Chất lượng của áo mưa Tumi, liệu có tốt như quảng cáo?

Thảo luận trong 'ĐỐI CHẤT' bởi thoaminh, 30/10/2009.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
 1. thoaminh

  thoaminh Thành viên chính thức

  Tham gia:
  30/10/2009
  Bài viết:
  239
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  Chào Admin,
  Đọc phản hồi của các thành viên khác em thấy cần xem xét lại những quảng cáo của chủ topic áo mưa Tumi, em cũng đang bức xúc với việc dùng áo mưa tumi khi mua online trên website của mình. Với nội dung quảng cáo "Biến những cơn mưa thành niềm vui riêng của bạn" nên em đã tin tưởng và đặt mua 2 cái áo mưa. 1 cái áo mưa đôi đã được mang ra sử dụng. Nhưng chỉ thực sự tốt được 4 lần đi mưa đầu tiên, và đến lần thứ 5 (cơn mưa ngày 29.10.2009) thì em từ ngỡ ngàng đến bực mình hết sức vì rõ ràng mặc áo mưa mà sao áo vải bên trong ướt hết??? Càng đi thì nước càng thành giọt bên mặt trong của áo mưa. Em rất muốn người chủ topic bán áo mưa Tumi giải thích về việc này.
  Em xin cảm ơn!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi thoaminh
  Đang tải...


 2. Rua&In

  Rua&In Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  8/9/2008
  Bài viết:
  1,930
  Đã được thích:
  135
  Điểm thành tích:
  103
  Dù chưa được MOD gửi yêu cầu mời đối chất, nhưng mình xin trả lời bạn thoaminh như thế này nhé:

  Thứ nhất, mình khẳng định mình không bán hàng cho bạn. Vì bạn nói đặt hàng online nhưng nick của bạn mới lập ngày hôm qua và đây là bài viết đầu tiên của bạn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể đặt hàng qua PM vào hòm thư của mình được.


  Thứ 2, việc bạn nói mình lấy câu "Hãy biến những cơ mưa thành niềm vui riêng của bạn" để quảng cáo, thực tế đấy là câu slogan của nhà SX được in trên tag áo. Mỗi sản phẩm, mỗi doanh nghiệp đều có quyền quảng cáo cho sản phẩm của mình. Theo mình thấy thì slogan ấy hoàn toàn phù hợp với sản phẩm khi so sánh những ưu điểm của nó (mềm, nhẹ, không mùi hôi khó chịu, thời gian mới dùng chỉ cần giũ một cái là sạch...) với áo nhựa hoặc linon.
  Dù vẫn có nhược điểm là tráng PU nên người sử dụng phải giữ gìn, khi lớp PU hỏng cũng là lúc phải mua chiếc áo mới. Nhưng mình khẳng định một điều, với những người đã mua áo mưa Tumi chính hãng, mua ở nhiều nơi khác nhau chứ không chỉ mua của mình thì có đến 90% hài lòng về nó.
  Mọi thông tin về sản phẩm cũng như cách thức bán hàng mình đã nói rõ ở trang 1 của topic, mời bạn tham khảo thêm:
  http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?t=21794

  Thứ 3, bạn nói câu 'Càng đi thì nước càng thành giọt bên mặt trong của áo mưa' khiến mình băn khoăn vì đó là từ ngữ chuyên môn, nếu đơn giản mình đang mặc cái áo mưa đi ở ngoài đường thì không thể quan sát thấy hiện tượng ấy được...

  Đấy là những gì mình muốn nói với một khách hàng thôi chứ chưa muốn đề cập đến những vấn đề nhạy cảm trong kinh doanh, mọi người đọc chắc cũng hiểu phần nào.
   
  ShopMoc thích bài này.
 3. Rua&In

  Rua&In Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  8/9/2008
  Bài viết:
  1,930
  Đã được thích:
  135
  Điểm thành tích:
  103
  Mình quên chưa đính kèm file cho vấn đề thứ nhất mình đề cập ở rên
   
 4. Mod MSTD

  Mod MSTD Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  24/11/2004
  Bài viết:
  3,829
  Đã được thích:
  17,434
  Điểm thành tích:
  3,113
  Bạn thoaminh vui lòng cung cấp thông tin cá nhân và thời điểm mua hàng để Rua&In xác nhận khách hàng.

