Kinh nghiệm: Chế Độ Ăn Uống Lành Mạnh Khi Mang Thai

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi Hang Xach Tay CZ, 31/3/2018.

 1. Hang Xach Tay CZ

  Hang Xach Tay CZ Thành viên chính thức

  Tham gia:
  20/7/2017
  Bài viết:
  261
  Đã được thích:
  50
  Điểm thành tích:
  28
  [​IMG]  Một chế độ ăn uống cân bằng là chìa khóa để mang thai khỏe mạnh. March of Dimes khuyến cáo rằng những phụ nữ đang mang thai hoặc đang cố gắng để mang thai tuân theo các nguyên tắc này.

  Vitamin cần thiết

  Bạn sẽ cần mức bổ sung vitamin cao hơn trong thời gian mang thai, vì vậy hãy nói chuyện với nhà cung cấp chăm sóc sức khoẻ về vitamin trước sinh có chứa sắt (cho máu khỏe mạnh) và canxi (cho xương khỏe mạnh). Ngoài ra, hãy chọn thực phẩm bổ sung (như ngũ cốc ăn sáng hoặc nước cam ép với canxi) - đây là những cách dễ dàng để bổ sung vitamin vào khẩu phần ăn của bạn.

  Điều quan trọng là phải uống axit folic trước khi thụ thai và trong những tuần đầu của thai kỳ, để giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh của não và xương sống. Tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ cần uống multivitamin hàng ngày chứa 0,4 miligam axit folic, và bao gồm trong thức ăn của họ nguồn thực phẩm tự nhiên của axit folic. Nguồn tự nhiên bao gồm nước cam, rau lá xanh, đậu, đậu phộng, bông cải xanh, măng tây, đậu Hà Lan, đậu lăng và các sản phẩm ngũ cốc được làm giàu.

  Chế độ ăn kiêng cân bằng

  Để có được các chất dinh dưỡng mà bạn và thai nhi cần, hãy lên kế hoạch bữa ăn của bạn để bao gồm những thức ăn cơ bản hàng ngày này:

  • 6 đến 11 phần của các sản phẩm ngũ cốc
  • 3 đến 5 phần rau
  • 2 đến 4 phần trái cây
  • 4 đến 6 phần của sữa và các sản phẩm sữa
  • 3 đến 4 phần thức ăn của thịt và thực phẩm protein
  • 6 đến 8 ly nước, nước trái cây, hoặc sữa
  • Hạn chế khẩu phần các thực phẩm và đồ ngọt béo
  Nguồn: The March of Dimes

  Được đánh giá 12/00 bởi Jane Forester, MD

  Tất cả các nội dung ở đây, bao gồm cả lời khuyên của bác sĩ và các chuyên gia y tế khác, chỉ nên được coi là ý kiến. Luôn luôn tìm kiếm lời khuyên trực tiếp của bác sĩ riêng của bạn liên quan đến bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào bạn có thể có liên quan đến sức khoẻ của bạn hoặc sức khoẻ của người khác.

  Trang thông tin mẹ và bé Ken Shop
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hang Xach Tay CZ
  Đang tải...


Chia sẻ trang này