3 tháng đầu: Chăm sóc vợ ốm nghén thế nào???

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi coldman1976, 31/8/2005.

 1. coldman1976

  coldman1976 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  30/8/2005
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Tôi có một vấn đề muôn thủa nhưng với tôi là lần đầu nên khó quá, đó là việc chăm sóc vợ khi ốm nghén. Thật sự là mệt và quay tít cả lên, chẳng biết thế nào để chiều nữa :( . Thứ nhất là về nhu cầu sinh học, ăn uống thế nào? và cái gì dễ ăn? Bã xã luôn miệng kêu đói và đòi ăn nhưng lại không nói là muốn ăn gì, tôi mua phở về ăn 1 thìa lại bỏ, lại lóc cóc đi mua cháo, ăn 2 thìa lại bỏ, kêu đói, kêu mệt... chẳng biết làm sao nữa :shock: . Thứ hai là về nhu cầu tâm lý, dỗ dành, an ủi, động viên nhưng chỉ cần ngủ thiếp đi trước khi bã xã ngủ là lại tủi thân và cho rằng chồng không quan tâm. Không biết các mẹ đã trải qua rồi thì có thế không và cảm giác thế nào? tâm lý ra sao? mong muốn các ông chồng thế nào? :eek: thì cho ý kiến giúp tôi hoàn thành sứ mệnh của người chồng phấn đấu đạt danh hiệu "Người Chồng Nhân Dân"! :p
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi coldman1976
  Đang tải...


 2. meoxu

  meoxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  22/4/2005
  Bài viết:
  1,236
  Đã được thích:
  28
  Điểm thành tích:
  48
  Bí quyết là "kiên nhẫn, kiên nhẫn và kiên nhẫn" :lol: :lol: :lol:
   
 3. Adam & Eve

  Adam & Eve Thành viên tích cực

  Tham gia:
  29/10/2004
  Bài viết:
  651
  Đã được thích:
  59
  Điểm thành tích:
  28
  :lol: :lol: :lol:
  Ko cần phải cố gắng nữa đâu, bạn đã đoạt danh hiệu "Người chồng nhân dân" rồi. Mua về, vợ không ăn thì mình ăn. Nói chung thì để chuẩn bị làm bố thì cũng cần phải tẩm bổ không kém, phải ko mẹ Meoxu???? Chắc vợ bạn cần được massage trước khi ngủ đấy :?: . Cũng chẳng đến nỗi khó lắm đâu. Vợ bạn thật hạnh phúc vì có một ông chồng biết lo lắng.
   
 4. mauhau

  mauhau Thành viên mới

  Tham gia:
  30/8/2005
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ah ha, mình nhớ lần trước khi ốm nghén, mình sợ nhất là ngửi thấy mùi xà bông :cry: . Thế là bố cháu kiêm nhiệm tuốt tuột từ rửa chén, giặt đồ, lau nhà... Mỗi ngày đều nhớ khen thưởng bố cháu để lấy tinh thần cho ngày kế tiếp. Bố cháu hào hứng lắm. Bạn là người chồng rất có trách nhiệm. VỢ bạn thật may mắn. Chỉ cần bạn chịu khó làm mọi việc vợ bạn "yêu sách" vì bạn là người quan trọng số 1 đối với vợ bạn trong lúc này đấy. :p Nhưng nhớ lâu lâu nhắc khéo cô ấy để được nhận lời khen nhé! :wink:
   
 5. MomMi

  MomMi Chia sẻ nếu cần sẻ chia

  Tham gia:
  7/4/2005
  Bài viết:
  3,777
  Đã được thích:
  749
  Điểm thành tích:
  773
  mình thì lại chẳng có biểu hiện ốm nghén gì cả, chỉ hay đói thôi, và đói thì ăn cái gì vào cũng được, mà mình cũng không cầu kỳ lắm . Nói chung là mẹ cháu .... dễ chăm thế nên bố cháu cũng được nhờ lắm lắm.
   
