Thông tin: Cháo dinh dưỡng bổ dưỡng đến đâu?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi dinhduongchicken, 26/10/2009.

 1. dinhduongchicken

  dinhduongchicken Thành viên tập sự

  Tham gia:
  26/10/2009
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Được gắn “mác” cháo dinh dưỡng, lại được nấu sẵn tiện lợi nên không ít bà mẹ hàng ngày đều mua cháo này cho con ăn mà không bổ sung thêm thịt, cá, rau vào cháo. Thực chất, cháo dinh dưỡng bổ dưỡng đến đâu vẫn chưa được cơ quan nào kiểm chứng.


  [​IMG]
  TS.BS Lê Bảo Khanh, Trưởng khoa Dinh dưỡng học đường và ngành nghề, khẳng định: “Những loại cháo dinh dưỡng trên thị trường chắc chắn không đủ dinh dưỡng. Vì thế, nếu bé chỉ ăn cháo dinh dưỡng mà không bổ sung thêm các nguồn thực phẩm khác thì sẽ không thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cả ngày của trẻ”.

  Cũng theo TS Khanh, có vẻ như đang có sự nhầm lẫn về khái niệm cháo dinh dưỡng. Một loại cháo được coi là cháo dinh dưỡng thì phải tính toán sao cho đủ, cân đối giữa các chất đạm, vi chất dinh dưỡng có trong gói cháo. Vì thế, nó phải được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi các cơ quan có chuyên môn chứ không thể tuỳ tiện muốn công bố như thế nào thì công bố.

  “Trên thực tế, cho đến thời điểm này, chưa có một nghiên cứu, báo cáo nào cho thấy các loại cháo được gắn mác dinh dưỡng trên thị trường là đủ dinh dưỡng. Chưa có cơ quan chuyên môn nào chứng nhận cho các loại cháo này là đủ dinh dưỡng. Hiện người tiêu dùng chỉ đọc trên bao bì sản phẩm do nhà sản xuất công bố về tổng năng lượng, hàm lượng đạm, chất béo… nhưng chưa có ai, chưa có cơ quan nào chứng nhận điều ghi trên bao bì đó là đúng”, TS Khanh nói.

  Vì thế, việc quan trọng là phải có cơ quan chứng nhận chất lượng thực sự về các sản phẩm này, hàm lượng dinh dưỡng là bao nhiêu thì các chuyên gia mới có thể đưa ra khuyến cáo, là cháo hợp với lứa tuổi nào, ăn bao nhiêu là đủ…

  “Đến nay, chưa một nhà sản xuất nào đưa mẫu cháo đến Viện Dinh dưỡng để kiểm định hàm lượng dinh dưỡng, chất đạm, cũng chưa loại cháo nào được Viện Dinh dưỡng xác nhận thành phần thực của cháo”, TS Khanh khẳng định.

  Các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên, các bà mẹ không nên vì tiện lợi mà lạm dụng các loại cháo được quảng cáo là cháo dinh dưỡng, mà hãy nên tự nấu cháo cho trẻ ăn. Một bát cháo của trẻ được coi là cháo dinh dưỡng khi nó phải có đầy đủ các chất đạm (từ thịt, cá, trứng, cua…), tinh bột (cháo gạo, ngô…), chất béo (dầu ăn) và chất xơ (gồm các loại rau củ quả…).

  Theo Nestle.Com.Vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi dinhduongchicken
  Đang tải...


 2. vitcononline812

  vitcononline812 Thành viên nổi tiếng

  Tham gia:
  22/7/2009
  Bài viết:
  4,877
  Đã được thích:
  758
  Điểm thành tích:
  773
  e cũng kô bh tin vào cháo dinh dưỡng này, vừa đắt mà lại kô có đủ dịnh dưỡng, kô đảm bảo vệ sinh, chưa kể đến nguồn nguyên liệu có thể kô tươi
   
 3. Mi bé

  Mi bé Banned

  Tham gia:
  23/7/2009
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nói chung nói về cháo dinh dưỡng thì lâu lâu nếu bận quá, hay bất đắc dĩ lắm mới nên mua cho bé ăn.., nếu đẻ bé ăn thường xuyên ..có kh nguy cơ bị ..suy dinh dưỡng đó các mẹ ah
   

Chia sẻ trang này