Cha Tui Nói Ổng Là Thần - Hoa Nở Thành Nam

Thảo luận trong 'Thư giãn, giải trí' bởi vn.hello, 7/12/2019.

 1. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  CHA TUI NÓI ỔNG LÀ THẦN

  Tác giả: Hoa Nở Thành Nam

  Thể loại: Nguyên sang, Không CP, Hiện đại, Ngọt sủng, Thanh mai trúc mã, Linh dị thần quái, Nghịch tập

  Số chương: 92 chương + 3 phiên ngoại

  Nguồn: Việt Nam Overnight > Đăng bài viết kiếm tiền

  Editor: Kunie

  Văn án:

  Ba ba của Chúc Chúc có một quyển sổ nhỏ, trong đó ghi rất nhiều tên người.

  Ba Chu hết sức đắc ý nói với Chúc Chúc, ổng là thần. Đến khi Chúc Chúc mười bốn tuổi, ổng sẽ khôi phục lại thân phận thần, ổng muốn đổi toàn bộ mệnh cách của mấy người trong quyển sổ thành mệnh gian khổ hết.

  Tiểu Chúc Chúc vui vẻ hỏi: "Còn con? Có thể làm công chúa không ạ?"

  Ba Chu cười lạnh: "Đổi mệnh cách của con thành tên ăn mày nhỏ nhé! Do con nên ta mới không thể làm thần."

  Chúc Chúc: "..."

  Thừa nhận, đây là cha ruột.

  # Tử thần nóng nảy, online nuôi trẻ #

  Tên tử thần Kim Sân (shen một tiếng)

  Ps: Nam nữ chủ không phải tình yêu, thuần tình thân, cp nữ chính là thanh mai trúc mã, trước khi trưởng thành sẽ không nói chuyện yêu đương.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi vn.hello
  Đang tải...


 2. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 1: Con vịt nhỏ nhà tử thần

  Thu vàng tháng mười, cây trái ven đường đã kết đầy quả, cành nặng trĩu quả vươn ra đầu tường. Gió nhẹ khẽ vuốt, xào xạc xào xạc, tựa như đang vẫy chào những người đi ngang qua.

  Một cô bé mặc váy đỏ đang đứng ở chân tường, đôi mắt bé nhìn thẳng vào những quả đỏ au kia. Bé nuốt một ngụm nước bọt, gắng sức nhảy lên song vẫn không với tới.

  Cô bé không được ăn quả ủ rũ cúi đầu ôm con vịt đồ chơi, lại ngẩng đầu liếc mắt nhìn đầy mong đợi. Sau đó, bé bi bô kêu to với con vịt đồ chơi đang ôm trong ngực: “Cạc cạc…”

  Cô bé đè lên bụng vịt nhỏ, vịt nhỏ lập tức đáp lại: “Cạc ~ “

  Cô bé: “Cạc cạc cạc…”

  Con vịt đồ chơi nhỏ: “Cạc cạc ~ “

  Bên cạnh con đường là sân chơi, mấy bạn nhỏ trượt phần phật từ trên trượt thang trượt xuống.

  Một đứa bé trong đó nghe được tiếng cạc cạc nên nhìn theo, sau đó lôi kéo người mẹ đứng bên cạnh, chỉ chỉ cô bé rồi nói với mẹ mình: “Mẹ ơi, con muốn con vịt nhỏ em gái kia đang ôm, nó sẽ kêu cạc cạc cạc, mẹ mua cho con một con được không?”

  Người mẹ trẻ nhìn sang, bên kia chỉ có một cái chai nhựa bị gió thổi vang lên soàn soạt, liền cảm thấy lạnh sống lưng. Cô ta bế con gái lên rồi nói: “Cục cưng, bé gái kia trông thế nào?”

  “Em gái ấy đang ôm con vịt nhỏ trong tay, mặc váy màu đỏ, buộc tóc. Em ấy đang nói chuyện với vịt nhỏ ạ…”

  Người mẹ trẻ càng nghe càng cảm thấy sau lưng tê dại. Cô ta nhìn sang bên kia, lại kéo một bạn nhỏ đứng bên cạnh rồi nói: “bạn nhỏ này, bên kia có một bé gái mặc váy đỏ đúng không?”

  Bạn nhỏ đang bận chơi thang trượt, vội vàng nhìn thoáng qua rồi nói: “Có ạ, em gái còn ôm một con vịt nhỏ trong tay.”

  Người bố trẻ tuổi khác thấy người phụ nữ xa lạ tiếp cận con mình, vội vàng đi đến liền nghe được câu này. Anh ta đưa mắt nhìn sang chỗ con mình chỉ, ở đó không có gì hết.

  Hai phụ huynh liếc mắt nhìn nhau, vội vàng ngăn một bạn nhỏ khác: “Bạn nhỏ này, cháu nhìn bên kia xem có bé gái nào không?”

  Cậu bé nhìn thoáng qua: “Có ạ, em ấy đang đến đây…”

  Ngay sau đó, bạn nhỏ kéo góc áo ba ba rồi nói: “Ba ba, ba ba, chúng ta có thể dẫn em ấy về nhà không ạ? Em ấy kêu như một con vịt…”

  Một người lớn trong nhóm hét to một tiếng “Có quỷ!!!”

  Cô bé mặt váy đỏ hét theo. Những đứa trẻ khác cũng được phụ huynh nhào tới ôm chạy. Bé gái sợ đến mức dùng một cái xô đỏ bên cạnh đội lên đầu mình và bạn vịt nhỏ của mình. Bé trốn ở một bên, cơ thể nhỏ nhắn run lẩy bẩy.

  Quỷ đều muốn ăn thịt trẻ con.

  Tử thần Kim Sân mang theo bóng đen tìm được cái bug* nhỏ này, thì thấy một cảnh như vậy.

  (*Bug là những lỗi phần mềm trong chương trình hoặc hệ thống máy tính làm kết quả không chính xác hoặc không hoạt động như mong muốn.)

  Cô bé giống như con đà điểu nhỏ, vùi đầu trong xô, cơ thể đang run lẩy bẩy vẫn còn ở bên ngoài.

  Hiện trạng trẻ con loài người này là anh tạo thành. Trước đó, anh đang nghiên cứu app Final Destination thì xuất hiện hệ thống bug. Trong danh sách của hệ thống rơi mất tên của đứa bé này, dẫn đến việc đứa bé biến mất khỏi thế giới loài người. Nhưng trên thực tế, bé chưa chết, mà chỉ không có thực thể. Bé không cần ăn, người trưởng thành cũng không thể thấy bé.

  Kim Sân cũng phải trả một cái giá khá đắt. Vị trí tử thần vốn đã được xác định, nhưng đã bị cướp đi vì cái chết của đứa bé này. Anh nhất định phải nuôi đứa bé trong mệnh cách này sống đến năm tám tuổi. Sau đó, đợi bé bị tử thần hái đi dựa theo mệnh cách bản gốc, anh mới có thể trở về vị trí tử thần.

  Hiện tại đứa bé này đã năm tuổi, còn ba năm nữa.

  Đối với tử thần, nhất là tử thần có tiền, có thế, còn có thuộc hạ mà nói, đây là chuyện hết sức đơn giản.

  Kim Sân vẫy tay, hai bóng đen bên cạnh tiến lên cưỡng ép kéo đầu đà điểu nhỏ ra khỏi xô.

  Tóc tai của đà điểu nhỏ rối bời. Lúc này, bé vẫn đang nhắm chặt hai mắt, ra sức níu lấy lan can sắt bên cạnh, còn phát ra một tiếng “Cạc!” đầy kinh hoàng.

  Bóng đen không dám dùng quá nhiều lực. Suy cho cùng, chúng cũng không thể làm đứa nhỏ này bị thương được. Hai bóng đen chỉ có thể nhìn về phía Kim Sân xin chỉ thị.

  Từ trước đến nay, Kim Sân vẫn luôn xem thường loài người, nhất là trẻ con loài người phiền phức. Anh mở miệng nói: “Chu Chúc, thả lan can ra.”

  Chúc Chúc vẫn nhớ rõ tên mình, bé lập tức mở mắt, liền thấy được… ba ba bốc khí đen?

  Tuy bé đã rời khỏi cha mẹ hai năm, nhưng bé vẫn nhớ ba ba bé từng gọi bé như vậy! Mà ba ba cũng cao như thế luôn!

  “Cạc cạc cạc cạc cạc…” Nhóc con cố gắng gọi ba ba. Trong hai năm qua, bé chỉ có con vịt đồ chơi biết kêu cạc cạc này ở bên, nên nhóc con ít tuổi cũng học theo ngôn ngữ này luôn. Vì vậy, bé chỉ có thể kêu cạc cạc đầy trầm bồng du dương.

  Kim Sân nhìn trẻ con loài người đáng ghét này một lúc, mới nói với bóng đen: “Dẫn về.”

  Lần này, hai bóng đen lại bắt lấy Chúc Chúc lần nữa. Chúc Chúc rất sợ bóng đen đột nhiên xuất hiện này, liền giãy giụa tay nhỏ chân nhỏ muốn đi tìm ba ba. Đôi mắt nhóc con trong veo như nước, tựa như đang không hiểu vì sao ba ba lại không ôm bé. Giọng bé phát run, sợ hãi kêu: “Cạc cạc cạc cạc cạc!!!”

  Bé giãy giụa hết sức, một bóng đen vì không chú ý mà để bé thoát được.

  Cũng may, sau khi nhóc con thoát ra cũng không hề chạy lung tung. Bé đột nhiên nhào vào người Kim tiên sinh.

  Kim Sân bị trẻ con loài người ôm, anh phải cố nén xúc động muốn một cước đá bay bé lại.

  Anh nhìn bóng đen bên cạnh, lại nhìn trẻ con loài người. Bé sợ bóng đen đến mức rưng rưng nước mắt, nhìn anh xin giúp đỡ.

  Kim Sân trực tiếp biến cái xô nhựa của một đứa bé chơi cát bên cạnh cho to lên mấy lần, sau đó xé cái băng dính hình trẻ con loài người ra khỏi đùi mình. Anh nhanh nhẹn bỏ bé vào xô rồi xách cái xô lên.

  Cho dù, anh có không thích thì anh cũng phải bảo đảm, trẻ con loài người phiền phức này sống đến năm tám tuổi.

  Chúc Chúc bị bỏ vào xô. Bé với tay nhỏ, sau đó từ từ đưa cái đầu nhỏ ra ngoài. Đôi mắt to tròn nhìn chằm chằm ba ba, lại len lén nhìn về hướng khác. Sau khi bé thấy bóng đen thì lập tức rụt lại vào xô, run run rẩy rẩy phát ra một âm sữa nhỏ “Cạc ~ “

  Kim Sân nghe thấy tiếng cạc tội nghiệp này thì đưa mắt nhìn hai bóng đen bên cạnh, hai bóng đen lập tức lui xuống.

  Sân chơi đã không còn ai. Gió đêm hây hẩy, Kim Sân bước đôi chân dài, xách theo cái xô màu đỏ, ngồi vào chiếc xe sang trọng.

  Thời điểm xe chuyển động, nhóc con trong xô lại run rẩy.

  Một lúc sau, dường như nhóc con đã cảm thấy an toàn. Bé lại với tay nhỏ lên thành xô lần nữa. Bé giống như con chuột nhỏ, cẩn cẩn thận thận thò đầu ra. Sau khi đôi mắt to tròn phát hiện không thấy quỷ đâu nữa, lúc này bé mới lật người thoát khỏi cái xô, rơi xuống chỗ ngồi trên xe.

  “Cạc cạc cạc cạc…” Nhóc con nhanh chóng bò lên, ôm đồ chơi, kéo góc áo Kim Sân.

  Kim Sân cực kỳ ghét bỏ, anh nhấc bé lên bỏ lại vào trong xô. Lần này, nhóc con ngoan ngoãn ngồi xổm trong xô, ngước nhìn Kim Sân với đôi mắt trong veo như nước ——

  “Cạc cạc cạc cạc…”

  Kim Sân sai lái xe đằng trước lái nhanh hơn. Anh thật sự không thể chịu nổi cái tình huống trong chiếc xe này nữa.

  Đã rất nhiều năm, anh không nói chuyện với loài người. Huống chi là trẻ con loài người, còn là trẻ con loài người kêu cạc cạc cạc!

  Anh rất ghét loài người, càng ghét trẻ con loài người phiền phức hơn.

  May mà xe cũng nhanh dừng lại, đã có mấy bóng đen đứng chờ sẵn. Một bóng đen trong nhóm tiến lên mở cửa xe ra, Kim Sân bước xuống, sau đó đưa xô cho mấy bóng đen kia.

  Đương nhiên, anh không định nuôi đứa trẻ loài người này. Anh có tiền, mà mấy bóng đen lại có thể chăm sóc đứa trẻ loài người này thật cẩn thận chu đáo. Đợi trẻ con loài người sống đến năm tám tuổi, anh liền hái mạng của bé, để app “Final Destination” trở lại bình thường.

  Kim Sân bước về phía trước. Nhưng anh còn chưa đi được mấy bước thì đã bị “Con vịt nhỏ” chạy như bay đến ôm lấy chân ——

  “Cạc cạc cạc cạc cạc…”

  “Cạc cạc cạc cạc…”Nhóc con ôm chặt lấy chân Kim Sân, giọng càng ngày càng nhỏ: “Cạc cạc ~ “

  Kim Sân cắn răng, mở miệng nói: “Bọn chúng không phải quỷ, sẽ không ăn nhóc.”

  “Cạc cạc…” Nhóc con tội nghiệp nhìn thoáng qua bóng đen phía sau, sau đó lập tức chôn đầu vào trong ống quần tây của anh.

  Rốt cuộc anh cũng là tử thần, nên trẻ con loài người này có kêu cạc cạc, anh vẫn có thể hiểu trẻ con loài người này đang nói cái gì.

  “Ta đã nói bọn chúng không ăn thịt người, buông ra đi!”

  Nhóc con càng thêm đáng thương, “Cạc cạc…”

  Kim Sân gặp phải vấn đề khó khăn nhất trong sự nghiệp. Trước đây, anh là chuẩn tử thần, công việc mỗi ngày anh phải làm là hái sinh mệnh. Bây giờ, anh cần bảo vệ một sinh mệnh, đây là đề khó của anh.

  Anh lại còn gặp phải trẻ con loài người giống y con vịt nhỏ này, bé đã nhận định anh là ba ba bé. Mười câu cạc cạc của bé thì có đến chín câu là đang gọi ba ba.

  Kim Sân nhìn bóng đen bên cạnh, ra hiệu cho bọn chúng tiến lên lôi nhóc con này đi.

  Nhưng mấy bóng đen đều lui về sau một bước. Tuy rằng mấy bóng đen không biết nói chuyện, nhưng chúng cũng hiểu đứa bé này rất sợ bọn chúng.

  Kim tiên sinh tức điên lên!

  Anh tức giận nhận lấy xô nước màu đỏ mà một bóng đen trong đó đưa tới ——

  Anh vừa xách xô nước màu đỏ, trẻ con loài người giống như thành tinh, lập tức xuống khỏi đùi anh. Bé ngoan ngoãn bò vào ngồi xổm trong xô. Sau đó, bé với tay nhỏ lên thành xô, tội nghiệp kêu: “Cạc cạc ~ “

  Kim Sân hít sâu. Từ trước tới nay, anh không thích nói chuyện, nhưng lúc này cũng bị chọc tức mà nói: “Ta không phải cha nhóc.”

  “Cạc cạc cạc cạc cạc cạc ~” rõ ràng là ba ba mà.

  Kim Sân không nói nữa, anh xách theo cái xô đi vào bên trong.

  Nơi này không phải trụ sở của anh, biệt thự này là anh mua cho trẻ con loài người ở.

  Kế hoạch ban đầu của Kim Sân là, bóng đen sẽ ở đây cùng trẻ con loài người. Ba năm sau, anh sẽ dẫn linh hồn của trẻ con loài người đi, giải quyết vấn đề bug của app.

  Vậy mà bước đầu tiên của kế hoạch, đã chết yểu!

  Kim tiên sinh xách theo cái xô đi vào tiểu khu. Lúc anh đi đến nơi cần đến, thì thấy sau cánh cổng đang từ từ mở ra xuất hiện một tòa lâu đài công chúa màu hồng.

  Kim tiên sinh cạn lời, anh nhìn thoáng qua bóng đen phía sau.

  Anh chỉ nói nuôi trẻ con loài người này dựa theo tiêu chuẩn cao nhất của loài người, nhưng anh không ngờ tiêu chuẩn cao nhất lại là như vậy.

  Hai bên lâu đài màu hồng là vườn hoa lớn, trong vườn hoa trồng đầy cây ăn quả. Kim Sân cúi đầu nhìn phản ứng của trẻ con loài người, thì thấy bé mở to hai mắt. Đôi mắt to tròn của bé sáng lấp lánh, trong miệng còn phát ra tiếng “Cạc!” phấn khởi.

  Đi cùng với sự phấn khởi này, là trẻ con loài người phủi đất đứng lên. Bé hoàn toàn quên mất việc bản thân đang ở trong xô, và bị xách theo đến.

  Bé vừa đứng lên liền mất trọng tâm, cắm người về phía trước. Ngay lúc đầu bé sắp chạm đất…

  ~~~

  Tác giả có lời muốn nói:

  Nữ chính sẽ không kêu cạc cạc mãi, bé sẽ học nói, về phần ai dạy, đương nhiên là vị tử thần đại nhân thiếu người ta một ba ba còn không tự hiểu kia.

  Ps: Tử thần đại nhân không phải người tốt lành gì, đừng dùng tiêu chuẩn người tốt đòi hỏi hắn.
   
 3. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 2: Tòa lâu đài lớn nhà tử thần

  Một đôi tay lớn lập tức vớt nhóc con lên.

  Kim Sân đặt trẻ con loài người trên mặt đất. Anh bất mãn nhìn tảng đá xanh, nói với bóng đen phía sau: “Đổi đi.”

  Từ khi anh tìm được trẻ con loài người này, trẻ con loài người sẽ lại biến thành người lần nữa. Nói cách khác, bé sẽ dừng trạng thái không cần ăn, không bị thụ thương lúc trước. Nếu bị thương, bé sẽ đau đớn, sẽ đổ máu, thậm chí có thể sẽ chết.

  Nếu bé chết trước thời hạn, hệ thống bug mãi mãi sẽ không sửa chữa được. Có nghĩa là, anh vĩnh viễn sẽ không được làm tử thần nữa.

  Làm sao Kim Sân cho phép xảy ra chuyện như vậy được?!

  Sau khi Kim tiên sinh sai bóng đen đổi hết nhân tố nguy hiểm, anh ngước mắt lên thì thấy con vịt nhỏ mới rồi còn ở trước mắt anh, giờ đã chạy đến dưới cây rồi. Bé nhảy tưng tưng bằng đôi chân ngắn, muốn với cành vải thấp xuống.

  Nhưng, cho dù cành có thấp xuống thì đối với nhóc con, nó vẫn còn quá cao!

  Nhóc con lập tức chạy về kéo góc áo Kim Sân. Bé chỉ ngón tay về phía cây vải, sốt ruột nói: “Cạc!”

  Kim Sân: “Không được ăn!”

  Nhóc con lại kéo góc áo Kim Sân, bé nuốt một ngụm nước bọt: “Cạc!”

  Kim Sân cúi đầu. Anh từ trên cao nhìn xuống trẻ con loài người, sau đó đi tới rồi đưa tay định bẻ một cành cây. Nhưng mà, khi anh chạm vào cây vải, cây vải lập tức chết khô.

  Kim Sân đùa dai đưa cành khô còn treo lủng lẳng bảy, tám trái vải đã biến thành màu đen cho nhóc con.

  Nhóc con hơi sửng sốt, trong đôi mắt to của bé đầy vẻ nghi hoặc. Dường như, bé không hiểu vì sao lại thành thế này nên khe khẽ kêu một tiếng: “Cạc ~ “

  Mặc dù Kim Sân trêu chọc bé, nhưng cũng không muốn bé đói: “Cái này không ăn được.”

  Anh vừa nói vừa dẫn theo nhóc con đi vào trong lâu đài công chúa, bóng đen xa xa cũng theo sau.

  Vừa vào, nhóc con liền bắt đầu nhìn Đông nhìn Tây. Bé tò mò sờ cây cột, sờ ghế sô pha, giống như cún con vừa đến nhà mới vậy.

  Kim Sân đứng bên cạnh nhìn, sau đó nói với bóng đen: “Cho nó ăn đi.”

  Mấy bóng đen lập tức đi xuống.

  Kim Sân thừa lúc nhóc con đang làm quen với hoàn cảnh, định bụng lén lút rời đi. Anh cảm thấy, tuy từ lúc bắt đầu trẻ con loài người đã sợ bóng đen rồi. Nhưng dần dần, bé sẽ phát hiện ra bóng đen không làm hại bé. Bé chắc chắn sẽ quen thuộc hơn.

  Kim Sân xoay người rời đi. Nhưng anh còn chưa đến cửa thì bắp chân đã bị ôm lấy. Nhóc con sợ hãi lầm bầm lầu bầu “Cạc cạc cạc…”

  Kim tiên sinh quay đầu, thấy mấy bóng đen đang bày biện đồ ăn lên bàn.

  “Bọn chúng mang đồ ăn cho nhóc rồi kìa.” Kim Sân vừa nói vừa muốn kéo nhóc con ra khỏi người mình. Kết quả, anh mới kéo bé ra khỏi chân, bé lại ôm lấy tay anh.

  Bóng đen bên kia lập tức lui xuống. Kim tiên sinh vô cảm xách nhóc con đến bàn cơm.

  Nhóc con thấy đồ ăn lập tức ngoan ngoãn ngồi trên đùi ba ba. Sau đó, bé tự lấy cái yếm đeo lên cổ mình. Bé vỗ tay nhỏ, chờ ba ba đút cơm cho bé ăn.

  Đợi một lúc, nhóc con bắt đầu thấy nghi ngờ. Vì sao ba ba không đút cơm cho bé ăn giống trước đây nữa? Nhóc con quay đầu lại, khẽ “Cạc” một tiếng, sau đó chỉ chỉ miệng mình…

  Kim Sân còn có thể thế nào chứ? Anh cố nén đủ loại khó chịu, cầm cái thìa lên. Cháo thịt nạc rau xanh được đựng trong bát sứ thanh hoa xinh đẹp, bên cạnh còn có mấy món như rau xào và canh gà hầm nấm, rất thích hợp cho trẻ con ăn.

  Kim tiên sinh đút từng thìa, từng thìa cháo cho trẻ con loài người ăn.

  Mỗi lần nhóc con ăn một miếng đều gật gù đắc ý. Bé múa máy tay chân, ra chiều đang rất vui.

  Không chỉ có thế, bé thỉnh thoảng còn chỉ đồ ăn, ra hiệu là mình muốn ăn món đó.

  Kim tiên sinh cũng nhịn.

  May mà bé no rất nhanh. Nhóc con tháo cái yếm xuống, quay đầu ôm lấy ba ba, “Cạc cạc ~ “

  “Ta không phải ba ba nhóc!” Kim tiên sinh đau đầu nói.

  “Cạc cạc!”

  “Không phải ai gọi nhóc là Chúc Chúc cũng là ba ba nhóc!”

  “Cạc cạc!”

  “Cao giống ta cũng có rất nhiều người! Ta không phải cha nhóc!”

  “Cạc…”

  Nhóc con tội nghiệp tuột từ trên người Kim tiên sinh xuống. Sau đó, bé ôm vịt nhỏ trong xô lên. Bé rũ đầu rồi đi ra ngoài, còn kêu mấy tiếng “Cạc cạc…” thương tâm.

  Kim tiên sinh nhìn cảnh này xong cũng tức muốn nổ phổi luôn. Cái gì gọi là, không phải ba ba thì không ở đây nữa? Không phải ba ba thì không thể ôm rồi?

  Xí, ta cũng không đâu thèm ôm nhóc, đồ oắt con phiền phức!

  Bóng đen bên cạnh đang muốn lên khuyên giải thì Kim tiên sinh đã khoát tay. Bên ngoài trời đã tối rồi, anh không tin bé dám chạy lung tung!

  Đợi một lúc sau, nhóc con vẫn chưa về nhưng app trên người Kim tiên sinh lại kêu.

  Kim Sân lấy ra, thì thấy có thông báo ——

  “Chu Chúc, ngày 17 tháng 1 năm 2019, nguyên nhân cái chết: Chó hoang “

  Kim tiên sinh biến sắc, lập tức rời khỏi phòng.

  Một bên khác, nhóc con bước đôi chân nhỏ ra khỏi tiểu khu. Bé thương tâm nói với con vịt đồ chơi: “Cạc cạc cạc cạc…”

  Lúc này Kim tiên sinh cũng đã tìm được bé. Anh thấy bé không sao liền thở ra một hơi.

  Chỉ là… Ai lại không muốn nhóc rồi? Chỉ có thể làm đứa trẻ lang thang không có ba ba? Rõ ràng là nhóc nhận bậy ba ba nha!

  Nhóc con cũng không đi quá xa. Bé nhanh chóng tìm được một cái thùng rác rồi trốn ở phía sau. Không chỉ có thế, bé thỉnh thoảng lại vươn đầu nhỏ nhìn sang tiểu khu bên này.

  Rất rõ ràng, bé đang chờ ba ba đến tìm bé!

  Kim tiên sinh: “…” Còn tưởng rằng trẻ con loài người này thật có cốt khí.

  Kim Sân lo lắng sự việc chó hoang nên cố ý chạy đến thùng rác bên cạnh. Anh giống như đang tìm đứa trẻ, nhưng lại giả vờ không nhìn thấy nhóc con sau thùng rác.

  Nhóc con cuống lên. Bé nhìn ba ba đã quay lại nên vội vàng lộ cái chân nhỏ sau thùng rác…

  Kim Sân lại giả vờ không nhìn thấy lần nữa. Anh đi về một hướng khác.

  Nhóc con thấy ba ba lại đi thì có chút sốt ruột. Sau thùng rác, bé vội vàng đứng dậy…

  Mà đúng lúc này, bên kia đường xuất hiện một con chó hoang. Nó giống như bị điên, lao về phía nhóc con.

  Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh. Gần như trong nháy mắt, Kim tiên sinh đã vớt nhóc con vào trong ngực mình. Sau đó, anh đá con chó hoang bay ra xa.

  Nhóc con bị dọa sợ nên đưa tay nhỏ nắm cổ áo ba ba. Đầu nhỏ của bé tựa sát lại gần, run lẩy bẩy.

  Kim Sân cũng sợ hết hồn. Nếu bây giờ đứa bé này mà chết, anh vĩnh viễn cũng đừng mong được làm tử thần nữa!

  Nhóc con há miệng run rẩy kêu: “Cạc cạc…”Lần này Kim Sân cũng không so đo, anh chỉ cảnh cáo: “Về sau chưa có lệnh của ta, không được phép rời khỏi cái phòng kia! Biết chưa?”

  “Cạc?”

  Kim tiên sinh là chuẩn tử thần. Mấy năm nay, anh đã hái biết bao nhiêu linh hồn. Trong đó, trẻ con loài người lớn cỡ này lại càng nhiều vô số…

  Phát bệnh, rơi xuống từ trên cao, bị xe đụng, bị chó cắn, nghẹn đậu phộng…

  Ngoài ý muốn một cái thì trẻ con loài người dễ dàng mất mạng.

  Kim tiên sinh suy nghĩ những việc này trong đầu, nên lúc về tới lâu đài rồi mới ý thức được mình đã ôm trẻ con loài người về.

  Nhiệt độ của đứa bé hơi cao, anh giống như đang ôm một cái lò lửa nhỏ. Nhóc con thì đang say ngủ.

  Sắc mặt nhóc con hồng nhuận, sau khi bé ngủ thiếp đi thì nhìn cũng ngoan ngoãn đáng yêu.

  Bóng đen đi lên đỡ lấy nhóc con đã ngủ say, đặt lên giường lớn mềm mại.

  Kim tiên sinh cảm thấy ngực trống rỗng. Anh nhìn trẻ con loài người trên giường lớn một lúc, sau đó rời đi.

  Sáng hôm sau, Kim tiên sinh còn đang nghỉ ngơi thì nghe được tiếng chuông điện thoại di động.

  Mở ra thì thấy tin nhắn tới bóng đen gửi tới ——

  “Chúc Chúc cứ trốn trong chăn không dám ra ngoài. Bé sợ bọn tôi, có muốn mời bảo mẫu loài người đến không ạ?”

  Kim tiên sinh nhìn thấy bốn chữ bảo mẫu loài người, lập tức nhớ lại ký ức rất xa xôi kia.

  —— “Mày là đồ quái vật. Mày xem đi, cha mẹ mày cũng không cần mày nữa. Nếu mày không nghe lời, thì đừng hòng được ăn cơm!”

  —— “Mày dám hù dọa con trai tao à! Ai bảo cha mẹ mày đều không cần mày!”

  Kim tiên sinh lấy lại tinh thần. Anh cắn răng nghiến lợi trả lời: “Không cần bảo mẫu!” Nếu thật sự mời bảo mẫu loài người đến, thì anh phải thông qua app mới biết được trẻ con loài người chết như thế nào.

  “Tiên sinh, bé vẫn sợ nên kêu cạc cạc, có thể là đang tìm ngài.”

  Kim Sân: “…” Anh còn có thể thế nào đây?

  ~~~

  Tác giả có lời muốn nói:

  Vở kịch nhỏ:

  Kim tiên sinh: “Gọi ba ba.”

  Chúc Chúc: “Cạc cạc!”

  Kim tiên sinh: “Ba ba!”

  Chúc Chúc: “Cạc cạc!”

  Kim tiên sinh: “Cạc cạc!”

  Chúc Chúc vênh mặt ưỡn ngực: “Cạc cạc!”  Không ngược tiểu cô nương, chỉ giày vò tử thần, bởi vì hắn có lỗi với tiểu cô nương còn không tự giác bồi thường. Hắn sẽ từ từ hiểu rõ rất nhiều đạo lý.
   
 4. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 3: Bé ngoan nhà tử thần

  Kim Sân đọc tin nhắn của bóng đen xong, anh cũng đành rời giường.

  Đầu tiên, anh kiểm tra nhiệm vụ ngày hôm nay trên app. Sau đó, anh rửa mặt, mặc một bộ Âu phục màu đen đặt riêng, rồi đeo cà vạt. Anh nhận bữa sáng mà quản gia bóng đen đưa tới. Một mình anh ngồi trước bàn ăn thật dài, ăn hết điểm tâm. Anh làm mọi việc cần thiết một cách ngăn nắp thứ tự, cứ như một người máy đã được thiết lập chương trình sẵn.

  Kim Sân là tử thần chuẩn. Anh có năng lực xé rách không gian, nhưng anh chỉ được sử dụng năng lực này vào lúc làm nhiệm vụ. Nếu anh vi phạm quy định, anh sẽ phải viết một bản báo cáo rất dài. Cho nên trong tình huống bình thường, Kim Sân vẫn luôn ngồi xe ra ngoài.

  Nửa giờ sau, Kim Sân đã đến phòng của nhóc con. Trên giường lớn có một khối nhỏ, no làm cho chiếc chăn hoa mềm mại màu hồng nhô lên. Nếu nhìn kĩ, sẽ thấy nó còn đang run.

  Kim Sân: “…” Trẻ con loài người sợ quỷ đúng là không ít, nhưng sợ đến trình độ này thì anh chưa thấy bao giờ đấy?

  Kim tiên sinh dời cái ghế bên cạnh sang. Anh định ngồi đây nhìn thử xem trẻ con loài người này có thể run được bao lâu.

  Kết quả, anh vừa ngồi xuống thì phát hiện app của mình kêu.

  Tử thần đại nhân có dự cảm không tốt liền lấy điện thoại ra, thì anh thấy hàng chữ ——

  “Chu Chúc, ngày 18 tháng 1 năm 2019, nguyên nhân cái chết: Sợ hãi quá độ.”