 6. Bi's mom

  Bi's mom Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/3/2005
  Bài viết:
  183
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Ô hô... nghe coldman1976 kể chuyện chăm vợ mới thấy mình dễ tính thật, chẳng nghén, chẳng đòi ăn, chẳng kêu mệt, đi lại cứ phăm phăm, chồng chưa ngủ thì mình đã ngủ thiếp đi làm cho chồng tủi thân cho rằng vợ không quan tâm :lol:

  Mẹ A&E nói đúng rồi đấy, bạn thừa tiêu chuẩn "Người Chồng Nhân Dân" rồi :wink:
   
 7. Mami

  Mami Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  29/12/2004
  Bài viết:
  1,129
  Đã được thích:
  87
  Điểm thành tích:
  48
  Ăn gì và muốn gì thì ... tùy bà xã bạn. Mỗi người mỗi hoàn cảnh, không chỉ giúp giùm bạn là ăn món gì hay chăm kiểu gì thì bà xã của bạn vừa ý ! nhưng có một điểm chung : Mệt và tâm lý không ổn định. Không phải bà xã bạn muốn ... hành xác bạn đâu, mà đôi khi chính bà xã bạn cũng không biết mình muốn ăn gì và đau ở đâu !!!

  Bạn hãy lấy tình yêu của mình dành cho bà xà mà làm điểm tựa cho sự kiên nhẫn và tận tình chăm sóc. Không phải vì bà xã không đâu, mà còn vì chính bản thân bạn và con bạn nữa đó ! Cố lên !!!
   
 8. coldman1976

  coldman1976 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  30/8/2005
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Đúng rồi đấy!

  Nhiều lúc có cảm giác như muốn thử chồng! Chẳng biết ăn gì cả, và tôi cũng chẳng biết nấu gì cả! Nếu nói rõ thì sẵn sàng làm được ngay, đằng này món gì cũng lắc đầu quầy quậy, sau đó lại kêu đói, mệt rầm trời! Lần nầy đẻ ra đứa nào phải bắt nó mua rượu lại cho mình mỗi khi nhậu trả thù những năm tháng nó còn trong bụng! :x
   
 9. MeLuti

  MeLuti Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  11/12/2004
  Bài viết:
  1,267
  Đã được thích:
  112
  Điểm thành tích:
  103
  coldman1976 đúng là một người chồng thương vợ, nhiều khi phụ nữ chỉ cần cảm thấy được cảm thông chia sẻ là cũng đỡ rồi. Ngày trước mình tuy không bị nghén nhưng cũng được chống chăm sóc ghê lắm, vì vậy sinh ra một thằng cu nặng hơn 4 kg cho bõ công chồng :lol: . Thằng cu bây giờ cũng biết ơn Bố đã có công chăm sóc từ trong bụng mẹ nên rất yêu bố, thỉnh thoảng lại rán trứng hoặc rang cơm cho bố ăn khi mẹ đi vắng. Bạn cứ lo chăm vợ đi, đảm bảo không thiệt thòi đâu .

  Đùa tý cho vui chứ mình cũng có cô em dâu đang có thai, mình có viết tóm tắt lại một số điều cần làm khi có thai để cho em trai mình, nếu bạn muốn thì gửi cho mình Đc mail qua tin nhắn, mình gửi cho bạn qua mail.

  Chúc bạn mãi mãi là "người chồng nhân dân".
   
 10. meBinh_Minh

  meBinh_Minh Thành viên chính thức

  Tham gia:
  13/6/2005
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  14
  Điểm thành tích:
  18
  Coldman ơi, em đúng là người chồng nhân dân rồi còn gì. Chị cả hai lần mang bầu đều không nghén gì cả nên chồng chẳng có cơ hội thể hiện. Nhưng chị thèm ăn ốc luộc kinh khủng và thèm cả thịt chó :oops: , nhưng AX chẳng chịu chở đi ăn với lý do ốc thì có bổ béo gì mà cứ đòi ăn nên toàn phải đi một mình :? :twisted:
  Em chịu khó chiều vợ, chủ yếu là động viên tinh thần thôi. Qua vài tháng đầu, khi hết những khó chịu mệt mỏi do nghén thì vợ em lại vui tươi như trước, đừng lo. Cố gắng sẽ được đền đáp đấy!
   
