Chế Biến Yến Sào Thả Gà – Hay Còn Gọi Là Súp Yến Sào Thả Gà.

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi Thanhhnaht123, 30/3/2022.

  1. Thanhhnaht123

    Thanhhnaht123 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    28/2/2022
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    * Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Yến sào tinh chế: 20g

    – Ức gà: 100g

    – Rau củ: cà rốt, nấm đông cô

    – Hành khô.

    – Bột năng

    – Hành lá, ngò

    – Gia vị cần thiết.

    * Chế biến món súp yến sào thả gà.

    – Bước 1: Sơ chế yến sào.

    Nên sử dụng loại yến sào tinh chế, đã được làm sạch lông và tạp chất để tiết kiệm thời gian.

    Ngâm tổ yến trong nước từ 30 – 45 phút để sợi nở đều. Không nên ngâm quá lâu để tránh sợi yến bị nhão.

    Trước khi sơ chế các nguyên liệu khác, bạn nên chưng yến sào trước để tiết kiệm thời gian.

    Thời gian chưng khoảng 30 phút. Sau đó tắt bếp

    – Bước 2: Sơ chế gà và các nguyên liệu khác.

    Thịt gà rửa sạch, cho vào bếp luộc chín. Sau đó xé nhỏ và ướp với gia vị sao cho vừa ăn. Giữ lại nước luộc gà.

    Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ và cắt nhỏ. Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước nóng cho mềm.

    Hành khô bóc vỏ, căt nhỏ. Hành lá, ngò rửa sạch và thái nhỏ.

    – Bước 3: Chế biến món súp yến sào thả gà.

    Cho nồi nước luộc gà lên bếp, đun cho sôi sau đó cho nấm đông cô + cà rốt vào và nấu cho chín mềm.

    Thả gà đã xé nhỏ và nồi luộc rồi nấu cho đến khi nước sôi.

    Sau đó cho bột năng vào nồi súp, đun sôi để nước súp sánh lại.

    – Bước 4: Trang trí và thưởng thức.

    Bạn lấy nước súp đã chưng ra bát, cho một ít yến sào đã chưng lên trên.

    Sau đó thêm hành ngò, tiêu xay lên trên cùng.

    Nên dùng khi còn nóng để thưởng thức được trọn vẹn vị ngon của món súp yến sào thả gà.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Thanhhnaht123
    Đang tải...


Chia sẻ trang này