  Tử thần đại nhân nghĩ trong đầu một câu thô tục viết hoa. Anh xoay qua nhìn cái khối nhỏ đang trốn dưới chăn run lẩy bẩy kia.

  Tử thần đại nhân vừa tức vừa gấp. Anh nặn ra một nụ cười đã nhiều năm chưa từng xuất hiện. Giọng điệu của anh cứng ngắc, quả thực có thể đem so với trùm phản diện: “Chúc Chúc, ba ba đến rồi, đừng sợ nữa.”

  Chăn vẫn run run rẩy rẩy, phía dưới truyền tới âm sữa run run: “Cạc…”

  “Thật là ba ba mà, không phải quỷ đâu. Con lén nhìn xem, trong phòng làm gì có quỷ.” Kim tiên sinh ‘ấm giọng thì thầm’ dụ dỗ.

  Quả cầu nho nhỏ bên trong di chuyển đến bên gối. Sau đó, bé vén một bên chăn, cẩn cẩn thận thận ló đầu ra dò xét.

  Sau khi nhóc con nhìn thấy tử thần đại nhân, bé lập tức chui ra khỏi chăn, ôm lấy cơ thể cứng ngắc của tử thần đại nhân: “Cạc cạc!”

  Sau khi ôm ba ba, bé còn nói một tràng lầm bầm lầu bầu. Đại khái là, bé phát hiện mình nói không giống ba ba nên muốn nói cho giống ba ba. Kết quả, người ta chỉ nghe được tiếng cục cục cục cục.

  Nhưng tử thần đại nhân vẫn hiểu ——

  “Ba ba không thấy…”

  “Khắp nơi đều là quỷ…”

  Hôm qua bé cũng nhìn thấy bóng đen, mặc dù bé có sợ nhưng không xảy ra việc gì quá lớn. Thế mà, hôm nay nó lại có thể trở thành nguyên nhân cái chết của bé.

  Hóa ra là thế này, hôm qua có ba ba, hôm nay bé không tìm thấy ba ba.

  Nhóc con nói một tràng cục cục cục cục, thỉnh thoảng còn cục cục cạc cạc.

  Nhưng tử thần tiên sinh vẫn hiểu ——

  Nhóc con nói, trước đây những lúc bé gặp quỷ thì những người bạn nhỏ bên cạnh sẽ được cha mẹ ôm đi, mà bé chỉ có một mình nên bé phải trốn rồi chờ cha mẹ đến tìm bé.

  Tử thần suy nghĩ một chút đã hiểu, bé lưu lạc ở thế giới này hơn hai năm nay. Trong hai năm này, những đứa trẻ dưới sáu tuổi sẽ thấy được bé, người lớn lại không cách nào thấy được. Những đứa trẻ chỉ cần nói chuyện với bé, người lớn chắc chắn sẽ nghĩ mình gặp quỷ.

  Cho nên trong hai năm qua, nhóc con không hề biết bé chính là con quỷ người gặp người sợ kia.

  Tử thần tiên sinh có chút nhức đầu. Nói cách khác, nếu anh không ở đây mà chỉ có bóng đen và trẻ con loài người này ở chung, rất có thể trẻ con loài người sẽ bị hù chết. Như vậy, anh đứng trước hai lựa chọn ——

  Hoặc là anh tự mình mang theo đứa trẻ.

  Hoặc là tìm bảo mẫu loài người.

  Bởi vì hợp đồng tử thần có tính bảo mật, nếu anh tìm bảo mẫu loài người đến thì bóng đen không thể ở đây.

  Kim tiên sinh nhìn trẻ con loài người đang ôm mình, anh nhíu mày. Bản năng chán ghét loài người khiến anh không thể lập tức đưa ra quyết định.

  Bóng đen không biết nói chuyện, nhưng có phương thức câu thông của mình ——

  “Tiên sinh, bé nên rửa mặt, ăn cơm rồi.”

  Bây giờ còn có thể thế nào chứ?

  Kim Sân chưa từng rửa mặt cho trẻ con loài người, nhưng hình như nhóc con cũng biết rời giường là phải đánh răng rửa mặt.

  Bé leo từ trên giường xuống, rồi ôm con vịt đồ chơi đi lòng vòng trong phòng một lúc. Hình như bé đang xác định ở đây không có giấu quỷ, sau đó bé mới chỉ ly đánh răng.

  Thời điểm Chúc Chúc rời khỏi cha mẹ, khi ấy bé mới được hai tuổi, chính là cái tuổi vừa mới tập đánh răng.

  Lúc bé lang thang cũng thường xuyên nhìn thấy người lớn đánh răng, cho nên Chúc Chúc vẫn nhớ rõ chuyện này.

  Chỉ là, khi Chúc Chúc ngồi xổm xuống rồi hé ra một hàm răng nhỏ, thì bé phát hiện ba ba vẫn đứng đấy không đến đánh răng cho mình…

  Chúc Chúc lại chỉ ly đánh răng.

  Tử thần đại nhân vác khuôn mặt không cảm xúc bước đôi chân dài đi tới, rồi nhận lấy ly nước. Nhóc con ngoan ngoãn ngậm một ngụm sau đó phun ra. Bé lại hé răng, tiếp tục chờ ba ba đánh răng cho bé. Kiểu cây ngay không sợ chết đứng, rất tự nhiên.

  Tử thần đại nhân: “…”

  Cho dù tử thần đại nhân có không tình nguyện thế nào, thì anh vẫn bóp kem đánh răng lên bàn chải đánh răng hình con thỏ màu hồng mà bóng đen mua về, rồi chà chà răng nhỏ cho bé. Anh vô thức bớt lực, đánh hai hàng răng nhỏ của bé một cách từ từ.

  May mà Chúc Chúc được ba mẹ dạy dỗ rất tốt, lúc bé đánh răng rửa mặt đặc biệt ngoan.

  Nhóc con đánh răng xong còn thơm lên mặt ba ba một cái: “Cạc cạc!”

  Tử thần đại nhân vốn đang ngồi xổm đánh răng cho cô nhóc này, không chú ý liền bị thơm lên mặt. Anh thẹn quá hoá giận, dùng nước rửa bên cạnh ra sức rửa mặt!

  Anh ghét loài người! Càng ghét trẻ con loài người hơn!

  Nhóc con dùng sức kéo tay tử thần đại nhân, cục cục cục cục muốn đi ăn cơm, đói bụng rồi.

  Tử thần đại nhân đứng lên, dẫn nhóc con ra phòng ăn. Trong phòng đã ăn bày nhiều loại bữa sáng.

  Nhóc con ngoan ngoãn ngồi trong ngực ba ba, sau đó đeo yếm: “Cạc cạc ~ “

  Nhóc con múa máy tay nhỏ, ngoan ngoãn chờ ba ba đút cơm cho bé!

  Dường như, tử thần đại nhân đã phát giác ra điều không bình thường. Lúc đứa nhỏ này lưu lạc ước chừng khoảng hai tuổi, trước đó bé chắc được ba mẹ cưng chiều, cho nên ăn cơm phải đút. Nhưng bây giờ, bé đã bốn tuổi rồi mà!

  Kim Sân vẫn còn tức giận vì việc lúc nãy bị trẻ con loài người thơm một cái. Anh im lặng đặt thìa vào trong bát, rồi để nhóc con ngồi xuống cái ghế bên cạnh. Anh chuyển bát đến trước mặt bé ——

  “Tự ăn đi!” Bé cũng không phải trẻ con một, hai tuổi, tự ăn cơm là việc quá bình thường.

  Anh còn tưởng trẻ con loài người này sẽ khóc rống lên. Kết quả, anh phát hiện bé chỉ hơi sửng sốt. Sau đó, bé lấy tay nhỏ cầm thìa lên, múc một muỗng cơm. Miệng bé há thật lớn, rồi “Ùm” một tiếng, ăn hết một thìa ——

  Chú ý! Còn kèm theo âm thanh nha!

  Nhóc con đắc ý lắc lư đầu, ăn ngon còn phun phun.

  Kim Sân chỉ nhìn cái tướng ăn này thôi đã thấy đau đầu rồi, nhưng bóng đen bên cạnh lại nhắc nhở anh: “Tiên sinh, vẫn nên mời một bảo mẫu loài người thì tốt hơn.”

  Bây giờ nhóc con vẫn đang mặc quần áo của ngày hôm qua. Bé cầm thìa không được chắc, nên bị dính cháo lên mặt, lên yếm, lên quần áo…

  Tử thần đại nhân có bệnh thích sạch sẽ, cho nên anh rất ghét ngồi cạnh người khác. Anh phải cách xa quỷ vương nhếch nhác này mới tốt.

  Mà hiện tại, nhóc con tự ăn cơm thôi đã ăn thành thế này, sau đó còn phải thay quần áo, rửa mặt, gội đầu tắm rửa…

  Bé lại không cho bóng đen tới gần nên Kim Sân chỉ có thể thỏa hiệp ——

  “Tìm hai bảo mẫu loài người đến đi.” Hai người, đã là giới hạn của anh rồi.

  Trước khi bảo mẫu loài người đến, nhóc con rốt cuộc cũng đã ăn no. Bên mép, trên mặt của bé đều là cháo. Nhóc con còn cầm tay áo lau lau mặt mình, khiến khuôn mặt nhỏ càng thêm nhem nhuốc.

  Nhóc con lau xong lại quay đầu mở cánh tay nhỏ, thì thầm muốn ôm một cái.

  Tử thần đại nhân lập tức lui về sau.

  Tiểu Chúc Chúc còn tưởng rằng ba ba đang đùa giỡn với bé. Bé tuột khỏi ghế, chạy đến trước mặt ba ba ra chiều muốn ôm: “Cạc cạc ~ “Bệnh thích sạch sẽ của tử thần đại nhân phát tác, anh lập tức bước mấy bước né tránh. Tiểu Chúc Chúc lại cảm thấy rất chơi vui, bé vừa cười khanh khách vừa mở rộng cánh tay nhỏ chạy đuổi theo ba ba.

  Tử thần đại nhân bắt đầu chạy thật, Tiểu Chúc Chúc ở phía sau cũng chạy đuổi theo, bé chơi đến đặc biệt vui vẻ. Cả lâu đài đều có thể nghe được tiếng cười ha ha ha của bé.

  Tử thần đại nhân vừa tránh, vừa đau khổ nghĩ. Cũng may là bé cười chứ không phải kêu cạc cạc cạc, bằng không thì thật ô nhiễm tiếng ồn.

  Được cái, hiệu suất làm việc của bóng đen cũng kinh người, nhưng chủ yếu vẫn là vì tử thần đại nhân có tiền. Cho nên, hai nữ bảo mẫu nhanh chóng đến nơi. Một người trẻ tuổi xinh đẹp, một người lớn tuổi hiền lành.

  Lúc hai người nhìn thấy lâu đài công chúa màu hồng thì rối rít kinh ngạc.

  Sau đó, họ vừa mới đi vào đã bị nhét cho một cô bé: “Rửa mặt, thay quần áo cho nó đi.”

  Cô gái trẻ tuổi lập tức ngây ngẩn nhìn nam chủ nhân của lâu đài. Cũng may, dì Lâm bên cạnh có phản ứng nhanh. Bà ta mau chóng ôm lấy Chúc Chúc từ người bảo mẫu trẻ tuổi rồi nói: “Tiên sinh, xin hỏi chỗ rửa mặt ở đâu?”

  Tử thần đại nhân: “Tầng hai.”

  Dì Lâm kéo đồng nghiệp bên cạnh, đi nhanh lên hai tầng.

  Tiểu Chúc Chúc bị bác gái xa lạ ôm: “Cạc cạc?”

  Tử thần: “Họ không phải người xấu, về sau bọn họ sẽ chăm sóc con.”

  May mà Tiểu Chúc Chúc không hề phản kháng, bé ngoan ngoãn để cho bà ta ôm. Tử thần đại nhân nhìn app, anh không thấy có thay đổi gì thì rời đi.

  Phòng tắm tầng hai đã được xả đầy nước, còn thả vào mấy con vịt đồ chơi nhỏ. Tiểu Chúc Chúc được đặt vào trong nước, dì Lâm bắt đầu gội đầu cho bé.

  Chúc Chúc tự mình cầm một con vịt nhỏ lên: “Cạc cạc ~ “

  Bảo mẫu trẻ tuổi thấy hơi kỳ lạ mới nói: “Dì Lâm, hình như con bé không biết nói.”

  Dì Lâm không cả ngẩng đầu, chỉ nói: “Tốt nhất là chúng ta đừng nghị luận sự tình trong nhà khách hàng. Cô không nghe người đưa chúng ta đến đây nói sao, người nhà này không đơn giản đâu.”

  Bảo mẫu trẻ tuổi nhìn cô bé đang kêu cạc cạc giống y con vịt kia, lại nhớ tới nam chủ nhân của lâu đài đang ở tầng dưới. Người kia rõ ràng im lặng và có vẻ mặt không vui, nhưng anh vẫn đẹp trai đến mức làm cho người ta không dời nổi mắt. Mặt cô ta hơi đỏ lên, nói: “Đã là xã hội mới, có gì không đơn giản chứ. Tuy rằng chúng ta chỉ là bảo mẫu, nhưng lại không phải dạng thấp kém.”

  Dì Lâm cũng không nói gì thêm, bà ta dùng khăn tắm quấn đầu Tiểu Chúc Chúc lại, nói với bảo mẫu trẻ tuổi: “Sang phòng bên cạnh lấy quần áo sạch lại đây đi.”

  Bảo mẫu trẻ tuổi ừ một tiếng, rồi đi mở cửa phòng sát vách. Cô ta cảm thấy dường như mình đang mở ra một cái cửa hàng bán quần áo trẻ em vậy ——

  Khu áo ngủ, khu áo trong, khu áo khoác, váy, phụ kiện…

  Cô ta đã từng thấy qua rất nhiều phòng để quần áo của nhà có tiền, nhưng cho tới bây giờ, cô ta vẫn chưa từng thấy nhà ai có thể làm được đến trình độ này.

  Bảo mẫu trẻ tuổi tiện tay cầm hai bộ rồi về lại phòng bên, đã thấy dì Lâm đang lau khô tóc cho rich kid.

  Dì Lâm nhận quần áo rồi mặc vào cho Chúc Chúc. Bà ta vừa mặc vừa nói: “Thật là xinh đẹp.”

  Mặc dù cô ta tiện tay lấy, nhưng trên thực tế, tất cả kiểu quần áo mà bóng đen thu thập đều là kiểu trẻ con ở độ tuổi này thích nhất.

  Để phục vụ cho cô gái nhỏ, tay áo ngắn màu hồng bên ngoài còn viền ren trắng, mặc lên người Tiểu Chúc Chúc nhìn rất đáng yêu.

  Nhóc con vẫn có thể hiểu được mấy câu. Bé đắc ý gật đầu lại sờ lên quần áo, giữ váy muốn đi: “Cạc cạc!”

  Chúc Chúc nghĩ, bé cưng dễ thương như vậy, ba ba thấy được chắc chắn sẽ khen bé!

  Dì Lâm đang sửa sang lại quần áo cho Chúc Chúc, thấy thế liền ôm bé lại. Bà ta nhẹ giọng dụ dỗ: “Tóc khô càng đẹp, để dì thắt cho cháu bím tóc thật đẹp có được không nào?”

  Chúc Chúc nghĩ nghĩ rồi gật đầu thật mạnh.

