Kinh nghiệm: Chế Độ Ăn Uống Cho Người Bị Bệnh Tiểu Đường

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi builinhhuy, 5/9/2017.

  1. builinhhuy

    builinhhuy Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    25/8/2017
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Bệnh tiểu đường có thể được điều trị bằng chế độ ăn trong trường hợp tiểu đường (đái đường) nhẹ, tiểu đường tiềm tàng) hoặc kết hợp với các thuốc hạ đường huyết đối với các thể tiểu đường (đái đường) mức độ trung bình và nặng, chế độ ăn kiêng phải được chuẩn về chất lượng (hạn chế gluxit và lipit) và cố định về số lượng. Trong những ngày đầu hay trong những tuần đầu tiên, thức ăn phải được cân để sau đó bệnh nhân biết cách ước tính trọng lượng của các loại thực phẩm một cách tương đối. Chế độ ăn đáp ứng nhu cầu năng lượng : nhu cầu tính theo thể trạng và tính chất lao động
    * Đối với thể trạng của người gầy :
    - Lao động nhẹ : 35 Kcal/kg
    - Lao động vừa : 40 Kcal/kg
    - Lao động nặng : 45 Kcal/kg
    * Đối với thể trạng của người trung bình :
    - Lao động nhẹ : 30 Kcal/kg
    - Lao động vừa : 35 Kcal/kg
    - Lao động nặng : 40 Kcal/kg
    * Đối với thể trạng của người mập :
    - Lao động nhẹ : 25 Kcal/kg
    - Lao động vừa : 30 Kcal/kg
    - Lao động nặng : 35 Kcal/kg
    Chế độ ăn phải đảm bảo đầy đủ lượng protit, lipit cần thiết cho cơ thể trong đó lượng gluxit chiếm 50% lượng calo chung của khẩu phần, protid chiếm 15%, lipit 35%... Để tìm hiểu rõ hơn các bạn theo dõi tư vấn của bác sỹ trong video...


    Đăng ký để xem video mới nhất và video khác tại đây : https://goo.gl/L9mlw5
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi builinhhuy
    Đang tải...


  2. Muprup

    Muprup Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    13/9/2011
    Bài viết:
    1,310
    Đã được thích:
    362
    Điểm thành tích:
    123
    Người tiểu đường có thể áp dụng quy tắc tính lượng ăn theo nguyên tắc đĩa ăn: Đĩa đường kính bằng 1 gang tay, 1/2 là rau xanh, 1/4 là đạm, 1/4 là tinh bột
     

Chia sẻ trang này