Chào cả nhà. Em xin kinh nghiệm làm thạch, caramen ạ.

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi binhtuatmauty, 17/9/2009.

  1. binhtuatmauty

    binhtuatmauty Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    751
    Đã được thích:
    256
    Điểm thành tích:
    103
    Em có 2 bé con rùi. Rất muốn làm quen nhiều với các mẹ để học hỏi kinh nghiệm. Đợt này, em thỉnh thoảng làm sữa chua cho cả nhà ăn. Thấy các mẹ làm thạch rau câu và caramen xôm tụ quá nên em cũng muốn thử làm. Các mẹ chỉ giáo giúp em với.
    P/S: Mẹ " Ẩm thực" ơi, giúp em với nhé.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi binhtuatmauty
    Đang tải...


  2. abie_love

    abie_love Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/5/2009
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    18
    hi, mình cũng khoái món caramen nhưng không bít làm cách nào?!! huhu thèm quá. Mẹ nào bít bật mí cho mình với nhé.
     
  3. Bongcuame

    Bongcuame Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    13/6/2009
    Bài viết:
    3,251
    Đã được thích:
    613
    Điểm thành tích:
    773
  4. chatathinh_bakery

    chatathinh_bakery Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/4/2009
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    152
    Điểm thành tích:
    43
    học làm bánh tại hà nội - chát a thịnh bakery

    Chào mẹ binhtuatmauty

    Công thức làm Caramel như sau . Chị vào trang web này nhe
    http://vn.myblog.yahoo.com/chatathinh_bakery/article?mid=22
     
  5. binhtuatmauty

    binhtuatmauty Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/3/2009
    Bài viết:
    751
    Đã được thích:
    256
    Điểm thành tích:
    103
    Dạo này em cũng lười quá nên toàn mua sẵn cho con ăn. Hôm qua mua caramen của Thu Hương về ăn chán lắm , nó để chín quá rỗ hết cả kem mà ăn lại xác lắm. Em thấy kem caramen ở Hàng Than là ngon nhất.
    Đến bao giờ mới làm được đây..hic..
     
  6. halethuy

    halethuy Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    2/8/2009
    Bài viết:
    1,179
    Đã được thích:
    572
    Điểm thành tích:
    723
    Chị thử cách làm rổ rá rá rổ của em xem có thành công không nhé:
    Em có kiểu làm caramen không giống ai vì rất chi là nhiều kiểu ăn thùng uống vại,thôi quảng cáo thế thôi em vào việc đây:
    1.Làm nước hàng :
    Đường cát trắng cho vô nồi con nấu tới khi có màu nâu đẹp thì cho vô nước lọc:
    Em thường cho 2 thìa đường cát+1 thìa nước lọc
    Em còn cho thêm nước cốt của gừng tươi(1 ít thôi nhá cho thơm thôi)

    2.Làm caramen:
    Chuẩn bị 1 hộp sữa tươi con của trẻ em loại 180 ml:cho ra tô to vừa
    Chuẩn bị 1 trứng gà:tùy chị cho lòng trắng +đỏ hay cho cả lòng trắng cả đỏ
    Nhà em cho cả quả trứng:cả lòng trắng +đỏ:>>Trứng cho ra bát con quậy đều tay theo 1 vòng tròn nhất định,không đảo chiều nhá,cho thêm 1 thìa con sữa vô trộn đều trước rồi trút hết vô bát tô vừa quậy đều>>Nếu thích thì chị cho thêm 1 thìa(thìa con ăn phở )sữa bò đặc ông thọ có đường
    ___Chuẩn bị thêm 1 bát tô vừa nữa:
    Cho đường chưng caramen vô cuối đáy bát
    Đổ từ từ sữa +trứng vô bát có đường nước hàng đã chưng
    ____Cho cả bát vô nồi cơm điện có nước sẵn(bỏ bát vô từ khi nước lạnh) đun cách thủy
    Khi sôi thì nhớ mở vung cho nước không bị ngấm xuống rồi lại đậy vung vô rồi lại mở vung....
    Thử xiên tăm khi thấy khô tăm là ok
    Thực ra khi chín thì chỉ cần nhìn là biết liền:bề mặt se hết
    Cho ra đĩa sâu lòng bằng cách úp ngước bát tô xuống
    Khi đó lại rưới 1 lớp nước đường chưng caramen lên trên
    Và măm khi đã lạnh trong tủ 1h
     
    Sửa lần cuối: 7/1/2010

Chia sẻ trang này