  Lát nữa đi tìm ba ba sau vậy! Ba ba chắc chắn sẽ ôm bé, thơm bé, khen bé là bé ngoan như trước đây!

  ~~~

  Tác giả có lời muốn nói:

  Văn án không có vấn đề, chỉ là bây giờ còn chưa đến mốc thời gian trên văn án. Khoảng thời gian này, Chúc Chúc vẫn là tiểu công chúa trong lâu đài, không cần cầu nguyện.
   
 5. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 4: Kẻ xui xẻo nhà tử thần

  Dì Lâm bện cho Chúc Chúc kiểu tóc công chúa, sau đó lấy một cái vương niệm kim cương trong ngăn phụ kiện bên cạnh đội lên đầu Chúc Chúc.

  Dì Lâm bế Chúc Chúc lên, dùng giọng trẻ con nói: “Mau nhìn xem này, tiểu công chúa xinh đẹp trong gương là ai vậy?”

  Nhóc con lập tức sát lại, bé nhìn mình trong gương. Bé sờ lên vương niệm lấp lánh trên đầu, sau đó chạy nhanh ra ngoài.

  Bảo mẫu trẻ tuổi đứng bên cạnh đã ngây người, cô ta nhịn không được mà sờ lên chiếc vương niệm kim cương khác được sắp xếp gọn gàng trong ngăn tủ, rồi nhỏ giọng nói: “Cái này của nó không phải kim cương thật đấy chứ?”

  Dì Lâm không để ý đến lời nói của bảo mẫu trẻ tuổi. Bà ta nhanh chóng đuổi theo ra ngoài: “Chạy chậm thôi, coi chừng té đó.”

  Sau khi nhóc con chạy ra ngoài, bé chỉ thấy phòng khách trống không ——

  “Cạc cạc?”

  “Bò bò?” Nhóc con vừa lững thững đi tìm quanh phòng khách, vừa gắng sức gọi ba ba.

  Chúc Chúc vén rèm cửa lên, “Cạc?”

  Sau rèm cửa cũng chẳng có ai.

  Lâu đài rất lớn, Chúc Chúc không bỏ sót nơi nào. Phòng nào bé cũng vào tìm, nhưng hoàn toàn không phát hiện dì Lâm đang khiếp sợ ở phía sau.

  Thật sự là quá… quá kỳ lạ rồi!

  Lâu đài xa hoa thế này lại không có bất kỳ ai, ngoại trừ ba người bọn họ ra.

  Trước đây, dì Lâm đã từng làm bảo mẫu cho nhà giàu rồi. Nếu muốn quản lý loại lâu đài kiểu này đâu ra đấy, thì ngoài vườn phải có ít nhất ba hoặc bốn người chuyên biệt để quản lý. Mà mỗi căn phòng, phòng khách, phòng bếp ở đây đều không có một hạt bụi, còn phản chiếu cái bóng của bọn họ trên đó.

  Toàn bộ lâu đài không có hai mươi, ba mươi người thì không thể bảo trì sạch sẽ gọn gàng đến thế này được.

  Nhưng từ khi bon họ bắt đầu đến đây cho tới bây giờ, ngoại trừ gặp được nam chủ nhân lâu đài một lần đó ra, thì không hề nhìn thấy nửa cái bóng người.

  Lúc này, Chúc Chúc đã leo từ cầu thang trải thảm đắt đỏ lên tận tầng ba. Bé từ từ đẩy cửa tầng ba ra, thì nghe được bài nhạc thiếu nhi nhẹ nhàng ——

  “Xe lửa nhỏ ~ xe lửa nhỏ ~ ông xe lửa nhỏ ~ ông xe lửa nhỏ có râu quai nón ~ “

  Chúc Chúc ôm con vịt đồ chơi, lập tức vọt vào: “Nhiều công chúa quá! Nhiều công chúa quá đi!”

  Tầng ba là một căn phòng lớn có trần. Trên bốn bức tường cao đều được vẽ tranh công chúa, còn ở giữa thì được chia làm mấy khu. Bên trái là một khu, một cô công chúa cao xấp xỉ Chúc Chúc ngồi trong xe ngựa bí đao thật to đang vẫy tay chào.

  Hai khu khác, một khu là thang trượt, một khu là xe nhún…

  Dì Lâm cùng bảo mẫu trẻ tuổi đứng ở cửa nhìn một cảnh này.

  Dì Lâm nhíu mày, nơi này quá không đúng, quá không thích hợp. Tòa lâu đài lớn như thế, nhưng từ dưới lầu lên trên lầu, chỉ có căn phòng tiểu công chúa kia mới thực sự có người ở mà thôi. Cả tầng ba này đều là sân chơi cho trẻ con, giống như tòa lâu đài được chuẩn bị vì đứa bé này vậy.

  Nếu thật sự yêu đứa bé này như thế, sao lại chỉ có hai bảo mẫu? Cũng chẳng thấy dặn dò bọn họ một việc gì. Quan trọng hơn là, hình như đứa bé này không biết nói chuyện, chỉ kêu cạc cạc.

  Đây không phải tổ chức tà giáo gì đó đấy chứ?

  Mà bảo mẫu trẻ tuổi đứng bên cạnh nhìn tất cả những thứ này, thì trong nội tâm cô ta chỉ có một ý nghĩ. Cô ta muốn có được tất cả mọi thứ ở nơi đây.

  Dung mạo của cô ta rất đẹp, lại có thể lôi kéo ở chung với đứa bé này. Đến lúc đó, chắc chắn cô ta sẽ có cách đạt được ước muốn của mình.

  Chúc Chúc bắt đầu leo lên nhưng xe ngựa lại quá cao với bé, bé làm sao cũng không leo lên được.

  “Reng reng reng…”

  Dì Lâm tỉnh lại từ trong khiếp sợ, bà ta cúi đầu xuống thì thấy điện thoại di động của mình có tin nhắn: “Ôm Chúc Chúc lên xe ngựa bí đao đi.”

  Dì Lâm phản xạ có điều kiện muốn xem làm cách nào đối phương giám thị được bọn họ, nhưng bà ta đã kiềm chế rất nhanh. Bà ta đi nhanh qua, ôm cô bé vào trong xe ngựa bí đao.

  Cô bé đội vương niệm nhỏ đứng trên xe ngựa. Bé đặt con vịt đồ chơi lên chỗ ngồi, sau đó lấy hai tay nhỏ kéo viền ren trên chiếc váy trắng của mình, uốn cong đầu gối như công chúa ——

  “Cạc?”

  Dì Lâm có chút buồn cười, nhưng bà ta không cười mà chỉ trả lời tin nhắn vừa nãy ——

  “Chào tiên sinh, xin hỏi chúng tôi có cần phụ trách mua thức ăn nấu cơm không? Khi nào ngài về?”

  Lúc tử thần đại nhân nhìn thấy tin nhắn cũng là lúc anh đang cầm điện thoại đặc chế, ngồi trên vách đá cheo leo. Anh im lặng nhìn người đàn ông phía đối diện.

  Kim Sân nghiên cứu ra app có thể dựa vào chương trình để hái linh hồn, sau đó tự tính toán cấp linh hồn, rồi căn cứ vào cấp linh hồn để tiến hành phân loại.

  Nhưng có một cái bug, cũng vì Chu Chúc gây ra bug nên app không thể tự hái linh hồn của những người tự sát nữa, mà cần tử thần đại nhân phải tự hái như trước.

  Cái bug này chỉ có thể chờ linh hồn Chúc Chúc về lại app mới có thể sửa chữa.

  Từ đầu tới cuối, Kim tiên sinh chỉ lạnh mặt nhìn người kia đi đến vách núi, nhìn người kia nhảy xuống.

  Trong app, tên của người này sáng lên.

  Lúc Kim Sân đang chuẩn bị trở về thì thấy app của anh lại kêu ——

  “Chu Chúc, ngày 18 tháng 1 năm 2019, nguyên nhân cái chết: Ngạt thở “

  Mà ngay lúc này, bảo mẫu cũng gọi điện thoại tới ——

  “Tiên sinh, xảy ra chuyện rồi. Cô chủ bị mắc nghẹn, chúng tôi muốn đến bệnh viện nhưng lại không mang tiền…”

  Kim Sân biến sắc, tâm trạng anh căng thẳng. Lúc anh phóng về thì thấy hai bảo mẫu loài người đang hốt hoảng vây quanh nhóc con, còn khuôn mặt nhóc con đã biến thành tím tím xanh xanh.

  Bên cạnh có một hũ hạt điều.

  Tử thần đại nhân có kiến thức rộng rãi, anh chỉ liếc mắt một cái liền nhìn ra vấn đề gì. Nhóc con ăn hạt điều bị mắc họng.

  Tử thần tiên sinh tức khắc cũng nhớ lại chuyện xảy ra tượng tự lúc trước.

  Anh lập tức bế nhóc con lên, hướng mặt bé xuống dưới, đầu dưới chân trên. Sắc mặt tử thần đại nhân tái xanh, anh không ngừng dùng tay vỗ liên tục chỗ giữa hai xương bả vai của bé…

  Ngay sau đó, nhóc con đã phun ra một hạt điều nhuốm đầy máu.

  Tử thần đại nhân lật nhóc con lại, lúc thấy vẫn còn thở, anh rốt cuộc cũng thở phào nhẹ nhõm.

  Dì Lâm nhỏ giọng giải thích: “Thật xin lỗi…” Ai mà ngờ ngày đầu tiên giữ trẻ đã xảy ra chuyện rồi.

  Bảo mẫu trẻ tuổi cúi đầu, nói: “Thật xin lỗi, nhưng mà bé cứ muốn ăn…”

  Tử thần đại nhân vốn đã hận người lớn, càng hận bảo mẫu người lớn hơn. Hiện tại sắc mặt nhóc con vẫn còn xanh xao nhợt nhạt, rơi vào hôn mê ngắn chưa thấy tỉnh lại.

  Cơn giận trong lòng anh còn chưa tiêu tan, anh chỉ nói một chữ: “Cút!”

  Dì Lâm vội vàng kéo bảo mẫu trẻ tuổi liên tục nói xin lỗi, sau đó đi ra ngoài. Dì Lâm thực sự sợ hãi, vừa rồi… vừa rồi người đàn ông này tựa như đột ngột xuất hiện từ đâu đó.

  Bảo mẫu vừa rời đi, bóng đen lập tức xuất hiện, nhao nhao quỳ trên mặt đất.

  Tử thần đại nhân đưa nhóc con trong ngực ra: “Đừng để loài người bước nửa bước vào nơi này!”Tử thần đại nhân không hỏi câu nào nữa. Theo anh thấy, là bảo mẫu loài người muốn lừa nhiều tiền hơn cho nên mới ra tay với nhóc con!

  Anh rất quen thuộc với những chuyện như này.

  —— “Tiên sinh, con của ngài nhảy xuống từ lầu hai, bị gãy xương đùi, tôi lại không có tiền.”

  —— “Được ạ, sau khi tôi nhận được tiền sẽ đưa đến bệnh viện.”

  —— “Mẹ, không đưa đi bệnh viện sao?”

  —— “Không có việc gì đâu, nó là đứa quái vật, không chết được đâu mà lo. Phải để tiền cho con học bổ túc, chuẩn bị phải thi tốt nghiệp trung học rồi, trường luyện thi lại đắt như thế, con nhất định phải học cho giỏi đấy.”

  Anh cứ thế nằm trên mặt đất, nằm trong vũng máu tươi. Anh nhìn đối phương chụp ảnh đòi tiền, sau đó nhìn đối phương rời đi.

  Tử thần đại nhân nhìn nhóc con đang hôn mê. Một cục nho nhỏ, yếu ớt đến mức một tay đã có thể bóp chết.

  Lúc Chúc Chúc tỉnh lại chỉ nhìn thấy bóng đen, bé rất sợ nên vội trốn vào chăn, nhỏ giọng kêu cạc cạc.

  Tử thần đại nhân đi tới, chỉ một tay đã mò nhóc con từ trong chăn ra. Anh lớn tiếng nói: “Đây đều là bạn của ba ba, không phải quỷ. Còn sợ nữa, ta sẽ không cần con đâu!”

  Chúc Chúc hơi sửng sốt. Bé nhớ lại khoảng thời gian không có cha mẹ kia. Lúc ấy, những bạn khác gặp phải quỷ sẽ được ôm đi, chỉ có mình bé là không có ai ôm hết…

  Nếu con vịt nhỏ muốn khóc, đại khái chính là kêu như vậy, “Cạc…”

  Tử thần tiên sinh nhìn cái kiểu sắp khóc đến nơi của nhóc con, nói: “Bọn họ là bạn của ba ba! Không phải quỷ, sẽ chăm sóc con.”

  So với loài người tham lam xấu xí, tử thần đại nhân càng tín nhiệm những bóng đen này hơn.

  Tiểu Chúc Chúc tội nghiệp nhìn thoáng qua mấy cái bóng đen thui cách đó không xa, bé nhỏ giọng cạc một tiếng.

  Tử thần đại nhân cũng có cuộc sống của mình. Kế hoạch ban đầu ngày hôm nay của anh là, tự mình đi hái linh hồn của hai người tự sát, sau đó sẽ về đọc sách.

  Nhưng căn bản nhóc con không cho anh đi. Bé không phải muốn ôm, thì chính là phải nhìn bé đội vương niệm nhỏ.

  Trẻ con vốn thích những thứ sáng lấp lánh, huống chi còn là vương niệm nhỏ xinh đẹp mà công chúa đội.

  Tử thần đại nhân chỉ cần nhìn một chút liền đau đầu, anh chỉ muốn len lén rời đi. Kết quả, anh còn chưa đi được, thì đã bị bé kéo lại: “Cục cục cục cục… Cạc cạc…”

  “Ba ba mau nhìn đi, con là tiểu công chúa, công chúa vịt nhỏ nha!”

  Kim tiên sinh thuận theo bé, nói: “Bây giờ ba ba muốn đọc sách, con là tiểu công chúa thì không thể quấy rầy ta.”

  Với tư cách là công chúa có tu dưỡng, nhóc con mang theo vương niệm, ôm vịt nhỏ, đồng thời trốn tránh bóng đen. Bé lục tung mấy thứ trong nhà, thì lục được một hộp màu nước. Nhóc con phấn khích nhảy cẫng lên. Bé cầm màu nước tô tô vẽ vẽ lên vách tường ngay ngoài hành lang, thỉnh thoảng còn len lén nhìn xem ba ba có ở đó hay không. Nếu bé không thấy ba ba sẽ kêu cạc cạc ngay.

  Đến chiều, nhóc con nhảy nhót cả một ngày cũng đã buồn ngủ. Bé đặt bút vẽ qua bên, dụi dụi con mắt rồi chạy tới phòng tử thần đại nhân đọc sách. Bé nhìn ba ba một chút, ba ba vẫn đang bận…

  Thế là nhóc con chuyển cái ghế ở bên cạnh qua. Sau đó bé đứng trên ghế, lộn vòng vào trong ngực ba ba rồi ngoan ngoãn ngủ thiếp đi.

  Không có quấy rầy ba ba nha, một chút cũng không có nha.

  Tử thần đại nhân nhìn nhóc con chuyển ghế, nhìn bé leo lên, cuối cùng nhìn bé gối lên cánh tay mình. Gần như một giây sau, bé đã chìm vào giấc ngủ.

  Tử thần đại nhân nhớ lại, đêm qua lúc anh mới ôm nhóc con, nó cũng ngủ mất.

  Mà giờ phút này, nhóc con đã ngủ say. Bé nhắm mắt ngủ say sưa, dường như ở trong lòng ba ba rồi bé sẽ còn không sợ cái gì nữa.

  Tử thần đại nhân nhìn một lúc lại quay đầu tiếp tục đọc sách.
   
 6. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 5: Khủng long nhỏ nhà tử thần

  Bầu trời dần dần tối lại. Bên ngoài bắt đầu có một, hai con chim nhỏ đậu lại trên đầu cành.

  Ánh mắt Kim Sân chuyển từ cuốn sách ra ngoài cửa sổ, anh nhìn cái cây nặng trĩu quả kia.

  Những cây kia là do các bóng đen chuyển từ vùng dã ngoại về. Gió đêm hây hẩy, mang theo mùi trái cây len lỏi tràn vào.

  Nhóc con vẫn đang ngủ, bé vùi trong ngực anh. Hai tay nhỏ của bé co trước ngực thành một nắm, cực kỳ giống loại động vật nhỏ, hô hấp nhẹ nhàng.

  Chỉ chớp mắt như thế, Kim Sân đã nghĩ. Nếu anh có con gái chắc chắn sẽ y như này, ỷ lại vào anh, tín nhiệm anh. Ở bên anh, bé có thể ngủ say sưa, bởi vì bé biết anh chính là ba ba lợi hại nhất thế giới.

  Thế nhưng chỉ trong nháy mắt, Kim Sân đã nhanh chóng phủ định ý nghĩ này. Đời này anh không có con cái, anh cũng không nên có con.

  Bóng đen bên cạnh nhắc nhở đến giờ ăn tối rồi.

  Kim Sân hơi do dự, nhưng vẫn đánh thức Chúc Chúc còn đang say ngủ: “Dậy ăn cơm nào.”

  Nhóc con mơ mơ màng màng giật giật, không chịu mở mắt. Bé “Cạc ~” một tiếng nho nhỏ.

  Kim tiên sinh bế bé lên, để bé ngồi trên bàn sách. Sau đó, nhóc con cứ ngồi như vậy mà ngủ tiếp.

  Đứa bé ngủ sâu, vốn không dễ tỉnh. Kim tiên sinh hơi do dự, nói: “Để nó ngủ đi.”

  “Buổi tối mà đói tỉnh, thì cho ăn.”

  Bóng đen nhắc nhở ——

  Bé tỉnh dậy mà không nhìn thấy tiên sinh, chắc chắn sẽ sợ hãi.

  Kim Sân vốn chuẩn bị rời đi, nghe nói thế anh liền nhớ lời nhắc nhở trước đó của app. Anh do dự một lúc mới nói: “Dọn một căn phòng. Ta sẽ ở đây.”

  Kim Sân ra hiệu cho bóng đen ôm nhóc con về phòng ngủ của bé. Nhưng bóng đen vừa đón lấy, nhóc con đã lập tức tỉnh lại. Bé cảnh giác ngẩng đầu, rồi phát ra tiếng cạc cạc như vịt bị cắt tiết.

  Bóng đen dứt khoát nhanh nhẹn ném Chúc Chúc cho Kim tiên sinh. Kim Sân bất đắc dĩ nhận lấy, huyết áp anh trực tiếp tăng cao.

  Nhóc con đã thấy ba ba liền không kêu nữa, bé chỉ ôm lấy cánh tay ba ba, tội nghiệp kêu một tiếng “Cạc”.

  —— ba ba đừng nạt bé, bé đâu có sợ bạn ba ba đâu…

  Kim Sân nghe được cái giọng đáng thương của bé, anh muốn mắng lại mắng không ra miệng. Dù sao cũng là phản ứng bản năng, anh chỉ có thể mở miệng nói: “Ba ba không nạt con.”

  Nhóc con nhìn về phía bóng đen bên cạnh, bé đưa tay ra như thể muốn ôm.

  Bóng đen hơi sửng sốt nhưng vẫn tiến lên, ôm lấy bé.

  Cả người Tiểu Chúc Chúc đều cứng ngắc lại, cơ thể nhỏ cũng không ngừng run lên lẩy bẩy.

  Cho dù app không nhắc nhở nhưng Kim Sân vẫn ôm bé lại. Anh không thể quá gấp gáp.

  Dù sao bé cũng đã tỉnh, Kim Sân ôm bé đến phòng ăn luôn. Bóng đen đã chuẩn bị xong cơm tối cho hai người.

  Kim tiên sinh xem như cũng là lần đầu tiên ngồi ăn cơm cùng loài người. Mặc dù hôm qua có đút cho nhóc con ăn, nhưng anh lại không có ăn cùng.

  Kim Sân hơi do dự nhưng vẫn quyết định ăn cơm tối ở đây.

  Chúc Chúc ngồi ở bên khác cũng đã đeo yếm xong, sau đó bé xúc từng thìa cơm lên ăn. Bé ăn cơm thật giống thảm họa sử thi!

  Có thể do bé quá đói bụng, cũng có thể là ăn cơm rất vui. Mỗi một miếng bé đều mang theo tiếng “Ùm!”

  Tướng ăn thật sự khiến tử thần đại nhân tôn quý không nhìn nổi nữa, anh mở miệng nói: “Chu Chúc, ăn cơm không được phát ra tiếng.”

  Chúc Chúc mờ mịt nhìn về phía ba ba: “Ùm?”

  “Đúng, không được như thế.”

  “Cạc cạc…” Nhóc con sốt ruột nói.

  Tử thần đại nhân hiểu ——

  Chúc Chúc nói là, trước đây ba ba đút cho con như vậy mà.

  Tử thần đại nhân nhớ lại hình ảnh người lớn cho trẻ con ăn cơm mà mình tình cờ nhìn thấy, quả thực sẽ ùm môt tiếng trước, ra hiệu cho đứa bé há miệng ăn cơm.

  Tiểu Chúc Chúc thấy ba ba không đút cho bé ăn, nên bé tự mình ùm cho mình ăn.

  Hôm qua, tử thần đại nhân đút cho bé ăn, bé hoàn toàn không phát ra âm thanh này.

  Tử thần đại nhân nhìn nhóc con rồi thở dài một hơi. Anh ngồi bên cạnh nhóc con, cầm thìa tới, “Ta đút con ăn, nhưng con không được phát ra tiếng.”

  Chúc Chúc ngoan ngoãn gật đầu, cạc một tiếng.

  Nghe tiếng này, Kim Sân đột nhiên ý thức được một vấn đề. Tuy rằng anh hiểu mỗi lần nhóc con kêu cạc cạc là đang nói cái gì, nhưng mấy bóng đen lại không hiểu.

  Vẫn nên sửa lại.

  Tử thần đại nhân cầm thìa, mặt vô cảm múc một thìa canh thịt băm. Tiểu Chúc Chúc lập tức ăn hết, tay nhỏ múa máy. Bé tỏ ra đặc biệt thỏa mãn, hai mắt đều cười híp lại.

  Tử thần đại nhân: “…” Cũng chỉ ăn một bữa cơm mà thôi, sao còn lắm vẻ mặt đến thế?

  Nhưng lần này anh lại không nói gì, chỉ vét bát cơm đút tiếp.

  Sau khi ăn xong, Tiểu Chúc Chúc liền duỗi cánh tay nhỏ: “Cạc…”

  Tử thần cảm thấy đã đến lúc uốn nắn: “Về sau không được phép kêu cạc cạc nữa, con cũng không đâu phải con vịt.”

  Vẻ mặt Chúc Chúc đặc biệt phong phú, đắc ý “Cạc cạc cạc!”

  —— Con là công chúa vịt nhỏ! Ba ba là quốc vương vịt! mẹ là hoàng hậu vịt.

  Kim Sân: “…” Ta không phải, con không được xuyên tạc ta.

  Tử thần đại nhân đột nhiên ý thức được, nhóc con đã nhận anh thành ba ba nhưng hình như chưa từng hỏi mẹ đâu.

  Anh biết trẻ con loài người này là bug, nhưng trẻ con loài người đã trải qua những gì anh lại không rõ lắm. Nhưng từ sự ỷ lại, yêu quý của trẻ con loài người đối với anh. Bé còn muốn ôm, muốn đút cơm, thì có thể nhìn ra. Trước kia, trẻ con loài người này hẳn là được cưng chiều mà lớn lên.

  Trong lòng tử thần đại nhân có hiếu kì. Đợi nhóc con ngủ thiếp đi, anh liền mở app tìm kiếm loài người.

  Rất nhanh, anh đã tìm được sơ đồ quan hệ huyết thống của nhóc con. Nhưng không giống sơ đồ quan hệ huyết thống của lòai người khác, của bé đều là màu xám. Bởi vì lưới quan hệ của bé đã biến mất rồi.

  Sự biến mất này không chỉ là thực thể biến mất, mà ký ức cũng biến mất, những việc trải qua cũng biến mất.

  Kim Sân hơi do dự nhưng vẫn ấn mở cột về cha mẹ nhóc con.

  Rất nhanh, tử thần tiên sinh đã tra được những việc đã xảy đến với nhóc con khi còn sống.

  Cha mẹ thuộc tầng lớp bình dân. Người mẹ mắc bệnh tim, sinh Chu Chúc xong thì trên cơ bản đều nằm tại viện. Để có thể chăm sóc con gái, ba Chu đã từ chức rồi dẫn con về nhà. Anh ta dựa vào công việc vẽ tranh để kiếm tiền nuôi gia đình.

  Tiền thuốc men đắt đỏ cộng thêm các loại phí tổn của trẻ con, khiến việc nuôi gia đình không hề dễ dàng, nhưng ba Chu vẫn kiên trì. Chỉ không nghĩ tới, cái chết vẫn đến thăm mẹ Chu.

  Anh thấy người vợ kia tỉnh tỉnh mê mê nắm tay đứa bé, “Mẹ phải đến một nơi rất xa rất xa, Chúc Chúc phải nghe lời ba ba nhé.”

  Nhưng lúc này bug đã xuất hiện. Vốn phải hái linh hồn mẹ Chu, nhưng hệ thống không chỉ hái linh hồn của nhóc con còn xóa bỏ tên bé luôn. Cho dù có kịp thời bổ sung cũng vô dụng, Chu Chúc đã hoàn toàn thoát khỏi mạng lưới quan hệ gốc.

  Sau khi tử thần đại nhân xem hết thì anh hiểu ra rằng, mẹ Chu may mắn sống sót sau tai nạn nhưng nhóc con sống nương tựa vào ba Chu đã không còn trong trí nhớ của bọn họ nữa.

  Kim Sân đóng app lại, vừa khéo nhìn thấy cạnh cửa có một bím tóc.

  Rất rõ ràng, có một cô bé con đang trốn ở đó.

  Quả nhiên chờ một lát sau, anh thấy nhóc con len lén ló đầu nhìn vào phòng ——

  Ba ba đang bận.

  Nhóc con lén lút đi vào bên trong. Bé không hề quấy rầy ba ba chút nào.

  Kim Sân: “Chu Chúc.”

  Tiểu Chúc Chúc lập tức đứng lại. Bé nhìn về phía ba ba với vẻ mặt vô tội, dường như muốn nói, con không có quấy rầy ba ba mà.

  Lúc này Kim Sân mới nhìn rõ, nhóc con mặc một bộ đồ ngủ khủng long màu hồng phấn. Bé còn đang kéo một cái đuôi thật dài liền với đồ ngủ trên đất. Nó có cặp chân đặc biệt, nên bé bước đi rất tốn sức, trông có vẻ vụng về lại đáng yêu.

  Hẳn là do Chúc Chúc đỏm dáng chọn trong tủ quần áo ra mặc.

  “Về phòng mình đi ngủ đi.”

  “Cạc cạc cạc…”

  Vẻ mặt Kim Sân nghiêm túc: “Về sau không được kêu cạc cạc.”

  Chúc Chúc: “…” Kiểu như ngoại trừ cạc cạc thì sẽ không nói chuyện.

  Kim Sân thở dài một hơi, chấp nhận bế bé lên. Anh dạy bé nói: “Nói theo ta —— ăn cơm.”

  “Cạc cạc!” Nhóc con nghiêm túc nhìn anh.

  Tử thần đại nhân thỏa hiệp, bất đắc dĩ mở miệng: “Được rồi, học ba ba trước vậy. Đọc theo ta —— ba —— ba —— “

  Nhóc con: “Cạc —— ““Ba —— ba —— “

  Nhóc con vô cùng cao hứng gọi: “Cạc —— “

  Kim Sân đã quanh quẩn ở biên giới mất kiên nhẫn, nhưng vẫn anh tiếp tục: “Ba —— ba —— “

  Nhóc con tiếp tục khoa tay múa chân kêu: “Cạc —— “

  Kim Sân hoàn toàn mất kiên nhẫn dạy học, anh hết chịu nổi nên thả nhóc con xuống đất. Anh đang mất kiên nhẫn, đương nhiên khi nói chuyện cũng mang theo sự lạnh lùng thường ngày: “Không dạy nữa!” Đây quả thực là đang dạy một con vịt nói tiếng người!

  Nhóc con bị đặt trên đất, vẻ mặt bé liền bối rối. Sau đó, bé mới ý thức được ba ba đang tức giận, mà ba ba còn nạt bé! Ba ba nạt bé nữa!

  Bé vốn đang vui vẻ học gọi ba ba, kết quả lại bị ba ba nạt!

  Nhóc con mếu miệng, nhưng bé không khóc. Bởi vì công chúa sẽ không khóc nhè!

  Nhóc con định về phòng. Kết quả, be vấp phải cái đuôi to của khủng long nên xém té. Nhóc con cáu kỉnh rồi, bé lập tức ôm cái đuôi to của mình, rồi giận dỗi đi về phòng! Không thèm để ý đến ba ba nữa!

  Không để ý thì không để ý. Kim Sân nhìn trẻ con loài người đang giận dỗi kia, anh cũng không phải ba ba của bé!

  Một lát sau, bóng đen đến gõ cửa ——

  Tiên sinh, hình như cô chủ bị sốt rồi.

  Tử thần đại nhân nhìn app, không thấy thông báo. Nhưng Kim Sân vẫn đứng lên đi sang phòng bên cạnh.

  Nhóc con ngủ bên giường, bé vẫn mặc bộ đồ ngủ lúc nãy. Khuôn mặt nhỏ nhắn của bé ửng hồng. Anh sờ thử, quả nhiên trán nóng hôi hổi.

  Mặc dù app Tử thần không có nhắc nhở, nhưng Kim Sân vẫn hoảng hốt. Trước kia cũng có không ít đứa trẻ tử vong vì lên cơn sốt, cũng có đứa bị nóng đến hỏng đầu…

  Anh nhanh chóng bế nhóc con lên: “Đi bệnh viện!”

  Bóng đen sửng sốt nhưng lập tức có xe lái đến.

  Đứa bé trong ngực toàn thân nóng hổi, dường như chỉ ít phút sau sẽ cháy hỏng đầu…

  Kim Sân căn bản không hề suy xét đến việc ngồi xe. Anh lập tức mở thông đạo không gian, chỉ chớp mắt anh đã di chuyển đến bệnh viện.

  Bệnh viện là nơi tử thần quen thuộc nhất, mà bệnh viện này còn trên danh nghĩa của anh. Nhưng điều châm chọc là, lúc trước đến bệnh viện để chờ người chết, bây giờ lại là muốn người sống!

  Kim Sân vội vàng đưa nhóc con cho bác sĩ trực khoa nhi.

  Bác sĩ khoa nhi là một người đàn ông trẻ tuổi. Sau khi anh ta kiểm tra xong thì nói: “Không có việc gì, chỉ là cảm cúm thông thường, chắc là vì cảm lạnh.”

  “Tôi sẽ viết đơn thuốc.”

  Kim Sân lại ôm lấy nhóc con. Anh nhớ xế chiều hôm nay, lúc bé nằm ngủ sấp trên người mình. Khi đó anh để cửa sổ mở, có khả năng là gió lạnh thổi vào nên bé mới bị cảm lạnh.

  “Đây miếng dán giảm nhiệt, về dán lên trán. Cái này mỗi lần uống nửa ly, đây là thuốc pha nước. Sau khi uống thuốc, mỗi giờ cho bé uống một ly nước ấm, đợi bé đổ mồ hôi thì không sao nữa.”

  “Chỉ vậy thôi?” Kim Sân có phần nóng nảy. Nhóc con trong ngực anh càng ngày càng nóng. Lúc trước, anh canh giữ ở bệnh viện rõ ràng đã nhìn thấy những bác sĩ đó không làm thế này. Anh liền tra xét tên bác sĩ này, mười đứa bé chết dưới tay anh ta!

  Kim Sân đột nhiên nhớ ra. Sở dĩ lúc trước anh thu mua bệnh viện này, là vì tỉ lệ tử vong của bệnh viện này rất cao.

  Đúng vào lúc này, app của Kim Sân có thông báo mới.

  “Chu Chúc, ngày 21 tháng 1 năm 2019, nguyên nhân cái chết: Cảm cúm.”

  Lửa giận từ trong lòng Kim Sân nháy mắt tràn ra cả người, anh nói: “Cho con bé làm trị liệu tốt nhất!”

  Bác sĩ khoa nhi cũng rất mờ mịt: “Chỉ cảm cúm nóng sốt một chút, làm trị liệu tốt nhất làm gì?”

  Kim Sân lập tức liên lạc với bóng đen, bóng đen cũng nhanh chóng liên lạc với viện trưởng bệnh viện.

  Kim Sân ngồi bên cạnh, trong ngực anh ôm trẻ con loài người mà trước đó anh còn rất ghét bỏ. Khuôn mặt nhỏ nhắn của bé đỏ bừng, giọng khàn đi ——

  “Ba ba… Cạc…”

  Anh đã từng vô số lần lạnh nhạt nhìn trẻ còn loài người ôm mình. Bây giờ anh cũng nhìn, mãi đến khi đứa bé cuối cùng cũng nuốt xuống một ngụm.

  ~~~

  Tác giả có lời muốn nói:

  Từ đây, tiểu công chúa đã hiểu cái gì gọi là “Có một loại lạnh gọi là ba ba của bạn nghĩ rằng bạn lạnh”.

  Yên tâm đi, tử thần lại biến thành ba ba rồi.
   
 7. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 6: Tiểu công chúa nhà tử thần

  “Ba ba… Ba ba…” Tay nhỏ của Tiểu Chúc Chúc níu cổ áo tử thần tiên sinh, bé nhỏ giọng gọi anh.

  Mặc dù đêm qua bé ôm đuôi khủng long về phòng, cũng không thèm nói chuyện với ba ba nữa. Nhưng khi bé bò lên giường vẫn lầm bầm lầu bầu thử nói chuyện giống ba ba.

  Phải nói giống như ba ba nói vậy nha!

  Trước đây bé nói chuyện giống vịt con là vì người khác vừa nhìn bọn bé nói chuyện, sẽ biết bọn bé là bạn tốt của nhau.

  Nhưng hiện tại bé đã có ba ba nên bé muốn nói chuyện giống ba ba, như thế người khác sẽ biết bé là con gái của ba ba.

  Vì lẽ đó, mặc dù đêm qua nhóc con rất giận ba ba, nhưng vẫn nhớ mẹ đã từng nói bé cũng phải chăm sóc ba ba. Cho nên, bé quyết định không trách ba ba vì đã nạt bé nữa. Nhóc con trốn trong chăn, nói rầm rì một mình rất lâu.

  “Ba ba… Ba ba…”

  Nhóc con nói nhức đầu, đau bụng…

  Kim Sân không còn ghét bỏ vì bé đổ mồ hôi bẩn người nữa. Trái lại, anh còn không sợ phiền phức mà lau mồ hôi cho bé.

  Cũng may, viện trưởng đã nhanh chóng dẫn theo các chuyên gia khoa nhi chạy tới. Một đám người lên lầu, bắt đầu kiểm tra cơ thể một lần nữa.

  Kim Sân không làm được gì. Vẻ mặt anh lạnh lẽo, cả người như một cái cây đứng đó nhưng lỗ tai lại đang nghe đám người bàn bạc. Rất nhanh, một vị bác sĩ trong nhóm đã đứng ra nói rõ tình hình với Kim Sân.

  Kim Sân không hề hiểu được câu nào, anh chỉ hỏi: “Ông nói phải chữa thế nào.”

  “Trước tiên sẽ hạ nhiệt độ xuống, rồi quan sát hai ngày.” Thật ra, vị bác sĩ đang cảm thấy rất kỳ lạ. Ông ta chỉ cần nhìn người đàn ông này là biết anh thuộc kiểu người ngồi ở vị trí cao. Nhưng không hiểu vì sao, ông ta lại luôn có cảm giác không hài hòa, cũng không nói được rốt cuộc là không hài hòa ở đâu.

  Kim Sân đồng ý. Anh vội vã trở lại bên cạnh nhóc con, thì thấy nhóc con đang treo hai hàng nước mắt trên mặt.

  Vị bác sĩ trung niên thấy anh đến, liền giải thích: “Vừa mời làm thử da, hơi đau.”

  “Phòng bệnh nhiều người không tốt với trẻ, chúng ta qua bên cạnh chờ đi. Cậu nhìn chỗ da đã thử, nếu có phản ứng thì nói một tiếng.” Thật ra bác sĩ rất muốn ói. Chỉ là cảm mạo nóng sốt bình thường mà hơn nửa đêm gọi tận sáu chuyên gia tới, cũng đau đầu thiệt. Theo lý, đứa bé này cũng đã bốn, năm tuổi rồi, sao phụ huynh lại có cái kiểu như mới ngày đầu tiên làm phụ huynh vậy nhỉ?

  Dưới tình huống bình thường, khi người mới làm ba mẹ đối mặt với lần sinh bệnh đầu tiên của trẻ sẽ đặc biệt căng thẳng và sợ hãi, tựa như chỉ một giây sau đứa trẻ sẽ không còn nữa. Nhưng phụ huynh lâu năm sẽ biết thong dong ứng đối.

  Quả thực, ông ta cũng không biết phải hình dung vị phụ huynh này như thế nào.

  Mà bọn họ cũng không biết rốt cuộc người này có bối cảnh gì. Họ chỉ biết là không thể gây chuyện, cho nên vẫn dùng vẻ mặt ôn hòa nói chuyện với anh.

  Nhóc con bị ghim kim truyền nước biển trên trán, hung hăng gọi: “Ba ba… Ba ba…”

  Kim Sân cầm khăn giấy bên cạnh lau nước mắt cho nhóc con, liền thấy chỗ da bị thử nhô lên một bọc lớn.

  “Bác sĩ!”

  Lập tức có bác sĩ đến, sau khi kiểm tra xong, người đó nói: “Dị ứng Penicillin*.”

  (*Penicillin là một trong một nhóm kháng sinh thu được từ nấm Penicillium hay được điều chế.)

  Kim Sân nhìn cái bọc lớn nhô lên, anh nhíu mày.

  Bác sĩ thấy cô bé khó chịu muốn dùng tay sờ liền nói: “Một lúc sẽ hết, về sau anh phải nhớ nói với họ việc bị dị ứng Penicillin. Nếu vừa rồi anh nói sớm, bé cũng không cần làm thử da.”

  Kim Sân đột nhiên nghĩ lại, đã từng có một đứa bé tử vong vì bị dị ứng. Anh nhìn cái bọc nhô cao trên mặt nhóc con như có điều suy nghĩ.

  Viện trưởng vốn chuẩn bị gọi y tá tới trực đêm nhưng bị Kim Sân cự tuyệt. Anh không tin loài người nên tự mình đổ một ly nước sôi, dỗ dành con gái uống nước.

  Tử thần tiên sinh một đêm không ngủ. Tiểu Chúc Chúc không phải cảm thấy đau bụng, thì là khát nước, bằng không thì muốn đi vệ sinh. Tử thần tiên sinh vẫn yên tĩnh trông một tối. Sau nửa đêm, trạng thái tinh thần của nhóc con đã tốt hơn.

  Sáng hôm sau, Kim Sân xác định bé đã hạ sốt liền dẫn nhóc con về nhà.

  Lần này, nhóc con không kêu cạc cạc nữa. Bé có chuyện gì sẽ gọi: “Ba ba, ba ba…”

  Buổi trưa, Kim Sân sai mấy bóng đen mang đồ được đặt làm đến.

  Tiểu Chúc Chúc cầm vòng tay ba ba cho, thấy thật là đẹp. Bé còn đỏm dáng tự đeo lên tay mình.

  Vòng tay được chế tạo từ ngọc, rộng ba centimet. Không biết đã dùng kỹ thuật gì, mà mặt trên có một câu và một vài hoa văn được nạm vàng, rất đẹp.

  —— “Dị ứng Penicilin “

  Nhóc con nhìn không hiểu câu kia, nhưng vàng ngọc kết hợp lại rất đẹp mắt, cho dù không hiểu giá trị của vàng ngọc thì trẻ con cũng thích vô cùng. Sau khi đeo lên, bé hoạt bát nhảy loạn muốn cho ba ba nhìn vòng tay của mình: “Ba ba! Ba ba!”

  Tử thần tiên sinh: “Vâng vâng vâng, đeo cái này vào, con chính là công chúa rồi.”

  “Công chúa! Công chúa!” Nhóc con còn chưa nói sỏi. Bé ngẩng khuôn mặt nhỏ lên, cười còn xán lạn hơn cả hoa.

  Tử thần đại nhân không vui. Con gái nhà ai thế nhỉ? Học gọi ba ba lâu thế rồi vẫn chưa học được lại còn tức giận, học công chúa thì lại rất nhanh.

  Tiểu Chúc Chúc không cảm nhận được cái nhìn chằm hăm của ba ba tử thần, còn hăng hái chỉ mình: “Công chúa! Công chúa!”

  Ngay sau đó, nhóc con chỉ tử thần tiên sinh: “Búp bê ba ba! Búp bê ba ba!”

  “Quốc vương.” Tử thần đại nhân cải chính.

  “Oa vương ba ba!”

  Tử thần đại nhân: “Cũng gần như thế.”

  Anh ngồi xổm xuống, anh cảm thấy còn cần dạy một câu đơn giản nữa ——

  “Con —— đói bụng —— muốn ăn cơm —— “

  “Con ——” Nhóc con há miệng thật lớn, giống như tỏ ý mình rất cố gắng, nhưng cứ “Con… Con…” cả buổi, ngoài “Con” thì không còn gì cả.

  “Con… Công chúa!” Nhóc con lại vui vui vẻ vẻ cho anh nhìn vòng tay công chúa của bé.

  Tử thần tiên sinh: “…”

  Tử thần đại nhân nhìn mà tức á, anh cố ý chọc bé, “Nếu làm rơi vòng này, con sẽ không được làm công chúa nữa, biết chưa? Chỉ khi đeo cái vòng xinh đẹp này con mới là công chúa, biết chưa?”

  Nhóc con hiểu nên gật đầu thật mạnh, bé càng thêm cưng cái vòng tay của mình.

  Kim Sân không nói công dụng thật sự của vòng tay, anh cũng không căn dặn nhóc con cho y tá xem vòng này. Nếu nhóc con phải đi bệnh viện, lúc y tá làm da thử cho bé chắc chắn sẽ vén tay áo bé lên.Bất luận là cái vòng tay này hay là dòng chữ được mạ vàng phía trên, cũng sẽ không có ai xem nhẹ, trừ phi đối phương bị mù.

  Bởi vì lần thể nghiệm sinh bệnh này, tử thần vốn không chú ý nhóc con mặc gì, thì hiện tại cũng sẽ chú ý xem bé có mặc ít quá hay không, cũng không cho phép bé chạy nóng người liền cởi áo khoác.

  Buổi chiều, tử thần đại nhân vẫn ngồi đọc sách như trước. Nhóc con chạy mệt sẽ làm ổ trong ngực ba ba để ngủ. Lần này Kim Sân nhìn bóng đen bên cạnh, bóng đen nhanh chóng mang chăn lông tới.

  Kim tiên sinh đắp chăn lên người nhóc con. Được chăn lông bao bọc, nhóc con không còn cuộn người lại ngủ như trước nữa mà lật cái bụng, giãn tứ chi, có thể nói là rất thoải mái.

  Mà lúc này, app Tử thần của anh vang lên, báo có nhiệm vụ.

  Kim tiên sinh do dự rồi nhẹ nhàng bế nhóc con lên. Anh dùng chăn lông bọc lấy bé, rồi thả bé lên giường.

  Sau đó, tử thần tiên sinh thay một bộ âu phục. Anh mở thông đạo không gian, đi đến địa điểm nhiệm vụ.

  Đưa mắt nhìn quanh, là ruộng lúa sải cánh cò bay.

  Nơi này là thôn làng, trong phòng có một thiếu nữ mười tuổi đang quát người nhà: “Sao mọi ngươi lại không thương con, vậy con đi chết là được! Con chết rồi mọi người sẽ vui mừng! Một nhà ba người mấy người sẽ sống rất hạnh phúc nhỉ!”

  Cô bé kia nói xong vội vàng chạy ra ngoài.

  Tử thần yên tĩnh ngồi cạnh ao nước, anh đang chờ.

  Một lát sau, tên chủ nhân nhấp nháy trên app đã chạy tới ao nước.

  Cô bé kia ngồi cạnh ao không ngừng rơi nước mắt, lúc nó định bước xuống ao thì nghe được một tràng âm thanh ——

  “Ba ba… A a cạc cạc ba ba cục cục cục cục…”

  Cô bé kia bị giật mình, nó quay đầu thì thấy một cô bé mặc váy màu hồng. Bé đội trên đầu chiếc vương niệm sáng lấp lánh như thứ công chúa trên TV thường đội. Bé trắng trắng mềm mềm, đôi mắt to tò mò nhìn nó, trong miệng cứ cục cục cạc cạc không biết đang nói gì.

  Giọng của Tiểu Chúc Chúc khiến tử thần giật nảy mình, anh không nghĩ tới nhóc con cũng theo tới đây. Lúc này, loài người chuẩn bị tự sát kia có thể nhìn thấy nhóc con, nhưng không thể nhìn thấy anh.

  Mà anh là tử thần, cũng không thể tiếp xúc với loài người muốn tự sát.

  Tử thần tiên sinh chuẩn bị len lén đi qua để ném nhóc con về nhà. Ai ngờ nhóc con đã chạy chậm đến chỗ cô bé muốn tự sát kia.

  Tử thần tiên sinh không đi qua được, chỉ có thể đứng đó nhìn.

