Tranh luận: Chẩn Đoán & Điều Trị Rối Loạn Thần Kinh Thực Vật - Lpđ

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi loiphucduong, 16/3/2021.

 1. loiphucduong

  loiphucduong Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  2/4/2019
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Bệnh rối loạn thần kinh thực vật là một loại chứng bệnh quan trọng trong bệnh lý thần kinh, sự xuất hiện các chứng bệnh này liên quan đến nhiều yếu tố như: thể chất, tuổi, tâm lý, nhịp sinh học, môi trường làm việc,... sự phát triển xã hội mà người bệnh đang sống. Thực tế, để điều trị dứt điểm hoàn toàn căn bệnh này phải tìm ra nguyên nhân gây bệnh sau đó mới tìm cách điều trị. Đôi khi có bệnh nhân đi khám bệnh ở rất nhiều nơi nhưng không biết đó là chứng bệnh gì và bệnh nhân cũng chẳng hiểu tại sao, nhưng thực tế nó vẫn dày vò người bệnh.

  Tìm hiểu bệnh rối loạn thần kinh thực vật

  Rối loạn thần kinh thực vật là hệ thống thần kinh ngoại biên gồm có các sợi dây thần kinh ngoại biên về vận động, cảm giác và thực vật. Hầu hết bệnh thần kinh ngoại biên là rối loạn trong số các rối loạn thần kinh thường thực vật hay gặp nhất hiện nay.
  Bệnh rối loạn thần kinh thực vật tên tiếng anh là: Autonomic nervous system disorders, là một rối loạn có ảnh hưởng đến chức năng tự động của cơ thể bao gồm như nhịp tim, huyết áp, mồ hôi và tiêu hóa... Bệnh tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh, nếu để lâu dài không có các biện pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của bệnh nhân.

  Do đó, bệnh rối loạn thần kinh thực vật là một chứng bệnh quan trọng trong bệnh lý thần kinh, sự xuất hiện các triệu chứng này có liên quan đến nhiều yếu tố như: sức khỏe, tuổi, tâm lý, nhịp sinh học cũng như môi trường làm việc mà người bệnh đang sinh sống,... Những đặc điểm của hội chứng này mang tính chất là những " nét mờ nhạt", nên nhiều bệnh nhân đi khám ở rất nhiều nơi, bệnh viện lớn mà không biết được đó là chứng bệnh gì và bệnh nhân không hiểu tại sao lại mắc phải. Đi khám và thực hiện các xét nghiệm, chụp chiếu bác sĩ không phát hiện ra sự tổn thương của thực thể nào, bệnh như " người giả vờ" vậy làm cho bệnh nhân tự ti, ngai giao tiếp với mọi người.
  [​IMG]
  Rối loạn thần kinh thực vật mang nhiều thuật ngữ với những khái niệm khác nhau như:
  • Rối loạn trương lực thực vật
  • Rối loạn thần kinh thực vật
  • Đau thần kinh thực vật
  • Tính dễ xáo động mạch
  • Loạn thần kinh thực vật chung
  • Rối loạn trương lực tuần hoàn - thực vật
  • Rối loạn trương lực tuần hoàn - thần kinh
  • Rối loạn điều chỉnh thần kinh thực vật
  =>> Bệnh rối loạn trương lực thực vật hay đơn giản hơn là rối loạn thần kinh thực vật. Triệu chứng bệnh rối loạn thần kinh thực vật biểu hiện những dấu hiệu nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu tiếp nhé!

  Triệu chứng bệnh rối loạn thần kinh thực vật
  Tùy thuộc vào rối loạn mà biểu hiện thành các triệu chứng lâm sàng đa dạng khác nhau, tùy thuộc vào loại sợi thần kinh bị tổn thương. Hầu hết bệnh đa dây thần kinh ảnh hưởng rất nhiều đến các sợi cảm giác hơn là sợi vận động.
  Rối loạn cảm giác
  Rối loạn cảm giác có thể gồm mất cảm giác hay cảm giác bất thường, đau nhức dùng để mô tả sự mất cảm giác, chết cảm giác, nặng hay yếu ở phần cơ thể bị bệnh. Đối với các triệu chứng dị cảm gồm: ngứa râm ran, đau nhói, cảm giác tê như kim chích, di cảm thường không đau nhưng có thể gây khó khăn cho bệnh nhân. Loạn cảm giác bất thường không dễ chịu, có thể xảy ra tự phát hay gâu ra do một kích thích và thường không đau.

