Thông tin: Chatbot - Công Cụ Marketing Và Bán Hàng Thông Minh Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi sssneard, 30/7/2021.

 1. sssneard

  sssneard Bắt đầu tích cực

  Tham gia:
  4/1/2021
  Bài viết:
  310
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Chatbot là một phần mềm có tính năng tự động trả lời các tin nhắn, comment từ khách hàng đến website của bạn. Sở hữu các lợi ích như tính tự động, khả năng tiếp cận người tiêu dùng lớn, tiết kiệm chi phí... Chatbot đang ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của mình.
  Dưới đây là những lý do mà doanh nghiệp nên sử dụng Chatbot để triển khai trong bán hàng cũng như các chiến lược Marketing của mình:

  1. Tiết kiệm thời gian và chi phí
  Chatbot có thể hoạt động 24/24h và luôn ở trạng thái sẵn sàng trả lời tin nhắn, bình luận của khách hàng ngay sau khi họ để lại bình luận. Công cụ bán hàng tự động này giúp khách hàng có được câu trả lời ngay lập tức. Trong quá trình khách hàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp, phần mềm Chatbot có thể phỏng đoán hành vi mua và đưa ra gợi ý phù hợp.

  Còn về phía người bán, bạn sẽ không bị bỏ lỡ mất khách hàng vì lý do “chậm trễ” hay bỏ sót tin nhắn khiến họ bỏ đi và tìm hiểu từ đối thủ.

  Ngoài ra, Chatbot giúp tiết kiệm doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn cho vận hành, thuê nhân viên. Vì mọi công việc từ trả lời tin nhắn, comment, chăm sóc khách hàng, tạo đơn hàng đều đã có chatbot thực hiện.

  2. Kích thích hành vi mua hàng và tăng hiệu quả bán hàng
  Ngoài tính năng trả lời tin nhắn/bình luận khách hàng tự động thì Chatbot có thêm tính năng tự động gửi tin nhắn tới tất cả các khách hàng đã từng nhắn tin đến page. Bạn có thể tận dụng tính năng này để gửi tin nhắn khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm đến tất cả khách hàng, cung cấp thông tin về sản phẩm, tin tức, nhắc nhở khách hàng nhằm kích thích hành vi mua hàng và tăng hiệu quả bán hàng.

  Cách làm này không chỉ tăng sự nhận diện thương hiệu, mà còn giúp tăng hiệu quả nhờ việc truyền thông đến những khách hàng đã có nhận thức thương hiệu.

  Ngoài ra, phần mềm chatbot bán hàng còn có nhiều tính năng thu hút khách hàng mới quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn như vòng quay may mắn, quay số trúng thưởng. Bạn có thể kết hợp quảng cáo với chatbot để thu hút khách mới mua hàng, tăng hiệu quả kinh doanh.

  3. Chăm sóc khách hàng tiện lợi và nhanh chóng
  Quản lý danh sách khách hàng cũng là một vấn đề nan giải với chủ kinh doanh. Với dữ liệu khách hàng quá lớn, các thao tác quản lý, thống kê thủ công sẽ rất mất thời gian và công sức mà hiệu quả thì lại không cao.

  Nếu sử dụng công cụ chatbot, bạn có thể thực hiện các thao tác quản lý, chăm sóc khách hàng như tự động nhắn tin chúc mừng trong ngày sinh nhật, gửi voucher giảm giá cho khách hàng đã từng mua hàng, gửi tin nhắn chúc mừng dịp lễ nhanh chóng nhờ hệ thống lưu trữ và phân loại khách hàng.

  4. Phần mềm Chatbot được lựa chọn số 1
  Bạn có thể tham khảo phần mềm chatbot miễn phí Fchat nếu đang tìm kiếm một phần mềm chatbot giúp trả lời tin nhắn khách hàng tự động, gia tăng hiệu quả kinh doanh và chăm sóc khách hàng tự động. Công cụ hoạt động ổn định cùng những tính năng hữu dụng chắc chắn sẽ là sự lựa chọn số 1 trong tất cả các phần mềm chatbot hiện nay.

  Những tính năng hữu ích của phần mềm Fchat có thể kể đến như:

  ✔ Tự động trả lời bình luận, tin nhắn của khách trên Fanpage

  ✔ Tự động trả lời khách hàng theo từ khóa cho tất cả các Fanpage, từng Fanpage hay từng bài Post cụ thể

  ✔ Tự động tạo đơn hàng với những thông tin được khách hàng cung cấp

  ✔ Ẩn comment chứa thông tin khách hàng tránh bị cướp khách

  ✔ Tin nhắn CSKH tự động, tăng tỷ lệ “Chốt Sale”

  ✔ Hỗ trợ các chiến dịch marketing, remarketing

  Và rất nhiều tính năng hữu ích khác.

  Nếu đang kinh doanh online thì chắc chắn đây sẽ là công cụ không thể thiếu hỗ trợ đắc lực cho việc bán hàng của bạn
  ========================
  Fchat - Giải pháp chatbot bán hàng tự động 24/7
  ☎ Hotline:089 898 6008
  Website: https://fchat.vn
  Group: https://www.facebook.com/groups/fchat.vn
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi sssneard
  Đang tải...


Chia sẻ trang này