  Thì ra, sau khi nhóc con đến đây lập tức bị cây lê cạnh ao nước hấp dẫn. Trên cây kết đầy trái lê, nhóc con nhảy lên cũng hái không tới nên bé định gọi ba ba giúp. Kết quả, ba ba không chịu, thế là nhóc con nhìn đến chị gái cao hơn mình kia…

  Nhóc con chạy chậm tới, lạnh lẹ duỗi tay mập. Bé nắm lấy tay chị gái, kéo đến dưới cây lê. Ánh mắt bé đầy khát khao, chỉ quả lê phía trên: “A a…”

  Thiếu nữ vẫn không rõ đứa bé này từ đâu tới. Quần áo mà bé mặc đến đứa trẻ nhà trưởng thôn cũng không có mà mặc, bé còn đội vương niệm công chúa trên đầu nữa…

  Cô bé kia gần như không do dự, nó nhanh nhẹn trèo lên cây. Nhóc con đứng dưới gốc cây choáng váng luôn.

  ~~~

  Tác giả có lời muốn nói:

  Thế là, chờ sau này nghèo đi, nhóc con đeo vòng tay mấy trăm vạn, đáng thương gặm bánh bao.
   
 8. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 7: Vịt con xấu xí nhà tử thần

  Tử thần đại nhân thừa lúc cô bé kia leo lên cây, phạm vi quanh bé sinh ra biến hóa rất lớn. Thế là anh nhanh chóng câu trẻ con loài người qua, rồi ném trở lại thông đạo không gian.

  Lúc cô bé kia cầm hai quả lê lớn nhất trèo từ trên cây xuống, thì không còn thấy bé gái xinh xắn vừa nãy đâu nữa.

  Cô bé nhìn bên trái lại nhìn bên phải, đều không thấy ai cả. Thế là nó tự cắn một quả lê trong tay mình.

  Làn gió ấm áp thổi lên mặt cô bé mang theo hương lúa chín, nó sửng sốt nhìn ruộng lúa mạch vàng óng ánh.

  Lúc này, một bóng đen từ từ xuất hiện. Một thanh lưỡi hái tử thần khổng lồ nhẹ nhàng đặt trên đỉnh đầu cô bé.

  Nhưng lưỡi hái còn chưa cắt xuống thì đã bị ngăn lại. Tử thần số hai quay đầu, anh ta nhìn thấy người ra tay là Kim Sân thì nở nụ cười: “Không hổ là tử thần có con, hiện tại Kim tiên sinh còn làm đến nhà từ thiện rồi à?”

  Khuôn mặt Kim Sân vô cảm nhìn tên tử thần kia. Nếu không phải app bị bug, thì anh chính là vị thần có được thanh lưỡi hái tử thần.

  Kim Sân thu tầm mắt lại, cứng nhắc nói: “Tên của đứa bé tử vong hôm nay đã không còn trong danh sách.”

  Xưa nay anh không chủ động cứu loài người. Ở trong mắt Kim Sân, loài người ti tiện như là sâu kiến. Nhưng anh vẫn có nguyên tắc của mình, anh sẽ không lấy việc săn giết loài người làm vui.

  Tử thần số hai nhìn Kim Sân, cười khẽ: “Miễn là tôi đồng ý, đứa bé kia vẫn có thể xuất hiện trong danh sách lần nữa, như cái bug nhỏ nhà anh vậy.”

  Ngay sau đó, tên cô bé kia lại xuất hiện trong danh sách tử vong. Mà đúng lúc này, có một giọng nói cay nghiệt truyền đến từ cách đó không xa——

  “Không phải mày nói muốn đi tự sát sao? Tại sao còn chưa tự sát đi? Có bản lĩnh thì chết tao xem nào!”

  Cô bé vốn đang nhìn ruộng lúa, nó nghe được giọng này liền quát lại: “Vậy con sẽ chết cho mẹ xem!”

  Tiếp đó, nó xoay người nhảy xuống ao nước. Người bên kia lập tức ngây dại, chân bà ta mềm nhũn ngã ngồi trên mặt đất....

  Kim Sân nhìn thấy mọi việc nhưng trong mắt anh không hề có cảm xúc thương hại nào. Anh chỉ mở app ra, tên của cô bé kia đang phát sáng.

  Tử thần số hai đứng bên cạnh Kim Sân, nói: “Tiếp theo sẽ là cái bug nhỏ nhà anh, nghe nói nó còn gọi anh là ba ba. Anh nói xem, không biết đợi đến lúc nó phát hiện anh không phải ba ba nó, mà là tử thần muốn nuôi nó đến năm tám tuổi rồi giết, nó sẽ còn gọi anh là ba ba nữa không nhỉ?”

  Kim Sân quay đầu, anh nhìn tử thần số hai như nhìn sâu kiến, lạnh nhạt nói: “Thời gian làm người của cậu quá lâu rồi.”

  Tử thần số hai bị nhìn với ánh mắt như vậy, anh ta đột nhiên ý thức được. Cho tới bây giờ, dù anh ta có cầm lưỡi hái thì anh ta vẫn là con người chứ không phải bán thần.

  Tử thần số hai nhớ lại truyền thuyết lưu truyền trong hội tử thần. Kim Sân là bán thần được kết hợp bởi thần và loài người, anh sinh ra đã bất tử bất diệt. Người phụ nữ sinh ra anh có chồng, vì bị cắm sừng nên người kia đã muốn giết Kim Sân vô số lần, nhưng lần nào Kim Sân cũng đều sống lại. Vì thế, người kia coi anh là quái vật, bắt đầu nhốt anh, sau lại đưa anh đến phòng thí nghiệm. Sau này, khi anh trưởng thành, anh đã giết hết những kẻ có liên quan đó.

  Bởi vì là bán thần, nên lời anh ta vừa nói… khó trách đối phương chẳng thèm đáp lại.

  Bởi vì anh căn bản không thể sinh ra cảm tình với loài người.

  Tử thần số hai tự mình mất hứng mà về.

  Bên kia, Kim Sân về tới lâu đài đã thấy Tiểu Chúc Chúc ngoan ngoãn ngủ trong chăn, nhưng bé đang giả vờ ngủ.

  Sắc mặt Kim Sân âm u. Anh nhấc bé lên đặt trên mặt đất, lạnh giọng nói: “Con đã biết hôm nay con làm sai điều gì chưa?”

  Nhóc con hoàn toàn không biết hôm nay mình đã làm sai cái gì, nhưng bé biết, ba ba chuẩn bị nạt bé.

  Tiểu Chúc Chúc thấy ba ba nghiêm mặt thì tội nghiệp cạc một tiếng. Sau đó, bé đi đến góc phòng, mặt hướng vào tường, chỉ để lại cho ba ba cái bóng lưng nhỏ.

  Nhóc con đưa gáy về phía tử thần đại nhân, như kiểu ba giận thì con úp mặt vô tường hối lỗi là được chứ gì.

  Kim Sân không còn cách nào khác, anh đi đến xách nhóc con trở lại: “Về sau, nếu ba ba có chuyện phải ra ngoài, con phải ngoan ngoan ở trong nhà, không được chạy lung tung, biết chưa?”

  Chúc Chúc tội nghiệp lẩm bẩm một tiếng: “Ba ba ~ “

  “Sao ba ba lại không thấy được?”

  “Cục cục cục cục…” Bởi vì ba ba không thích bé kêu cạc cạc nên bé cố gắng muốn nói giống ba ba, nhưng lại nói không rõ liền biến thành tiếng cục cục cục cục.

  May mà Kim Sân đều hiểu được ——

  Nhưng lần trước, bé không thấy ba ba đâu, bé đã tìm ba ba rất lâu rất lâu rất lâu… Suýt nữa còn quên mất ba ba trông như thế nào luôn.

  Nhóc con vươn tay mập, khoa tay múa chân vài cái với ba ba: “Ba ba… Ôm!”

  Nhóc con còn biết chữ này nữa.

  Kim Sân xem như khen ngợi mà bế bé lên, rồi đưa cho bóng đen bên ngoài trông giúp. Sau đó, anh trở lại phòng sách, bắt đầu xem xét hệ thống.

  Anh không để bụng lời nói vừa rồi của tử thần số hai, nhưng anh vẫn nhớ kỹ một chuyện. Đối phương đang khống chế tên Chu Chúc xuất hiện trong danh sách tử vong.

  App Tử thần là do một mình Kim Sân nghiên cứu ra, Kim Sân hiểu rõ toàn bộ hệ thống này.

  Anh nhanh chóng tìm được cách phá giải ——

  Tên Chu Chúc trơ trọi, không có bất kỳ một tuyến quan hệ nào. Trong tình huống này, nếu tử thần số hai muốn điền tên bé vào danh sách tử vong sẽ không kéo theo bất cứ một hiệu ứng nào cả, hiển nhiên rất dễ lấp đi.

  Anh chỉ cần thêm tuyến quan hệ cho Chúc Chúc. Một khi tuyến quan hệ được thành lập sẽ như kiểu rút dây động rừng. Đối phương có muốn thêm Chu Chúc vào danh sách tử vong cũng là việc khó khăn.

  Chỉ là phải thêm lưới quan hệ thế nào đây?

  Kim Sân nghe được tiếng động bên ngoài liền đi ra, Anh thấy nhóc con vừa kéo một con búp bê công chúa mặc lễ phục màu vàng, vừa thì thầm nói chuyện.

  Kim Sân cũng không định quấy rầy bé. Anh thấy nhóc con kéo búp bê công chúa lên hành lang tầng hai, nơi đó đã được xếp ba con búp bê công chúa khác.

  Nhóc con ngồi ở giữa đám búp bê, bé cục cục cục cục nói không ngừng. Bé vừa nói vừa dùng tay mập dắt tay búp bê công chúa, như những người bạn tốt đang dắt tay nhau nói chuyện

  Kim Sân nghe con gái mình nói chuyện hết sức chăm chú ——

  Bạn là công chúa, tớ cũng là công chúa nè. Chúng mình làm bạn tốt nhé.

  Tớ là công chúa vịt, bạn là công chúa cá, bạn là cá lúc lắc…

  Cha mẹ bạn đi đến nơi rất xa rồi à? Vậy chúng mình cùng đi tìm cha mẹ bạn nhé.

  Nhóc con ôm con búp bê công chúa cao xấp xỉ mình đi xuống lầu dưới.

  Kim Sân ẩn thân đi theo phía sau, anh tiếp tục xem trò.

  Loại trò chơi trẻ con không hề bổ dưỡng này, theo lý thì tử thần hẳn sẽ không có hứng thú xem tiếp, nhưng anh lại thật sự xem tiếp.

  Chỉ là, vật thể không có sinh mệnh nên không thể trở thành tuyến quan hệ. Còn anh lại không ở trong app Tử thần, hiển nhiên cũng không thể trở thành tuyến quan hệ với nhóc con.

  Nhóc con ôm bạn tốt búp bê công chúa của mình dạo một vòng đại sảnh dưới lầu, lại dạo một vòng phòng khách, rồi lại dạo một vòng phòng bếp. Sau đó, bé đi đến cửa chính, bắt đầu cục cục cục cục.

  Ba ba bạn ở ngoài kia à?

  Vậy chúng mình ra ngoài tìm nhé!

  Bóng đen thấy Kim tiên sinh đi theo sau Chúc Chúc nên không ngăn lại, để Chúc Chúc tùy ý ôm búp bê công chúa ra ngoài.

  Nhóc con ôm búp bê công chúa đi tìm ba ba cho búp bê công chúa rất nghiêm túc, đến trái cây bên cạnh bé cũng đều không thèm nhìn đến.Tìm rồi tìm, nhóc con đã đi đến tận cửa sắt ngoài hoa viên.

  Nhóc con ôm búp bê công chúa, khuôn mặt nhỏ của bé dí sát vào hàng rào sắt. Bé đang cố gắng nhìn ra bên ngoài.

  Giờ này vốn có không ít người dẫn con mình đi dạo. Từ sau khi biệt thự nguyên bản ở tiểu khu sửa lại thành lâu đài công chúa màu hồng này, thì nhóm bé gái trong tiểu khu luôn thích đến gần đây chơi.

  Lần này, các bé nhìn thấy một em gái mặc chiếc váy xinh xắn. Đầu bé đội vương niệm công chúa, và đang ôm một con búp bê lớn đứng ở trước cổng. Ngay lập tức, các bé đều tụ tới ——

  “Bạn là công chúa hả?”

  “Bạn sống ở đây hả?”

  Chúc Chúc hơi thẹn thùng. Bé đã lâu không cùng nói chuyện với bạn nhỏ, nên khuôn mặt nhỏ nhắn của bé ửng hồng. Bé cúi đầu, rất là khẩn trương, sau đó thì cạc một tiếng.

  Một bé gái trong nhóm nói: “Bạn ấy chắc chắn là công chúa vịt con xấu xí rồi!”

  Kim Sân vẫn đang nhìn nhưng anh không nói lời nào. Lúc này, anh nhìn nhóc con nhà mình, trắng trắng mềm mềm, so với phần lớn trẻ con loài người khác thì xinh hơn nhiều!

  Mắt trẻ con loài người này bị gì vậy, sao lại nói bé là công chúa vịt con xấu xí?

  Lời này nghe không lọt tai chút nào.

  Thật ra câu nói của cô bé ấy cũng không có ác ý gì. Mọi người đều biết, đây chỉ đơn giản là câu chuyện về công chúa, còn là câu chuyện về công chúa vịt con xấu xí.

  Nhóc con cạc một tiếng, hiển nhiên sẽ có đứa nghĩ đến vịt con xấu xí.

  Chúc Chúc cảm thấy rất có lý. Bé nghĩ nghĩ, cố gắng nói chuyện như những người bạn nhỏ: “Xấu… Vịt con xấu xí!”

  Lúc này, phụ huynh của bọn trẻ gọi bọn chúng về.

  “Tiểu công chúa này, bạn có đi nhà trẻ không?”

  Chúc Chúc chớp mắt.

  “Mẹ tớ nói, những đứa bé lớn như bọn mình đều phải đi nhà trẻ đấy!”

  Tiểu Chúc Chúc còn nhớ nhà trẻ là gì. Lúc bé vừa mới bị lạc ba ba, đã thấy có rất nhiều bạn nhỏ ở trong phòng, các bạn ấy đều gọi những phòng đó là nhà trẻ. Chiều đến, những bạn nhỏ ấy sẽ được ba mẹ đến đón về. Thế là, bé cũng ngồi vào trong, nhưng các bạn nhỏ khác đều đã đi, mà ba ba bé vẫn chưa tới đón bé về.

  Có một bạn nhỏ đã nói với bé rằng, chắc là ba ba bé đến nhầm nhà trẻ khác. Bởi vì có rất nhiều rất nhiều nhà trẻ nha, cho nên ba ba bé nhất định là chưa tìm được nhà trẻ này.

  Về sau, nhà trẻ xuất hiện chuyện ma quỷ. Có phụ huynh của một bạn nhỏ nói, trong nhà trẻ kia có một bé gái mặc váy đỏ. Bởi vì bé ấy ăn trộm một quả táo nên bị cô giáo đánh chết. Sau khi chết, bé ấy liền biến thành quỷ, ngày nào cũng lang thang ở nhà trẻ để ăn vụng táo. Hơn nữa, hai con mắt của bé ấy còn chảy máu, bé ấy nói với các bạn nhỏ không nghe lời là, không được ăn táo.

  Lúc Chúc Chúc nghe bạn nhỏ kể lại đã bị dọa sợ. Từ đó về sau, bé không dám đi nhà trẻ nữa, bé sợ quỷ chảy máu sẽ không cho bé ăn táo vì bé thích ăn nhất là táo ở trường.

  Chúc Chúc nhìn những bạn nhỏ khác rời đi còn vẫy tay với bé, nói là sẽ gặp nhau ở nhà trẻ.

  Nhóc con ôm búp bê công chúa, vội vội vàng vàng chạy về. Bé để búp bê công chúa qua một bên rồi ôm chầm lấy ba ba. Bé ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn lên, sợ hãi nói: “Ba ba… Ba ba…”

  Con không đi nhà trẻ đâu!

  Tử thần tiên sinh ngây người. Anh vốn cho rằng nhóc con sẽ nói với anh là bé muốn đi nhà trẻ. Chứ anh tuyệt đối không ngờ bé lại không muốn đi nhà trẻ như thế.

  ~~~

  Tác giả có lời muốn nói:

  Trong thời gian này sẽ không nghèo đâu, hơn nữa cho dù nghèo thì hai người bọn họ ở chung cũng rất vui vẻ.
   
 9. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 8: Bé đáng yêu nhà tử thần

  “Ba ba, ba ba…” Chúc Chúc hơi sốt ruột. Bé tiếp tục khoa tay múa chân nói một tràng cục cục cục cục

  Tử thần tiên sinh có chút đau đầu: “Trong nhà trẻ có tiểu nữ quỷ chảy máu? Cho nên con không dám đi nhà trẻ?”

  Kim Sân nghĩ, vì sao đồ ngốc này không nghĩ xem, nữ quỷ mặc váy đỏ còn ăn vụng táo mà người ta đang nói… không phải là chính bé ư?

  Nếu những người kia biết nữ quỷ bị chuyện ma của mình dọa sợ không dám đi nhà trẻ, không biết sẽ có vẻ mặt gì.

  Tiểu Chúc Chúc gật đầu thật mạnh. Bé ôm lấy cánh tay tử thần đại nhân, thận trọng nói: “Ba ba! Không đi nhà trẻ nhé!”

  Đừng đi nhà trẻ mà, bé muốn mãi ở bên cạnh ba ba thôi.

  Kim Sân vốn còn đang do dự có nên thông qua cách đưa bé đi nhà trẻ để xây dựng lưới quan hệ cho Chúc Chúc không. Dù sao ở nhà trẻ không chỉ xây dựng được lưới quan hệ hữu nghị, mà còn có tình thầy trò.

  Hiện tại Chúc Chúc kháng cự như thế, trái lại còn khiến Kim Sân không do dự nữa. Đưa bé đi nhà trẻ, thì trẻ con loài người này sẽ không ở nhà mỗi ngày nữa. Ngày nào cũng phải trông bé, đầu anh muốn đau luôn.

  Từ trước đến nay, Kim Sân quyết định việc gì đều hành động thật nhanh. Sáng hôm sau, Kim Sân đã dắt Chúc Chúc ra khỏi lâu đài.

  Bóng đen vốn đã mua cặp sách nhỏ rồi, nhưng Chúc Chúc không phải đứa bé dễ gạt gẫm. Trước đây, bé đã từng thấy cặp sách trên lưng mấy bạn nhỏ trong nhà trẻ, cho nên bé rất bài xích cặp sách nhỏ.

  Đêm qua, bóng đen đặt cặp sách trên tủ đầu giường của nhóc con, thì sáng hôm nay lại phát hiện cặp sách đã bị bé giấu dưới gầm giường rồi.

  Kim Sân cũng không ép buộc bé phải đeo cặp sách trên lưng, anh chỉ nắm tay bé rồi đi ra ngoài.

  Nhóc con tưởng mình được ra ngoài chơi, bé nhún nhảy đi bên cạnh ba ba. Dọc đường đi, bé thấy cái cây nào cũng nói một tràng cục cục cục cục. Bé còn thấy công viên trò chơi cho trẻ con trong tiểu khu nữa, bên trong có trượt thang, có đu dây. Mấy đứa trẻ đều có ba mẹ đi theo, chúng trượt từ trên trượt thang trượt xuống. Nhóc con đứng đó, không di chuyển nữa. Hai mắt bé dán chặt vào trượt thang.

  Kim tiên sinh: “…” Tầng ba nhà bọn họ là công viên trò chơi trẻ em cỡ nhỏ, cái gì cũng có. Nhưng anh không hề thấy nhóc con này lên chơi, ngoại trừ mang búp bê công chúa xuống thì thời gian còn lại căn bản không thấy bé lên tầng ba.

  Sao ra đây lại bị một cái trượt thang đơn giản mê hoặc nhỉ?

  Kim tiên sinh không biết. Trước đây, lúc Chúc Chúc đi lang thang đã hù mấy đứa bé trong công viên trò chơi chạy tán loạn. Không còn những đứa trẻ khác thì toàn bộ công viên trò chơi sẽ chỉ có một mình bé, nên bé đều không muốn chơi.

  Bé thích nhìn những đứa trẻ khác chơi trượt thang. Bởi vì mỗi lần những bạn nhỏ khác trượt từ trên trượt xuống sẽ có ba mẹ ở dưới đỡ được.

  Nhóc con chỉ biết hâm mộ đứng nhìn.

  Nhưng bây giờ, nhóc con kéo tay ba ba: “Cạc! Đi!”

  Tuy rằng Kim Sân không thích đến nơi có nhiều lòai người, nhưng nhóc con đang rất vui nên anh để bé kéo tay anh đi qua đó.

  Trên trượt thang, một bé trai vỗ vỗ ngực: “Mẹ, mẹ, mẹ phải đỡ con đó, con trượt xuống đây!”

  Sau đó cậu bé cười ha ha ha tuột xuống, mẹ cậu lập tức đỡ được cậu. Hai mẹ con vui vẻ cười ha ha.

  Chúc Chúc bịch bịch bịch leo lên trượt thang, nhưng sau đó bé lại không thấy ba ba đứng dưới cầu trượt. Chúc Chúc có chút sốt ruột: “Ba ba, ba ba!”

  Kim tiên sinh: “Trượt xuống sẽ không bị ngã đâu, tự trượt xuống đi.” Anh sẽ không ngu ngốc giống những người này đâu.

  Sao ba ba lại không đỡ mình nhỉ?

  Chúc Chúc sốt ruột dậm chân: “Ba ba! Ba ba! Con, đỡ con!”

  Vị phụ huynh đứng bên cạnh cũng thấy cảnh này. Quả thực, bé trượt từ trên thang trượt xuống sẽ không có nguy hiểm gì. Nhưng đứa bé lần đầu chơi chắc chắn sẽ thấy sợ.

  Nhưng đây là chuyện của người khác nên cô ta không tiện nói gì.

  Vào lúc này, cậu bé vừa rồi đã leo lại lên trượt thang.

  Chúc Chúc rất không vui: “Tớ… Tớ… Cạc cạc cạc!” Bé muốn nói, tớ tới trước. Kết quả, vì bé sốt ruột nên kêu cạc cạc.

  Chúc Chúc rất muốn chơi nhưng ba ba bé lại không chịu đỡ bé. Chúc Chúc nghĩ nghĩ rồi đi xuống, bé ứ chơi trượt thang nữa!

  Tử thần đại nhân hoàn toàn không rõ nội tâm phức tạp của nhóc con. Anh thấy nhóc con giận dỗi đi phía trước, bé không cần dắt tay, cũng không cục cục cục nói chuyện với anh nữa.

  Lúc bọn họ đến nhà trẻ, Chúc Chúc lập tức quay đầu lại ôm lấy ba ba. Bé không còn giận dỗi nữa: “Con… Con… Không muốn đi nhà trẻ đâu!”

  Kim Sân bế bé lên. Anh định trực tiếp ném người vào trong, nhưng nhóc con đang phát run nên anh vẫn mềm giọng: “Ba ba muốn xem nhà trẻ, con phải làm sao?”

  Tử thần tiên sinh dỗ con nít nói: “Ba ba cần phải đi nhà trẻ, con không theo ba ba hả?”

  Chúc Chúc ngẩng đầu lên từ trong ngực ba ba: “Ba ba…”

  “Ba ba không đọc sách sẽ không có văn hóa, vậy thì không tìm được việc.”Dường như Chúc Chúc đã nghe lọt tai, bé dùng tay sờ mặt ba ba, giống kiểu người lớn dỗ dành con nít vậy. Rôi bé bắt đầu nói cục cục cục cục.

  Thế là Kim Sân ôm Chúc Chúc vào trong nhà trẻ, Chúc Chúc cũng không phản kháng nữa. Dù sao, bé cũng không thể để một mình ba ba đi nhà trẻ mà.

  Kim Sân đặt nhóc con trong phòng học, anh thừa lúc nhóc con nói chuyện với đứa bé bên cạnh liền len lén rời đi.

  Tuy anh không hiểu rõ loài người nhưng cũng đã thấy nhiều. Chẳng mấy chốc, trẻ con loài người sẽ hòa nhập vào hoàn cảnh mới thôi.

  Với tư cách là tử thần, Kim Sân tiếp tục làm nhiệm vụ của mình. Chỉ là, lúc anh đang làm nhiệm vụ, anh thỉnh thoảng sẽ lấy app ra xem có tên Chu Chúc không.

  Ở nhà trẻ, cô giáo đã gấp đến độ muốn khóc rồi.

  Thiếu một đứa!

  Hơn nữa còn là đứa bé mà viện trưởng đã dặn đi dặn lại nhất định phải chiếu cố thật nhiều.

  Nhưng ai mà ngờ, chỉ mới tan học thì cô ta đã không thấy tăm hơi của cô bé im lặng kia đâu! Trong camera giám sát chỉ thấy đứa bé này xuất hiện ở cổng trường, còn từng xuất hiện ở những khu vui chơi trong trường, nhưng sau đó thì không thấy tăm hơi đâu nữa.

  Cũng không ai biết là bé lén lút chạy khỏi trường học, hay đang ở một nơi nào đó trong trường.

  Các thầy cô giáo muốn liên lạc với phụ huynh của bé. Kết quả, họ lại phát hiện anh căn bản không có phương thức liên lạc.

  Trách nhiệm này không ai có thể đảm đương nổi, nên họ vội vàng báo cảnh sát.

  Một bên khác, Chúc Chúc ngồi xổm trong cái hốc dưới trượt thang. Bé nhỏ giọng nói chuyện với cậu bé bên cạnh. Bé co cơ thể lại, đáng thương nói: “Sợ lắm.”

  Cậu bé hết sức dũng cảm, cậu chắn trước mặt Chúc Chúc: “Anh sẽ bảo vệ em, sẽ không cho nữ quỷ đó làm hại em đâu.”

  Hôm nay, Chúc Chúc ngồi chưa nóng mông thì có một bé gái mặc váy đỏ đi đến trước mặt Chúc Chúc, bên miệng cô bé còn có máu…

  Chúc Chúc bị dọa sợ, cũng may cậu bé bên cạnh đã kéo bé chạy đi.

  Thế là hai đứa nhóc núp ở bộ phận rỗng ruột dưới trượt thang như bây giờ.

  Cậu bé nói rất nhiều, vô cùng bi tráng: “Chờ lát nữa, anh dẫn nữ quỷ kia ra chỗ khác, thì em chạy đi nhé.”
   
 10. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 9: Tiểu anh hùng nhà tử thần

  Không gian dưới trượt thang rất nhỏ hẹp. Có thể là lúc quét dọn dì lao công của trường không để ý chỗ này, cho nên bên trong có mùi nấm mốc.

  Tiểu Chúc Chúc rất sợ. Bé thấy tiểu đồng bọn muốn ra dẫn quỷ đi, liền kéo cánh tay tiểu đồng bọn lại. Sức lực của Chúc Chúc rất lớn, bé kéo tiểu đồng bọn một cái làm cả hai đứa lùi vào trong góc lần nữa. Chúc Chúc ngắc ngứ nói vào tai tiểu đồng bọn: “Trốn… Trốn… Ba ba…”

  Chúc Chúc là một đứa bé thông minh, hiện tại bé đã hoàn toàn hiểu rồi. Lúc nói chuyện với vịt con thì phải nói cạc cạc, vịt con sẽ nghe hiểu được. Lúc nói chuyện với người lớn và bạn nhỏ thì phải nói chuyện giống bọn họ, bọn họ mới nghe hiểu được.

  Bé bây giờ rất gấp. bé muốn nói trốn đi, chờ ba ba đến!

  Cậu bé mặc Âu phục màu đen, trước ngực áo có cái túi nhỏ. Cậu nghe Chúc Chúc nói, nhưng rõ ràng đã hiểu sai. Cậu rủ đầu nhỏ xuống, lộ ra tóc mềm trên đỉnh đầu, chán nản nói: “Ba ba không thể vào đây…”

  Lúc ở ngoài nhà trẻ, cậu đã đồng ý với ba ba. Cậu nói rằng cậu chắc chắn sẽ thu được nữ quỷ, bảo vệ tất cả bạn nhỏ, làm một đại anh hùng!

  Nhưng sau khi vào tới, lúc nhìn thấy tiểu nữ quỷ mặc váy đỏ kia, cậu thoáng cái đã thành luống cuống. Cậu kéo em gái nhỏ cũng đang sợ hãi bên cạnh trốn đi.

  Cậu muốn làm tiểu anh hùng của ba ba mình mà. Cậu nghĩ lại lời hứa hẹn của mình với ba ba, vì cậu là một tiểu anh hùng cho nên cậu lấy từ trong ba lô ra một thanh lưỡi hái nhỏ màu đen, bi bô nói với Chúc Chúc: “Em gái nhỏ, em đừng sợ, anh là tiểu anh hùng. Ba anh nói, anh trời sinh đã có thể làm thần, anh ra ngoài là có thể thu nữ quỷ đó lại.”

  Tiểu Chúc Chúc choáng váng, thì ra anh trai này lợi hại như vậy. Lần đầu tiên bé gặp được bạn nhỏ không sợ quỷ đấy!

  Cho tới bây giờ, những đứa bé Tiểu Chúc Chúc gặp được đều rất sợ quỷ. Chính bé cũng rất sợ, nhưng anh trai này thật dũng cảm nha!

  Chúc Chúc nhìn anh trai nhỏ với ánh mắt sùng bái, “Em… Em cũng đi.” Bé cũng muốn trở thành một đứa bé dũng cảm nữa!

  Một bên khác, thầy cô đã báo cảnh sát nên cảnh sát nhanh chóng tới trường học.

  Tử thần số hai đứng ngoài cổng trường nhìn thấy cảnh sát thì nhíu mày, thành công rồi?

  Nếu không thành công, cảnh sát tới đây làm gì?

  Chỉ là, sao con trai anh ta còn chưa ra? Bại lộ cũng không sao hết, con trai anh ta trời sinh chính là chủng mẫu của linh thể với loài người.

  Mặc dù tử thần số hai đã buông lời khẳng định sẽ trực tiếp hái mạng bug nhỏ trước mặt Kim Sân, khiến anh vĩnh viễn không được làm tử thần chân chính nữa. Nhưng cái bug nhỏ này không dễ ra tay như anh ta tưởng tượng. Nhất là, nếu anh ta ra tay thì chẳng mấy chốc cũng sẽ gọi Kim Sân đến. Nhưng con trai anh ta không có trên app Tử Thần, mà quan trọng nhất là, tuy con trai anh ta còn nhỏ tuổi nhưng lại rất thích hợp để làm tử thần.

  Cái gọi là hổ phụ sinh hổ tử, đại khái là có ý này.

  Tử thần số hai chẳng hề cảm thấy con trai mình sẽ thất bại. Chỉ là, cảnh sát đã đi vào một lúc rồi mà con trai anh ta vẫn còn chưa ra, nên tử thần số hai cũng không yên lòng. Anh ta nhanh chóng gọi con mình.

  “Thừa Khiếu.”

  May mà lúc này con trai anh ta cũng đã đi ra. Trên khuôn mặt nhỏ của cậu đầy vẻ kiêu ngạo, bước đi còn mang theo khí chất anh hùng. Trong lòng tử thần số hai cũng rất vui mừng, anh ta bế con trai mình lên: “Con trai cưng, con thành công rồi?”

  Cậu bé thả lưỡi hái nhỏ vào trong ba lô của mình, nói: “Mặc dù con không thành công, nhưng con đã bảo vệ được em gái nhỏ, không cho nữ quỷ làm hại em ấy!”

  Tử thần số hai: “Hả?”

  Thật ra, toàn bộ quá trình rất đơn giản. Lúc anh ta bảo con trai mình đi vào, đã cho con trai nhìn ảnh chụp của bug nhỏ kia. Vì anh ta đã tạo một chương trình trên lưỡi hái, nên chỉ cần bug nhỏ kia đụng phải thì bé sẽ tự động bị thu vào app.

  Nhưng sao lại phát triển kỳ quái thế này? Sao đột nhiên đi bảo vệ em gái nhỏ nữa?

  Không đợi tử thần số hai hỏi thăm kỹ càng, Tiểu Thừa Khiếu đã kiêu ngạo nói: “Con định đi thu nữ quỷ, nhưng lúc con đi vào thì phát hiện nó đang định làm hại em gái nhỏ. Vì bảo vệ em gái, con liền dẫn em ấy trốn đi. Sau đó chú cảnh sát tới, em gái nhỏ được an toàn rồi ạ.”

  “Thế nữ quỷ đó đâu?” Tử thần số hai cạn lời, anh ta chỉ biết đứng nhìn con trai mình. Bây giờ con mới sáu tuổi, tại sao lại muốn bảo vệ một cô gái rồi?

  Đương nhiên, anh ta không thể nói với con trai mình là. Đối thủ cạnh tranh của ba ba con đang nuôi một cô con gái, con giúp ba ba giết chết con bé kia đi. Hơn nữa, trong suy nghĩ của con trai anh ta, anh ta là một đại anh hùng. Con trai anh ta vẫn luôn lấy anh ta làm gương.

  Cho nên, tử thần số hai mới nói nhà trẻ này có một tiểu nữ quỷ muốn ăn thịt trẻ nhỏ, nhưng ba ba không thể vào nhà trẻ.

  Cậu nhóc liền vỗ ngực nói cậu sẽ đi nhà trẻ. Không chỉ thế, cậu còn mặc một bộ Âu phục nhỏ màu đen đặt riêng, như một đại anh hùng muốn đi cứu thế giới.

  Thế giới này căn bản không có quỷ. Sau khi người ta chết, linh thể tính cả trí nhớ của bọn họ sẽ được bảo tồn thích đáng, nó là ký ức của thế giới. Nhưng trẻ con không biết những thứ này, nên họ sẽ dùng quỷ để đánh lừa chúng.

  Kết quả, không ngờ đại anh hùng lại có thể xảy ra vấn đề giữa đường.

  Tử thần số hai trợn mắt nhìn con trai nhỏ đang mang vẻ mặt đầy kiểu ngạo của mình. Không chỉ thế, con trai nhỏ còn hỏi: “Ba ba, ba ba, bây giờ con đã giống ba chưa, đều là đại anh hùng ấy?”

  Tử thần số hai: “…” Còn có thể nói gì. Ông đây trăm phương ngàn kế muốn hại trẻ con loài người, chứ không phải muốn làm đại anh hùng. Lại nói, lúc ông đây đi hái linh hồn loài người, thật không ngờ nó lại đi làm anh hùng cứu mỹ nhân!

