Kinh nghiệm: Chế Độ Dinh Dưỡng Hợp Lý Của Chó Dogo Thuần Chủng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi bacsivutuu, 8/6/2017.

 1. bacsivutuu

  bacsivutuu Thành viên tập sự

  Tham gia:
  28/4/2017
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Trong bài viết trước của chuyên mục kinh nghiệm nuôi chó, mình đã chia sẻ với các bạn nguồn gốc và đặc điểm ngoại hình của chó Dogo thuần chủng, trong bài viết này mình sẽ tiếp tục gửi đến các bạn, những ai nuôi chó kinh nghiệm chăm sóc Dogo phát triển ổn định tại Việt Nam nhé.

  [​IMG]

  Chế độ dinh dưỡng của chó Dogo
  Là giống chó qua rất nhiều lần lai tạo để có những đặc tính của một giống chó săn, Dogo nổi bật bởi sức mạnh, tốc độ cũng như sự lì lợm của mình. Chính vì vậy mà thức ăn của Dogo cần chứa rất nhiều năng lượng.
  Đối với Dogo con nên cho ăn 3 bữa 1 ngày, với chó Dogo từ trên 6 tháng tuổi thì 1 ngày chỉ cần 2 bữa là đủ, tuy nhiên khi Dogo đã lớn và bắt đầu có chế độ tập luyện nên tăng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn cho Dogo
  Nên chọn thức ăn giàu protein cho Dogo như thịt, trứng vịt lộn, thịt bò (nếu có điều kiện), không nên cho Dogo ăn nhiều thức ăn chứa nhiều tinh bột như của người.

  [​IMG]

  Môi trường sống và chế độ tập luyện cho Dogo
  Là giống chó được lai tạo để có những đặc tính của một thợ săn, Dogo nên có một môi trường sống gẫn gũi thiên nhiên cũng như cần được huấn luyện từ nhỏ để có một chú chó cưng trung thành vì thông minh.
  Nên cho Dogo chạy nhảy mỗi ngày cũng như có không gian để Dogo chạy nhảy để thú cưng phát triển ổn định nhất.
  Mỗi bữa ăn chỉ có Dogo ăn vừa đủ, thòm thèm 1 chút là tốt nhất, không nên để thức ăn dư thừa từ bữa trước cho Dogo ăn.

  Bài viết của chuyên mục chia sẻ kinh nghiệm nuôi chó Dogo xin được khép lại ở đây, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi bacsivutuu
  Đang tải...


Chia sẻ trang này