Giàu Vitamin A tốt cho mắt, cung cấp Canxi giúp phát triển xương, món cháo cua bí đỏ đã trở thành một món tủ được các Mẹ tin dùng chế biến cho các bữa ăn hàng ngày của bé. Nguyên liệu chuẩn bị + Gạo dẻo : 40g + Cua Cà Mau : 1 con + Bí đỏ : 30g + Nước mắm, hành lá, muối.. Cách làm món cháo cua bí đỏ Bước 1 : Vo gạo thật sạch rồi đem hầm nhừ thành cháo Bước 2 : Trong thời gian chờ cháo chín, bí đỏ gọt sạch vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu. Khi cháo gần chín, cho bí đỏ vào hầm chung với cháo cho nhừ Bước 3 : Cua biển rửa sạch, sau khi sơ chế xong tiến hành luộc bóc lấy thịt cua Lưu ý chọn những con cua còn tươi sống, chắc thịt, không bị óp để đảm bảo món cháo cua thật giàu dinh dưỡng. Cháo cua bí đỏ bỗ dưỡng cho bé Tham khảo cách chọn cua ngon nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm chọn cua chất lượng. Bước 4 : Cho 1 chút dầu ăn vào xào với 1 chút hành cho tới khi có mùi thơm thì cho thịt cua vào xào, nêm thêm 1 chút mắm nhé. Lưu ý không nêm quá nhiều vì bé sẽ thường ăn nhạt hơn so với người lớn. Cho phần thịt cua trên vào nồi cháo, khuấy đều hỗn hợp với nhau. Sau khi cháo cua bí đỏ đã nhừ, múc cháo ra chén để nuội rồi tiến hành cho bé ăn. Có một lưu ý nhỏ, tùy theo khẩu phần ăn của bé mà các Mẹ nên chia lượng thịt cua thế nào cho hợp lý. Với một con cua thịt Cà Mau, các Mẹ có thể chia thịt cua thành 2 tới 3 lần nấu. Đừng ham quá nhiều cho một bữa của bé. Các Mẹ có thể tham khảo bài viết Khi nào cho bé ăn cua biển để có thông tin đầy đủ và chi tiết hơn nhé.
Bé nhà mình giờ buổi sáng mình thường xuyên cho ăn cháo rồi đi học, hôm nào mà bé ăn ít là mẹ cũng lo lắng vì chỉ sợ con đói thôi. Mình sẽ thử món này vào buổi sáng cho bé ăn để cung cấp đủ dưỡng chất cho bé. Nói chung phải thay đổi món thường xuyên bé sẽ thích hơn.