 11. coldman1976

  coldman1976 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  30/8/2005
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Cám ơn các mẹ nhiều!

  Thứ nhất địa chỉ của tui là khuu1976@yahoo.com. Mong mẹ Luti gửi sớm! Thứ hai nữa là phụ nữ mang thai thì thường ăn món gì cho dễ nuốt. Mỗi ngày các mẹ post cho một thực đơn để nấu cơm thì tốt. Khó nhất khoản đi chợ mua cái gì, chứ còn nấu cơm thì dễ.
  Thứ ba chắc chỉ cần in mục trả lời của các mẹ ra về cho bà xã đọc là cũng vui vẻ hơn một chút rồi! Cám ơn các mẹ nhiều!
   
 12. Brightmoon

  Brightmoon Thành viên tích cực

  Tham gia:
  29/9/2004
  Bài viết:
  756
  Đã được thích:
  251
  Điểm thành tích:
  83
  Thèm ăn gì còn tuỳ thuộc khẩu vị của mỗi bà bầu chứ. Mọi người làm sao mà post thực đơn lên cho bạn bi giờ :roll: ? Chẳng hạn hồi mình mang bầu mình rất thèm ăn gà tần và bánh mỳ bít tết, buổi sáng thì nghiện ngô luộc và bánh giò... Tốt nhất là bà xã muốn gì thì mua hoặc nấu món đó (nếu có thể). Bạn cố gắng khai thác thông tin từ bà xã vậy (lựa lúc nào BX đang trong tâm trạng thoải mái mà hỏi, không lại bị kêu ca :wink: ).

  Quả thực bạn đúng là "Người chồng Nhân dân" rồi đấy. Kiểu này phải xin địa chỉ để bảo AX nhà mình cắp sách đến học hỏi thôi :lol:
   
 13. Bong&Bambee

  Bong&Bambee Thành viên chính thức

  Tham gia:
  8/10/2004
  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  72
  Điểm thành tích:
  28
  Ngoài chuyện quan tâm (cái này coldman có thừa rồi) :D , cũng nên động viên cho bà xã tự lực một tí, càng mệt càng mong người khác quan tâm, khéo lại càng nhõng nhẽo, kém quan tâm tí lại càng cảm thấy khổ sở, thành cái vòng luẩn quẩn . Nếu tự bản thân xác định cố gắng, có sự quan tâm đúng mực của chồng thì vừa sướng vừa sẽ thấy đỡ mệt hơn nhiều .
  Ví dụ ăn uống thì chiều vợ tôi thấy là OK, vì nghén thì cũng khó ăn lắm, phải tìm cách chọn món gì mình ăn đc, ko thì cố gắng uống sữa .
  Nhưng chuyện chồng ngủ trước mà dỗi thì là hơi nhõng nhẽo rồi :p . Mình ko ngủ đc mà cũng ko cho chồng ngủ, rồi làm sao hắn có sức đi làm kiếm tiền nuôi mình và baby, he he, chỉ cho vợ vài trò chơi nếu ko ngủ được, hoặc coldman cho vợ vào web này này , đỡ nghén ngay :D
   
 14. thanhlong188

  thanhlong188 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  13/7/2011
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Ðề: Chăm sóc vợ ốm nghén thế nào???

  chào các anh chị,vợ em đang có thai được 1 tháng nhưng em không biết nên ăn những đồ ăn gì thì tốt cho sức khỏe?mong các anh chị chỉ bảo.e cảm ơn
   
 15. thuthuydo

  thuthuydo Thành viên tập sự

  Tham gia:
  6/11/2014
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Sau tháng thứ 3 của thai kỳ thì nên cho thai phụ ăn yến sào.Yến sào giúp thoát khỏi tình trạng ốm nghén rất hay.Tuy nhiên, ban đầu nên cho ăn liều lượng ít (khoảng 3g/ngày) rồi sau đó tăng dần.Chỉ nên chọn mua yến sào làm sạch của các thương hiệu có uy tín. Bạn có thể mua Yến sào hiệu Bà Đào. 18022014192-re.jpg
   
  trinhkimchi thích bài này.

Chia sẻ trang này