Cháo Cá Lăng - Các Đầu Bếp Họ Nấu Như Nào?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi mom's bao bao, 25/5/2017.

  1. mom's bao bao

    mom's bao bao Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/10/2015
    Bài viết:
    521
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Cháo Cá Lăng nghe đến đã thèm, xương, đầu, đuôi nấu cháo, thịt có thể làm ruốc, hoặc chiên giòn cho vào cháo cá lăng thì chỉ có nhất quả đất, quả là món ngon nhớ lâu.

    [​IMG]

    1. Nguyên liệu dành cho cháo cá lăng:
    - Cá lăng: 1 con trên 2.5kg ( tùy lượng người ăn).

    - Hành tím 100g, ớt tươi, ớt bột, hạt tiêu, nước mắm, gia vị

    - Hành lá, rau thì là, rau cải cúc, nấm kim châm.

    - Gạo tẻ, gạo nếp, chút đậu xanh.

    - Đun đầu, xương cá lăng lấy nước dùng, cho gạo vào nấu cháo như bình thường.
    [​IMG]

    2. Sơ chế chuẩn bị làm cháo cá lăng:
    - Cá lăng làm sạch nhớt, rửa sạch, bỏ vây, mang, thân cá lọc phi lê, đầu cá bổ đôi, xương chặt miếng, rửa sạch để ráo nước.

    - Hành tím bóc vỏ thái lát.

    [​IMG]

    - Gạo + đậu xanh rang lên xay vỡ.

    - Nấm kim châm + rau cải cúc + hành lá và rau thì là thái nhỏ.

    3. Cách nấu cháo cá lăng:
    - Đun đầu, xương cá lăng lấy nước dùng, cho gạo vào nấu cháo với tỷ lệ 1 gạo 4 nước. Lưu ý khi nước sôi mới đổ gạo vào. Ngoài ra, khi nấu nếu cần thêm nước, nên chờ nước gần cạn mới cho vào và chỉ đổ nước sôi, nếu đổ nước lạnh cháo giảm mất hương vị, khi nấu không đậy kín nắp, nấu đến khi hạt gạo nở bung ra, nhừ, quá trình khuấy cháo nhẹ tay, tránh bị vữa nát.

    - Trong quá trình nấu cháo, ta phi thơm hành khô, rồi vớt ra đĩa.

    4. Thưởng thức cháo cá lăng:
    Cháo cá lăng Cháo cá lăng ăn kèm với:

    + hành khô, bóc vỏ phi vàng.

    + Ớt tươi, ớt bột, hạt tiêu.

    + Nấm kim châm, rau cải cúc, hành là, rau thì là.

    Đặc biệt cho ruốc cá lăng hoặc cá lăng chiên giòn vào cháo thì chỉ có nhất quả đất, khó có món cháo nào ngon hơn nữa.

    - Ruốc cá lăng có thể mua tại đây.

    - Cá lăng chiên giòn làm rất đơn giản: Thịt Cá lăng ướp nước mắm + hạt tiêu để 15 phút cho ngấm, rồi đem hấp sơ qua, bỏ ra bát lấy tay gỡ hoặc dùng môi quết tơi thành từng miếng vụn cá, tiếp theo đem vụn cá chiên trong chảo ngập dầu, khi vụn cá chín giòn ngả màu vàng thì vớt ra để ráo mỡ.

    Trên đây là cách nấu cháo cá lăng mà các đầu bếp hay làm, còn lòng cá lăng xào nấm hay xào dưa chua cũng là món cực ngon. Các bạn có thể tham khảo cách chế biến các món cá khác tại thủy sản bảo ngân.

    Chúc các bạn nấu ăn ngày càng ngon và chia sẻ cho mọi người cách nấu ăn ngon nhé!
    Nguồn: Bảo Ngân
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mom's bao bao
    Đang tải...


  2. tuantaiquyen

    tuantaiquyen Thành viên rất ngoan

    Tham gia:
    28/10/2016
    Bài viết:
    857
    Đã được thích:
    165
    Điểm thành tích:
    83
    ui nhìn hấp dẫn quá. mấy món về hải sản là em nghiền lắm luôn :D
     
  3. mom's bao bao

    mom's bao bao Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/10/2015
    Bài viết:
    521
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Cảm ơn mẹ nó đã xem và có lời, khi nào mua nhớ ủng hộ nhé, nhà em chuyên bán các loại cá lăng, cá tầm, cá chình, chép giòn, trắm giòn và baba, giao hàng tươi sống, sơ chế theo yêu cầu. Có dịch vụ giết mổ cá, baba tại nhà ạ
     
    tuantaiquyen thích bài này.

Chia sẻ trang này