Toàn quốc: Chả Mực - Chả Tôm Hạ Long Nguyên Chất

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi chothuexengocminh, 22/12/2017.

 1. chothuexengocminh

  chothuexengocminh Thành viên tập sự

  Tham gia:
  15/9/2017
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Điện thoại: 0966.425.519

  - Tại sao chả mực bán tại Hà Nội lại có giá từ 280k đến 500k? trong khi chả mực ở chợ Hạ Long có giá là 400k? Đây là điều mà không phải ai cũng biết.

  - Mợ em - một người Quảng Ninh chính gốc chuyên làm em về chả mực cho biết: đa phần mực đem đi làm chả để bán ở các chợ là mực không còn tươi, dân Quảng Ninh sành thường ăn mực tươi thay vì ăn chả mực. Do đó chả mực ở đó thường chỉ được bán cho khách du lịch. Mợ em khẳng định không thể nào có giá chả mực 280k vì giá mực mai tươi mua tại bến thuyền đã là 320k/kg, sau khi lột mai bỏ mắt và dâu mực thì 1kg mực tươi chỉ còn lại 0.9kg để làm chả mực. Mực mai ươn cũng có giá 220k/kg, nếu dùng loại mực này làm chả thì ng ta thường trộn rất nhiều rau thì là và chuối xanh cùng mỡ lợn để dậy mùi thơm, phồng to nhưng thực chất không có vị ngọt của mực.

  [​IMG]
  Chả mực nguyên chất Quảng Ninh (ảnh thật do em chụp)

  - Chả mực được giã tay bằng cối đá và chỉ trộn với 0.1kg mỡ lợn say để chả mực không bị khô và có vị ngậy của mỡ cộng với vị ngọt của mực. Khách ăn sẽ thấy sần sật và không bị bở như chả mực trộn chuối xanh, đặc biệt mùi thơm của mực rất rõ rệt. Để order chả mực được làm từ mực tươi khách phải đặt trc để Mợ em mua mực tươi từ bến thuyền về làm, nhà Mợ em không làm hàng chợ các bác nhé.

  [​IMG]
  Chả tôm Quảng Ninh (ảnh thật do tay em chụp)

  - Chả Mực: 420k/kg

  - Chả Tôm: 180k/kg

  + Ship nội thành Hà Nội: 20k.

  + Mua 3kg trở lên: Free ship.

  ==> Các bác nhanh tay đặt hàng để em chốt số lượng gửi hàng sớm nhất cho các bác . Liên hệ với em ngay ạ: 0966.425.519
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi chothuexengocminh

Chia sẻ trang này