Chuẩn bị nguyên liệu: 1 tai yến (~10g); 100g bí đỏ ½ chén gạo Muối, dầu ăn (nên sử dụng dầu ăn cho trẻ nhỏ). Thực hiện: – Tổ yến sơ chế, làm sạch lông và tạp chất còn lần. Hoặc có thể sử dụng tổ yến tinh chế. Ngâm tổ yến khoảng 30 phút. Sau đó chưng cách thủy khoảng 30 phút nữa. – Gạo rửa sạch rồi cho vào nồi ninh nhừ. – Bí đỏ làm sạch vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Sau đó cho vào nồi hấp chín, nhừ. Dùng thìa tán nhuyễn. – Gạo sau khi ninh nhừ thì cho bí đỏ đã tán nhuyễn vào rồi khuấy đều. Cuối cùng cho tổ yến đã cắt nhỏ vào nồi cháo, nêm gia vị và ninh khoảng 5 phút.