Chăm Chồng Chăm Con Tốt Hơn Nhờ Những Cách Bảo Quản Từng Loại Thực Phẩm Trong Tủ Lạnh Này

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Saigon Express, 29/9/2017.

  1. Saigon Express

    Saigon Express Thành viên mới

    Tham gia:
    27/7/2017
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    [​IMG]


    Các nguyên tắc chung về cách sắp xếp và bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

    1.Nên giữ nhiệt độ của tủ lạnh ở 3 độ C hoặc thấp hơn để đảm bảo vi khuẩn không thể phát triển

    2.Sắp xếp lại thứ tự thực phẩm trong tủ lạnh theo nguyên tắc “thực phẩm vào trước sẽ ra trước”

    3.Luôn để thực phẩm nguội trước khi bảo quản trong tủ lạnh

    4.Luôn giữ tủ lạnh sạch sẽ

    5.Rã đông thịt qua đêm ở ngăn thấp nhất, và lót một cái khay để đựng nước chảy ra, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

    Cách sắp xếp và bảo quản thịt

    6.Bảo quản thịt ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh, bởi vì đây là nơi nhiệt độ thấp nhất. Điều này cũng tránh cho nước trong thịt khỏi chảy ra các loại thực phẩm khác.

    7.Một cách khác là bạn có thể bảo quản thịt ở tầng thấp nhất trong ngăn đông tủ lạnh

    8.Bạn nên bao gói riêng thịt lợn, thịt gia cầm và hải sản để tránh nhiễm khuẩn chéo.

    9.Thịt tươi có thể bảo quản trong khoảng 4 ngày, thịt đã nấu có thể bảo quản trong khoảng 3 ngày

    Cách sắp xếp và bảo quản các loại thực phẩm dùng hàng ngày

    10.Các thực phẩm dùng hàng ngày nên được bảo quản ở ngăn trên của tủ lạnh trong các hộp kín hoặc các túi kéo.

    11.Phô mai mềm nên được giữ trong các hộp kín sau khi đã mở ra. Phô mai cứng có thể được bao gói bằng giấy chống ẩm sau đó cho vào các túi kéo.

    Cách sắp xếp và bảo quản các loại trái cây và rau


    [​IMG]

    Nếu bảo quản chung, một số loại trái cây tiết ra gas khiến cho rau sớm bị hư, vì vậy bạn nên bảo quản rau và trái cây riêng trong các tầng trên của tủ lạnh, hoặc trong các ngăn riêng của từng loại

    12.Bảo quản các loại trái cây tiết ra gas như bơ, chuối, quả đào, cà chua, mận ở bên ngoài tủ lạnh

    13.Các loại trái cây khác có thể được bảo quản trong tủ lạnh nhưng nên để xa khỏi rau.

    14.Đây là danh sách các loại trái cây và rau không nên được giữ trong tủ lạnh:

    • Chuối – bạn sẽ thấy vỏ chuối đổi thành màu đen rất nhanh, mặc dù thịt bên trong vẫn còn tươi
    • Cà chua – chúng bị mất mùi vị trong tủ lạnh bởi quá trình lên men bị ngưng lại. Vì vậy bạn nên bảo quản cà chua ở nơi thoáng mát trên quầy bếp
    • Khoai tây – tủ lạnh sẽ chuyển hóa tinh bột thành đường nhanh hơn, khiến khoai tây trở nên cứng, vì thế bạn nên bảo quản khoai tây ở nơi mát mẻ.
    • Hành tây – giống như cà chua, tủ lạnh làm thay đổi bề mặt hành tây, thêm vào đó, mùi hành tây sẽ bám lên các thực phẩm xung quanh.
    • Tỏi – tủ lạnh sẽ khiến tỏi mọc chồi hoặc trở nên dai như cao su
    Cách sắp xếp và bảo quản các thực phẩm khác

    15.Các thực phẩm còn lại có thể được bảo quản ở các ngăn giữa hoặc trên của tủ lạnh, trong các hộp kín. Bạn có thể dán nhãn ngày hết hạn để tính toán được thời gian sử dụng chúng.

    Cách sắp xếp và bảo quản các thực phẩm khô

    16.Các loại thực phẩm khô như tôm khô, cá khô nên được kiểm tra thường xuyên để xem các loài côn trùng và nấm mốc có thâm nhập hay không, bởi các loại thực phẩm khô rất dễ bị hư hỏng trong những tình huống này. Chúng cũng dễ bị hư hỏng khi bị ẩm ướt, vì vậy phải được đóng gói kĩ càng và bảo quản trong các hộp khô ráo có nắp kín đậy chặt. Có một mẹo nhỏ là bạn nên chia các sản phẩm này thành các lượng nhỏ và đóng vào các hộp nhỏ, để tránh toàn bộ sản phẩm bị tiếp xúc không khí

    Cách sắp xếp và bảo quản các thực phẩm có mùi nặng

    17.Những thứ như mắm ruốc hoặc kim chi đã lên men nên được bảo quản trong các hộp kín có lớp vỏ dày hoặc các hủ, lọ thủy tinh có nắp đóng chặt. Các thực phẩm này ngay cả khi đã được đóng kín cũng không nên tiếp xúc với bất cứ thứ gì trong tủ lạnh bởi chúng rất dễ bám mùi

    18.baking soda có thể được sử dụng để khủ mùi trong tủ lạnh

    Các vị trí quan trọng trong tủ lạnh

    19.Cửa tủ lạnh: vị trí này là nơi nhiệt độ luôn thay đổi thường xuyên, vì thế các loại thực phẩm dễ hư hỏng không nên được bảo quản ở đây. Các loại gia vị, nước ép hoa quả và các thực phẩm có thể giữ được lâu nên được bảo quản ở đây. Trứng và sữa không nên được bảo quản ở đây mặc dù hầu hết tủ lạnh được thiết kế có ngăn để trứng và sữa ở cửa tủ lạnh. Chúng nên được bảo quản ở những nơi lạnh hơn trong tủ lạnh.

    20.Ngăn mát: nếu tủ lạnh của bạn có nhiều ngăn mát, hãy sử dụng một cái để bảo quản rau củ và một cái cho thịt. Nếu các ngăn mát được thiết kế theo chiều dọc, bạn nên bảo quản thịt ở tầng thấp hơn để tránh nước nhỏ xuống bên dưới. Ngăn bảo quản thịt nên được vệ sinh thường xuyên.

    Xem thêm: Cách sắp xếp trong tủ lạnh giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Saigon Express
    Đang tải...


  2. thuy_tien_318

    thuy_tien_318 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    14/7/2017
    Bài viết:
    356
    Đã được thích:
    70
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn cái tủ lạnh mà ghiền, chứng tỏ người phụ nữ rat đảm
     
  3. iamprincess2012

    iamprincess2012 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/12/2014
    Bài viết:
    996
    Đã được thích:
    112
    Điểm thành tích:
    103
    quan tâm :h:
     
  4. chich-bong-xinh

    chich-bong-xinh Màn chụp tự bung

    Tham gia:
    15/10/2012
    Bài viết:
    1,619
    Đã được thích:
    186
    Điểm thành tích:
    103
    thank bạn đã chia sẻ
     

Chia sẻ trang này