Cha mẹ sẽ làm gì khi: Tính cách quan trọng hơn trí thông minh

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi webmaster, 10/1/2015.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,308
  Đã được thích:
  36,142
  Điểm thành tích:
  6,063
  Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra, tính cách chứ không phải là trí thông minh mới là yếu tố quyết định thành tích học của một người.

  Hầu hết mọi người đều cho rằng, nói đến thành tích học tập, trí thông minh là một yếu tố quan trọng. Nhưng chắc chắn đây không phải là yếu tố duy nhất, hay thậm chí là yếu tố quan trọng nhất.

  Bởi theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Úc – tính cách mới là yếu tố dự báo tốt hơn về sự thành công trong học tập của mỗi người. Để đưa ra kết luận này, các chuyên gia đã tiến hành cuộc khảo sát nhằm đánh giá sự thông minh của các sinh viên tại Úc.

  [​IMG]

  Theo đó, các chuyên gia đưa ra những tiêu chí đánh giá đặc điểm tính cách và yêu cầu họ tự đánh giá, dự đoán kết quả học tập của mình cũng như đưa ra ý kiến về bạn học.

  Tiêu chí này dựa trên 5 đặc điểm tính cách là sự dễ thương, tính bốc đồng, sự hướng ngoại, tận tâm, cởi mở với kinh nghiệm của mỗi sinh viên. Kết quả là, những sinh viên cởi mở và tốt bụng đưa ra dự đoán về thành tích học của mình chính xác gấp 4 lần so với những người còn lại.

  Từ kết quả thu được này, các chuyên gia phát hiện ra rằng sự cởi mở, tốt bụng ảnh hưởng lớn đến thành công trong học tập.

  Cùng với đó, những nhà nghiên cứu còn nhận thấy, chính sự tận tâm đã khiến cho nhiều sinh viên dự đoán được sự thành công của mình. Đó là bởi họ không chỉ luôn cố gắng hết mình mà còn hiểu con người mình để nỗ lực trước mỗi vấn đề trong cuộc sống.

  Tác giả chính của nghiên cứu – Tiến sĩ Arthur Poropat của trường Đại học Griffith cho biết: “Không chỉ những sinh viên thông minh mới thành công mà trên thực tế, sinh viên luôn cần phải nỗ lực để hoàn thiện – giúp đạt được thành quả cao hơn. Một người có tính cách hòa đồng, cởi mở cũng sẽ giành được vị trí cao trong học tập”.

  Phát hiện này như một lời nhắc nhở quan trọng tới mỗi người – sự thông minh không quyết định thành công. Tính cách cũng ảnh hưởng đến năng lực trí tuệ, giúp sinh viên trau dồi thêm đặc điểm tính cách có lợi – sự tò mò kích thích sự sáng tạo, hòa động sẽ giúp tăng độ tự tin… Đó là những phương thức giúp bạn nâng cao thành tích học tập và kỹ năng sống.

  Ông Poropat còn nói thêm: “Tính cách mỗi người khó thay đổi nhưng nhiều trường học đã lưu ý đến vấn đề này và giúp các sinh viên của mình tận tâm và cởi mở hơn – điều đó khiến cho thành tích học tập của họ tăng cao”.

  Nguồn: Genk
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. Nickzkz

  Nickzkz Thành viên mới

  Tham gia:
  6/11/2014
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Ðề: Cha mẹ sẽ làm gì khi: Tính cách quan trọng hơn trí thông minh

  Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời.
  Tính cách quyết định nhiều tương lai và gần như ăn vào máu không thể thay đổi
  Và có lẽ đây là mấu chốt chìa khóa thành công !!!
   
 3. me_bin_bon

  me_bin_bon

  Tham gia:
  6/12/2011
  Bài viết:
  18,290
  Đã được thích:
  2,307
  Điểm thành tích:
  963
  Ðề: Cha mẹ sẽ làm gì khi: Tính cách quan trọng hơn trí thông minh

  Mình cũng nghĩ khi đi làm rồi thì kỹ năng, tính cách và cách xử lý cv quyết định. Trí thông minh thì giúp mình giải quyết cv nhanh hơn thôi
   
 4. thuyha1961

  thuyha1961

  Tham gia:
  23/2/2011
  Bài viết:
  16,080
  Đã được thích:
  4,421
  Điểm thành tích:
  2,113
  Ðề: Cha mẹ sẽ làm gì khi: Tính cách quan trọng hơn trí thông minh

  Mình cũng nghĩ tính cách quan trọng hơn trí thông minh. nhưng nếu tính accsh tốt mà không cs chút thông minh thì cũng không thành đạt được
   

Chia sẻ trang này