Kinh nghiệm: Chăm Sóc Mắt Cho Con Trong Năm Học Mới

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi kinhmatbichngoc, 5/9/2018.

 1. kinhmatbichngoc

  kinhmatbichngoc Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/8/2018
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Trở lại trường học đồng nghĩa với việc các con sẽ tập trung vào bảng đen, sách vở, và nhìn chăm chú vào màn hình máy tính. Đặc biệt với những trẻ bị các tật khúc xạ về mắt và suy giảm thị lực, nếu cha mẹ không kịp thời chữa trị, thị lực kém có thể tác động đến việc học hành của trẻ.

  Vì vậy, để bé có một đôi mắt khỏe mạnh, bạn hãy áp dụng 5 lời khuyên của chuyên gia dưới đây.

  1. Thường xuyên kiểm tra mắt cho trẻ
  Dù hầu hết các trường có kiểm tra thị lực đầu năm học, nhưng các chuyên gia cho rằng đây không phải là cách đáng tin cậy nhất để theo dõi sức khỏe mắt cho các con.

  2. Thời gian sử dụng các thiết bị điện tử an toàn hơn
  Nếu bạn nghĩ việc chơi máy tính bảng không làm hại đến sức khỏe của con, thì hãy suy nghĩ lại. Cận thị ở trẻ 12 tuổi trở lên đã tăng từ 25% lên 42% do sử dụng các thiết bị điện tử.

  3. Cung cấp cho con những thức ăn tốt cho mắt
  Các chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin E và omega-3 đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe mắt của trẻ, do đó hãy đảm bảo rằng bạn kết hợp chúng vào bữa ăn cho con. Bắt đầu bằng một cốc sinh tố rau cho bữa sáng, tiếp đó là cà rốt của bữa ăn nhẹ sau giờ học, và cuối cùng là món cá cho bữa ăn tối.

  4. Bảo vệ mắt con khỏi tia UV

  Chỉ vì con bạn không đi tắm biển, không có nghĩa là con không cần kính mát. Hãy chắc chắn rằng con đeo kính râm mỗi khi đi ra ngoài trời nắng, vì tiếp xúc với tia cực tím có thể gây đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, và thậm chí cả một số bệnh ung thư mắt nữa.

  5. Giúp con lựa kính cận thoải mái nhất
  Nhiều trẻ em không đeo kính cận vì sợ rằng đó là nguyên nhân khiến các bé trở thành mục tiêu bắt nạt. Để giúp quá trình chuyển đổi này dễ dàng hơn, các chuyên gia khuyên cha mẹ nên có cách làm cho kính cận trở nên hấp dẫn hơn. Cách quan trọng nhất chính là đầu tư vào kiểu cách của kính đeo.

  Bố mẹ xem thêm chi tiết tại đây nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi kinhmatbichngoc
  Đang tải...


 2. hoan130918

  hoan130918 Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  20/9/2018
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  28
  cám ơn mom đã chia sẻ nhé
   
 3. kinhmatbichngoc

  kinhmatbichngoc Thành viên tập sự

  Tham gia:
  7/8/2018
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Để biết nhiều hơn về các tật khúc xạ, bạn có thể truy cập vào đường link bên dưới để tìm hiểu thêm và có những kiến thức để chăm sóc mắt cho con tốt hơn nhé : http://kinhmatbichngoc.vn/kien-thuc/
   

Chia sẻ trang này