  Trong vòng 24h, nếu thoaminh không có bằng chứng đã mua hàng của Rua&In, cuộc đối chất sẽ kết thúc và BQT sẽ thực hiện quy định của diễn đàn.
   
  Rua&In thích bài này.
 5. thoaminh

  thoaminh Thành viên chính thức

  Tham gia:
  30/10/2009
  Bài viết:
  239
  Đã được thích:
  12
  Điểm thành tích:
  18
  Gửi Rua&In,
  Đúng là ID mình mới lập, vì mình muốn phản hồi ý kiển của mình nên buộc phải đăng ký thành viên. Còn việc đặt mua thì có rất nhiều hình thức, có thể đặt hàng trên forum hoặc gọi theo chữ ký mà bạn đã cung cấp. Có bài mình thấy bạn trả lời các thành viên khác là bạn tra được nhật ký cuộc gọi, như thế đồng nghĩa mấy số điện thoại bạn cung cấp sử dụng dịch vụ thuê bao trả sau. Vậy bạn dễ dàng tra được số 0986419986 đã gọi và đặt hàng (Không những chỉ gọi mà mình còn nhắn tin cho bên bạn địa chỉ, thời gian giao hàng nữa).
  Còn về việc "chảy thành giọt" thì sao lại không biết được, mình sờ tay vào bên mặt trong của áo thì nước chảy ra đầy tay. Mình không muốn tranh luận nhiều về việc này. Nếu được đối chất trực tiếp, mình sẽ mang cái áo mưa đó gặp bạn, rồi đổ nước lên, sau đó để bạn tự kiểm tra thực hư vấn đề. Việc mình mất hơn 100.000 d cho cái áo mưa đó không quan trọng bằng niềm tin của mình với sản phẩm của bạn bị mất. Nếu cứ như ý bạn nói thì mình dựng chuyện này là có mục đích xấu, nếu thế thì mình đã không gửi phản hồi qua box "giải đáp thắc mắc" mà đã post thẳng lên mục bạn đăng tin rao bán rồi.
  Bạn nên kiểm tra lại chất lượng và quá trình sản xuất của Tumi để tránh việc các khách hàng khác cũng rơi vào tình huống như của mình.
  Trân trọng!
   
 6. Rua&In

  Rua&In Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  8/9/2008
  Bài viết:
  1,930
  Đã được thích:
  135
  Điểm thành tích:
  103
  Theo luật đối chất của Diến đàn thì đề tài này đã kết thúc vì đã qua 24h mà bạn không cung cấp thông tin cá nhân và thời điểm mua hàng để mình xác định khách hàng theo yêu cầu của MOD (dù tối ngày thứ 7 mình vấn thấy bạn online, cũng đã chờ để đối chất với bạn). Nhưng bạn đã nói thế thì mình xin nói thêm để bạn và mọi người hiểu rõ vấn đề hơn.

  Thứ nhất, cả 2 số điện thoại của mình đều là thuê bao trả trước thôi. Trước đây, tất cả các thông tin liên quan đến đơn đặt hàng mình đều lưu trên máy tính (Ngày đặt hàng, tên/nick, số điện thoại, địa chỉ, số lượng, màu sắc). Nhưng sau này quá bận, mình không làm thế được nữa. Tuy nhiên, khi bạn đưa ra số ĐT 0986419986 thì mình xác nhận là có trong danh sách cuộc gọi đi ở số máy người đã giao hàng cho bạn (ngày 29/8). Tính từ thời gian bạn mua hàng đến nay là 2 tháng rồi, mình rất tiếc khi nghe bạn nói sảm phẩm của bạn có vấn đề như thế nhưng việc giải quyết thế nào thì bạn vui lòng đọc chính sách bán hàng ở trang 1 trong topic của mình nhé. Vì chất liệu sản phẩm là vải phủ PU, khi lớp PU hỏng sẽ đồng nghĩa với việc áo bị ngấm nước, mà thời gian nó hỏng nhanh hay chậm lại do cách sử dụng, bảo quản của mỗi người. Thế nên mình nói rõ là không bảo hành sản phẩm, chỉ bán cho những người hiểu về sản phẩm và tin tưởng khi tham khảo topic bán hàng của mình. Trước khi mua mọi người kiểm tra kỹ, có thể thử nước. Vì áo lỗi do tráng PU khi đổ nước vào sẽ bị ngấm ngay chứ không thể sử dụng được dù là 1 lần. Nếu bạn nhận hàng ở cơ quan thì tối về nhà có thể kiểm tra, có vấn đề gì gọi lại mình để giải quyết luôn còn sau đó miễn đổi hoặc trả lại.

