Kinh nghiệm: Chè Nha Đam Thanh Mát Giải Khát Ngày Nắng Nóng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi hauhoa, 31/5/2016.

  1. hauhoa

    hauhoa Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    7/10/2015
    Bài viết:
    369
    Đã được thích:
    73
    Điểm thành tích:
    28
    Trời nắng nóng bạn đang nghĩ đến đồ giải khát? Món chè nha đam thanh mát là gợi ý cho bạn ngày hôm nay nhé! Tham khảo cách nấu chè nha đam đơn giản dưới đây!

    Cách 1: Cách nấu chè nha đam đậu xanh thanh mát, thơm bùi

    Nguyên liệu (dành cho 4 bát):

    [​IMG]

    - 1 lá nha đam, khoảng 500 gr

    - 200 gr đậu xanh xát vỏ

    - 100 gr bột sắn dây hoặc bột năng

    - Đường

    - ½ quả chanh

    - 500 ml nước

    - Dầu chuối (hoặc vani)

    Thực hiện:

    Bước 1:

    [​IMG]

    - Nha đam bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt trắng bên trong, xắt hạt lựu.

    [​IMG]

    - Ngâm nha đam vào 1 bát nước có vắt ½ quả chanh và 1 thìa đường trong 30 phút. Sau đó bóp cho hết nhớt và rửa lại với nước sạch.

    [​IMG]

    - Đỗ xanh đã xát vỏ ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ, vo sạch lại với nước.

    Bước 2:

    - Đổ nước và đậu xanh vào nồi, đun đến khi đậu xanh chín nhừ thì thêm đường vừa khẩu vị, trong quá trình đun bạn nhớ hớt bỏ bọt nhé.

    [​IMG]

    Bước 3:

    - Bột sắn hòa tan với 1 chút nước, cho vào nồi đậu xanh, vừa đổ vừa khuấy đều cho đều bột sắn, không bị vón cục. Cuối cùng cho nha đam vào nồi, đợi sôi lại thì tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 4:

    - Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát, để nguội, khi ăn có thể thêm dầu chuối và chút đá nếu bạn thích ăn lạnh.

    [​IMG]

    Cách 2: Chè nha đam thanh mát không có đậu xanh

    Nguyên liệu:

    - 2 cây nha đam/lô hội

    - 150g đường phèn

    - 1 bó là dứa

    - 1 quả chanh

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nha đam

    - Cắt khúc nhỏ, sau đó gọt thật sạch hai hàng gai và lớp vỏ bên ngoài

    - Lọc phần thịt trong bên trong và ngâm ngay vào chậu nước muối khoảng 4 phút

    - Sau đó xả thật sạch với nước. Lặp lại việc ngâm nước muối và xả sạch cho tới khi thấy nha đam không còn nhớt nữa mới được

    [​IMG]

    Bước 2:

    - Cắt nha đam thành các khối vuông nhỏ, vắt hết 1 quả canh lấy nước và ướp khoảng 5 phút vào nha đam vừa cắt. ( có tác dụng tẩy hoàn toàn nhớt của nha đam). Sau đó xả thật sạch lại với nước

    - Cho lên bếp chiếc nồi lớn, cho nước vào nửa nồi, đun lửa lớn

    - Khi nước sôi già thả nha đam vào nấu khoảng gần 1 phút, rồi vớt nha đam ra cho vào âu nước đá lạnh

    Bước 3:

    [​IMG]

    - Cho nước vào 2/3 nồi , cho đường phèn và lá dứa ( đã rửa sạch), đun lửa lớn

    - Khi đường phèn tan hết cho nha đam ướp lạnh vào đun thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp

    - Ướp lạnh chè nha đam trước khi thưởng thức.

    Chúc các bạn thành công và có món chè nha đam thanh mát như ý nha!

    Nguồn: 24h
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hauhoa
    Đang tải...


  2. Bun Bé Bỏng

    Bun Bé Bỏng Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    28/8/2012
    Bài viết:
    5,195
    Đã được thích:
    776
    Điểm thành tích:
    823
    hay qua.s e oánh dấu về làm ạ
     
  3. thanhthanh2015

    thanhthanh2015

    Tham gia:
    11/9/2014
    Bài viết:
    13,332
    Đã được thích:
    2,489
    Điểm thành tích:
    863
    về thử làm mới được
     
  4. memeyeu

    memeyeu Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    26/5/2016
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    18
    Làm cũng phức tạp phết nhỉ
     
  5. nguyensadn

    nguyensadn Thành viên mới

    Tham gia:
    1/6/2016
    Bài viết:
    43
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Kiếm cái nha đam này ở đâu các mẹ nhỉ
     
  6. nguyentuyentb

    nguyentuyentb Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    22/9/2013
    Bài viết:
    481
    Đã được thích:
    82
    Điểm thành tích:
    28
    Trong siêu thị có bán đó chị.
     
  7. lyvan12

    lyvan12 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/10/2015
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    48
    Điểm thành tích:
    28
    Làm như vậy thì nha đam sẽ không còn bị đắng nữa đúng ko ạ?
     
  8. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    ngon quá :)
     
  9. trangduong468

    trangduong468 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    18/7/2015
    Bài viết:
    372
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Nha đam ăn rất mát, mình hay đổi món lúc thì chè nha đam có khi nấu nha đam đường phèn, ngán lại đổi qua rau câu nha đam vừa dai vừa mát mát
     
  10. dv.phucan

    dv.phucan Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    10/12/2013
    Bài viết:
    3,940
    Đã được thích:
    664
    Điểm thành tích:
    873
    ngon quá, nha đam vừa làm đẹp ăn lại mát nữa.
     
  11. Lehuyen0904

    Lehuyen0904 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    4/6/2016
    Bài viết:
    206
    Đã được thích:
    41
    Điểm thành tích:
    28
    chè nha đam đậu xanh dễ làm mà lại ngon nhất, cho mình hỏi nếu thay bột năng bằng bột mì được không ạ
     
  12. nhadat12

    nhadat12 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    16/2/2016
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    110
    Điểm thành tích:
    43
    Ăn ngay và luôn thôi
     
  13. shopbong68

    shopbong68 Thời trang trẻ em

    Tham gia:
    24/5/2014
    Bài viết:
    5,253
    Đã được thích:
    585
    Điểm thành tích:
    823
    Nhà mình nhiều nha đam lắm hôm nào phải thử làm mới đc, thks chủ top
     
  14. nguyenlananh

    nguyenlananh

    Tham gia:
    15/8/2009
    Bài viết:
    39,773
    Đã được thích:
    6,050
    Điểm thành tích:
    3,063
    Làm món này đúng là vừa ngon vừa mát , ai bị dị ứng ăn món này gần như hết liền hơn cả thuốc chống dị ứng .
     
  15. mebe_shushi

    mebe_shushi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    22/12/2014
    Bài viết:
    2,928
    Đã được thích:
    489
    Điểm thành tích:
    173
    Ngon miệng lắm. :)
     

Chia sẻ trang này