Cháo lươn là một món dinh dưỡng và bổ ích cho bé ăn dặm, hương vị cũng rất thơm ngon giúp bé tăng cường sức khỏe. 1. Lợi ích của cháo lươn đối với sức khỏe bé. Lươn là một trong những nguyên liệu làm cháo ăn dặm tốt nhất cho sức khỏe của bé. Bởi trong lươn có thành phần dinh dưỡng cao, giúp bé tăng cân, ngoài ra còn giúp cho những người bị bệnh mới ốm dậy hồi phục sức khỏe nhanh chóng. Các chuyên gia dinh dưỡng đã tư vấn lươn là thực vật có tính mát, lành bổ sung chất tanh cho cơ thể. Trong lươn có chứa nhiều Vitamin B6, B1, canxi, sắt, kali, natri.Với những bé bị còi xương, cần tăng cân, hồi phục sức khỏe nhanh chóng thì lươn chính là sự lựa chọn số 1. 2. Cách chọn lươn ngon để nấu cháo - Các mẹ nên chọn lươn màu vàng óng, đuôi dài, và đặc biệt phải tươi sống bởi khi lươn ươn sẽ tiết ra một chất là Histamine gây hại cho sức khỏe của trẻ - Để khử tanh bạn cho lươn vào một nồi nhỏ, bỏ một nắm muối hoặc ít giấm vào để lươn tự ra hết nhớt và chất tanh. - Lấy lươn ra và rửa sạch. Nếu các mẹ không muốn cho bé ăn da lươn, có thể đổ nước sôi vào lươn rồi nhúng lươn vào nước đá lột da ra rất dễ. 3. Chế biến cháo lươn khoai môn Nguyên liệu cần chuẩn bị: - 200gram thịt lươn - 100gram khoai môn cắt nhỏ - 100gram gạo tẻ - Rau mùi, hành lá và gia vị Chế biến: - Đầu tiên hấp chín lươn với gừng để khử mùi tanh - Khi lươn chín lọc thịt lươn, lấy tiết lươn vì tiết lươn rất bổ. - Các mẹ cho 700ml nước vào nồi rồi cho khoai môn và gạo vào ninh nhừ đến khi nhuyễn - Cuối cùng xắt nhỏ hành lá, rau mùi rồi cho vào cháo. Nêm nếm gia vị vừa đủ là được
các mẹ nên chọn lươn màu vàng óng, đuôi dài, và đặc biệt phải tươi sống bởi khi lươn ươn sẽ tiết ra một chất là Histamine gây hại cho sức khỏe của trẻ