  Nhưng anh ta vẫn phải nghĩ một đằng nói một nẻo: “Đó là đương nhiên, Tiểu Thừa Khiếu của chúng ta là đại anh hùng, ba ba rất tự hào về con.”

  Tiểu Thừa Khiếu: “Vậy ba ba ơi, con muốn học ở nhà trẻ này, như vậy con sẽ luôn bảo vệ được em gái nhỏ.”

  “Em gái nhỏ rất dũng cảm ạ, lúc em ấy gặp quỷ cũng không thấy khóc luôn.”

  “Em ấy dũng cảm như vậy, chắc chắn không cần con bảo vệ đâu.” Tử thần số hai không hề muốn biết trẻ con loài người nửa đường xuất hiện cắt ngang toàn bộ kế hoạch của anh ta có dũng cảm hay không, anh ta chỉ muốn giải quyết cái bug nhỏ kia thôi.

  Tử thần số hai nói: “Vậy tiểu nữ quỷ thì sao?”

  “Tiểu nữ quỷ rất đáng sợ ạ”, cậu bé nhớ lại nữ quỷ mình gặp phải trong phòng học, nói: “Ba ba, ba ba, nó vẫn ở trong trường này. Ngày mai con lại đến đây học nhé! Bằng không nó ăn mất em gái nhỏ thì phải làm sao ạ?”

  Tử thần số hai hơi do dự. Thật ra, học ở đây cũng tốt, có thể để con trai mình ở gần quan sát cái bug nhỏ kia.

  Tử thần số hai nói: “Vậy đến lúc đó, con phải trông chừng tiểu nữ quỷ kia, nó làm những gì nhất định phải nói với ba ba, biết chưa?”

  Tiểu Thừa Khiếu lập tức gật đầu: “Vậy con vào lại đó một lát! Con muốn nói với em gái nhỏ, ngày mai con sẽ đến trường bảo vệ em ấy, để em ấy không sợ nữa ạ.”

  Nói xong, bịch bịch bịch chạy vào trường.

  Tử thần số hai nhìn bóng lưng con mình đã đi xa, bảo con đến giám sát bug nhỏ, chứ không phải bảo con đến bảo vệ em gái nhỏ đâu nhé!

  Lúc Tiểu Thừa Khiếu chạy vào phòng học, thì thấy em gái nhỏ đang bị mấy người lớn vây quanh. Khuôn mặt nhỏ của bé hơi đỏ, có vẻ sợ sệt. Bé ngắc ngứ nói ——

  “Cháu… Cháu không…”

  “Không… Không!”

  Tiểu Thừa Khiếu tức điên lên. Cậu chạy tới kéo em gái nhỏ về phòng học, cam đoan: “Đừng sợ, đừng sợ, ngày mai anh sẽ đến trường đi học. Về sau khi nào em thấy sợ thì hãy gọi anh, anh sẽ đến bảo vệ em.” Anh hùng trong TV đều sẽ xuất hiện như thế.Tiểu Chúc Chúc thật sự rất vui. Bé vui đến mức, lúc ba ba tới đón bé vào xế chiều bé đã quên luôn giận dỗi, chỉ liên tục nói với ba ba ——

  “Anh! Quỷ, anh bảo vệ con!”

  Khuôn mặt Kim Sân vô cảm nhìn nhóc con khoa tay múa chân ——

  Buổi sáng còn không muốn đi nhà trẻ, lúc này mới bao lâu chứ, mới đó đã quên mất cha già rồi?

  Nhóc con vẫn không ngừng nói: “Anh! Dũng cảm! Dũng cảm!” “Bảo vệ con!”

  Kim Sân: “…”

  Sau khi về nhà, Kim Sân liền phát hiện mình bị cô giáo kéo vào nhóm phụ huynh.

  Không chỉ thế, trọng điểm là tìm anh nói về tình hình của Chúc Chúc.

  Nghiêm túc mà nói, Chu Chúc đã năm tuổi rồi. Từ trước đến nay, nhà trẻ bọn họ đều dựa vào số tuổi để chia lớp mẫu giáo, lớp mầm, lớp chồi, lớp lá. Trẻ năm tuổi đã được vào lớp lá, một năm sau là có thể học tiểu học.

  Nhưng vấn đề là Chúc Chúc, đứa bé này muốn học ở trường nhưng hỏi gì cũng không biết, lúc nói lại không được rõ ràng. Cô ta nhìn thế nào cũng không giống một đứa bé đã từng đi nhà trẻ.

  Lại thêm hôm nay, đứa bé này lén lút trốn dưới trượt thang, làm ai cũng lo lắng. Nhưng khi hỏi bé vì sao lại trốn, bé chỉ vào một cô bé trong lớp nói bé ấy là quỷ. Thì ra, vì bé gái kia nghịch ngợm, nhìn thấy có bạn học mới liền dùng sốt cà chua để hù dọa bé. Không ngờ lại hù cho bé sợ thật.

  Nếu chỉ như vậy thì cũng xong đi, nhưng vẫn còn vấn đề phiền toái. Cô giáo từ chỗ viện trưởng biết được, đứa bé này đi cửa sau để vào trường học. Nói cách khác, tất cả mọi thủ tục đều chưa được xử lý. Thủ tục là chuyện nhỏ, vấn đề quan trọng hơn là. Ngay cả giấy chứng nhận sức khỏe đứa bé này cũng không có. Sổ tiêm vắc xin cũng không có luôn.

  Vấn đề đằng trước đều là vấn đề nhỏ, vấn đề đằng sau thì tương đối nghiêm trọng. Kể cả người này có lai lịch lớn đi nữa, nhưng lai lịch có lớn hơn nữa cũng phải biết nguyên tắc căn bản. Nếu những trường khác biết được chuyện này, nhất định sẽ loạn đến lật trời.

  Cho nên, cô giáo rất uyển chuyển hỏi thăm nhà trẻ trước kia bé theo học, còn có giấy chứng nhận sức khỏe của bé, còn nói đến vấn đề về khả năng nói của bé.

  Kim Sân nghe loài người bên kia nói, lại nhìn nhóc con đang học nói theo mấy người trên TV ở bên ngoài.

  Nhóc con rất nghiêm túc, người trong TV nói một câu, bé thì thầm nói theo, tỏ vẻ vẫn đang học ——

  “% &$*%,&…”

  Kim Sân nói với bóng đen bên cạnh: “Dẫn bé đi tiêm vắc xin đi, còn có chứng nhận sức khỏe nữa, rồi đưa đến trường học.”

  Bóng đen do dự.

  Kim Sân phản ứng lại. Trẻ con loài người này chắc chắn sẽ không đồng ý, thế là anh lại nói: “Hẹn thời gian đi, ta sẽ dẫn bé đi tiêm vắc xin.”

