Tranh luận: Chất Oxy Hóa Kẻ Thù Của Cơ Thể Khoẻ Đẹp

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi phuongoanh92, 15/3/2019.

 1. phuongoanh92

  phuongoanh92 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  10/6/2017
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Các gốc oxy hóa tự do là sản phẩm của quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nhưng chế độ ăn uống, môi trường sống, lối sống, bệnh tật cũng là các nguyên nhân ra tăng gốc tự do g,ây đe dọa cho cơ thể. Khi các gốc tự do tăng lên sẽ kết hợp với các tế bào gốc sinh ra tế bào lạ và gây ra bệnh tật cho các cơ quan, lão hóa, nám, đồi mỗi , mụn với làn da. Gốc tự do cũng làm tổn thương màng tế bào, phản ứng mạnh với các phân tử protein, DNA, và các axit béo, dẫn đến cản trở việc đào thải chất độc tố và hấp thu chất dinh dưỡng gây những biến đổi gây tổn hại, rối loạn và làm chết tế bào.
  Tuy nhiên không phải gốc tự do nào cũng phá hoại, đôi khi chúng cũng có một vài hành động hữu ích, nếu được kiềm chế nó là nguồn ccung cấp năng lượng cho cơ thể tạo ra chất mầu melanine cần cho thị giác góp phần sản xuất prostaglandins có công dụng ngừa nhiễm trùng , tăng miễn dịch, làm cho sự truyền đạt tín hiệu thần kinh, co bóp cơ thịt trở nên dễ dàng hơn.
  Vậy làm sao để kiểm soát? Cơ thể chúng ta cũng có khả năng tự sinh ra chất chống oxy hóa, tuy nhiên khi tuổi tác càng cao, môi trường ô nhiễm, thức ăn độc hại, không đủ dinh dưỡng , khoáng chất và vitamin... làm cho các gốc tự do xuất hiện quá nhiều nhưng cơ thể không sản xuất đủ chất chống oxy hóa do đó cần bổ sung chất chống oxy hóa từ bên ngoài.
  Một số loại thực phẩm hoặc trái cây có chứa nhiều chất chống oxy hóa như : mật ong, măng cụt, nho đen, sơ ri ,nha đam, gấc....
  Nước có hydro cũng là một giải pháp tuyệt vời trong việc kiểm soát chất oxy hóa. Khả năng phản ứng của H+ với phân tử khác là rất cao. Hydro tạo thành các hợp chất cộng hóa trị với hầu hết các nguyên tố khác. Oxy hoạt tính khi kết hợp với hydro sẽ tạo thành nước an toàn được thải ra bằng mồ hôi và nước tiểu.

  Hãy chọn cho mình giải pháp an toàn cân bằng chất oxy hóa cho cơ thể khỏe và đẹp.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phuongoanh92
  Đang tải...


Chia sẻ trang này