Các món ăn được chế biến từ chân gà được rất nhiều người yêu thích. Khi kết hợp với các loại sốt khác nhau sẽ khiến món ăn có màu sắc, hương vị độc đáo riêng. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp làm món chân gà sốt tắc mật ong thơm ngon nhé! 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị Chân gà tươi: 1kg Quả tắc: 10 quả Mật ong: 30ml Bột ớt: 10gam Sả tươi: 3 cây Rau thơm: 5 cây Vừng trắng: 10gam Các gia vị, vật dụng thường dùng trong bếp: muối, đường,… 2. Phương pháp chế biến chân gà sốt tắc mật ong Bước 1: sơ chế chân gà Chân gà mua về bạn dùng kéo cắt sạch đi phần móng, phần da còn dư. Sau đó bạn dùng rượu và gừng rửa chân gà để chân gà bớt đi mùi hôi. Bạn đun một nồi nước sôi rồi cho chân gà vào đun trong vòng 15 phút. Bạn chuẩn bị sẵn 1 tô nước đá rồi bỏ chân gà vào để chân gà được giòn hơn. Tiếp theo bạn dùng dao nhỏ và tiến hành loại bỏ phần xương ở chân gà. Tùy vào sở thích cá nhân, bạn có thể rút xương toàn bộ hoặc để lại phần xương ở móng. Bước 2: làm nước sốt Bạn lấy phần nước cốt của 10 trái tắc. Sả sau khi rửa sạch bạn cắt khúc khoảng 5cm. Phần rau thơm bạn cũng rửa sạch rồi cắt khúc như phần sả. Bạn pha chế hỗn hợp gồm: ớt bột, nước cốt tắc, sả, rau thơm, muối hồng, mật ong, đường phèn, nước tương. Sau đó bạn cho thêm vào hỗn hợp 500ml nước lọc rồi đun sôi để nguội. Tiếp đến, bạn ngâm chân gà vào hỗn hợp đó và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-7 tiếng là sử dụng được. Bạn có thể bảo quản chân gà trong tủ lạnh và sử dụng trong vòng 2 ngày.