  Thế là, ngày hôm sau, tiểu anh hùng Thừa Khiếu hùng dũng oai vệ, khí phách hiên ngang đi vào nhà trẻ, liền phát hiện em gái nhỏ dũng cảm của cậu hôm nay không đến nhà trẻ.

  ~~~

  Tác giả có lời muốn nói:

  Bài này thế giới thiết lập không có quỷ.
   
 11. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 10: Cục cưng nhà tử thần

  Tiểu Chúc Chúc vốn không thích trường học, nhưng anh trai là đại anh hùng đã nói sẽ đợi bé ở trường. Cho nên, Chúc Chúc đã dậy từ sớm, bé đi gõ cửa phòng ba ba ——

  “Ba ba —— ba ba —— “

  Gõ một hồi, bên trong truyền đến tiếng vật gì đó bị đập: “Đi ra!”

  Tiểu Chúc Chúc bị giật mình, ba ba vẫn chưa chịu dậy sao?

  Tiểu Chúc Chúc nghĩ nghĩ, rồi bịch bịch bịch từ tầng hai chạy xuống tầng một. Bóng đen cũng đi theo phía sau vì chúng rất sợ bé té. Đừng nhìn Chúc Chúc chạy một bước lại vấp một bước, giống như giấy tưởng chừng sẽ bị ngã, nhưng trên thực tế bé chạy vẫn rất vững.

  Chúc Chúc chạy vào phòng bếp, các bóng đen đang ở bên trong làm điểm tâm. Khi nhìn thấy Chúc Chúc, chúng liền bị dọa cho giật mình.

  Thật ra Chúc Chúc vẫn hơi sợ các bóng đen, bởi vì toàn thân bọn chúng đen thủi đen thui luôn, nhìn có hơi đáng sợ.

  Nhưng lần này Chúc Chúc đã lấy dũng khí, bé đưa cánh tay ra: “Ôm —— “

  Một bóng đen trong đó sửng sốt một lúc mới nhanh chóng bế Chúc Chúc lên. Chúc Chúc chỉ chỉ vào nồi: “Cái kia…”

  Tuy bé nói chuyện còn chưa lưu loát, nhưng vẫn luôn cố gắng tập nói.

  Rất nhanh, dưới sự chỉ đạo của Chúc Chúc, một bát hoa quả làm bữa sáng đã chuẩn bị xong.

  Chúc Chúc bưng hoa quả đã được cắt gọn, leo lại lên lầu: “Ba ba… Ba ba…”

  Kim Sân lại bị đánh thức lần nữa nên dậy luôn. Anh mở cửa ra liền thấy nhóc con bưng trong tay một bát hoa quả. Bé cười híp cả mắt như đang cầu khen ngợi, nói: “Điểm tâm. Nhà trẻ.”

  Tử thần đại nhân đè huyệt thái dương, mới sáng sớm đã muốn đi nhà trẻ rồi.

  “Hôm nay phải đi tiêm vắc xin trước.”

  Nhóc con chớp mắt, không hiểu đó là gì.

  Bọn họ đến chỗ tiêm vắc xin. Vốn có thể gọi bác sĩ tới nhà, nhưng sau khi Kim Sân suy tính, vẫn quyết định tự mình dẫn Chúc Chúc đến bệnh viện này.

  Chờ trong phòng, còn dẫn theo trẻ con đến tiêm vắc xin, trên cơ bản đều là mẹ của đứa bé. Kim Sân cao cao to to ngồi ở giữa, rất nổi bật.

  Chúc Chúc chạy Đông chạy Tây để nhìn, nhiều bạn nhỏ quá đi, nhưng tất cả các bạn ấy đều không vui, chỉ chu môi không nói lời nào.

  Chúc Chúc cảm thấy buồn chán liền kéo tay ba ba xoay vòng quanh chơi. Thế là toàn bộ phòng chờ, đều nghe được tiếng cười hi hi ha ha của mình bé mà thôi.

  Người mẹ bên cạnh bắt chuyện: “Bé con nhà anh thật đáng yêu, không sợ tiêm nhỉ. Đứa trẻ nhà chúng tôi nghe nói đi tiêm là phải giày vò thật lâu mới đi được, nó ôm cửa không chịu đi.”

  Kim Sân nhìn nhóc con đang cười đến không tim không phổi, chỉ gật nhẹ.

  Ngay sau đó cô y tá gọi tên bọn họ, Kim Sân liền dẫn theo Chúc Chúc đi vào.

  Trên mặt nhóc con vẫn còn mang theo nét phấn khích, bé tưởng rằng đi vào là sẽ có đồ ăn ngon. Bởi vì, vừa nãy trong miệng mỗi đứa bé đi ra giống như được ngậm kẹo, Chúc Chúc nhìn mà thèm vô cùng.

  Sau khi đi vào, cô y tá nhìn thấy Chúc Chúc vui vẻ như thế cũng rất kinh ngạc. Sau đó cô ta mới vén tay áo bé lên.

  Chúc Chúc nhanh chóng cảm thấy không được bình thường, bé nhìn thấy một chú xa lạ đang cầm cây kim.

  Trong nháy mắt đó, Chúc Chúc giống con vịt bị đặt trên đất. Hai tay hai chân của bé cũng bắt đầu vung loạn xạ, bé liều mạng cầu cứu: “Ba ba! Ba ba!”

  Kim Sân đi tới đè cánh tay nhỏ của bé xuống, để y tá thuận tiện tiêm.

  Nhóc con bị chọc tức, nước mắt rơi tõm tõm. Trong miệng bé liên tục phát ra tiếng cục cục cục cục, khiến cô y tá bên cạnh nghe không hiểu một câu nào.

  Nhưng Kim Sân lại nghe hiểu ——

  Ba ba xấu lắm, ba ba không yêu con. Con không muốn nói chuyện với ba ba nữa, cũng không muốn đi cùng ba ba nữa đâu!

  Tử thần tiên sinh: “…”

  Cô y tá tiêm xong liền cho Chúc Chúc một viên kẹo. Chúc Chúc đau kệ đau, giận thì giận, nước mắt rơi đầy mặt vẫn nhận kẹo. Bé thở phì phò nhét kẹo vào trong miệng!

  Lúc đi ra, Chúc Chúc đi trước. Bé không thèm đợi ba ba, cũng không dắt tay ba ba. Bé giận, vung tay vung chân đặc biệt có khí lực.

  Tử thần đại nhân đi theo đằng sau, thật sự cũng cảm thấy hơi không quen.

  Lúc đầu còn tưởng một hồi sẽ hết. Kết quả, họ đã đến cổng nhà trẻ rồi mà Chúc Chúc vẫn còn giận. Bé không thèm quay đầu nhìn ba ba một cái, mà đi một mạch vào trong.

  Tử thần đại nhân đứng ngoài nhà trẻ cũng không vui. Anh dẫn bé đi tiêm vắc xin là vì tốt cho bé, bé lại còn giận cơ đấy!

  Tử thần đại nhân càng nghĩ càng không thoải mái. Anh buồn bực trong lòng nên vác khuôn mặt nặng nề đi về nhà.

  Lúc Chúc Chúc vào tới phòng học, cũng là giờ giải lao luôn. Cả căn phòng toàn là tiếng ồn. Chúc Chúc về chỗ ngồi của mình, úp mặt lên bàn. Nước mắt bé rơi tõm tõm, ba ba không giúp bé mà còn giúp người khác bắt nạt bé.

  Ba ba không còn tốt như trước đây nữa rồi. Trước kia, tối nào ba ba cũng kể chuyện công chúa cho bé hết. Ba ba nói bé là tiểu công chúa, còn hôn trán bé nữa. Bây giờ, ba ba không làm gì hết trơn.

  Trước kia, ba ba sẽ ôm bé lên thật cao rồi nói thích bé nhất. Bây giờ, ba ba còn không thích ôm bé nữa.

  Trước kia, ba ba rất hay cười. Bây giờ, ba ba không thèm cười luôn.

  Những điều này, Chúc Chúc đều cho qua. Bởi vì mẹ đã đi đến một nơi rất xa không trở về nữa. Cho nên, mỗi ngày ba ba đều rất khó chịu, Chúc Chúc cũng rất khó chịu. Bé cũng nhớ mẹ mà. Nhưng bây giờ, ba ba còn giúp người khác bắt nạt bé.

  Chúc Chúc càng nghĩ càng buồn, bé úp mặt trên bàn khóc ra tiếng.

  “Em gái dũng cảm, sao em lại khóc? Là ai bắt nạt em?” Chúc Chúc nghe được một giọng nói quen thuộc.

  Bé ngẩng đầu lên thì thấy anh tiểu anh hùng hôm qua.

  Những bạn học khác cũng đang nhìn bé. Chúc Chúc thường mang theo vương niệm công chúa của mình đến trường. Mấy bạn học còn nhớ, nhà của bé là tòa lâu đài công chúa màu hồng. Nên lúc về nhà chúng đã tìm người lớn, nói chúng muốn có một lâu đài như vậy. Nhưng người lớn đều nói, chỉ công chúa mới có lâu đài. Cho nên, bọn trẻ càng thêm xác định có công chúa ở trong đó.

  Giữa bọn trẻ không có bí mật. Cho nên, toàn bộ nhà trẻ đều biết nhà trẻ bọn chúng có một tiểu công chúa.

  Bé có lâu đài màu hồng và vương niệm công chúa nữa.

  “Em gái công chúa, vì sao cậu khóc vậy? Có người bắt nạt cậu hả?” Bọn trẻ cũng nhao nhao nói.

  Không hỏi còn tốt. Chúng hỏi một câu, Chúc Chúc lại càng khóc lớn hơn. Bé ngắc ngứ nói: “Ba ba… Ba ba không… Không yêu tớ…”

  Chúc Chúc vừa nói, vừa để lộ vết tiêm màu đỏ trên cánh tay. Bé khóc càng thương tâm: “Người ta… Đánh… Đánh tớ.”

  Việc này khiến tiểu anh hùng Thừa Khiếu và một đám bạn nhỏ tức điên lên. Đây không phải tình tiết trong truyện cô bé lọ lem ư?

  Một bạn nhỏ trong đó nói: “Mẹ cậu đâu?” Nếu ba ba nó đánh nó, mẹ nó sẽ mắng ba ba nó ngay.

  “Mẹ đi… đến nơi rất xa rồi.” Chúc Chúc ngắc ngứ nói.

  Các bạn nhỏ ngẩn người. Chúng nhớ lại câu chuyện chúng đã từng nghe, công chúa trong chuyện cũng không có mẹ.

  Chúng lập tức đau lòng thay em gái công chúa bị ba ba đánh này.

  Thừa Khiếu càng đau lòng hơn. Em gái nhỏ rất dũng cảm mà, ba ba em ấy thật xấu, còn đánh em ấy nữa!

  Thế là một ngày này, các thầy cô luôn cảm thấy bọn nhỏ có điểm gì đó là lạ. Chúng cứ thì thà thì thầm, mấy cái đầu nhỏ chụm lại không biết đang nói cái gì.

  Giờ giải lao, có đứa bé đến kéo Chúc Chúc ra ngoài, nó kéo bé đến cạnh bồn hoa rồi lén lút nói ——

  “Em gái công chúa, cậu có ông ngoại, bà ngoại hay ông nội, bà nội không?”

  Trước kia, khi bọn chúng bị cha mẹ đánh thì chúng sẽ đi méc ông bà nội ngoại. Vừa rồi Chúc Chúc nói chuyện không rõ ràng, tất cả mọi người đều cho là bé bị ba ba đánh.

  Chúc Chúc có ông bà nội, bé còn nhớ bọn họ rất đáng sợ. Chúc Chúc vội vàng lắc đầu: “Bọn họ… Không thích tớ…”

  Ánh mắt mấy bạn nhỏ nhìn về phía Chúc Chúc càng thêm đồng tình. Mặc dù em gái công chúa có lâu đài, nhưng bé không có mẹ. Hơn nữa, bé còn không được ông bà yêu thương.

  Mấy bạn nhỏ cũng hết cách. Một bạn nhỏ trong nhóm lấy dũng khí, nhỏ giọng nói: “Em gái công chúa, cậu về nhà hỏi ba ba cậu xem. Có phải ông ấy muốn tìm mẹ kế cho cậu không?”

  Những bạn nhỏ khác rõ ràng không hiểu. Chúng nhìn về phía bạn nhỏ Tiểu Minh bình thường không hay nói chuyện.

  Tiểu Minh thấy tất cả mọi người đều nhìn mình thì cúi đầu xuống. Cô bé ủ rũ nói: “Ba tớ đã tìm mẹ kế cho tớ…”

  “Hả?” Giọng các bạn nhỏ đầy sốt ruột. Mẹ kế trong truyện cổ tích đều rất xấu xa. Trong suy nghĩ các bé, tất cả mẹ kế đều là người xấu. Bà ta sẽ nhốt trẻ con vào phòng tối, còn không cho ăn cơm.

  Bọn trẻ nhao nhao nói.

  Tiểu Chúc Chúc cũng bị dọa cho phát sợ rồi.Một bạn nhỏ có mẹ kế nói: “Bây giờ ba tớ đã có em trai. Cho nên, ông ấy không cần tớ nữa, liền đưa tớ đến ở với ông bà. Ông bà rất tốt với tớ.”

  Thế là bọn trẻ im lặng ngồi trên bậc thang, nhớ tới ông bà của em gái công chúa cũng không thích em ấy.

  Ôi, nhưng bây giờ phải làm sao đây?

  Tiểu Thừa Khiếu đứng bên cạnh nghe các bạn nhỏ khác nói chuyện, nhưng cậu không hề nói gì. Lúc mọi người im lặng, cậu lại đứng dậy, chỉ huy đám trẻ nói: “Tớ có cách!”

  Các bạn nhỏ ngẩng đầu, vui mừng hỏi: “Cách gì thế?”

  “Ngày mai mấy đứa sẽ biết.” Thừa Khiếu nhìn từ trên cao nhìn xuống nói.

  Lúc này, chuông vào học vang lên.

  Mấy đứa vội vàng trở về phòng học, Thừa Khiếu tới gần tai Chúc Chúc, nhỏ giọng nói: “Chờ anh về nhà, anh sẽ nói chuyện này với ba ba anh. Đến lúc đó, em đến nhà anh ở nhé. Ba anh là người tốt, ông ấy rất tốt rất tốt với trẻ con. Anh chắc chắn ông ấy cũng sẽ đối tốt với em.”

  Chúc Chúc lắc đầu: “Em muốn ba ba…”

  Lúc tử thần số hai đến đón con trai, thì nghe con trai mình líu lo không ngừng kể sự tình của em gái nhỏ cho anh ta nghe: “Cánh tay của em gái nhỏ bị đánh đến đỏ luôn, ba ba em ấy còn không tốt với em ấy nữa. Ba ba ơi, chúng ta nhận nuôi em ấy nhé. Em ấy sẽ sống chung với nhà mình. Sau đó ba liền có hai đứa con gọi ba là ba ba.”

  Tử thần số hai rất đau đầu. Anh ta nhìn con mình, nói: “Thừa Khiếu, đó là con của người khác, chúng ta không thể tùy tiện ôm đi, biết chưa?”

  Thừa Khiếu không phục. Trên khuôn mặt nhỏ nhắn của cậu đầy vẻ chính nghĩa: “Nhưng ba ba em ấy không đối xử tốt với em ấy! Con phải bảo vệ em ấy mà! Chúng ta là đại anh hùng, phải bảo vệ em ấy chứ ạ!”

  Tử thần số hai nhức đầu: “Tiểu nữ quỷ mà ba ba bảo con theo dõi sao rồi?”

  “Nó… Hôm nay nó không hại ai cả ạ.” Thừa Khiếu nói.

  Tử thần số hai: “…” Một số thời khắc anh ta luôn cảm thấy lúc ở bệnh viện mình đã ôm nhầm con.

  Tử thần bên kia cũng gặp phải vấn đề lớn. Anh cúi đầu xuống, lặp lại những câu hỏi của Chúc Chúc: “Mẹ kế? Em trai? Con nghe ai nói?”

  “Tiểu Minh… Tiểu Minh…” Khuôn mặt nhỏ của Chúc Chúc hơi đỏ, gấp đến độ muốn khóc rồi.

  Kim Sân nhớ lại cái hôm bé sinh bệnh. Anh cảm thấy căng thẳng liền ngồi xổm xuống: “Nói từ từ thôi nào.”

  Chúc Chúc vặn vặn ngón tay nhỏ, con mắt đỏ ngầu: “Ba ba Tiểu Minh… Có em trai, không cần Tiểu Minh nữa…”

  Kim Sân đại khái cũng nghe hiểu một chút, nói: “Ba ba đâu có không cần con.”

  “Thế nhưng…” Chúc Chúc lập tức khóc lên: “Ba cũng không nói yêu cục cưng mà…”

  Trước kia ba ba thích nhất là nâng bé lên thật cao, sau đó nói: “Ba ba yêu cục cưng Chúc Chúc nhất!” “Đây là công chúa nhỏ nhà ai nhỉ? Xinh quá đi mất!”

  Sau hai năm lưu lạc, bé thật vất vả mới tìm được ba ba. Chúc Chúc vui muốn điên luôn, nhưng ba ba lại không yêu bé nữa.

  Lúc nhóc con khóc, nước mắt chảy ào ào, nhìn qua rất khổ sở. Động tác lau nước mắt của tử thần đại nhân cũng nhẹ đi rất nhiều: “Việc đó… Vì ta quá bận, chứ không phải không yêu con nữa.”

  Nhóc con khóc quá thương tâm, dường như anh chỉ nói nhiều một câu thôi đều sẽ tổn thương bé.

  Chúc Chúc lau nước mắt, cẩn thận nhìn ba ba: “Thật… Thật ạ?”

  Kim Sân thật bất đắc dĩ. Giờ phút này, sao anh có thể mở miệng nói đúng sự thật là không phải đây.

  Anh gật đầu.

  “Nhưng ba để người ta đánh con mà.”

  “Đó là tiêm vắc xin, tiêm vắc xin mới không bị bệnh nữa, mới có thể đi nhà trẻ.” Kim Sân nhẫn nại giải thích.

  “Thế nhưng, nhưng mà…” Nhóc con nghĩ nghĩ: “Vậy ba ôm con lên cao…”

  Kim Sân bất đắc dĩ bế bé, nâng lên cao. Sau đó, anh dựa theo yêu cầu của nhóc con, nói một câu không có chút biểu cảm nào ——

  “Ta yêu… Cục cưng Chúc Chúc nhất.” Giọng anh cứng ngắc, giống như do người máy phát ra vậy, không hề có chút tình cảm nào.

  Nhưng Chúc Chúc không hề ghét bỏ. Nhóc con vốn còn thút tha thút thít rốt cuộc cũng cười lên. Trên mặt bé vẫn còn nước mắt, nhưng tiếng cười lanh lảnh lại vang khắp toàn bộ đại sảnh.

  Kim Sân cũng nhếch khóe môi, anh cũng cảm nhận được niềm vui ấy.
   
 12. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 11: Bé mù chữ nhà tử thần

  Cũng may, cục cưng Chúc Chúc không yêu cầu hôn mặt nhỏ của bé. Bởi vì ba ba tử thần cảm thấy, mình có thể ôm trẻ con loài người đã là cực hạn rồi.

  Nhưng Kim Sân nhanh chóng hiểu rõ, câu yêu cục cưng Chúc Chúc nhất kia không phải là một câu nói mà thôi.

  Chín giờ rưỡi tối, tử thần đại nhân theo thói quen chuẩn bị đi ngủ, thậm chí anh còn giao mấy nhiệm vụ cho bóng đen luôn rồi. Nhưng anh không chờ được giấc ngủ đến, mà lại chờ được tiếng gõ cửa.

  Tiếng gõ rất có quy luật, cốc cốc cốc cốc, cốc cốc cốc cốc, hình như là cùng một người gõ cửa, mang theo một loại cảm giác đáng yêu.

  Tử thần đại nhân đen mặt đi mở cửa. Anh thấy nhóc con mặc áo ngủ khủng long đứng ngoài cửa, trong ngực nhóc con còn ôm một quyển sách.

  Tử thần đại nhân mơ hồ cảm thấy huyệt thái dương của mình đang giật lợi hại. Anh lạnh lùng mở miệng nói: “Con nên đi ngủ rồi.”

  Nhóc con nhìn mình chằm chằm vào mũi chân, lộ ra đỉnh đầu có tóc mềm mại. Bé cố lấy dũng khí, ngẩng đầu. Âm sữa của bé còn kèm theo lo lắng: “Ba ba, bạn nhỏ khác đều sẽ…”

  Bởi vì tuổi Chúc Chúc đã lớn nên vào thẳng lớp lá. Mấy bạn nhỏ lớp lá đều đã học qua lớp mầm, lớp chồi, nên đối với ghép vần, con số, tiếng Anh đều đã quen thuộc.

  Chỉ có mình Chúc Chúc đi học là không biết cô giáo đang nói gì. Thậm chí bé còn không rõ mọi người đang nói gì, cả đầu mù mờ.

  Cô giáo cũng ý thức được trình độ của Chúc Chúc không theo kịp tiết tấu lớp lá. Nhưng Chúc Chúc đến lớp lại tìm được bạn, còn có quan hệ rất tốt với mọi người. Mấy đứa trẻ lớp mầm đều mới hơn hai tuổi, Chúc Chúc lại lớn tuổi hơn nên chắc chắn sẽ thấy không quen. Cho nên cô giáo âm thầm bảo Chúc Chúc có gì thì về nhà hỏi ba ba.

  Buổi tối đi ngủ Chúc Chúc mới nhớ tới lời cô giáo nói. Bé vội vàng ôm sách đi tìm ba ba.

  Bé ngắc ngứ nói: “Ngày mai… Ngày mai cô giáo… Sẽ hỏi…”

  Kim Sân phân vân. Anh nghĩ bình thường Chúc Chúc tự nói chuyện đã có vấn đề, ở trường chắc chắn lại hay kêu cạc cạc. Cho nên, bạn học nhất định sẽ cười bé là vịt con xấu xí.

  Tử thần đại nhân tự tưởng tượng. Trẻ con loài người như Chúc Chúc sẽ tự tạo lưới quan hệ tại nhà trẻ, nhưng vẫn là nhóc đáng thương. Nói cho cùng, tử thần đại nhân cũng biết trẻ con loài người rất thích xa lánh đồng loại. Trong tưởng tượng của anh, Chúc Chúc nhất định sẽ bị bọn nó chê cười, xa lánh.

  Chỉ mới nghĩ như vậy, đã khiến anh khó chịu trong lòng rồi.

  Anh hoàn toàn không biết những đứa trẻ trong trường đã xác định ba ba của Chúc Chúc là một người xấu, nên chúng phải bảo vệ em gái công chúa đáng thương.

  Tử thần đại nhân sửa sang lại quần áo một chút, mới bế nhóc con lên. Anh đi vào phòng sách bên cạnh ——

  Nhóc con ngoan ngoãn ngồi trên chiếc ghế bên cạnh ba ba. Sau đó, bé lật quyển sách giáo khoa xanh xanh đỏ đỏ ra.

  Tuy tử thần tiên sinh chỉ làm người trong một thời gian ngắn, nhưng anh lại rất tinh thông các loại tri thức.

  Kim Sân chỉ vào vài chữ cái to, giọng không cảm xúc: “Đại hội thể dục thể thao rừng rậm”

  Ngón tay Chúc Chúc cũng chỉ theo, bi bô đọc theo: “Đại hội… Đại hội…”

  “Đại hội —— thể dục —— thể thao —— rừng —— rậm.”

  Nhóc con nhìn ba ba rồi đọc theo: “Đại hội thể dục thể thao rừng rậm!”

  Hai ngày này đều ở chung với người khác, bé không phải nghe cô giáo nói thì nghe bạn học nói. Tuy rằng lúc đi ngủ vào buổi tối bé sẽ trao đổi cạc cạc với con vịt đồ chơi ngủ bên cạnh. Nhưng trong hoàn cảnh này, lại thêm trước kia nhóc con vốn có biết nói chuyện. Cho nên, khả năng ngôn ngữ của bé từ từ về lại trình độ bình thường.

  Tử thần ba ba nghe ra bé đã bắt đầu tiến bộ, không hiểu sao anh lại thấy vui mừng. Anh nhìn xuống dưới, là đề bài điền vào chỗ trống. Phía trên là một số loài vật, từ trái đến phải, sắp xếp thành hàng.

  Nhóc con hăng hái chỉ vào các con vật: “Hổ! Sư tử!”

  Kim Sân nhìn khoảng trắng, rơi vào trầm tư. Câu hỏi dưới khoảng trắng không phải bảo bé điền tên con vật vào, mà hỏi bé có bao nhiêu con vật.

  Tử thần đại nhân chưa từng có kinh nghiệm dạy học, mãi sau anh mới ý thức được nhóc con không biết đếm.

  Đây là lượng công việc rất lớn, tử thần đại nhân có chút đau đầu: “Chúc Chúc, ta dạy con đếm nhé.”

  “Cái gì là đếm ạ?”

  Đối mặt với ánh mắt đơn thuần của bé mù chữ, tử thần tiên sinh cảm thấy vấn đề này rất khó giải thích.

  Nhưng rất nhanh, anh đã có biện pháp.

  Công việc của anh không chỉ thu linh thể loài người, mà còn thu cả ký ức. Ký ức của toàn bộ loài người gộp cả ký ức của anh hợp thành lịch sử.

  Sở dĩ anh phạm phải sai lầm lớn như vậy mà vẫn có được năng lực của mình, có một phần nguyên nhân vì ba anh là thần, mà phần hơn là bởi anh khai thác app.

  Tử thần tiên sinh mở điện thoại di động của mình, rồi mở app Tử thần ra. Anh bắt đầu tìm kiếm nguồn gốc con số trong hồ sơ lịch sử.

  Nhóc con vẫn ngoan ngoãn chờ ba ba. Bởi vì lúc ba ba bận rộn thì bé không được quấy rầy ba đâu.

  Rất nhanh đã ra kết quả, tử thần tiên sinh thả một phần ký ức nguyên sơ của loài người ra.

  Tiểu Chúc Chúc không hề cảm thấy kinh ngạc. Dưới cái nhìn của bé, cảnh này cũng giống như lúc bé xem tivi mà thôi.

  Trong “TV”, một nhóm người đang thả cừu nhỏ. Bọn họ từ từ bắt đầu phân biệt số lượng cừu, sau đó đếm bằng ngón tay. Dần dần, biến thành thắt nút dây để ghi chép lại…

  Mặc dù không có âm thanh, Chúc Chúc vẫn xem say sưa. Cái đầu nhỏ của bé còn gật gật, giống như nghe hiểu.

  Đợi đến khi nhóc con xem hết lịch sử phát triển con số, tử thần tiên sinh cũng mặc kệ đối phương rốt cuộc có xem không hiểu, chậm rãi nói: “Đây chính là con số chúng ta phải học hôm nay.”

  Nhóc con cái hiểu cái không gật đầu.

  “Đọc theo ba ba, 123456789, 10.”

  Nhóc con nhanh chóng đọc một lần.

  Tử thần đại nhân nhớ lại lần đầu tiên mình học những chữ số này, thường dùng ngón tay để đếm.

  “Con đếm đầu ngón tay của con xem.” Tử thần đại nhân nhìn ngón tay mập mạp của nhóc con rồi nói.

  Nhóc con nhìn đầu ngón tay của mình, không hiểu ba ba đang nói cái gì.

  Thế là, tử thần đại nhân nghiêm mặt, trịnh trọng đưa tay mình ra. Đốt ngón tay anh thon dài, đôi tay này từ trước đến nay đều dùng để thu linh thể, giọng của anh vẫn giống y như lúc thu linh thể loài người. Anh cúi đầu, tách từng ngón tay của mình, “Đây là 1, đây là 2, đây là 3…”

  Nhóc con quả nhiên học theo. Bé học theo cách của ba ba, tay phải tách đầu ngón tay trái của mình: “Đây là 1, đây là 2…”

  Tử thần đại nhân lại đổi tay, dùng tay trái chỉ ngón tay phải của mình: “Đây là 6, đây là 7, đây là 8…”

  Nhóc con nhìn ba ba, tiếp tục học theo đếm đầu ngón tay của mình.

  Sau khi làm thế hai, ba lần, nhóc con rốt cuộc cũng biết đếm. Tuy mới bé chỉ đếm tới mười, nhưng so với lúc trước đã tốt hơn nhiều rồi.

  Ngay sau đó, ánh mắt Kim Sân về lại đề bài trong sách. Giọng anh rất nhu hòa: “Bây giờ chúng ta sẽ đếm những con vật nhỏ này.”Ngón tay Chúc Chúc chỉ từng con: “1,2,3,4… “

  Ai nói dạy trẻ con đọc sách rất khó? Quá đơn giản! Tử thần đại nhân đã có cảm giác tự hào. Anh lấy tay kéo kéo mấy sợi tóc vểnh trên trán nhóc con.

  Ba ba tử thần lại thấy hứng thú, bắt đầu nghiêm túc dạy tiếp. Nhóc con cầm bút, cũng học rất chăm chú. Nhưng viết chữ rất khó, chữ bé viết ra như gà bới, vặn và vặn vẹo.

  Thế là bàn tay lớn của tử thần tiên sinh cầm tay nhỏ của nhóc con, viết từng nét từng nét ——

  “Đây là 1…”

  Sau khi thả tay ra, Tiểu Chúc Chúc nghiêm túc ghé trên mặt bàn, cũng học viết.

  Ngày hôm sau, tất cả bạn nhỏ trong lớp đều có thể lưu loát bắt đầu cộng hoặc trừ trong khoảng hai mươi. Còn Tiểu Chúc Chúc thì đặc biệt kiêu ngạo giơ tay, biểu diễn đếm ngón tay cho mọi người xem.

  Cô giáo thật sự dở khóc dở cười, nói: “Chúc Chúc tiến bộ lắm nhé.”

  Các bạn nhỏ khác cũng nhao nhao vỗ tay, em gái công chúa lợi hại thật. Hôm qua bé còn chưa biết đếm, hôm nay đã biết đếm rồi.

  Sau giờ học, các bạn nhỏ liền kéo Chúc Chúc đến cạnh bồn hoa ngoài phòng học. Chúng vội vàng hỏi: “Em gái công chúa, hôm qua cậu có về hỏi không?” Là hỏi ba ba chuyện mẹ kế.

  Hôm qua, chuyện đầu tiên bọn nhỏ về nhà là kể cho cha mẹ nghe câu chuyện của em gái công chúa. Câu trả lời cơ bản đều giống nhau ——

  “Em ấy là công chúa, công chúa khi còn bé đều rất tội. Công chúa Bạch Tuyết còn bị mẹ kế ném vào rừng nữa.”

  “Cho nên làm công chúa cũng không phải là chuyện dễ dàng. Con xem, con còn có cha mẹ yêu thương, nhưng đại đa số công chúa đều không có cha mẹ. Nếu có ba ba, ba ba cũng không yêu thương.”

  Các bạn nhỏ chỉ cảm thấy cha mẹ không thương là việc khổ sở biết bao. Chúng càng thêm đau lòng cho em gái công chúa.

  Thừa Khiếu cũng đang đứng giữa các bạn học. Hôm qua cậu đã nghĩ ra cách, nhưng ba ba lại không đáp ứng cậu. Việc này khiến cậu rất chán nản, thấy rất có lỗi với em gái nhỏ.

  Tiểu Chúc Chúc nghe mọi người hỏi, bé vội vàng gật đầu rồi vui vẻ nói: “Ba ba… Yêu tớ lắm.”

  Cục cưng Chúc Chúc thấy ba ba thật sự yêu bé, ba ba còn dạy bé đếm, còn thơm bé nữa.

  Tiểu Minh chính là bạn nhỏ ở nhà bà nội ngày hôm qua. Cô bé nghe Chúc Chúc nói như vậy, nên cũng rất mừng: “Vậy thì tốt quá…”

  Bọn chúng liền nghĩ đến chuyện ba ba Tiểu Minh không cần cô bé nữa, thế là mấy bạn nhỏ lại ngồi xuống cạnh bồn hoa. Tiểu Chúc Chúc đột nhiên nghĩ đến cái gì đó, bé lấy vương niệm công chúa sáng lấp lánh của mình xuống, đội lên đầu Tiểu Minh: “Cho cậu…”

  Trong nhà Tiểu Chúc Chúc có rất nhiều vương niệm công chúa kiểu dáng khác nhau, mỗi sáng bé đều phải đội một cái. Sau khi tử thần ba ba thấy được, lại cho rằng nó quá nặng. Nhóc con sợ ba ba không cho bé đội nữa đã mau miệng nói, không nặng, không nặng ạ!

  Bé là công chúa, cho nên nhất định phải đội vương niệm nha.

  Trẻ con đều thích đồ đẹp, huống chi là vương niệm công chúa sáng lấp lanh. Tiểu Minh sờ lên vương niệm, hai mắt cô bé đều sáng lên.

  Những bạn nhỏ khác vội vàng nói: “Tớ có thể đội một lúc không?”

  Thế là các bạn nhỏ đều đội một lúc. Cuối cùng, chúng còn đưa nó lại cho công chúa Tiểu Chúc Chúc. Nhưng Chúc Chúc vẫn đội vương niệm lên cho Tiểu Minh.

  Tiểu Chúc Chúc nghĩ, hôm nay bé không phải là công chúa cũng không sao hết, bởi vì bé vẫn còn ba ba yêu bé.

  Thừa Khiếu ở bên cạnh sờ lên lưỡi hái nhỏ, nhiệt huyết sôi trào trong lòng cậu. Em gái công chúa thật đáng yêu quá! Cậu muốn bảo vệ em gái công chúa!
   
 13. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 12: Xe lắc nhà tử thần

  Thật ra, cô giáo đã chú ý tới vương niệm công chúa vốn thuộc về tiểu công chúa Chúc Chúc, nhưng đang đội trên đầu đứa trẻ khác rồi.

  Nhưng cô ta cũng không nói gì. Ở phương diện đồ vật ngoài thân này, nếu đứa trẻ đó đã đội lên đầu vậy chắc chắn mọi người đều nhìn thấy, nên không tồn tại tình huống cầm trộm. Ở phương diện khác, mặc dù cô giáo biết ba ba đơn thân của Chúc Chúc có thể là nhân vật ghê gớm gì đó. Nhưng trong tiềm thức, cô ta vẫn cảm thấy loại đồ trang sức sáng lấp lánh đội trên đầu trẻ con này, chỉ mấy chục đồng.

  Buổi tối, cô ta nhận được điện thoại của phụ huynh Hoa Tiểu Minh.

  Hoàn cảnh nhà Hoa Tiểu Minh có hơi đặc biệt. Cô bé được ông bà nội nuôi, nhưng họ cũng chưa phải quá già. Cặp vợ chồng hiện nay mới năm mươi mấy tuổi, họ còn điều hành công ty niêm yết.

  Bên kia, bà nội Tiểu Minh lễ độ nói chuyện Tiểu Minh mang vương niệm về.

  Thật ra, ban đầu không có vấn đề gì. Dù sao giữa các bạn nhỏ có tặng quà qua lại cũng không phải việc gì lớn. Trái lại, như thế còn khiến người lớn cảm thấy rất đáng yêu.

  Cho nên, sau khi Tiểu Minh về nhà liên tục nhấn mạnh: “Đó là công chúa thật đấy ạ! Là công chúa ở trong một tòa lâu đài!”

  Bà nội Tiểu Minh cũng không coi là chuyện gì to tát. Dù sao, hiện tại ra ngoài hỏi mười cô bé thì có đến chín đứa đều là tiểu công chúa.

  Buổi tối, lúc Tiểu Minh đi ngủ, bà nội lấy vương niệm công chúa xuống thì mới phát hiện. Chiếc vương niệm nhỏ này nhìn qua không to lắm nhưng lại rất nặng. Kim cương bên trên còn sáng lấp lánh. Theo lý, trang sức trên đầu trẻ con không nên nặng như vậy.

  Bà nội Tiểu Minh cũng có không ít đồ tranh sức, nên bà ta nhìn nhiều thêm mấy lần. Bà ta luôn có cảm giác kỳ lạ, mới vội vàng chạy đi tìm chồng mình. Chồng bà ta lúc còn trẻ, có một khoảng thời gian làm việc ở tiệm châu báu.

  Kết quả, ông nội Tiểu Minh đeo kính mắt lên xem xét một hồi mới biết, thứ này lại là kim cương thật.

  Hai vợ chồng đều kinh hãi, liền vội vàng hỏi Tiểu Minh chuyện này là thế nào. Bấy giờ mới biết đúng là có bạn nhỏ đội lên đầu cho cô bé thật, nhưng Tiểu Minh cũng không biết số điện thoại của bạn nhỏ cho cô bé vương niệm công chúa. Hai vợ chồng càng nghĩ càng thấy không yên lòng, họ khẩn trương gọi cho cô giáo.

  Dù sao, giá trị của thứ này không ai nói rõ được. Đứa bé không hiểu chuyện mới tiện tay tặng đi. Nhưng để người lớn phát hiện, khẳng định sẽ khác.

  Có tiền đi nữa cũng không thể tiện tay tặng đồ quý giá như vậy cho người ta.

  Cô giáo đã gặp nhiều kẻ có tiền, nhưng không ngờ vương niệm công chúa Chúc Chúc đội lại là thật. Cô ta nhớ lại, hình như mỗi ngày Chúc Chúc đều đội một cái vương niệm khác nhau. Nhất thời, cô ta cũng không biết nên nói cái gì. Cô ta đang choáng váng, nhưng vẫn nói lại với họ là cô ta sẽ liên hệ với phụ huynh của Chúc Chúc ngay.

  Thế là, ba ba tử thần đang một bút một nét dạy nhóc con viết chữ, thì nhận được tin nhắn.

  “Ba ba Chúc Chúc, chào anh, rất xin lỗi vì muộn thề này còn quấy rầy anh. Anh đã ngủ chưa ạ?.”

  Ba ba tử thần rất không vui: “Mấy cô giao nhiều bài tập như vậy, tôi cũng muốn đi ngủ lắm rồi.”

  Từ khi về nhà, nhóc con đã lôi kéo anh, miệng cục cục cục cục nói bé phải làm bài tập.

  Cô giáo đọc tin nhắn lại càng lúng túng, nhưng chính sự thì vẫn phải nói: “Chuyện là như thế này, Chúc Chúc có tặng Hoa Tiểu Minh một món trang sức, là vương niệm công chúa mà Chúc Chúc đội mỗi ngày. Ông bà nội Hoa Tiểu Minh nói nó quá quý giá, đứa bé nhất định không biết giá trị của nó, nên mới nói ngày mai đến trường sẽ trả lại cho Chúc Chúc.”

  Ba ba tử thần rõ ràng cũng không biết đến nỗi khổ nhân gian: “Đã tặng rồi sao còn trả lại?”

  Cô giáo: “…” Tiêu tiền như nước. Thôi quên đi, cô ta không thèm nói nữa.

  “Ba ba, ba ba, ba nhìn này!” Lúc này, Chúc Chúc tự mình vẽ một bức tranh, “Đây là ba ba, đây là mẹ, đây là con.”

  Ba ba tử thần nhìn một nhà ba người hòa thuận vui vẻ này, lại nghĩ đến đôi vợ chồng kia. Dường như bọn họ đang sống rất tốt.

  Ngày hôm sau, tử thần đại nhân đưa Chúc Chúc đến trường. Lúc trở về, ma xui quỷ khiến thế nào anh lại đi đến một nơi xa lạ.

  Hai phòng ngủ một phòng khách đơn giản. Trong phòng khách bày đầy bản vẽ, bên cạnh còn có đàn dương cầm.

  Tình cảm đôi vợ chồng rất tốt, một người đọc sách, một người vẽ tranh. Hai người thỉnh thoảng cãi nhau ầm ĩ, rất là vui vẻ.

  Kim Sân đi một vòng trong phòng. Nơi này rất nhỏ, nhỏ hơn nhà bọn họ. Nhưng nơi này rất tốt, rất ấm áp.

  Căn phòng này vốn là của tiểu công chúa, bây giờ đã thành phòng sách, sách chất thành đống. Kim Sân phất tay, một tia sáng màu đen hiện lên, những cảnh tượng trước đây xuất hiện dồn dập trước mắt anh.

  Trong nhà lộn xộn, không hề sạch sẽ gọn gàng như bây giờ. Nó hoàn toàn cho thấy cảnh một người cha tự mình nuôi con.

  Ba ba tử thần nhíu mày. Thành thật mà nói, anh vẫn cho rằng trước kia nhóc con sống rất tốt.

  Bây giờ, nơi những cuốn sách được sắp xếp gọn gàng, có một chiếc xe lắc trẻ con màu hồng được đặt ở đó.

  Nhóc con đang ngồi trên xe lắc, khuôn mặt nhỏ nhắn nhìn ngọt ngào hơn bây giờ đôi chút. Bé cười hi hi ha ha gọi: “Ba ba, ba ba! Mau nhìn con nè!”

  Đợi đến khi người đàn ông nhìn qua, nhóc con lập tức trượt ra. Người đàn ông tiều tụy kia bế bé khỏi xe lắc, “Cục cưng giỏi quá! Ba ba yêu cục cưng nhất!”

  Người đàn ông vừa nói vừa lột một quả bơ: “Đây là gì nhỉ?”

  “Quả bơ ạ!” Nhóc con hưng phấn kêu lên: “Cái này… Mẹ bạn kia cũng cho bạn ấy ăn cái này ạ.”

  Ba ba tử thần có thể nghe hiểu. Bé nói là mẹ đứa bé trên TV cũng cho đứa bé ấy ăn quả này.

  Bấy giờ người đàn ông có điện thoại.

  Đầu kia là bác sĩ, họ nói tình hình của mẹ Chúc Chúc đang chuyển biến xấu.

  Thế là, ba ba tử thần liền thấy ba Chúc Chúc còn chưa kịp cho Chúc Chúc ăn bơ đã bế bé lên, vội vàng ra ngoài.

  Tử thần ba ba ở lại phòng, đây là phòng ký ức.

  Anh phất tay, những ký ức này liền biến mất, trả lại sự sống chân thực hiện tại.Đôi vợ chồng kia đang trải qua một cuộc sống yên bình, mỹ mãn. Trong phòng không còn lưu lại chút vết tích tồn tại nào của đứa bé.

  Kim Sân quay người rời khỏi nơi này.

  Anh không hề nghe thấy, sau khi anh đi, ba Chúc Chúc đột nhiên mở miệng nói: “Luôn cảm thấy trong nhà thiếu một cái gì đó, lạ thật.”

  Mẹ Chúc Chúc để sách xuống, ngồi sát lại. Cô ấy nhíu mày nói: “Em cũng luôn có cảm giác này. Dường như em đã mơ một giấc mơ, rồi đột nhiên tỉnh giấc, thì không còn nhớ trong mơ đã từng phát sinh chuyện gì nữa.”

  Ba ba tử thần đang đi trên đường thì bỗng nhiên nhìn thấy một cái siêu thị lớn đang giảm giá ở cách đó không xa, có bày ở phía ngoài một chiếc xe lắc trẻ em màu hồng.

  Ma xui quỷ khiến thế nào anh lại đi đến rồi mua một chiếc. Lúc anh xách theo cái xe lắc màu hồng trở về, thì thấy thần số hai đứng ở giao lộ kế tiếp.

  Kim Sân vẫn xách chiếc xe lắc trẻ con màu hồng trên tay, đi ngang qua tử thần số hai nhưng không hề liếc nhìn anh ta.

  Tử thần số hai tức đến nghiến răng, anh ta lên tiếng châm chọc: “Kim tiên sinh gần đây sống rất tốt ấy nhỉ.”

  Kim Sân nghe được câu này mới quay đầu nhìn tử thần số hai. Trong mắt anh không có một gợn sóng, tựa như muốn nói có việc thì nói, không việc thì xéo.

  Nhất thời, tử thần số hai cũng không biết nên nói gì, thế là Kim Sân liền đi.

  Tử thần số hai tức muốn nổ phổi, con trai anh ta! Nhất định phải giết cái bug nhỏ kia!

  Buổi chiều, lúc nhà trẻ tan học, tử thần số hai đón được con trai bảo bối của mình. Anh ta còn chưa mở miệng nói gì thì con trai bảo bối đã nói trước: “Ba ba, ba ba, về sau con sẽ làm kỵ sĩ cho em gái công chúa đó!”

  Con trai bảo bối vừa nói vừa lôi cái lưỡi hái nhỏ của mình ra, giống như đó là một thanh vũ khí của kỵ sĩ, nó tồn tại để bảo vệ công chúa.

  Tử thần số hai có hơi hối hận. Lúc trước, khi con trai anh ta phát hiện anh ta có năng lực đặc biệt đã hưng phấn ôm lấy anh ta nói: “Ba ba thật lợi hại! Ba ba có phải đi đánh người xấu không ạ? Ba ba thật sự là đại anh hùng, sau này con cũng muốn làm một đại anh hùng!”

  Lúc ấy anh ta không nên gật đầu, mà phải lắc đầu rồi nói thẳng là. Ba ba vì muốn thăng cấp mà có thể không từ thủ đoạn, sẽ không làm anh hùng.

  Con người, có thể dối trá nhưng không được hư vinh. Nếu lúc ấy anh ta không tham luyến chút hư vinh đó, thì hiện tại sao lại đến mức này chứ!

  Tử thần số hai tức ngực nói: “Thừa Khiếu, con có nhớ ba ba cho con đến nhà trẻ để làm gì hay không đó?”

  Hồ Thừa Khiếu vỗ ngực nhỏ: “Nhớ, nhớ chứ ạ. Con phải bảo vệ các bạn nhỏ ở nhà trẻ. Mỗi ngày con đều bảo vệ mấy bạn ấy mà!”

  “Về sau, ba ba phụ trách bảo vệ người lớn, con phụ trách bảo vệ trẻ nhỏ! Con còn muốn làm kỵ sĩ cho em gái công chúa nữa!” Lời này của Hồ Thừa Khiếu có thể nói là quá khí phách rồi!

  Tử thần số hai càng thêm tức ngực: “…”

  Hai con là chính sách tốt, tôi muốn hai con.
   
 14. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 13: Con trai ngốc nhà tử thần

  Ba ba tử thần đến trường học hơi trễ, thường là lúc những phụ huynh khác đều đã rời đi. Vì anh không thích xếp hàng đón con, cũng không thích cảm giác đứng chung một chỗ với loài người.

  Cho nên, mỗi lần anh đều đến đón Chúc Chúc muộn mười lăm phút.

  Cửa nhà trẻ là cửa sắt, trước kia thì là cửa thủy tinh để trẻ và phụ huynh có thể nhìn thấy nhau. Nhưng về sau, có một nhà trẻ trong khu xảy ra chuyện. Vào giờ tan học, có đứa bé vì chạy quá nhanh mà không chú ý tới cửa kính nên đụng trúng.

  Tuy rằng cửa thủy tinh của nhà trẻ bọn họ có dán vài thứ bên trên, nhưng vẫn sợ ngộ nhỡ. Thế nên, họ đã thay cửa thủy tinh thành cửa sắt. Giờ tan học, bọn nhỏ ồn ào đứng trong cửa sắt, vươn cổ nhìn ra cánh cửa duy nhất. Nhưng trên thực tế, chúng chỉ có thể nhìn thấy cô giáo chứ không nhìn được tình hình ngoài. Mà bên ngoài, họ cũng không nhìn được bên trong.

  Các bạn nhỏ đứng hàng đầu đang vây quanh Chúc Chúc ——

  Một cô bé trong nhóm có chút lo lắng nói: “Em gái công chúa, hôm nay ba ba cậu có đến sớm không?”

  Tiểu Chúc Chúc nghĩ nghĩ, nói: “Chắc là không đến sớm đâu. Vì ba ba tớ bận lắm.”

  “Vậy vì sao ông ấy không cho chú lái xe hay dì nấu cơm đến đón cậu về?”

  “Không có chú lái xe, cũng không có dì nấu cơm mà.” Chúc Chúc nói.

  Trong nhà các bạn nhỏ học ở nhà trẻ này đều có lái xe hoặc bà vú. Thỉnh thoảng, khi cha mẹ không có thời gian thì chú hoặc bà vú sẽ đến đón.

  Đám trẻ không dính khói lửa trần gian cảm thấy thật kỳ quái: “Vậy ai nấu cơm ở nhà chứ?” Cha mẹ bọn chúng đều chưa từng nấu cơm. Cho nên ở nhà bọn chúng đều có một dì chuyên nấu cơm đến nấu.

  Chúc Chúc nghĩ nghĩ, bây giờ năng lực biểu đạt của bé đã rất lợi hại rồi. Thế là bé nhỏ giọng nói: “Vậy tớ sẽ nói cho các cậu biết một bí mật, các cậu không được nói cho người khác biết nhé.”

  Bao gồm cả Thừa Khiếu, tất cả bạn nhỏ đều tập trung lại, làm thành một vòng tròn.

  Tất cả chúng nó vừa hiếu kỳ vừa phấn khích. Trẻ con luôn có hứng thú với bí mật nhất.

  Chúc Chúc nhỏ giọng nói: “Nhà tớ có rất nhiều chú Quỷ.”

  Bọn trẻ đều mở to hai mắt, chúng kinh ngạc nhìn Chúc Chúc.

  “Chú Quỷ biết làm cơm, biết lái xe, còn biết bện tóc cho tớ nữa. Nhưng không thể cho những người khác biết, bởi vì những người đó sẽ sợ chú Quỷ đấy.”

  Bọn trẻ ngoài choáng váng ra thì chúng còn thấy thật lợi hại. Em gái công chúa ở lâu đài màu hồng, còn có chú Quỷ nấu cơm, bện tóc cho bé nữa.

  Đám trẻ con đều nhìn lên tóc Chúc Chúc, tóc bé được bện rất đẹp.

  “Vậy… Vậy bọn tớ có thể đến nhà cậu nhìn thử được không?” Một cô bé trong đó hết sức hâm mộ nói.

  Mấy đứa trẻ khác cũng vội vàng gật đầu.

  Thừa Khiếu tỏ vẻ rất nghiêm túc, cậu kéo tay Chúc Chúc nói: “Anh cũng muốn đi!” Cậu phải nhanh đến đó xem những con quỷ kia có làm hại con người hay không.

  “Được rồi, được rồi!”

  Lúc này, cô giáo bắt đầu kêu tên từng bạn. Những bạn nhỏ được gọi tên vẫn không nỡ tạm biệt mọi người.

  Ba ba Thừa Khiếu đến đùng giờ, lễ độ gật đầu với cô giáo. Nhìn qua anh ta cũng đẹp trai lại có vẻ nghiêm túc, khiến cô giáo đỏ bừng mặt. Cô ta quay đầu, dịu dàng gọi: “Hồ Thừa Khiếu, ba ba con tới đón con kìa.”

  Thừa Khiếu nhìn em gái Chúc Chúc, rồi nói với cô giáo: “Con muốn đi nhà vệ sinh, cô nói ba ba con chờ con một lát ạ.”

  Tử thần số hai đặc biệt không vui. Anh ta bị Kim Sân xách xe lắc màu hồng chọc giận, hiện tại đã đầy một bụng tức rồi. Thế là ba phút sau, anh ta nói với cô giáo: “Cô gọi Hồ Thừa Khiếu ra đây đi, nói là ba ba nó sắp bị nhân vật phản diện đánh chết rồi, mau ra cứu người.”

  Thế là Hồ Thừa Khiếu đành đi ra. Cậu phát biểu mục tiêu của mình là phải bảo vệ tất cả các bạn nhỏ một cách rất khí phách.

  Tử thần số hai nổi giận rồi, lòng nghĩ sẽ luyện tài khoản phụ* này, nhưng trên mặt lại mang theo ý cười. Anh ta nói với con trai ngốc nhà mình: “Vậy Thừa Khiếu chúng ta phải học cho thật giỏi mới được, còn nhớ xí nữa về phải nói thế nào với mẹ không?”

  (*Tiểu hào小号: Thuật ngữ mạng, trong game online, ngoài tài khoản chính người chơi sẽ tạo thêm một tài khoản phụ, tài khoản này thường là cấp thấp chỉ dùng để phụ trợ.)

  Hồ Thừa Khiếu gật đầu thật mạnh: “Nhớ ạ, nhớ ạ. Không được nói với mẹ đã đổi trường ạ. Ba ba, con tan học, con đi với ba, mẹ nhiều chuyện lắm, nếu mẹ biết chuyện của chúng ta, chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm. Cho nên chúng ta phải cùng nhau bảo vệ mẹ ạ!”

  Tử thần số hai: “…” Lần này nói không sai.

  Hồ Thừa Khiếu đột nhiên nhớ ra chuyện gì đó, cậu ôm chân ba ba anh hùng: “Ba ba, ba ba, con nói cho ba biết một chuyện, con yêu ba lắm!”

  Tử thần số hai hơi mất tự nhiên, nhưng thực tế lại không giấu được vẻ mỹ mãn trong mắt: “Là con trai, đừng cả ngày nói những thứ này.”

  Hồ Thừa Khiếu ồ một tiếng, không coi là chuyện đáng kể. Cậu thấy bài tập về nhà đã làm xong, thế là rất đứng đắn nói: “Ba ba, tuần này con đến nhà em gái công chúa chơi được không ạ?”

  “Tuần này không được đâu, mẹ con còn muốn dẫn con đi học vẽ. Học cho tốt biết chưa? Mẹ con kiếm tiền cũng không dễ dàng.”

  Hồ Thừa Khiếu buồn lắm, cậu muốn đến nhà em gái công chúa. Nhưng mẹ là người bình thường, không thể để mẹ biết chuyện nguy hiểm như mỗi ngày cậu đều phải tiếp xúc với quỷ được.

  Trên thực tế, hiện tại em gái công chúa của cậu cũng không dễ chịu gì. Chúc Chúc chờ lại chờ, rốt cuộc cũng chờ đến khi cô giáo gọi tên của bé. Đôi mắt Chúc Chúc lập tức sáng lên. Bé giống y nghé con, hăng hái xông ra ngoài. Bé mở rộng cánh tay nhỏ, ôm lấy ba ba trẻ tuổi chuẩn xác không sai tí nào——

  Nhóc con bi bô nói: “Ba ba, ba ba, hôm nay con rất nhớ ba đó!”

  “Ba ba! Ba ba! Hôm nay con được cô giáo khen nữa!”

  Kim Sân cúi đầu xuống, liền thấy ánh mắt quấn quýt của nhóc con. Đôi mắt long lanh của bé nhìn anh, như thể anh chính là người mà bé tin cậy nhất vậy.

  Ba ba tử thần sửng sốt, anh lại nhớ tới cảnh tượng hôm qua mình đã thấy. Rồi anh làm theo cảnh đó, bế bé nâng lên cao: “… Ừ.”

  Khóe miệng của ba ba tử thần giật giật. Chắc anh không cần nói lời thoại đó ra đâu.

  Anh không thả bé xuống, mà tiếp tục ôm bé bước đi.

  Chúc Chúc vuốt vuốt tóc mình, nói: “Hôm nay Tiểu Minh muốn trả vương niệm công chúa cho con, nhưng con không nhận.”

  “Bạn ấy nói cha mẹ không thích bạn ấy. Tuy mẹ con đã đi xa, nhưng con có ba ba mà… Ba ba, con rất yêu rất yêu ba đó…”

  “Ba ba, chờ con lớn, con sẽ đi kiếm tiền, ba không phải khổ cực như thế này nữa.”Hôm nay cô giáo dạy rất nhiều thứ, trong đó quan trọng nhất chính là cha mẹ là người yêu cục cưng nhất trên đời. Cho nên, bài tập về nhà hôm nay, cô giáo nói mọi người về nhà phải nói với cha mẹ là con yêu cha mẹ.

  Mặc dù các cô giáo ở nhà trẻ cảm thấy đám phụ huynh thổ hào* này kiếm tiền không vất vả như giáo viên bọn cô, nhưng vẫn kính nghiệp nói với các bạn nhỏ. Cha mẹ mấy em kiếm tiền nuôi mấy em vô cùng vất vả.

  (*Thổ hào: địa chủ, phú hào có quyền thế ở một địa phương.)

  Kim Sân ngây người. Khuôn mặt vốn nghiêm túc của anh đã nhu hòa hơn, loại cảm giác này thật sự quá đặc biệt. Anh lấy lại tinh thần, nhíu mày. Lúc này anh mới ý thức được rằng, anh không phải ba ba bé. Anh nuôi bé chỉ để bù vào bug của hệ thống Tử thần. Mà trẻ con loài người này, bé đã định trước sẽ sống không quá tám tuổi.

  Rõ ràng là việc đã xác định, rõ ràng là ngay từ đầu đã tiếp nhận thiết lập. Nhưng vào lúc này, vị tử thần đã nhìn quen sinh li tử biệt lại thấy lòng mình chua xót.

  Đời người, từ khoảnh khắc được sinh ra là đã quyết định phải tiếp nhận một đời về sau. Bởi vì khoảnh khắc ra đời ấy, tất cả lưới quan hệ đã bắt đầu thành lập. Các lưới quan hệ hỗ trợ lẫn nhau, ảnh hưởng đến cả cuộc đời.

  Anh khai thác app Tử thần, là dựa vào lưới quan hệ để tính toán tử vong.

  Kim Sân để nhóc con xuống. Anh đi đằng sau, nhìn nhóc con đang đi đằng phía trước. Bên cạnh cũng có những đứa trẻ khác, lớn hơn Chúc Chúc vài tuổi, chúng vừa chạy nhao nhao vừa cười vui vẻ.

  Kim Sân nhìn một đứa bé, chín tuổi lẻ ba tháng.

  Con của anh sống không đến tuổi ấy.

  Nhóc con chạy bình bịch phía trước. Thỉnh thoảng, bé sẽ quay đầu lại nhìn ba ba. Bé đứng chống nạnh, phấn khởi gọi anh ——

  “Ba ba, ba ba, ba đi nhanh lên!”

  “Ba ba, ba ba, chúng ta nhanh về nhà ăn cơm thôi!”

  Kim Sân nhìn nhóc con hoạt bát như thế, thì bỗng nhiên anh nghĩ đến một cảnh tượng. Nhóc con an tĩnh ngủ thiếp đi, giống tất cả những đứa trẻ khác. Bé sẽ không còn mở mắt, sẽ không còn gọi ba ba, sẽ không còn ôm đuôi của áo ngủ khủng long nói với anh, ba ba, ba ba, ba dẫn con đi trượt thang nhé!

  Anh cảm nhận được một trận co rút đau đớn ẩn sâu trong nội tâm.

  Kim Sân bước chậm lại. Anh cắn răng nói với mình, anh sẽ không can thiệp vào chuyện tuổi thọ của loài người.

  Đứa bé này, cho dù lần này không có lỗi của hệ thống, thì bé cũng đã định trước sẽ sống không quá tám tuổi.

  Chúc Chúc thấy ba ba đã rớt lại phía sau thật xa, thế là bé quay lại dắt tay ba ba: “Ba ba, hôm nay ba đi chậm quá. Con dắt ba đi nhé.”

  Kim Sân cúi đầu xuống. Anh nhìn vào đôi mắt trong veo sạch sẽ của nhóc con, rồi dễ dàng tránh bàn tay nhỏ ấy của bé. Sau đó, anh bước nhanh về phía trước một cách vô tình.

  Từ lúc bắt đầu anh đã làm sai một chuyện.

