang được nhiều người ưu tiên sử dụng hơn khi mà tính bảo mật cho đồng tiền của bạn đang được một tổ chức uy tín cam kết. Khi mà giá trị của những đồng tiền điện tử đang ngày càng tăng cao, những hacker và cá nhân tổ chức lừa đảo đang mọc lên như nấm sau mưa, thì việc bảo mật cho tài sản của bạn hẳn sẽ là một ưu tiên trên hết.

  Không chỉ vậy, sàn giao dịch tập trung sẽ cung cấp cho bạn một bình đài nơi mà những người sở hữu đồng tiền điện tử gặp nhau, từ đó việc giao dịch và các dịch vụ xung quanh đồng tiền điện tử sẽ diễn ra dễ dàng hơn, tính thanh khoản của đồng tiền kỹ thuật số sẽ cao hơn thông thường.

  Và để tổng kết lại, với câu hỏi rằng, có nên tham gia thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số hay không, thì tôi xin khẳng định với quý bạn là Có, với những lý do ngắn gọn dưới đây:

  1. Trong xu hướng chung về việc giảm giá trị và tỷ trọng nắm giữ tiền mặt thì việc sở hữu đồng tiền kỹ thuật số nhằm những mục đích khác nhau là nên làm.
  2. Mức độ an toàn và bảo mật của tiền điện tử đang ngày càng gia tăng theo sự quan tâm mạnh mẽ của thị trường. Những đơn vị quản lý, bảo đảm lợi ích, cung cấp giải pháp, sự tiện lợi cho nhà đầu tư đang liên tục được thành lập và phát triển chẳng hạn như phần mềm CryptoGo, một một ki-ốt tự phục vụ tiền điện tử một cửa tự phát triển ở Châu Á, giúp bạn dễ dàng nhất để mua đồng tiền kỹ thuật số và giúp bạn bảo vệ an toàn giao dịch.
  3. Hiện nay, tiền điện tử hoàn toàn hợp pháp và đang được bảo vệ bởi các quy định của pháp luật.
  4. Xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ và gần như không thể ngăn cản đang khiến Đồng tiền điện tử trở thành những khoản đầu tư cực kỳ hấp dẫn trong dài hạn.
  5. Trong tình hình chung dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, khi đa phần những chính sách tiền tệ nhằm kích cầu đầu tư đang khiến tăng cao lạm phát, giảm giá trị tiền mặt thì việc sở hữu những tài sản khác, ít bị ảnh hưởng hơn đang trở thành xu hướng chung không thể thay đổi.
  [​IMG]
  (Giá trị và lợi ích mang lại cho cộng đồng từ CEX là rất to lớn)
  Lời cuối cùng, bên cạnh lời khuyên chân thành và những thông tin về CEX gửi đến quý bạn, thì hãy tìm hiểu và nhanh chân tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này, thì cũng vẫn là tôi, có một lời cảnh tỉnh dành cho quý bạn, hãy trở thành một nhà đầu tư “thông thái”. Hãy đảm bảo rằng bạn đã có đủ kiến thức và sự hiểu biết trước khi tham gia vào “sân chơi” đầy tiềm năng này, nhưng cũng đừng quên những rủi ro luôn rình rập nếu bạn thiếu kiến thức và coi đây là những sự đánh cược.

  Hãy đầu tư thông thái, đừng đánh bạc!

  Xem chi tiết tại : https://cryptogo.net/cex-la-gi-loi-ich-khi-tham-gia-khong-the-bo-qua/

  Xem thêm : https://cryptogo.net/dex-la-gi-xem-ngay-de-nam-uu-va-nhuoc-diem-cua-dex/

  Mọi ý kiến đóng góp liên hệ:

  Trang Chủ CryptoGo: www.cryptogo.net
  Group Chat Telegram CryptoGo: @CryptoGo

  Channel Telegram CryptoGo: @Channel_CryptoGo
  Fanpage CryptoGo: https://www.facebook.com/CryptoGo.Net
  Group Facebook CryptoGo: https://www.facebook.com/groups/cryptogo.net  #crypto #blockchain #cryptoGo #cryptoGoVn #kiến_thức_blockchain #xu_hướng_phong_trào #lending #cryptocurrency_knowledge #cryptocurrency
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi đàm lam
  Đang tải...


  Các chủ đề tương tự:

Chia sẻ trang này