  Còn việc bạn thắc mắc chất lượng áo mưa Tumi có như quảng cáo hay không thì mình nghĩ bạn có thể đặt thẳng câu hỏi với nhà sản xuất. Mình chỉ là người bán hàng và mình cam kết bán đúng hàng Tumi của công ty Tường Minh, đã được chứng nhận thương hiệu. Hiện nay áo Tumi tràn lan trên thị trường, kể cả trên mạng cũng rất nhiều người bán nhưng nếu bạn gọi điện đến công ty thì sẽ được biết mình là người duy nhất được công ty công nhận bán online mà thôi.
  Về phía nhà sản xuất, họ nói rõ ràng chất liệu là vải tráng PU rồi, tuy không bền như áo nhựa, linon… nhưng lại mang đến cho người dùng sự thoải mái, dễ chịu, đấy cũng là điều mà từ trước đến nay, mỗi khi nhìn trời mưa, ai cũng mong ước. Có người tuy dùng được vài tháng, 1 năm hay hơn thế nữa thì khi hỏng họ lại sẵn sàng mua 1 cái khác chứ không muốn mặc lại áo mưa truyền thống nữa. Nhiều người sau 1 năm đã gọi điện cho mình nói “chị ơi, áo của em hết date rồi, mai mang cho em 1 cái mới màu… nhé”. Hoặc nhiều người khi mình khuyên mua sản phẩm chất liệu mới là vải ép bata thì không cần suy nghĩ mà nói luôn “áo PU của em dùng hơn năm nay rồi thấy có sao đâu, em không cần”. Mỗi doanh nghiệp hay sản phẩm đều có đối tượng khách hàng riêng, áo mưa Tumi cũng vậy, đối tượng của nó chính là những người thích sự thoải mái khi mặc chiếc áo mưa vừa mềm vừa nhẹ, không có mùi hôi khó chịu, thích được tung tẩy dưới mưa với màu áo mà mình yêu thích… Có thế thì mỗi ngày họ mới xuất được vài trăm sản phẩm chứ và cũng ngày một nhiều hàng nhái Tumi đến vậy.

  Với mình, sau thời gian bán hàng hơn 1 năm, (mình mở topic tháng 9/2008), mình nhận thấy phần lớn khách hàng hài lòng với sản phẩm mà mình bán, số lượng hàng bán của mình cũng ngày càng tăng, có đến một nửa số khách hàng đã thành khách hàng thường xuyên, mua hàng bất cứ lúc nào không kể ngày nắng hay mưa (không chỉ mua dùng mà họ mua hộ, mua biếu…). Nếu sản phẩm mình bán không được mọi người chấp nhận thì cái topic của mình đã chẳng dài được hơn 200 trang đâu.

  Còn nhà sản xuất hay người bán hàng chân chính thì ai cũng mong sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng đạt chất lượng tốt nhất nhưng với một số sản phẩm, điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa. Cùng là một chiếc áo nhưng với người mặc chuyên giặt bằng tay, là lượt cẩn thận với người chỉ cho vào máy giặt thì sau một thời gian cũng sẽ khác nhau. Những viên thuốc của một hãng dược nổi tiếng có thể cứu được bao người nhưng cũng có thể làm nguy hại đến tính mạng của những người mẫn cảm với một thành phần nào của thuốc. Một bộ mỹ phẩm hàng chục triệu có thể là mơ ước của nhiều người nhưng với một số người da quá nhạy cảm, không phù hợp thì sao?...

  Việc bán hàng online cũng như một niềm vui với mình, mình mong muốn sản phẩm đến tay nhiều người chứ không mong một người phải mua nhiều sản phẩm. Nếu phần lớn mọi người không chấp nhận sản phẩm hoặc MOD xét thấy không đủ tiêu chuẩn để bán trên diễn đàn, mình sắn sàng đóng topic lại.
   
 7. Mod MSTD

  Mod MSTD Bắt đầu nổi tiếng

  Tham gia:
  24/11/2004
  Bài viết:
  3,829
  Đã được thích:
  17,434
  Điểm thành tích:
  3,113
  Trong vòng 24h, nếu thoaminh không có câu hỏi gì thêm, Mod sẽ khóa topic đối chất để kết thúc vấn đề.
   
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này