  ~~~

  Tác giả có lời muốn nói:

  Tử thần số hai: Bây giờ mới ý thức được thì cũng quá muộn rồi.
   
 15. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 14: Tài xế nhỏ nhà tử thần

  Ba ba tử thần chân dài nên đi rất nhanh. Lúc đầu, nhóc con đi theo sau còn rất hăng hái, giống như đang chơi trò chạy rồi đuổi theo vậy. Nhưng chỉ được một lúc, bé đã hết hơi không đi nổi nữa. Bé đứng chống nạnh, thở hổn hà hổn hển.

  Bản thân Chúc Chúc đang mặc rất dày, bé hết chạy lại nhảy nên rất nóng. Nhóc con cũng không có khái niệm gì, bé chỉ thở hổn hển một lúc thuận khí rồi ngồi xuống bồn hoa bên cạnh, còn ra vẻ đấm đấm chân: “Mệt quá nha.”

  Ba ba tử thần đi phía trước, tâm tình thật sự quá phức tạp. Anh ý thức được một vấn đề, anh vẫn cho rằng mình không bỏ bất kig cảm tình gì. Nhưng trên thực tế, thì không phải vậy.

  Hai chữ “Ba ba” này, dường như được trao cho ý nghĩa thiêng liêng.

  Anh bị gọi quá nhiều lần, nên bản năng đã bắt đầu cảm thấy đây là con gái của mình. Anh cũng đã bắt đầu cho rằng chăm sóc nhóc con là trách nhiệm của anh.

  Thậm chí lúc nhìn những trẻ con loài người khác, anh sẽ liên tưởng đến nhóc con nhà mình.

  Kim Sân mãi sau mới phát hiện. Trước kia, lúc anh đi trong đám người sẽ luôn không có cảm giác gì. Anh sẽ không chú ý xem ven đường có ai không, là người trưởng thành hay là trẻ con loài người. Anh cũng sẽ không chú ý xem cửa hàng bên đường đang bán thứ gì? Có đứa bé nào vây quanh đó không? Bọn nó vây quanh đó để nhìn cái gì. Trước kia, anh cũng chẳng để ý xem cô gái nhỏ có thích công chúa không.

  Mà bây giờ, anh không chỉ chú ý tới những điều này. Lúc những đứa trẻ loài người gọi ba ba, anh sẽ nghĩ đến trẻ con loài người nhà mình gọi mình. Lúc bọn nó khóc, anh sẽ nghĩ đến trẻ con loài người ngoan ngoãn nhà mình. Lúc những cô bé khác đang tranh cãi nói mình là tiểu công chúa, anh cũng sẽ nghĩ tới nhóc con mỗi ngày đều líu lo không ngừng vì cảm thấy mình là công chúa.

  Mặc kệ thế nào, anh cũng ý thức được, ý thức được bây giờ mình đang phạm sai lầm.

  Rõ ràng đó không phải con của anh, cũng không phải trách nhiệm của anh. Anh chăm sóc bé không phải vì để bé được vui vẻ, cũng không phải vì nhận được câu ba ba tốt nhất kia. Anh chỉ cần nuôi bé đến năm tám tuổi, chỉ thế mà thôi.

  Tử thần tiên sinh trầm ngâm, tựa như đang giận chính mình. Anh đi rất nhanh, nhóc con lại không thể nhìn thấy vẻ mặt này. Bé vẫn hăng hái gọi ba ba.

  Anh không đáp lại!

  Sau đó, anh không nghe tiếng nhóc con gọi nữa. Kim Sân quay đầu, thì thấy nhóc con đang ngồi trên bồn hoa. Nhìn bé có vẻ đang rất nóng, bé tháo cặp sách nhỏ xuống đặt ở bên cạnh. Sau đó, bé lại cởi áo khoác ngoài, tay nhỏ lau mồ hôi trên mặt rồi gọi anh ——

  “Ba ba! Ôm!”

  “Không ôm!” Giờ phút này, Kim Sân đã nhận ra mình không nên quá cưng chìu trẻ con loài người nữa.

  Ánh mắt Kim Sân dừng trên áo khoác nhóc con vừa cởi ra. Bé chỉ mặc một chiếc váy công chúa màu trắng bên trong, để trần cánh tay nhỏ. Tử thần đại nhân nhíu mày rồi đi nhanh tới.

  Tiểu Chúc Chúc tưởng ba ba muốn ôm bé, nên bé vươn tay muốn ôm.

  Kết quả, tử thần đại nhân chỉ cau mày cầm áo khoác lên, rồi mặc vào cho bé. Anh cáu kỉnh nói: “Ba ba đã nói con thế nào? Nóng cũng không được cởi áo khoác! Nghỉ một lát sẽ mát lại thôi.”

  Đứa bé lúc nóng lúc lạnh, dễ bị cảm mạo nóng sốt.

  Tiểu Chúc Chúc ồ một tiếng, sau đó nói: “Con quên mất ạ. Ba ba, ba ba, ôm!”

  Tiểu Chúc Chúc cố chấp đưa cánh tay ra, Kim tiên sinh cao lớn nhìn bé. Anh nghiêm mặt, nhẫn tâm từ chối: “Không ôm.”

  Tử thần tiên sinh cao lớn tự xách cặp sách đặt bên cạnh lên, nói: “Tự đi.”

  Tiểu Chúc Chúc nghĩ nghĩ. Mặc dù bé không rõ vì sao ba ba không ôm mình, nhưng bé vẫn hấp tấp đi theo.

  Cách đó không xa, Hoa Tiểu Minh được ông bà dắt đến trường tìm em gái công chúa thì thấy ngay cảnh này, trong mắt nhóc con đều là nước mắt.

  Em gái công chúa thật quá đáng thương, ba ba cậu ấy thật xấu xa…

  Khi còn bé, bạn nhỏ Hoa Tiểu Minh cũng rất yêu cha mẹ. Nhưng về sau, mẹ đi cùng người khác, ba cũng có một ngôi nhà khác. Cô bé đi tìm ba ba, muốn nói chuyện với ba ba. Nhưng ba ba không để ý đến cô bé, cũng không ôm cô bé mà chỉ ôm em trai của cô bé…

  Cô bé khóc, khóc mãi. Về sau thì cô bé có thêm ông bà.

  Nhưng em gái công chúa lại không có ông bà.

  Trong lúc nhất thời, cô bé cũng thấy buồn liền khóc thành tiếng.

  Ông bà của Tiểu Minh liền sợ hết hồn, đến đây rồi, sao lại khóc?

  Hai người còn tưởng là vì cô bé phải đem trả chiếc vương niệm công chúa kia. Ông bà Tiểu Minh rất thích Tiểu Minh, cô bé ngoan ngoãn hiểu chuyện, chỉ có điều cô bé quá an tĩnh. Họ vốn cho rằng, sau khi đi nhà trẻ cô bé sẽ có thay đổi, nhưng trên thực tế thì không hề. Lúc những bạn nhỏ khác về nhà, chúng sẽ kể những chuyện ở lớp cho cha mẹ nghe. Nhưng ở nhà bọn họ thì chỉ có người lớn nói chuyện. Nên họ hy vọng, bé cũng có thể nói nhiều hơn hai câu.

  Cô giáo cho ông bà biết, cô bé ở nhà trẻ cũng như vậy, không có lấy một người bạn. Cô bé quá an tĩnh.

  Bây giờ, khó khăn lắm mới có một em gái công chúa. Để khi về nhà, cô bé thỉnh thoảng sẽ kể vài chuyện về em gái công chúa. Như là hôm nay em gái công chúa bện tóc rất đẹp, hôm nay em gái công chúa đếm ngón tay, em gái công chúa thật lợi hại.

  Ngẫu nhiên, cô bé còn nói về những bạn học khác. Khó khăn lắm cô bé mới thay đổi được, nếu không phải vương niệm quá giá trị thì họ nhất định sẽ giữ lại.

  Bà nội Tiểu Minh khó xử nói: “Tiểu Minh, bà đã mua cho cháu một chiếc vương niệm mới rồi. Vương niệm này là của em gái công chúa, trả lại cho em gái công chúa được không cháu?”

  “Không phải… Em gái công chúa… Ba ba không ôm cậu ấy…” Cô bé thút tha thút thít nói.

  Ông bà đều không hiểu ra sao, họ không phải trẻ con nên không hiểu là có chuyện gì.

  Đợi đến khi Tiểu Minh nói rõ tình huống cô bé vừa nhìn thấy, thì bọn họ mới quay đầu đuổi theo. Nhưng cha con nhà kia đã đi mất không còn thấy bóng.

  Cho nên bọn họ không thấy cảnh hai người gặp phải con chó lớn ở cuối đường. Con chó lớn nhìn thấy trẻ con nên muốn bổ nhào đến, Tiểu Chúc Chúc bị dọa sợ nên vội vàng ôm lấy chân tử thần đại nhân, giọng bé run lên: “Ba ba! Ba ba!”

  Tử thần đại nhân vô cảm liếc nhìn con chó, con chó kia rên ư ử ư ử rồi cúi thấp đầu. Nhóc con sợ hãi nhìn con chó lớn sau đó vươn tay, bé vẫn sợ: “Ba ba ôm!”

  Vẻ mặt tử thần đại nhân nặng nề, anh cúi xuống bế bé lên.

  Tiểu Chúc Chúc vẫn chưa hết hoảng sợ, bé nép đầu nhỏ vào ngực ba ba. Thỉnh thoảng, bé còn lò ra lén nhìn con chó đã chạy rất xa kia.

  Bé rất sợ chó.Tay nhỏ của Tiểu Chúc Chúc nắm lấy áo ba ba, cục cục cục cục nói.

  “&%&*$# cạc cạc $…”

  Mặc dù năng lực ngôn ngữ của bé không có vấn đề, nhưng cũng chỉ trong phạm vi trao đổi cơ bản mới không có vấn đề. Nhiều câu như vậy, người lại đang kích động, bé liền bắt đầu cục cục cạc cạc nói không rõ ràng.

  Nhưng Kim Sân vẫn hiểu chuẩn xác không sai tí nào.

  —— trước kia lúc không tìm thấy ba ba, chó sẽ rượt con. Nó cứ rượt con suốt, con chó hư…

  Tử thần tiên sinh có thể tưởng tượng ra cảnh đó, lúc bé lang thang vẫn là linh thể. Trẻ con có thể nhìn thấy bé, chó hoang hiển nhiên cũng có thể nhìn thấy.

  —— ba ba bảo vệ con! Cô giáo nói rất đúng, ba ba chính là người yêu con nhất thế giới! Con cũng yêu ba ba nhất!

  Kim Sân rủ mí mắt, chắc chắn cuộc sống lúc bé làm linh thể trước kia không tốt. Nhưng cho dù biết, anh cũng sẽ không có cảm giác gì nhiều.

  Nhưng bây giờ, nghĩ đến đứa trẻ nho nhỏ trong ngực bị chó rượt chạy. Tuy bé sẽ không bị thương, nhưng lúc bé sợ hãi lại không có nơi để chạy về, cũng không có người lớn nào thấy được bé, giúp đỡ bé. Bé chắc chắn sẽ rất sợ, cứ gọi ba ba, ba ba…

  Ngoài vẻ mặt nặng nề, trong lòng tử thần còn xuất hiện loại cảm xúc khó chịu. Ngón tay thon dài của anh lặng lẽ xoa đầu nhóc con.

  Kim Sân ôm nhóc con về tới nhà. Lúc Tiểu Chúc Chúc tuột xuống khỏi người ba ba, thì thấy được cái xe lắc màu hồng trong phòng khách.

  Trong lâu đài có rất nhiều loại đồ chơi cao cấp, nhưng loại đồ chơi chỉ hơn một trăm đồng như xe lắc này lại không có.

  Hai mắt Tiểu Chúc Chúc sáng rực lên, bé phấn khởi chạy chậm qua: “Ba ba, ba ba, đây là xe của con!” Bé tưởng đây là chiếc xe trước kia của bé.

  Nhóc con hấp tấp ngồi lên xe. Xe chạy bằng điện, còn có đèn nháy. Nó phát sáng đủ mọi màu sắc, nên đối với trẻ con, nhìn nó rất hoành tráng.

  Tiểu Chúc Chúc tự tạo âm thanh trong miệng: “Tít tít tít tít —— lái xe nào!”

  “Ba ba, ba nhìn nè!”

  “Tít tít tít tít —— “

  “Ba ba, ba ba, con lái xe nè!”

  Nhóc con không chê ba ba không để ý đến bé, bé vẫn hăng hái tạo tiếng động cho xe:

  “Tít tít tít tít —— “

  “Ba ba, ba ngồi đằng sau đi!”

  Phòng khách vắng vẻ, chỉ mình nhóc con đã tạo được bầu không khí vô cùng nào nhiệt.
   
 16. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 15: Sự cố nhỏ nhà tử thần

  Tiểu Chúc Chúc cũng giống tuyệt đại đa số những cô bé khác. Bé yêu thích công chúa và tràn đầy sức sống.

  Bé tít tít khởi động xe lắc trẻ em, vòng tới vòng lui. Tiếng cười hi hi ha ha của bé vang khắp phòng.

  Cho dù không chịu thừa nhận, nhưng khi Kim Sân nhìn cảnh này cũng thấy vui lây.

  Trên đường về, lúc anh nhìn thấy chiếc xe lắc này và mua nó, chính là vì muốn thấy bé ngạc nhiên thích thú như bây giờ.

  Các bóng đen cũng bị hấp dẫn, chúng vây quanh phòng khách.

  Tiểu Chúc Chúc gọi một lúc lâu “Ba ba, nhanh ngồi lên xe đi!”

  Tử thần đại nhân không đi đến. Thế là một bóng đen trong nhóm liếc nhìn tử thần đại nhân, sau đó lần lần mò mò đến gần Chúc Chúc.

  Bây giờ Chúc Chúc không sợ các bóng đen nữa, bởi vì các bóng đen đã bện tóc đẹp, làm cơm cho bé. Cho nên Chúc Chúc nhìn bóng đen ——

  “Ngồi đằng sau nè!” Tiểu Chúc Chúc vô cùng kích động vỗ vỗ xe ô tô của mình. Sau xe lắc có một chỗ nho nhỏ, chỗ đó là để bọn trẻ chở đồ, được mô phỏng như xe ô tô.

  Chúc Chúc vẫn còn quá nhỏ, bé vẫn chưa hiểu ba ba bé không thể ngồi lên chỗ kia được.

  Bóng đen vốn rất lớn, nó nhìn cái chỗ nhỏ tí hin kia. Sau đó nó cuộn thành một cục, rồi ngồi lên.

  Chúc Chúc vô cùng vui vẻ, bé chở bóng đen đi “Đua xe”. Đương nhiên, tốc độ của xe lắc có hạn định. Vì tốc độ chậm nên có đụng phải đồ vật gì cũng sẽ không theo quán tính mà bay ra ngoài, nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng đến Tiểu Chúc Chúc đang tự tạo âm thanh ——

  “Tích tắc tích tắc —— “

  “Ba ba nhìn nè, con lái rất nhanh nha!”

  Chúc Chúc lắc lắc tay nhỏ, sau đó quay vô-lăng, lái về phía phòng bếp.

  Chúc Chúc nhỏ giọng nói với bóng đen: “Bây giờ chúng ta sẽ giả bộ đi mua thức ăn nha, giống như người lớn lái xe chở trẻ con đi mua thức ăn ấy.”

  Bóng đen vẫn là một cục đen thui, cũng không biết chúng nghe có hiểu hay không. Tiểu Chúc Chúc ngầm thừa nhận là chúng nghe không hiểu, thế là bé tiếp tục nói: “Chú phải nhìn ở đó xem, có thức ăn chúng ta muốn mua hay không.”

  Bóng đen ngồi sau xe lắc, lắc lư người nhìn Đông nhìn Tây.

  Tử thần tiên sinh nhìn một lúc rồi lên tầng về phòng sách. Hiệu quả cách âm của phòng sách ở tầng hai rất tốt, nhưng lúc tử thần tiên sinh về phòng sách cũng không có đóng cửa. Cho nên, anh vẫn có thể nghe được tiếng cười hi hi ha ha của nhóc con ở dưới.

  Đừng nhìn bé nhỏ xíu như vậy, nhưng lúc cười tiếng lại rất vang. Tử thần tiên sinh ngờ rằng đứng ở con đường bên ngoài cũng có thể nghe được tiếng cười của bé.

  Mãi đến khi dưới tầng đột nhiên truyền đến tiếng “Rầm”, Kim Sân liền căng thẳng. Gần như chỉ trong chớp mắt, anh đã đi xuống dưới tầng. Anh thấy xe lắc của nhóc con bị lật, không thấy bé đâu cả!!!

  Phòng nghỉ bên cạnh có tiếng động nên Kim Sân nhanh chóng vào đó. Anh thấy mấy bóng đen đang xử lí máu trên trán Tiểu Chúc Chúc.

  Mặt nhóc con đều là nước mắt. Lúc bé nhìn thấy ba ba, bé lập tức vươn cánh tay nhỏ, khóc hu hu gọi: “Ba ba, ôm…”

  Bóng đen đã bắt đầu khử trùng, đau dữ dội.

  Kim Sân vừa tức vừa sốt ruột, nên vội vàng đi đến. Anh thấy bé đang nước mắt giàn giụa, cái trán còn rách một mảng lớn, vẫn còn đang chảy máu. Anh rất tức giận nhưng lại không được phát cáu, chỉ có thể nhanh chóng bế người lên.

  Bóng đen còn đang xử lí vết máu. Trước đó các bóng đen còn chưa biết cách giải quyết vấn đề trẻ con sinh bệnh, nhưng sau đó đã học cho nên xử lí cũng đâu vào đấy.

  Lúc này Kim Sân cũng biết được, ban đầu bé lái xe chạy rất trơn tru. Kết quả, Tiểu Chúc Chúc quá đắc ý, lúc đi ngang qua ghế sa lon liền đứng lên lấy con vịt đồ chơi bên cạnh. Bé làm động tác này quá nhanh khiến các bóng đen căn bản không kịp kiểm soát xe. Do đó, lúc bé đứng lên, xe lắc vừa vặn tông trúng ghế sa lon.

  Nếu Tiểu Chúc Chúc vẫn ngồi trong xe thì chắc chắn sẽ không có việc gì. Nhưng bé lại đứng lên, cho nên theo quán tính bé liền trực tiếp ngã lộn chổng vó xuống, đập vào cạnh bàn. Xe lắc cũng bị lật luôn.

  Kim Sân tức điên lên rồi, nhưng mặt nhóc con vẫn còn giàn giụa nước mắt: “Ba ba ơi, đau quá!”

  Nhóc con nước mắt đầy mặt. Sau khi bóng đen làm sạch vết thương xong thì bắt đầu khâu vết thương lại. Nước mắt nhóc con chảy càng nhiều, bé tủi thân méc ba ba: “Cái bàn! Đụng con!”

  Kim Sân liền làm cái việc mà rất nhiều phụ huynh đã làm——

  “Tí nữa ta sẽ đánh nó, con đừng động, để bóng đen khâu vết thương cho con nhé.”

  Tử thần đại nhân đã từng nhìn thấy trẻ con loài người bị ngã sấp, té khóc. Lúc đó người lớn sẽ đá một cái, rồi dỗ con cháu mình: “Bà đánh nó rồi, cục cưng đừng khóc nữa nhé.”

  Lúc ấy anh cảm thấy loài người thật vớ vẩn lại hiếm thấy.

  Bây giờ, anh lại dùng tới kiểu câu này.

  Nhóc con ngừng, không khóc nữa, đôi mắt bé đỏ ngầu. Trên đầu bé đang được bóng đen dán băng gạc. Bé kéo tay Kim Sân, nước mắt rưng rưng nói: “Ba ba, đừng đánh bạn ấy nhé, để con nói bạn ấy trước đã…”

  Bóng đen đã băng bó xong, nhóc con giãy giụa muốn xuống. Bé chạy chậm từ phòng nghỉ ra phòng khách. Bé ngồi xổm trước bàn trà, nhỏ giọng nói: “Về sau bạn không được đụng tớ nữa…”

  Sau đó lỗ tai nhỏ xích lại gần, bé liền nghe được bên trong có một âm thanh rất nhỏ: “Rõ ràng là bạn đụng tớ mà…”

  Tiểu Chúc Chúc sốt ruột, nói: “Làm gì có, tớ còn lâu mới đụng bạn.”

  Rõ ràng lúc ấy, chính là cái bàn đụng trúng bé.

  “Tớ đâu biết động đậy, làm sao có thể đụng trúng bạn, là bạn đụng trúng tớ mà.”

  Chúc Chúc nước mắt rưng rưng nhìn bàn trà. Hình như đúng thế thật, cái bàn không hề động đậy, lúc ấy chỉ có bé động…

  Chúc Chúc nghĩ nghĩ, bé sờ lên bàn trà lại lau nước mắt: “Vậy có phải tớ đụng bạn bị thương rồi không? Thổi cho bạn nhé…”

  Chúc Chúc sát tới thổi thổi bàn trà: “Về sau sẽ không đụng trúng bạn nữa.”

  ‘Bàn trà’ phát ra âm thanh: “Bạn thật là một cô bé ngoan, biết sai sẽ sửa.”

  Được khen là bé ngoan, Tiểu Chúc Chúc lập tức đứng lên đi tới bên cạnh ba ba: “Ba ba, bạn ấy không đụng con, là con đụng trúng bạn ấy, không được đánh bạn ấy đâu ạ.”

  Đôi mắt nhóc con đỏ ngầu, trên mặt vẫn còn nước mắt. Trên trán bé dán một miếng băng gạc, bé đáng thương nhìn ba ba: “Ba ba cũng không được đánh con…”

  Tử thần đại nhân, người vừa lồng tiếng cho ‘Bàn trà’ lạnh giọng nói: “Vậy sau này khi ngồi xe không được phép đứng lên, biết chưa?”

  Chúc Chúc nghĩ nghĩ lại nhìn xe lắc của mình, nói: “Chắc chắn là vì không có ghế an toàn cho trẻ em, con nghe những bạn nhỏ khác nói, con nít như bọn con khi ngồi xe đều phải ngồi vào ghế an toàn…”

  Kim Sân nhìn cái xe lắc ngay cả dây an toàn cũng không có kia, anh cảm thấy anh cần phải thu mua cái công ty này!

  Vốn tưởng chuyện ngồi xe bị đập đầu cứ trôi qua như vậy. Thế nhưng, buổi tối nhóc con về phòng, lúc bé nhìn vào gương liền oa một tiếng khóc lên ——

  “Ba ba!”

  Kim Sân đang ở phòng khác đọc sách, nghe thấy tiếng khóc thì giật nảy mình. Anh vội vàng chạy tới, kết quả là nhìn thấy Tiểu Chúc Chúc đứng trước gương khóc thút tha thút thít nói: “Không… Không đẹp…”

  “Con… Không đẹp…”Cảnh này vốn làm cho người ta rất đau lòng, nhưng tử thần đại nhân lại thấy buồn cười. Anh nhịn cười đi tới, ngồi xổm bên cạnh nhóc con: “Làm gì có, rõ ràng là rất xinh đẹp mà.”

  Chúc Chúc lại nhìn mình trong gương, gạt nước mắt rồi hỏi: “Thật ạ?”

  “Đương nhiên là thật chứ.” Kim Sân nói: “Ba ba sẽ không gạt con.”

  Đúng, ba ba sẽ không nói dối.

  Tiểu Chúc Chúc lau nước mắt, bé cảm thấy dường như mình đã xinh đẹp hơn.

  Bé chui vào trong chăn, Kim Sân lại kéo cho đầu bé lộ ra, sợ chăn sẽ cọ rơi băng gạc trong lúc bé ngủ.

  Trước đó, Chúc Chúc rất sợ các bóng đen. Bé cảm thấy các bóng đen đều là quỷ và muốn ăn thịt trẻ con. Nhưng buổi tối bé chỉ ngủ có một mình, nên Tiểu Chúc Chúc đã quen vùi cả đầu vào trong chăn. Mặc dù bây giờ đã hết sợ, nhưng bé đã thành thói quen không vùi đầu vào chăn thì bé sẽ ngủ không được.

  Tử thần đại nhân không có kinh nghiệm nuôi trẻ con, chí ít là chưa từng dém chăn cho nhóc con nên cũng không biết chuyện này.

  Kim Sân nhìn bé ngoan ngoãn gối lên cái gối ngủ màu hồng. Đôi mắt to tròn long lanh của bé nhìn anh chăm chú, hoàn toàn không có ý muốn đi ngủ.

  “Ba ba, ba ba, kể chuyện cho con nghe đi!”

  Tay nhỏ của nhóc con đặt bên ngoài chăn. Bé tìm tìm, rồi lấy ra một quyển sách xanh đỏ đỏ sách đưa cho tử thần ba ba, nói: “Chính là câu chuyện công chúa này nè!”

  Kim Sân cúi đầu xuống, nhìn quyển truyện cổ tích: “…” Anh không hề muốn kể câu chuyện ấu trĩ này.

  Tiểu Chúc Chúc nhìn anh với ánh mắt mong chờ, tựa như không kể chuyện thì bé sẽ không ngủ.

  Tử thần đại nhân thỏa hiệp. Anh lật sách ra: “Ngày xửa ngày xưa, có một nàng công chúa xinh đẹp…”

  Nhóc con nghe rất nghiêm túc.

  Tử thần đại nhân tiếp tục kể: “Vào một ngày, có một con rồng ác bay tới, bắt công chúa đi…”

  Tử thần ba ba đang chuẩn bị kể đến đoạn quốc vương dán cáo thị tìm người cứu công chúa.

  Tiểu Chúc Chúc lại mở to hai mắt, trong âm sữa đều là lo lắng: “Nhanh kể đến cha mẹ công chúa đi ạ!”

  Tử thần đại nhân mặt không đổi sắc: “Cha mẹ công chúa biết tin liền dẫn theo quân đội, cầm kiếm, xuất phát đến hang động của rồng lớn để cứu công chúa về…”

  Mặc dù Tử thần đại nhân không có năng lực bịa cốt truyện, nhưng Tiểu Chúc Chúc cũng chẳng hề có kiến thức. Cho nên kết quả là ——

  “Trán tiểu công chúa bị thương nhẹ, nhưng vẫn về được với cha mẹ. Từ đó, cô tiếp tục làm một tiểu công chúa xinh đẹp vui vẻ nhất.”

  Sau khi nhóc con nghe xong liền nhẹ nhàng sờ lên băng gạc trên trán mình: “Con cũng giống công chúa trong truyện, trán con cũng bị thương nè ba.”

  Kim Sân: “…” Đó là vì công chúa trong truyện là do anh bịa ra.

  Nhóc con đột nhiên nghĩ ra một chuyện quan trọng, bi bô nói: “Ba ba, ba ba. Nếu con bị rồng bắt đi, ba nhất định phải tới cứu con nha.”

  “Nếu các bạn nhỏ khác đều được cha mẹ cứu đi, sẽ chỉ còn mình con ở đó, con sẽ rất sợ rất sợ đó…” Trước kia ở nhà trẻ, các bạn nhỏ khác đều được cha mẹ đón về, chỉ có bé là không có ai đón. May mà lúc đó không có rồng, nếu có rồng hư mà chỉ có mình bé ở đó, bé sẽ sợ!

  Bàn tay cầm sách của tử thần đại nhân chưa từng biểu lộ tình cảm hơi run một chút. Anh dém chăn cho bé, nhẹ giọng nói: “Vậy nếu con gặp phải nguy hiểm gì, thì hãy gọi tên ba ba.”

  Ba ba kiểu gì cũng sẽ tới cứu con.
   
 17. trangmiu2011

  trangmiu2011 Thành viên tích cực

  Tham gia:
  8/10/2019
  Bài viết:
  673
  Đã được thích:
  106
  Điểm thành tích:
  83
  Nghe tên truyện đã muốn đọc .
   
 18. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 16: Anh hùng rơm nhà tử thần

  Rốt cuộc vẫn là trẻ con, giày vò một lúc bé cũng thiếp đi.

  Kim Sân đưa tay dém chăn cho bé, bảo đảm nhóc con sẽ không chui cả đầu vào trong chăn nữa.

  Sau đó anh bước nhanh ra ngoài.

  Lúc đi ra, các bóng đen lập tức đi vào trông bé. Chúng phải bảo đảm buổi tối nhóc con đi ngủ sẽ không xảy ra chuyện.

  Kim Sân về tới phòng, liền kiểm tra đường sinh mệnh của Chúc Chúc. Anh trong thấy lưới quan hệ của bé đã xuất hiện cô giáo, cha mẹ bạn học…

  Những tuyến này đều có màu xám nhạt, chưa rõ ràng. Duy chỉ có cây “Hoa Tiểu Minh” là đặc biệt nổi bật. Ngoài tuyến hữu nghị màu vàng sáng loáng, còn có một số tuyến hữu nghị màu vàng nhạt.

  Kim Sân nhíu mày, cô bé “Hoa Tiểu Minh” này hẳn không phải là anh trai tiểu anh hùng mà Chúc Chúc nhắc đến trước đó.

  Anh mở những tuyến khác ra, cuối cùng cũng xác định được một đứa bé trai. Chẳng qua, anh lấy làm kỳ lạ, vì sao tuyến này lại nhạt như thế?