  Rối loạn chức năng thần kinh thực vật
  Là tình trạng bệnh nhân mắc phải các triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật gồm; hạ huyết áp tư thế và ngất. Các bệnh nhân có chức năng thần kinh thực vật có thể bnij tụt huyết áp tư thế đứng, không có tăng hay tăng không thích đáng nhịp tim. Bệnh nhân mất dung nạp sức nóng do rối loạn tiết mồ hôi, các đầu chi có thể lạnh hay gặp các rối loạn chức năng bàng quang, ruột, liệt cương dương ở nam giới,...
  [​IMG]
  Bệnh rối loạn thần kinh thực vật dễ chẩn đoán nhầm
  Phản xạ gân xương
  Mất các phản xạ gân xương điển hình xảy ra trước khi bắt đầu yếu cơ vận động, mất các phản xạ gân xương thường giúp phân biệt các bệnh thần kinh ngoại biên và các tổn thương đường tháp trung ương, các rối loạn phức hợp thần kinh cơ và các bệnh cơ.
  Hầu hết các bệnh đa dây thần kinh ảnh hưởng đến các sợi cảm giác sớm hơn và ở một mức độ lớn hơn các sợi vận động. Yếu vận động tiến triển mà không có suy giảm thì hiếm gặp trong bệnh đa dây thần kinh.
  Thông thường, biểu hiện bệnh rối loạn thần kinh thực vật còn tùy thuộc vào cơ quan bị ảnh hưởng mà có các biểu hiện tương ứng và các cơn có thể kết thúc đột ngột làm cho người ngoài tưởng rằng bệnh nhân giả bộ. Có người phải vào viện cấp cứu nhưng khi khám xét lại không có bệnh gì rõ ràng, nhiều người cảm thấy triệu chứng xảy ra bất thường quá giống " giả đò" nên có thái độ trầm cảm và nghĩ rằng mình bị rối loạn tâm thần nên đến chuyên khoa tâm thần.
  Triệu chứng và biểu hiện của bệnh chỉ gây ra khó chịu cho người bệnh và kéo dài làm thay đổi tâm lý, giảm chất lượng sống, thường không nguy hiểm.

  Đối tượng nguy cơ mắc bệnh rối loạn thần kinh thực vật
  • Rối loạn tâm lý
  • Tổn thương cơ thể, tổn thương dây thần kinh
  • Phản ứng phụ của thuốc
  • Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh rối loạn thần kinh thực vật
  • Bệnh mạn tính như bệnh Parkinson
  • Một số bệnh truyền nhiễm: do virus và vi khuẩn, ngộ độc thức ăn, bệnh bạch hầu,...
  • Rối loạn di truyền
  • Người nghiện rượu, bệnh mãn tính tiến triển có thể dẫn đến tổn thương thần kinh.
  • Sự tích tụ dưỡng chất protein bất thường trong các cơ quan, ảnh hưởng đến các cơ quan và hệ thống thần kinh.

  [​IMG]
  Những người mắc bệnh mạn tính như Parkinson là một trong những đối tượng nguy cơ dẫn đến rối loạn thần kinh thực vật
  Các biện pháp chẩn đoán bệnh rối loạn thần kinh thực vật
  Việc chẩn đoán bệnh rối loạn thần kinh thực vật được thực hiện dựa trên các triệu chứng và tiền sử gia đình, bao gồm:
  • Xét nghiệm máu toàn bộ
  • Xét nghiệm bảng chuyển hóa toàn diện
  • Phân tích nước tiểu
  • Thử nghiệm Histamine.
  Ngoài ra, vai trò hỏi bệnh có ý nghĩa quyết định cho chẩn đoán, bác sỹ cần phải hỏi kỹ người bệnh như:
  • Tính phổ biến của chứng bệnh
  • Sự liên quan đồng thời giữa sự xuất hiện đầu tiên của chứng bệnh với hoàn cảnh riêng tư, ví dụ như sóng gió của bối cảnh.
  • Tính chất, kiểu dạng của chứng đau như thế nào
  • Kết quả của những phương pháp điều trị trước đó.
  Từ những tư liệu trên, thầy thuốc dựa theo sẽ tìm ra nguyên nhân để giúp cho sự đinh hướng chẩn đoán, trước hết là cần đánh giá thực chất các rối loạn và mức độ cũng như phạm vi của hệ thần kinh thực vật bị xáo động, những khu vực xuất phát của những hội chứng đó.

