Kinh nghiệm: Chân Gà Nấu Lá Giang

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tuanvuk6, 2/9/2020.

  1. tuanvuk6

    tuanvuk6 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    31/3/2015
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    18
    Theo Đông y, lá giang được biết có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và sát khuẩn rất tốt. Ngoài ra,lá giang còn có mùi thơm và vị chua dịu nên được dùng để chế biến nhiều món canh hay lẩu đều rất ngon. Thịt gà lại là loại thịt bổ dưỡng ăn nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Trước đây NGON cũng đã giới thiệu đến mọi người món thịt gà nấu lá giang rồi. Nếu bạn đã chán ngán những món chân gà ngâm, chân gà hấp thì món canh là sự lựa chọn tuyệt vời. Và món canh chân gà nấu lá giang cũng là một trong những món canh chua rất được yêu thích.

    Canh chân gà lá giang với vị chua dịu cùng vị ngọt thanh của thịt và xương gà tạo thành một món ăn tuy dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Cùng mình vào bếp thực hiện món canh chân gà nấu lá giang ngay thôi nào.

    Nguyên liệu thực hiện chân gà nấu lá giang
    • 150g lá giang
    • 200g nấm rơm
    • 800g thịt gà ( 500g chân gà)
    • 50g đường phèn
    • 3 cây xả
    • 4 quả ớt
    • 2 củ hành và 1 nhánh tỏi
    • Cùng các gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột canh...
    Chân gà nấu lá giang thực hiện như sau

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu


    Sả bạn đem rửa sạch, bóc bớt lớp vỏ ngoài rồi dập cho nát sả. Sau đó đem thái nhỏ chúng ra, đến đoạn gần ngọn thì bạn cắt đoạn khoảng 2-3cm

    Ớt rửa sạch, để cho ráo, Dùng dao rạch đường ở giữa thân quả để loại bỏ hết phần hạt rồi thái lát nhỏ

    Hành, tỏi bạn đem bóc sạch vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng băm nhuyễn

    Lá giang bạn đem để sạch rồi để ráo nước, sau đó vỏ nhỏ bằng tay.

    [​IMG]

    Bước 2: Sơ chế phần thịt gà

    Thịt gà bạn đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó để cho ráo nước. Riêng đối với phần chân gà bạn đem chặt phần móng rồi rửa sạch nhé. Tiếp theo dùng dao chặt thành các miếng vừa ăn rồi để gọn trong bát to. Cho các gia vị gồm: Xả, 1/2 chỗ tỏi, hành, ớt băm, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm vào trộn đều. Ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu để cho phần thịt được ngấm.

    [​IMG]

    Bước 3: Tiến hành làm chân gà nấu lá giang

    Cho dầu ăn vào nồi, đợi cho dầu nóng thả nốt phần tỏi băm còn lại cùng với xả để phi thơm. Sau đó bạn cho thịt gà và chân gà vào xào cho săn lại đun trong khoảng 10 phút với lửa nhỏ. Tiếp đó bạn cho 1 lít nước vào nồi thịt gà đun khoảng 15 phút cho thịt gà mềm. Cho tiếp lá giang và nấm vào đun khoảng 10 phút nữa. Nêm lại các gia vị cho vừa miệng, nấm chín và thịt gà ăn đã mềm là tắt bếp được

    [​IMG]

    Cuối cùng múc canh ra bát, trang trí rồi đem thưởng thức thôi. Gợi ý: Món ăn, ăn kèm với bún và rau sống sẽ ngon lắm đó.

