Chế Độ Ăn Uống Không Tốt Là Tiền Đề Để Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Phát Triển

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi ptn2406, 3/4/2020.

 1. ptn2406

  ptn2406 Thành viên rất tích cực

  Tham gia:
  4/2/2017
  Bài viết:
  1,432
  Đã được thích:
  93
  Điểm thành tích:
  48
  Như các bạn đã biết, chế độ ăn uống luôn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe, một chế độ ăn uống tốt sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và ngược lại. Đối với chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ thì cần phải chú ý hơn, có những thực phẩm khi chúng ta hấp thụ vào cơ thể sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể và làm cho tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng.

  Dưới đây là những thực phẩm mà người mắc bệnh gan nhiêm mỡ nên hạn chế sử dụng:

  Hạn chế uống rượu

  Mặc dù trong một số quảng cáo hoặc thông tin nghiên cứu cho rằng uống một lượng rượu vừa phải có thể tốt cho sức khỏe. Nhưng rượu có chứa cồn, sau khi tiêu hóa và hấp thụ vào bên trong cơ thể sẽ trở thành chất acetaldehyd có hại, acetaldehyd được chứng minh là có thể làm hỏng gan.Vì vậy những người bị gan nhiễm mỡ phải uống ít hơn hoặc tốt nhất là không uống, nếu không gan sẽ bị phá hủy, tình trạng bệnh sẽ trở nên nặng hơn.

  Hạn chế thực phẩm có vị cay, món ăn có tính kích thích

  Đối với những người có bất bất kỳ một căn bệnh nào thuộc các cơ quan trong hệ thống tiêu hóa, thì cần hiểu rằng ăn cay là một điều cấm kỵ. Kể cả những món ăn thuộc nhóm có chất kích thích cũng nên hạn chế ăn vì chúng có thể dẫn đến tổn thương tế bào, và thậm chí gây ra hậu quả là làm cho bệnh tình trầm trọng hơn.

  Ăn ít thực phẩm chứa lượng protein cao

  Hầu hết những loại thực phẩm có hàm lượng protein cao đều không tiêu hóa dễ dàng, mặc dù đây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, nhưng nếu bạn thường xuyên ăn nhiều các loại thực phẩm giàu protein sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và trên toàn bộ đường tiêu hóa, không có lợi cho sự phục hồi chức năng gan.

  Chú ý khi sử dụng thuốc uống

  Một số người do uống loại thuốc nào đó sẽ dẫn đến hiện tượng tạo ra chất độc tích trữ trong gan, lâu dài dẫn đến gan nhiễm mỡ. Vì vậy đối với những người có bệnh gan nhiễm mỡ cần phải hỏi kỹ bác sĩ về chuyện uống thuốc và thực hiện đúng chỉ dẫn để uống đúng thời gian và liều lượng.Trong bất kỳ tình huống nào cũng không nên tự uống thuốc hoặc tự tăng giảm liều lượng. Bởi những độc tính của thuốc có thể gây hại cho gan, khiến tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi ptn2406
  Đang tải...


Chia sẻ trang này