  [​IMG]
  Chẩn đoán bệnh rối loạn thần kinh thực vật phải dựa vào triệu chứng nguyên nhân gây ra bệnh.

  Ngày nay, những nguyên nhân phổ biến nhất gây rối loạn thần kinh thực vật trước hết phải kể đến những yếu tố có hại của nền văn minh và những bệnh phát sinh từ nền văn minh ở các mức độ khác nhau của từng xã hội như: thiếu vận động cơ thể, rượu, thuốc lá, lạm dụng thuốc,... Ngoài ra trong đời sống của con người, chắc chắn còn bao nhiêu sự xung đột giữa nhịp sống cá thể với phong cách sống của một tập thể, một cộng đồng của đời sống mới, luôn luôn biến đổi đa dạng đã tạo nên cơ ở thuận lợi hoặc là xuất phát điểm của rối loạn thần kinh thực vật.

  Cách vượt qua rối loạn thần kinh thực vật

  Điều trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật bằng cách kiểm soát các triệu chứng, nếu nguyên nhân gây ra tình trạng này là do một căn bệnh tiềm ẩn nào đó, điều quan trọng là phải kiểm soát căn bệnh đó càng sớm càng tốt.
  Điều trị đau do bệnh dây thần kinh bằng nội khoa thường rất khó khăn, các loại thuốc giảm đau đơn giản như: Acetaminophen và các NSADI thường không hiệu quả. Điều trị đau với phương thuốc hỗ trợ gồm thuốc chống trầm cảm và chống co giật có thể làm giảm đau do rối loạn cảm giác, nóng bỏng và cải thiện được giấc ngủ. Tuy nhiên, sử dụng lâu dài gây ra tác dụng phụ và gây lệ thuộc vào thuốc, do đó nhiều bệnh nhân lựa chọn điều trị bằng thuốc Nam vừa an toàn, lành tính, hiệu quả cao.

  Lựa chọn thuốc Nam Linh Tiên Dược giúp được nhiều người biết đến bởi sở hữu những công dụng vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe cũng như chữa trị tận gốc, đẩy lùi bệnh tật. Không những là bài thuốc nam an toàn, lành tính mà còn mang lại hiệu quả lâu dài, bền vững giúp cho hàng nghìn người mắc các bệnh mạn tính, nan y khó chữa đã khỏi hoàn toàn chỉ sau một liệu trình.

  [video=dailymotion][/video]

  Bệnh nhân vượt qua rối loạn thần kinh thực vật 18 năm sau khi sử dụng thuốc Linh Tiên Dược đã khỏi hoàn toàn
  Video dưới đây là chia sẻ quá trình điều trị bệnh rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn lo âu của anh trong 18 năm bị bệnh. Tuy biết nhà thuốc rất lâu rồi nhưng anh chưa thực sự tin tưởng, mãi 1 năm sau mới mua thuốc uống, anh vui mừng chia sẻ sau khi uống được 2 tháng rưỡi đạt kết quả bất ngờ. Cuộc sống đang trở lại bình thường với vợ chồng anh, sau khi uống thuốc được 1 tháng thấy có kết quả mới đưa cho cả vợ uống cùng, anh nói vợ mình cũng đã khỏi được 80% - thật tuyệt vời.
  Các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật anh mắc phải như: Mất ngủ kéo dài, khó ngủ, ngủ không được sâu giấc hay chập chờn, đau đầu chóng mặt, hay choáng váng, người chòng chành mất thăng bằng, mờ mắt nặng mi mắt như buồn ngủ, đau nửa đầu, mỏi vai gáy, nhiều rêu lưỡi, khó thở, cảm giác như có gì đó vướng ở cổ rất khó chịu, tức ngực, tim đập nhanh mạnh, hồi hộp, đầy bụng, khó tiêu, bụng chướng khí hay sôi, tiểu tiện không được bình thường đi phân nát không thành khuân. Hay nghĩ tiêu cực lo âu lên cơn hoảng sợ khó làm chủ được bản thân chỉ muốn một mình ở trong phòng không muốn giao tiếp với ai, sợ lạnh sợ nước, cơ thể thì lúc nóng lúc lạnh thất thường nhiều khi trên bật quạt dưới đắp chăn, tê bì chân tay mỏi các khớp tay khớp chân. Khi lên cơn phát bệnh nặng thì các triệu chứng lại phát ra nặng hơn cơn lo âu hoảng sợ kéo theo thường thì vào buổi chiều tối...
  [video=dailymotion][http://[/video]

