Kinh nghiệm: Chè Khúc Bạch Phô Mai Bạn Đã Từng Ăn Bao Giờ Chưa?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Bazan Travel, 1/11/2021.

  1. Bazan Travel

    Bazan Travel Du lịch Việt Nam

    Tham gia:
    16/7/2020
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Những buổi trưa hè nóng nực, một ly chè khúc bạch mát lạnh sẽ là một giải pháp hiệu quả. Cách nấu chè khúc bạch phô mai tại nhà đơn giản sau đây sẽ giúp bạn tạo ra những miếng khúc bạch mềm mịn. Hãy vào bếp thực hiện món chè khúc bạch phô mai này nhé!

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    • 250 ml whipping cream
    • 220 ml sữa tươi không đường
    • 100 g đường phèn
    • 50 g đường cát
    • 25 g phô mai lạt
    • 15 g gelatine
    • 1 hộp vải
    • 1 muỗng cà phê hạnh nhân lát

    Các bước thực hiện:

    1. Ngâm gelatin với nước chừng 15 phút cho nở. Bạn mang đi chưng cách thủy để gelatin chảy ra. Kế đến, nghiền phô mai cho mịn.

    2. Bạn cho sữa tươi, whipping cream và đường cát vào nối khuấy đều rồi mang đun nóng già với lửa nhỏ. Bạn không cần đun sôi. Khi hỗn hợp gần sôi, bạn cho phô mai vào khuấy cho đều. Kế đến bạn cho gelatin vào tiếp tục khuấy đều. Sau đó tắt bếp và lọc qua rây.

    3. Hỗn hợp sữa nấu xong, bạn đổ ra khay để nguội. Khi nguội bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh cho hỗn hợp đông lại. Trong thời gian chờ đông, bạn nấu nước đường phèn.Tỉ lệ đường nước là 1:5 (1 đường 5 nước). Còn hạnh nhân bạn mang đi rang vàng.

    4. Cắt khúc bạch thành khối vừa ăn. Cho nước đường phèn, trái vải, hạnh nhân lên và thưởng thức món ăn.

    Nguồn tham khảo: Famicook.com
    [COLOR=rgba(0, 0, 0, 0.87)][/COLOR]
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Bazan Travel
    Đang tải...


Chia sẻ trang này