  Mà lúc này, anh trai Hồ Thừa Khiếu dũng cảm không hề biết có người tìm cậu, lại còn là tìm nhầm. Bởi vì cậu không hề xuất hiện trong tuyến quan hệ của bé. Cậu là đứa con loài người thuộc về tử thần số hai, không ở trong app Tử thần.

  Ba ba đã nói, cậu không được đến nhà em gái công chúa chơi. Cho nên, sau khi cậu về nhà thì tâm tình có phần sa sút.

  Mẹ Hồ bận bịu bên trong, ngẩng đầu nói: “Thừa Khiếu, sao hôm nay con không kể chuyện em gái công chúa nữa vậy?”

  Hồ Thừa Khiếu thở dài một hơi, nói: “Ba ba nói, con không được đến nhà em gái công chúa chơi ạ.”

  Ba Hồ bỏ bộ đồng phục màu vàng đã bẩn vào trong giỏ, mặc một bộ đồ màu xám. Anh ta đi tới chỗ vợ mình, mở miệng nói: “Cuối tuần cu cậu muốn đến nhà bạn học chơi. Không phải em nói cuối tuần nó phải đi học vẽ à? Anh mới nói là nó không được đi.”

  Mẹ Hồ thở dài một hơi: “Vậy thì không thể đến nhà bạn học rồi, vẫn phải học thêm kỹ năng. Lúc em học đại học, những bạn học khác biết hát nhảy, kéo đàn, đánh đàn dương cầm, đủ loại kỹ năng, chỉ có em là phụ trách vỗ tay ở dưới. Tuy nhà chúng ta hơi nghèo, nhưng tốt xấu gì cũng có điều kiện hơn lúc em còn nhỏ.”

  Mẹ Hồ nói đến đây liền hôn lên mặt chồng mình một cái: “Hôm nay ra ngoài giao hàng vất vả, em mua xương sườn mà anh thích ăn nhất rồi, lát nữa sẽ làm sườn kho nhé.”

  Trên mặt tử thần số hai đều là nét cười, anh ta thỏa mãn ôm lấy vợ mình, nói: “Cảm ơn vợ.”

  Tử thần số hai ôm vợ. Lúc anh ta cúi đầu thì thấy trên cổ tay vợ có một vệt màu đỏ bầm. Tử thần số hai đau lòng sờ lên, nhíu mày: “Vợ ơi, chỗ này của em bị sao thế?”

  Mẹ Hồ thu tay lại, lắc đầu: “Không có việc gì đâu anh. Lúc em ở văn phòng không cẩn thận nên bị đụng trúng thôi. Chồng à, sắp đến tết rồi, năm nay em không muốn về nhà đâu.”

  Sắc mặt tử thần số hai u ám hẳn, nhưng thấy vợ không chịu nói còn chuyển đề tài, nên tử thần số hai chỉ dịu dàng hôn lên tóc cô: “Vậy chúng ta không về nữa.”

  Anh ta cũng không muốn về. Từ trước tới nay, tính cách của Hồ Phú đều không tốt, thường hay nóng nảy. Mười lăm năm trước, khi anh ta vẫn còn là một tử thần thực tập. Vào lúc ấy, anh ta đã gặp cảnh Nhạc Đào Đào đang bị bạo lực học đường.

  Khi đó, app Tử thần vẫn chưa phát hành. Mỗi người tử vong đều cần bọn họ tự mình kéo linh thể từ trong thân thể ra. Lúc đó tên của Nhạc Đào Đào không có trong danh sách tử vong, nhưng cô lại muốn chết.

  Là tử thần thực tập, anh ta không thể không nghĩ cách cứu cô, để bảo đảm lúc mình làm nhiệm vụ không xuất hiện sai sót. Kết quả, lúc đó anh ta đã giúp cô dạy dỗ những nữ sinh cùng trường đã cởi quần áo rồi chụp ảnh cô một chút. Khi đó, hình như cô có khuynh hướng tự sát.

  Không còn cách nào khác, lúc ấy tử thần số hai mới chỉ là một thiếu niên. Vì anh ta không có cách tốt hơn, thế nên đã tự mình đóng giả thành kẻ lưu manh, là cô nhi không cha không mẹ.

  Thế là, ngày nào tan học Nhạc Đào Đào cũng đi tìm anh ta. Mỗi ngày anh ta sẽ xuất hiện một lúc để nói chuyện với cô.

  Về sau, Nhạc Đào Đào tốt nghiệp đại học liền gả cho anh ta. Lúc ấy, tính cách anh ta đã có vấn đề. Mặc dù anh ta không phải chân thần có tiền như Kim Sân, nhưng tiền lương của tử thần thực tập cũng rất cao, anh ta cũng bất tử. Thế nhưng vấn đề là anh ta không nói thân phận của anh ta cho Nhạc Đào Đào biết. Kết hôn xong, anh ta liền chuyển vào ở căn nhà mà Nhạc Đào Đào thuê…

  Cho tới bây giờ, anh ta vẫn không có dũng khí nói ra thân phận của mình.

  Nếu như nói con trai anh ta theo chủ nghĩa cuồng anh hùng rơm, vậy vợ của anh ta… Vợ anh ta yêu anh ta, gả cho anh ta. Dù hiện tại anh ta không có tiền, không có bằng cấp, nhưng cô vẫn dùng ánh mắt tôn sùng nhìn anh ta mỗi ngày. Bởi vì vợ anh ta đã từng nói vô số lần, vì anh ta cứu cô từ trong cảnh u ám tuyệt vọng ra, nên anh ta là anh hùng trong lòng cô. Trong suy nghĩ của vợ anh ta, anh ta thiện lương dũng cảm, là báu vật của thế giới…

  Tử thần số hai ôm người vợ đang ngủ bên cạnh, không hiểu sao lại muốn khóc.

  Mẹ Hồ và đứa bé dựa gần lại tử thần số hai, đầu cọ trong ngực anh ta.

  Chớp mắt, tim của tử thần số hai đã mềm nhũn. Trong đầu anh ta cũng kiên định một ý nghĩ, nhất định phải thăng cấp thành công. Kim Sân là con của thần, nên nếu lần này anh ta không thành công. Vậy thì đời này con của anh ta cũng không có cách nào kiểm soát app Tử thần nữa.

  Mặc dù anh ta mới thật sự là tử thần. Nhưng trên thực tế, người sở hữu tài nguyên tử thần đều là Kim Sân. Bởi vì Kim Sân là con trai của thần, còn là người khai phá app Tử thần. Tất cả các thần đều biết, hai, ba năm nữa, anh sẽ lại là một tử thần chân chính.

  Tử thần số hai không có hứng thú với tiền. Bởi tiền lương tử thần của anh ta cũng không có cách nào dùng đến, cái anh ta cần là quyền sửa chữa app Tử thần.

  Chỉ khi lấy được quyền sửa chữa app Tử thần, anh ta mới có thể thay đổi số mệnh của vợ anh ta. Bây giờ anh ta có được quyền lợi dựa vào lưới quan hệ để biết loài người tử vong từ trước, nhưng anh ta không có quyền kéo dài. Thật châm chọc làm sao, anh ta có thể dựa vào thân phận của mình để lấy sinh mệnh của loài người, nhưng lại không thể kéo dài sinh mệnh của người mình yêu thương nhất.


  [​IMG]


  Nhạc Đào Đào, ngày 1 tháng 9 năm 2021, tai nạn xe cộ.

  Đêm khuya, lúc tử thần số hai mặc Âu phục màu đen của mình chuẩn bị ra ngoài, thì thấy con trai nhỏ đeo balo trên lưng. Khuôn mặt nhỏ của cậu đầy vẻ phấn khích, cậu nhỏ giọng gọi anh ta: “Ba ba, con cũng muốn đi…”

  Tử thần số hai: “Được thôi, vậy con không được lên tiếng, biết chưa?”

  Tử thần số hai dẫn theo con trai mình. Thông qua lưới quan hệ của app Tử thần, anh ta nhanh chóng tìm được thằng chủ công ty mà ban ngày đã ức hiếp vợ mình.

  Kim Sân vốn đang ngủ, lại nghe thấy app Tử thần kêu. Anh cầm lên thì thấy trong đó có một cái tên đang nháy đi nháy lại trên danh sách tử vong.

  Kim Sân không cần làm gì cũng biết chắc, là tử thần số hai đang giở trò quỷ.

  Kim Sân cũng không nói thêm gì mà chuẩn bị ngủ tiếp, nhưng trong lòng anh luôn có cảm giác trống rỗng.

  Thế là Kim Sân ngồi dậy đi qua sát vách, thì thấy nhóc con đã ngủ. Kim Sân đi đến sờ lên mũi bé, xác định bé vẫn còn sống. Lúc này, anh mới thấy yên tâm.

  Tử thần số hai hẳn sẽ không có âm mưu gì vào lúc này.

  Kim Sân về phòng, nhìn app, phía sau hai chữ Chu Chúc là thời gian.

  “Chu Chúc, ngày 1 tháng 9 năm 2021, tai nạn xe cộ.”

  ~~~

  Tác giả có lời muốn nói:

  Tử thần số hai: “Tôi có con trai, có vợ.”

  Kim Sân: “Tôi có con gái.”

  Nhạc nền: “Tất cả đều là bọt biển ~ “
   
 19. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 17: Đồ Mặt dày nhà tử thần

  “Ba ba, ba ba —— “

  Bỗng nhiên, Kim Sân bừng tỉnh khỏi mộng. Anh ngồi dậy, bước nhanh qua phòng cách vách, thì thấy nhóc con vẫn đang ngủ say.

  Nhóc con không hề khóc gọi ba ba cứu con, đó chỉ là một cơn ác mộng mà thôi.

  Tử thần đại nhân thở phào nhẹ nhõm. Lúc anh đang chuẩn bị đi ra ngoài thì thấy nhóc con đã tỉnh. Bé mặc bộ đồ ngủ, tóc xù lộn xộn. Bé đưa tay nhỏ dụi dụi mắt ——

  “Ba ba, ôm…”

  Tử thần đại nhân nhận mệnh quay đầu lại, bế con gái lên. Anh thấy sau khi bé dùng tay nhỏ dụi mắt xong thì chuẩn bị sờ đến băng gạc, anh liền nhanh chóng chặn tay nhỏ của bé lại, dặn dò: “Không được đụng vào băng gạc dán ở đây, biết chưa?”

  Nhóc con gật đầu. Đôi mắt to của bé ngập nước, bé nói: “Ba ba, ba ba. Hôm nay con phải đến trường sao ạ?”

  Kim Sân gật đầu.

  Bóng đen nhanh chóng đi vào. Chúng đánh răng rửa mặt thay quần áo cho nhóc con, sau đó lại bện tóc, đội vương niệm cho bé.

  Lúc bóng đen rửa mặt cho Tiểu Chúc Chúc, bé cứ nhìn ba ba chằm chằm, rồi hét lên: “Ba ba, ba ba. Khi nào ba mới rửa mặt thế?”

  Lúc Tiểu Chúc Chúc chải đầu, bé cũng hỏi: “Ba ba, ba ba, ba có chải tóc không ạ —— “

  Đợi đến khi bóng đen đội vương niệm cho Tiểu Chúc Chúc xong, nhóc con liền đắc ý nhìn mình trong gương một lúc. Sau khi bé thấy mình thật xinh mới đỏm dáng gật đầu. Sau đó, bé bước ba bước chạy hai bước, nhảy nhảy nhót nhót đến cạnh ba ba: “Ba ba, ba ba. Con chải tóc cho ba nhé!”

  “Tóc ba ba thật ngắn, tóc của con thật dài…”

  Ba ba tử thần mặt không cảm xúc bày tỏ: “Không cần con chải đầu giúp ta đâu.”

  Tay nhỏ của Tiểu Chúc Chúc nắm lấy ngón tay ba ba, rồi lắc lắc. Bé nói bằng âm sữa: “Nhưng con muốn chải đầu giúp ba ba mà.”

  Tiểu Chúc Chúc vừa nói vừa kéo tay ba ba. Bé kéo anh đến bàn trang điểm của mình, rồi đập lên ghế nhỏ nói: “Ba ba ngồi đây nè!”

  Kim Sân quay đầu thì thấy miếng băng gạc dán trên trán bé, nên anh cũng không nỡ cự tuyệt.

  Thế là anh ngồi xuống ghế nhỏ trước bàn trang điểm, nhưng đôi chân dài của anh không có chỗ đặt.

  Cho dù Kim Sân đang ngồi, thì Tiểu Chúc Chúc chỉ cao một mét cũng không đủ cao để chải tóc cho ba ba. Thế là nhóc con ôm một cái ghế ở bên cạnh qua, sau đó cầm một cây lược nhỏ. Bé đứng trên ghế bắt đầu chải tóc cho ba ba, miệng nói cục cục cục cục ——

  “Sờ tóc ba ba không giống sờ tóc con nha…”

  “Con chải tóc cho ba ba…”

  “Con sẽ chải cho ba ba một quả đầu đẹp nhất.”

  Ánh mắt kia đặc biệt nghiêm túc, tựa như bé là thợ cắt tóc giỏi nhất thế giới vậy.

  Sau đó, nhóc con cầm lược nhỏ chải mấy cái.

  Trên bàn trang điểm của Chúc Chúc bày rất nhiều kiểu trang sức. Các loại cài tóc đủ màu, còn có nơ bướm màu hồng, rất là đáng yêu.

  “Ba ba là con trai, con trai không thể kẹp cài tóc màu hồng nha.” Tiểu Chúc Chúc cầm một cài tóc bươm bướm màu trắng, kẹp lên tóc ba ba.

  Tiếp đó Tiểu Chúc Chúc nhìn ba ba mình trong gương. Bé vừa lòng gật đầu rồi thở một hơi thật dài, giống như đã hoàn thành một chuyện rất lớn. Bé nói: “Ba ba thật sự quá đẹp!”

  Cái từ “Quá” nói đặc biệt khoa trương. Kim Sân lập tức nghĩ đến giọng điệu của những bạn nhỏ khác trong nhà trẻ, khoa trương hệt như thế.

  Kim Sân nhìn mình trong gương một lúc, anh còn có thể nói gì hả?

  —— “Lát nữa ra ngoài ba ba không thể kẹp cái này đâu.”

  “Vì sao ạ?”

  —— “Bởi vì —— vì ba ba của những bạn nhỏ khác không có, chỉ có mình ba có. Thế là ba ba của những bạn nhỏ khác sẽ rất không vui.”

  Kim Sân cúi đầu xuống, dùng tư duy của trẻ con giải thích cho Chúc Chúc hiểu.

  Chúc Chúc bắt chéo tay nhỏ sau lưng. Bé nghĩ nghĩ, nói: “Cũng được ạ, vậy chúng ta sẽ kẹp ở nhà thôi nha.”

  Chúc Chúc đột nhiên nhớ ra cái gì đó. Bé tháo vương niệm trên đầu xuống, bi bô nói: “Những bạn nhỏ khác cũng không có cái này, vậy con cũng không đội đến trường nữa ạ.”

  “Không đội cái này thì không phải tiểu công chúa nữa, làm sao giờ nhỉ?”

  Chúc Chúc đưa tay ra, lộ cái vòng vàng ngọc: “Ba ba nói, có cái này thì chính là tiểu công chúa mà.”

  Kim Sân: “…” Trí nhớ tốt đấy.

  Lúc Chúc Chúc được ba ba đưa đến trường, đã kéo theo rất nhiều ánh mắt của các bạn nhỏ. Không chỉ bởi vì bé vẫn luôn là tiêu điểm ở trường, mà còn vì băng gạc trên trán bé.

  Những đứa trẻ học ở ngôi trường này đều là con nhà giàu, nhưng Chúc Chúc vẫn đặc biệt hơn. Người có tiền với người có tiền còn có ngọc, ngọc kia đại khái chính là lâu đài màu hồng mà mọi cô bé đều mơ ước của Chúc Chúc, nó mới thực sự là biểu tượng của công chúa.

  Từ sau khi bạn nhỏ Chu Chúc đến nhà trẻ. Sau khi về nhà, tất cả các cô bé ở nhà trẻ đều không nói mình là tiểu công chúa nữa.

  Giữa những đứa bé vốn không có bí mật. Mấy ngày trước, mấy đứa đã biết ba ba của tiểu công chúa Chúc Chúc không thương bé. Nhưng các bạn nhỏ cũng không hề cảm thấy kinh ngạc. Bởi vì trong rất nhiều câu chuyện, ba ba của công chúa đều không thương công chúa.

  Hôm nay Chúc Chúc dán băng gạc trên trán đến trường, nên lúc bé mới bước vào phòng học đã có bạn nhỏ tới hỏi: “Em gái công chúa, chỗ này của cậu bị sao vậy?”

  Chúc Chúc nói thật: “Tớ đụng trúng bàn nên bị chảy máu, sau đó thì bị dán thế này nè…”

  “Ba ba cậu không trông cậu à?” Một bạn nhỏ nói.

  “Đúng đó, đúng đó, sao ba ba cậu không chịu trông cậu?” Bạn nhỏ nhăn mặt.

  Nếu các bé bị ngã ở nhà, cha mẹ sẽ nói đối phương, vì sao anh/em không trông con?!

  “Ba ba bận mà.” Chúc Chúc bi bô nói.


  [​IMG]


  Các bạn nhỏ cậu nhìn tớ, tớ nhìn cậu. Mặc dù các bé không phải công chúa, không có lâu đài, cũng không có vương niệm công chúa, nhưng các bé đều là cục cưng trong nhà.

  “Vậy em gái công chúa này, cuối tuần này bọn tớ đến nhà cậu chơi được không?”

  Trước đó đã nói sẽ đến lâu đài của em gái công chúa rồi.

  Lúc Hồ Thừa Khiếu đến lớp, vừa vặn nghe thấy mọi người đang nói về chuyện này.

  Mặc dù thời gian Hồ Thừa Khiếu và Chúc Chúc đến học tại ngôi trường này rất ngắn. Nhưng gia đình Chúc Chúc đặc biệt, Hồ Thừa Khiếu lại có khí thế chủ trì đại cục, cho nên hai đứa rất có tiếng nói trong lớp.

  Hồ Thừa Khiếu nhanh chân bước đến trước mặt Chúc Chúc. Khi cậu thấy trên trán Chúc Chúc bị dán băng gạc, cậu lập tức cuống lên: “Em gái công chúa, em bị sao thế này?”

  Chúc Chúc nói: “Lúc lái xe em không cẩn thận nên bị đập trúng bàn.”

  Hồ Thừa Khiếu khó chịu muốn chết. Sao ba ba của em gái công chúa không bảo vệ em gái công chúa nhỉ. Cậu nghĩ nghĩ rồi nói: “Em gái công chúa, hôm nay em cùng về nhà với anh đi. Cha mẹ anh rất tốt, anh sẽ lén nói cho em một bí mật này —— “

  Hồ Thừa Khiếu sát lại gần tai Chúc Chúc, nhỏ giọng nói: “Ba anh là thần, anh hùng hơn cả đại anh hùng trên TV luôn.”

  “Ba anh còn có thể mang anh bay cao nữa…”

  Chúc Chúc mở to hai mắt, nói: “Wow ——ba ba anh thật lợi hại nha!”

  “Vậy em về nhà của anh đi, chắc chắn ba ba em không dám tới tìm ba ba anh đâu. Ba anh lợi hại lắm!” Hồ Thừa Khiếu vỗ ngực nhỏ, cam đoan.

  Tiểu Chúc Chúc nhíu mày: “Không muốn đâu, em muốn ở cùng ba ba em thôi.” Theo Chúc Chúc, cho dù ba ba người khác có lợi hại thế nào đi chăng nữa, thì ba ba của bé vẫn lợi hại nhất!

  “Nhưng ba ba em không thương em mà.” Hồ Thừa Khiếu nói.

  “Làm gì có!” Tiểu Chúc Chúc nghe nói thế liền tức giận: “Làm gì có, ba ba thương em nhất!”

  “Ba ba mà không bảo vệ được con mình thì không phải là ba ba tốt.” Hồ Thừa Khiếu nói như người lớn.

  Chúc Chúc tức điên lên, khuôn mặt nhỏ nhắn của bé đỏ bừng. Bé nói ngắc ngứ: “Anh… Anh còn nói… nói xấu ba em, em sẽ không chơi với anh nữa!”

  Tấm lòng nhiệt huyết của Hồ Thừa Khiếu bị em gái công chúa đả thương rồi. Cậu liếc em gái công chúa một cái rồi quay đầu ngồi vào vị trí của mình.

  Lúc cô giáo bước vào thì thấy đôi bạn thân thiết, mặc dù ngồi một hàng nhưng thân thể cứng ngắc xoay sang hai phía.

  Đây là… Giận nhau hả?

  ~~~

  Tác giả có lời muốn nói:

  Hồ Thừa Khiếu: “Ba anh lợi hại nhất, chắc chắn ba ba em sẽ sợ ông ấy!”

  Tử thần số hai mặt đầy máu, cái đồ cuồng ma hố cha kia.
   
 20. vn.hello

  vn.hello Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  30/10/2015
  Bài viết:
  311
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  48
  Chương 18: Đại anh hùng nhà tử thần

  Tiểu Chúc Chúc tức lắm. Hồ Thừa Khiếu là bạn nhỏ bé thích nhất, nhưng cậu lại dám nói xấu ba ba bé!

  Chu Chúc rất không vui, bé cảm thấy chắc chắn là vì ba ba của Hồ Thừa Khiếu biết bay, cho nên cậu mới thấy ba ba cậu tốt nhất!

  Chúc Chúc sẽ không hâm mộ vì ba ba của cậu biết bây đâu! Không hâm mộ chút nào! Tuy ba ba bé không biết bay, nhưng ba ba bé cũng rất lợi hại. Ba ba bé không sợ quỷ nè, còn giúp bé đọc sách nữa, ba ba bé là ba ba lợi hại nhất!

  Nhóc con tức đến mắt đỏ hoe, bé đưa tay nhỏ dụi mắt.

  Lúc tan học, Chúc Chúc sờ lên băng gạc trên trán. Bé không thèm nói chuyện với Hồ Thừa Khiếu nữa.

  Trừ khi Hồ Thừa Khiếu nói ba ba bé cũng lợi hại.

  Lúc đầu Hồ Thừa Khiếu cũng tức điên lên. Nhưng lúc đang học cậu có len lén nhìn em gái công chúa. Cậu thấy mắt bé đỏ hoe, bé còn đưa tay nhỏ lên lau nước mắt nữa. Cho nên cậu bé Hồ Thừa Khiếu lập tức hết giận ——

  Cậu là con trai, nên học theo ba ba, thuận theo con gái mà nói chuyện.

  Mỗi lần ba ba làm mẹ giận, mẹ cũng sẽ rơi nước mắt. Sau đó ba ba đều nghe theo mẹ nói thì quan hệ liền tốt lên.

  Hồ Thừa Khiếu bĩu môi, trong lòng đang nghĩ cách dỗ dành em gái công chúa.

  Trong giờ học, cả hai đứa hoàn toàn không nói chuyện với nhau. Trước kia, cô giáo đã rất phiền não vì hai đứa lên lớp toàn nói chuyện, nhưng bây giờ cô ta lại thấy không quen. Cô ta định lúc tan học sẽ giúp điều tiết quan hệ của hai đứa.

  Kết quả vừa tan học, khi cô ta cầm sách đi xuống, thì vừa vặn thấy bạn nhỏ Hồ Thừa Khiếu lại gần bạn nhỏ Chúc Chúc. Trên mặt cậu đầy nét cười, còn cầm một thanh lưỡi hái nhỏ trong tay ——

  “Em gái công chúa, anh sai rồi, em đánh anh đi. Về sau anh sẽ không chọc em giận nữa —— “

  “Em đừng khóc mà, em vừa khóc là anh đã thấy khó chịu trong lòng rồi —— “

  Giọng cậu giòn giả, nhưng cái giọng điệu và cách dùng từ này. Rất rõ ràng, là cậu học từ người lớn.

  Cô giáo tạm thời cũng mặc kệ việc ấy. Cô ta đi lên trước, nói: “Hồ Thừa Khiếu, lưỡi hái này em có từ đâu?”

  Trẻ con đi học sao có thể mang vật dụng nguy hiểm thế này được?

  Cô giáo cầm lưỡi hái, nói giọng dịu dàng: “Trước tiên sẽ để nó ở chỗ cô, chiều tan học ba ba em sẽ đến lấy, được không?”

  Ba ba Hồ Thừa Khiếu có một thanh lưỡi hái lớn chuyên dùng để trừng trị người xấu. Lần đầu tiên cậu nhìn thấy nó đã rất thích rồi. Cho nên, cậu mới quấn lấy ba ba xin ba ba làm cho cậu một thanh lưỡi hái nhỏ.

  Ba ba cậu từng nói, tuyệt đối không được để người khác nhìn thấy lưỡi hái này.

  Mặt Hồ Thừa Khiếu lờ mờ. Khi cậu thấy cô giáo muốn cầm lưỡi hái đi mới vội lấy lại tinh thần, giọng cậu giống như sắp khóc đến nơi: “Ba ba con…”

  Mặc dù hai đứa vừa mới giận dỗi nhau, nhưng khi Chúc Chúc thấy Hồ Thừa Khiếu như thế cũng không còn giận nữa. Bé tuột xuống ghế, chạy chậm đến trước mặt cô giáo. Bé gập người, tay nhỏ chống trên đầu gối, thở hồng hộc nói ——

  “Cô giáo, cô giáo, đây là thứ Hồ Thừa Khiếu thích nhất, cô không thể lấy đâu ạ…”

  Cô giáo ngừng lại, nhìn thấy là Chúc Chúc thì ngồi xổm xuống. Cô ta kiên nhẫn nói: “Chu Chúc, vật này rất nguy hiểm, cô sợ Hồ Thừa Khiếu không cẩn thận sẽ tự cắt trúng mình.”

  Tuy lưỡi hái rất nhỏ, nhìn qua cũng đáng yêu, nhưng vấn đề là cái này thuộc về vật cấm ở nhà trẻ. Các bé đến nhà trẻ còn không được mang cả gọt bút chì, huống chi là dùng loại lưỡi hái này.

  Thái độ của cô giáo hết sức kiên định: “Ngoan nhé, đến chiều, ba ba bạn ấy đến, cô sẽ đưa cho ba ba bạn ấy.”

  Chúc Chúc nghĩ nghĩ: “Nhưng… Nhưng mà Hồ Thừa Khiếu rất khó chịu ạ.”

  “Vậy con dỗ bạn ấy được không? Cô cũng chỉ muốn tốt cho các con, nên mới thu lưỡi hái này.”

  Chúc Chúc bất đắc dĩ nói: “Vậy được ạ.”

  Lúc Chúc Chúc trở lại phòng học, thì thấy Hồ Thừa Khiếu hùng hổ đi ra. Chúc Chúc nhanh chóng kéo tay cậu lại ——

  “Thừa Khiếu, em không lấy lưỡi hái anh thích nhất về được rồi…”

  Tuy Hồ Thừa Khiếu không có lưỡi hái, nhưng em gái công chúa đã chịu nói chuyện với cậu. Bé còn đi tìm cô giáo xin lại lưỡi hái giúp cậu nữa.

  Hồ Thừa Khiếu rất vui, cậu mở miệng nói: “Anh sẽ nói với ba ba —— “

  Hai đứa lại làm hòa, nhưng Chúc Chúc vẫn nhớ kỹ chuyện Hồ Thừa Khiếu nói xấu ba ba bé.

  Cho nên buổi chiều tan học, Chúc Chúc kéo Hồ Thừa Khiếu ——

  “Lát nữa anh không được đi nhanh thế này đâu…”

  Mặc dù Hồ Thừa Khiếu không biết em gái công chúa muốn làm gì, nhưng cậu vẫn gật đầu.

  Nếu là trước kia, chắc chắn Chúc Chúc sẽ không được như mong muốn. Bởi vì ba ba Hồ Thừa Khiếu tới sớm hơn ba ba Chúc Chúc.

  Nhưng hôm nay lại vô cùng trùng hợp. Ba ba Hồ Thừa Khiếu bị cô giáo gọi lên văn phòng, để nói với anh ta chuyện liên quan đến thanh lưỡi hái.

  Thế là, những bạn nhỏ khác đều đã được phụ huynh đón về, nên trong cổng trường chỉ còn lại hai bạn nhỏ là Chúc Chúc và Hồ Thừa Khiếu.

  Một lát sau, thầy quản sinh gọi: “Chu Chúc, ba ba con tới đón con này!”

  Chúc Chúc nắm tay Hồ Thừa Khiếu đi ra.


  [​IMG]


  Thầy quản sinh đương nhiên không cho: “Bây giờ Hồ Thừa Khiếu chưa về được con nhé, ba ba bạn ấy đang ở văn phòng mà.”

  “Một lát thôi ạ, Chỉ một lát thôi ạ!” Chúc Chúc tội nghiệp nói với thầy.

  Thầy quản sinh nghĩ, dù sao cũng chỉ là hai đứa bé. Anh ta ở đây trông hẳn sẽ không có việc gì, bèn gật đầu.

  Chúc Chúc nắm tay Hồ Thừa Khiếu đi ra. Đây là lần đầu tiên Hồ Thừa Khiếu gặp ba ba Chúc Chúc.

  Hồ Thừa Khiếu đứng im tại chỗ không dám động đậy, ba ba Chúc Chúc rất cao, rất dữ…

  Ba ba, ba ba, mau tới đây đi!

  Cậu rất sợ nhưng vẫn cố lấy dũng khí kéo tay em gái công chúa. Cậu ra sức ngẩng đầu nhỏ lên, còn nhón chân, cố gắng khiến mình cao hơn một chút. Cậu nói rất khí thế: “Ba ba Chúc Chúc, chú phải thương Chúc Chúc hơn!”

  Kim Sân vốn tới đón con gái, nhưng anh không chờ được con gái hăng hái nhào ra ôm lấy mình. Mà ngược lại, anh còn bị một thằng nhóc uy hiếp.

  Nhưng Kim Sân cũng chẳng nói gì. Chúc Chúc nghe thấy vậy lập tức thả tay Hồ Thừa Khiếu ra, đi ôm ba ba ——

  “Ba ba, ba ba, ôm!”

  Kim Sân lạnh lùng nhìn Hồ Thừa Khiếu, sau đó cúi đầu ôm con gái mình.

  Giọng Chúc Chúc rất lớn, bé nói: “Ba ba, ba ba, ba cũng biết bay đúng không ạ?”

  Sau khi lớn tiếng nói xong lời này, nhóc con ghé vào tai ba ba nhỏ giọng nói: “Ba ba, nhanh gật đầu đi.”

  Kim Sân quả thực bay được, nói bay thì có hơi không chính xác. Hẳn nên nói, anh có thể vượt qua lực hấp dẫn, và thay đổi mật độ bản thân, đạt tới hiệu quả bay lượn trong mắt loài người.

  Chẳng qua, con gái đã nói thế thì Kim Sân cũng gật đầu.

  Nhóc con quay đầu lại, trên mặt đều là vẻ kiêu ngạo. Bé nói với Hồ Thừa Khiếu: “Ba em cũng siêu lợi hại, cũng biết bay! Còn lợi hại hơn ba ba anh nữa!”

  Hồ Thừa Khiếu vốn bị vị ba ba vừa nhìn qua đã thấy đáng sợ của Chu Chúc dọa. Bây giờ lại nghe Chu Chúc chất vấn ba ba cậu, cậu lập tức nói ——

  “Ba anh mới lợi hại nhất! Ông là một đại anh hùng!”

  Chu Chúc cuống cuồng, nhìn về phía ba ba: “Ba em cũng là đại anh hùng!”

  Kim Sân thấy con gái lo lắng, vội vàng gật đầu ủng hộ.

  Hồ Thừa Khiếu nhìn Chúc Chúc lại nhìn ba ba có vẻ hung ác của Chu Chúc. Cậu xoay người chạy vào nhà trẻ: “Anh sẽ đi gọi ba ba ra đây!”
   

Chia sẻ trang này