5. Chè bí đỏ đậu phộng: Món chè vừa có vị dai dai, ngòn ngọt, vừa có vị béo và thơm của bí đỏ, đậu phộng, rất lạ miệng và quyến rũ! http://www.*********/forum/clear.gif Nguyên liệu - 500gr bí đỏ - Đường phèn - 200gr dừa nạo - 100gr đậu phộng - 100gr cốt dừa - Nước: 600ml - Va-ni: 1 ống - Bột sắn dây: 2 muỗng canh Cách làm Bước 1 Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, xắt lát mỏng, luộc chín. Cho bí đỏ ra tô sâu lòng, dùng muỗng tán nhuyễn. Cho bột vào nhồi dẻo, mịn. Đậu phộng rửa sạch cho vào nồi luộc chín mềm, vớt ra để ráo. Bước 2 Dừa vắt lấy khoảng 1 chén nước cốt, 2 chén nước dảo. Vo tròn từng viên bột, ép dẹt rồi cho vài hạt đậu phộng vào giữa, gói lại sau đó đem luộc chín. Vớt các viên bột ra và xả qua nước lạnh, để ráo nước. Bước 3 Đun sôi nước dảo dừa, cho đường phèn vào, thêm một ít nước lọc, cho ít nước cốt dừa còn lại. Cho các viên bột, đậu phộng luộc vào nấu chín, cho va-ni vào. Múc chè ra chén, dùng nóng hoặc lạnh tuỳ thích. 6. Chè bột sắn dây Táo Đỏ - Bạn nên khuấy bột sắn tan đều để khi nấu, bột sẽ không bị vón cục. Thời gian thực hiện: 20 phút Nguyên Liệu - 100g bột sắn dây - 50g táo đỏ - 8 quả trứng cút - 100g củ năng - 300g đường - 1 lít nước Thực Hiện - Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt hình hoa răng cưa. - Đun sôi nước, cho táo đỏ, củ năng vào nấu chín, tiếp đến thả trứng vào. Đun sôi thêm 1 lúc nữa rồi cho đường vào khuấy tan. Sau cùng, cho bột sắn dây đã hòa với nước vào để tạo độ sền sệt vừa tay. Dùng chè khi còn ấm sẽ ngon hơn.