    [​IMG]

    Chân gà nấu lá giang sau khi chế biến có vị ngon của nước, hơi béo chân gà ăn không dai. Đây không chỉ là món canh ngon mà còn rất bổ dưỡng và phù hợp với mọi người trong gia đình. Món ăn này các bạn có thể làm món canh để chan cơm hoặc uống nước đều ngon cả. Hoặc có thể thưởng thức cùng bún, mì tôm... tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

    Lưu ý khi làm món chân là nấu lá giang

    - Xào chân gà trước giúp thịt săn mà còn có thể loại bỏ được mùi hôi đặc trưng của thịt gà. Nếu sử dụng thịt gà thì công đoạn xào này còn có tác dụng làm bớt mỡ trong thịt gà.
    - Bạn nên vò lá giang trước khi cho vào nồi nấu cùng gà để tiết ra vị chua giúp món ăn ngon hơn.
    - Chắc chắn rồi, lá giang nên chọn những lá xanh tươi, không bị sâu héo.

    Lưu ý khi dùng cây lá giang

    - Trong lá giang có chứa axit tartric, loại axit này có thể ức chế quá trình bài tiết axit uric. Do đó không dùng món ăn trong thời gian cơn đau gút cấp bùng phát.
    - Không dùng trị sỏi thận do lắng đọng axit.
    - Tránh nấu lá giang trong nồi kim loại. Nếu dùng thì nên múc ra ăn ngay vì để lâu axit trong lá có thể ăn mòn kim loại gây độc.

    Món canh thịt gà lá giang đã hoàn thành rồi, hi vọng với chân gà nấu lá giang bạn sẽ có những món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình. Chúc các bạn thành công với món chân gà nấu lá giang. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc bạn thành công

    Nguồn: sưu tầm
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuanvuk6
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,337
    Đã được thích:
    924
    Điểm thành tích:
    773
    lá giang nghe lạ quá nay mình mới biết
     
    tuanvuk6 thích bài này.
  3. tuanvuk6

    tuanvuk6 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    31/3/2015
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    18
    Phải vùng núi mới biết
     
  4. tranthikhuyen

    tranthikhuyen Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/5/2020
    Bài viết:
    214
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    lá giang có vị gì vậy ạ khu mình không có đây cũng là lần đầu nghe tên
     
    tuanvuk6 thích bài này.
  5. tuanvuk6

    tuanvuk6 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    31/3/2015
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    18
    chua chua đó bạn ơi
     
  6. vinhnhuphong22229999

    vinhnhuphong22229999 Thành viên mới

    Tham gia:
    10/7/2020
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    Món này mà dùng với vài non bia thì tuyệt
     
  7. dungk50tn

    dungk50tn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2020
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Có vẻ không hợp lắm đâu :D
     
  8. dungk50tn

    dungk50tn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2020
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Ai lại uống với bia chứ
     
  9. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,048
    Đã được thích:
    355
    Điểm thành tích:
    173
    chân gà công nghiệp chứ chân gà ta thì xương ko hà, minh nấu bằng thịt gà ta (gà thả vườn) thì ngon hết sảy
     
  10. dungk50tn

    dungk50tn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2020
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Mỗi loại có những ưu điểm riêng nha
     
  11. dung0886876888

    dung0886876888 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    29/6/2020
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn xa mình tg đâu lá chanh lun ó
     
  12. hdtc

    hdtc VPS MMO

    Tham gia:
    15/11/2012
    Bài viết:
    444
    Đã được thích:
    48
    Điểm thành tích:
    28
    chân gà công nghiệp ăn thì ngon chứ chân gà ta có mà gặm đc mắt luôn
     
  13. dungk50tn

    dungk50tn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2020
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Chuẩn đó bạn ơi
     
  14. NgọcMai1296

    NgọcMai1296 Thành viên mới

    Tham gia:
    24/8/2020
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    Bổ lắm nè.. thèm quá!
     
  15. dungk50tn

    dungk50tn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2020
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    làm thôi bạn ơi
     
  16. buiduy1410

    buiduy1410 Thành viên mới

    Tham gia:
    2/12/2020
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    3
    mình cực thích mấy món này mà không biết cách nấu để dựa theo công thức làm thử xem sao
     

Chia sẻ trang này