  Cách sử dụng thuốc Nam Linh Tiên Dược một cách hiệu quả nhất
  – Người bệnh có thể dùng 3 ngày 1 lọ, mỗi ngày 3 nắp lọ
  – Chia đều 3 – 5 lần trong ngày
  – Đặc biệt nên uống sau ăn 2 – 3 tiếng. Uống vào 09 giờ, chiều 14 giờ , tối 20 giờ. Thời gian tác dụng thuốc tốt nhất là sau khi ăn sáng 2 tiếng là bắt đầu uống thuốc.
  – Uống tốt nhất nên uống với nước ấm sẽ phát huy hết tác dụng
  – Nếu có cao đặc trị thì hòa nước sôi uống cùng thuốc viên Linh Tiên Dược sẽ giúp cơ thể người bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục hơn.
  [​IMG]
  Thuốc Nam Linh Tiên Dược được bào chế 100% nguyên liệu, thảo dược thiên nhiên

  Chữa rối loạn thần kinh thực vật bằng thuốc nam Linh Tiên Dược được nhiều người tin tưởng và sử dụng, bởi sản phẩm được thừa hưởng toàn bộ ưu điểm và dược liệu quý giá từ 14 loại thảo dược có trong tự nhiên tốt cho sức khỏe, giúp bồi bổ sức khỏe, dưỡng phế, bổ thận và hỗ trợ điều trị phế hư, suy nhược cơ thể, giảm các cơn đau nhức đầu, hỗ trợ miễn dịch và tăng lưu lượng tuần hoàn máu thuốc Linh Tiên Dược giúp thải độc gan và hỗ trợ bổ thận cực kỳ tốt.

  Nhà thuốc Lợi Phúc Đường tự tin là nhà thuốc hàng đầu với kinh nghiệm nhiều năm chữa các chứng bệnh rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn lo âu. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở chữa trị rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả thì Nhà thuốc Lợi Phúc Đường là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline: 0844.619.666 – 0966.992.089 Hoặc truy câp Website: chualanhbenh.com

  Liên hệ với chúng tôi
  NHÀ THUỐC NAM GIA TRUYỀN LỢI PHÚC ĐƯỜNG
  ĐỊA CHỈ: Xóm 9, Nga Liên, Nga Sơn, Thanh Hóa, Việt Nam.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi loiphucduong
  Đang tải...


 2. loiphucduong

  loiphucduong Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  2/4/2019
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Mất ngủ kéo dài, khó ngủ, ngủ không được sâu giấc hay chập chờn, đau đầu chóng mặt, hay choáng váng, người chòng chành mất thăng bằng, mờ mắt nặng mi mắt như buồn ngủ, đau nửa đầu, mỏi vai gáy, nhiều rêu lưỡi, khó thở, cảm giác như có gì đó vướng ở cổ rất khó chịu, tức ngực, tim đập nhanh mạnh, hồi hộp, đầy bụng, khó tiêu, bụng chướng khí hay sôi, tiểu tiện không được bình thường đi phân nát không thành khuân... Là dấu hiệu của bệnh rối loạn thần kinh thực vật. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, trở thành khó trị.
   
 3. mật ong thiên nhiên số 1

  mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

  Tham gia:
  13/11/2018
  Bài viết:
  17,641
  Đã được thích:
  902
  Điểm thành tích:
  773
  mọi người nên đọc để lưu ý nhé
   
 4. loiphucduong

  loiphucduong Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  2/4/2019
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Nhà thuốc Lợi Phúc Đường tự tin là nhà thuốc hàng đầu với kinh nghiệm nhiều năm chữa các chứng bệnh rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn lo âu. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở chữa trị rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả thì Nhà thuốc Lợi Phúc Đường là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
   
 5. loiphucduong

  loiphucduong Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  2/4/2019
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Đến với Nhà thuốc Lợi Phúc Đường điều trị rối loạn thần kinh thực vật sẽ được chữa khỏi hoàn toàn.
   
 6. loiphucduong

  loiphucduong Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  2/4/2019
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Đã có nhiều bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước đều đã được chữa khỏi bệnh rối loạn thần kinh thực vật, còn bạn thì sao?
   

Chia sẻ trang này