Chết giả để sống tốt hơn

Thảo luận trong 'Tin tức' bởi webmaster, 15/1/2008.

 1. webmaster

  webmaster Stay hungry. Stay foolish

  Tham gia:
  16/12/2006
  Bài viết:
  13,307
  Đã được thích:
  36,170
  Điểm thành tích:
  6,063
  Trả tiền để được "chết", "chết" rồi sống lại sẽ thấy cuộc đời này đáng sống biết bao. Đó là một xu hướng mới đang rất thịnh hành ở Hàn Quốc.
  Dân xứ sở kim chi muốn thông qua cái chết để kiến tạo những điều tốt đẹp hơn cho cuộc sống sau này của mình, bằng cách tham gia những đám ma giả do Công ty Tư vấn đời sống Hàn Quốc tổ chức với mức phí 300.000 won (321 USD)/người.
  Tốt hơn sau khi hồi sinh
  Tại một khu nghỉ mát ở thành phố Chungju, cách Seoul 150km về phía nam, các nhân viên của Công ty Tư vấn đời sống Hàn Quốc tất bật chuẩn bị đám ma "giả” cho bảy sinh viên và công nhân viên chức, bao gồm năm nam và hai nữ. Phòng tang lễ được trang trí bằng nhiều vòng hoa trắng, ánh sáng mờ ảo, lạnh lẽo, trên tường treo đầy chân dung của những nhân vật nổi tiếng đã quá cố như tổng thống Mỹ J. F. Kennedy, công nương Diana...
  Ảnh chân dung của bảy người sắp "qua đời" được đưa vào để trước linh cữu, bảy bộ quần áo bằng vải sô gai đặt đấy để khách hàng mặc trước khi nằm vào quan tài. Người sắp chết phải viết và đọc lời ước nguyện cuối cùng của mình trước khi "nhắm mắt xuôi tay".
  "Ba mẹ ơi, mọi thứ con có hôm nay là do ba mẹ cho con, sự giáo dưỡng và tình yêu của ba mẹ đã làm nên hình hài này. Con có tội vì đã để hai người ở lại trên cõi đời này" - cô Hwang Yun Jin, một kỹ sư hóa 29 tuổi, đã khóc nức nở khi đọc lời ước nguyện sau cùng của mình. Lần lượt cả bảy người đều phải làm đúng nghi thức như trên rồi mới leo vào cỗ quan tài dành cho mình.
  Khi những người "chết" đã nằm gọn trong quan tài, một nhân viên công ty trong vai thần chết với trang phục áo choàng đen, mũ rộng vành sẽ đến bên quan tài cất giọng rền vang: "Ta muốn cho các ngươi thêm một ngày để sống, nhưng thời gian đó sẽ nằm trong chiếc quan tài này. Ta hi vọng cơ thể mỏi mệt của các ngươi sẽ được an nghỉ”. Sau lời tuyên bố của "thần chết", đội mai táng sẽ đóng nắp và rải đất tượng trưng lên nắp quan tài.
  Các chuyên gia tâm lý của xứ sở kim chi nhìn nhận chết giả là một phương pháp rất tốt để nâng cao hiệu quả nhận thức của con người về những gì đã làm trong quá khứ và sẽ làm trong tương lai.
  Đèn bỗng tắt tối om và điệu nhạc cầu hồn trỗi lên. Có tiếng khóc nức nở vọng ra từ trong quan tài, có thể đó là tiếng khóc của những người đang chết sợ hãi, tiếc thương cho số phận của mình. Khoảng 15 phút trôi qua, đội mai táng trở lại để mở nắp quan tài, bảy người "chết" khi nãy được sống lại, đám ma "giả” đã kết thúc.
  Quả là kinh nghiệm khó quên. Sau khi được chết 15 phút, cô Lee Hye Jung, 23 tuổi, đang học ngành kỹ thuật, tiết lộ: "Tôi cảm thấy thật sự sợ hãi khi nằm trong quan tài và ngay lúc đó tôi nghĩ rất nhiều về mẹ mình. Ngay từ bây giờ tôi sẽ sống tốt hơn để không phải cảm thấy hối tiếc về sau nữa".
  Dịch vụ hái ra tiền
  Lãnh đạo một số tập đoàn lớn xem dịch vụ làm đám ma giả như một phương pháp nâng cao nhận thức về nghề nghiệp cho nhân viên của mình. Năm 2006, Công ty điện tử Samsung, chi nhánh Gumi, cách thủ đô Seoul khoảng 260km về phía đông nam, đã gửi 900 nhân viên của mình đến với dịch vụ này. Ông Kim Hee Jin, giám đốc điều hành Samsung ở Gumi, cho biết nhân viên của ông sau khi được chết giả đã làm việc hiệu quả hơn.
  Người sáng lập dịch vụ này, đồng thời là lãnh đạo của Công ty Tư vấn cuộc sống Hàn Quốc Ko Min Su, cho biết kể từ năm 2004 đã có hơn 50.000 người đến với dịch vụ của công ty ông để được "chết", hầu hết trong độ tuổi 30-40. Hiện nay, công ty của ông có tám văn phòng trên cả nước và làm ăn rất phát đạt.
  Sau cái chết của hai người anh trai, một do tai nạn xe hơi, một do tai nạn máy bay, Ko Min Su cảm thấy cuộc sống này quá mong manh nên đã nảy ra sáng kiến lập dịch vụ kinh doanh này, bởi như ông quan niệm: "Con người không biết chết lúc nào, cho nên để lúc chết được thanh thản thì khi sống chúng ta nên sống tốt hơn. Nhiều người tham gia đám ma giả của chúng tôi đã khóc nức nở khi đọc lời ước nguyện cuối cùng, điều đó chứng tỏ họ vẫn còn nhiều điều hối tiếc trên cõi đời này".
  MỸ LOAN
  Nguồn: Tuổi trẻ Online
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi webmaster
  Đang tải...


 2. MeCuMoc

  MeCuMoc Mộc, Thành viên Hội Rắn

  Tham gia:
  12/10/2006
  Bài viết:
  6,705
  Đã được thích:
  2,988
  Điểm thành tích:
  2,063
  Hay nhỉ. Một loại hình kinh doanh mới và ý tưởng rất rất tốt.
  Tuy nhiên nếu tự mình ngẫm nghĩ và viết ra lời mong muốn của mình thì sẽ đỡ tốn tiền nhỉ :)
   

Chia sẻ trang này