Sài Gòn: Chả Cá Lý Sơn

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi Đặc sản đất đảo Lý Sơn, 25/8/2019.

  1. Đặc sản đất đảo Lý Sơn

    Đặc sản đất đảo Lý Sơn Thành viên mới

    Tham gia:
    25/8/2019
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Chả cá Lý Sơn được làm từ thịt cá đỏ củ (cá chàm) tươi sạch, không hóa chất, không chất bảo quản. Khi cá vừa được ngư dân đánh bắt đưa vào bờ, đã được cơ sở mua về để chế biến thành chả cá. Quy trình chế biến hoàn toàn bằng thủ công: Cá được rửa sạch, dùng muỗng nạo tách thịt cá ra khỏi xương. Sau đó, bỏ thịt cá vào thau, nêm nếm gia vị tỏi tiêu, muối, bột ngọt rồi dùng tay nhào bóp cho đến khi chúng quyện chặt săn lại là được. Chả cá dùng chế biến nhiều món ăn như: Gói ram (chả giò), chiên trần, nấu lẩu khổ qua, dồn khổ qua…
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Đặc sản đất đảo Lý Sơn

Chia sẻ trang này