Kinh nghiệm: Chị Em Cẩn Thận Kẻo Bị Thợ Tháo Lắp Điều Hòa "móc Túi"

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Mactech Việt Nam, 27/2/2017.

 1. Mactech Việt Nam

  Mactech Việt Nam Thành viên mới

  Tham gia:
  1/6/2016
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Chào cả nhà, vì bức xúc với thợ tháo lắp điều hòa nên phải viết lên đây cho mọi người tránh khi tháo lắp điều hòa.

  Chuyện là thế này, hôm qua em chuyển nhà, mọi thứ xong xuôi còn mỗi cái điều hòa. thuê thợ vào tháo lắp báo giá 350k cả tháo lắp thì mình bảo 300, thợ ok thế là bảo vào tháo.

  Do quên điều khiển nên không khóa được ga nên 2 ông thợ bảo tháo ga rồi tí nữa phải bơm vào. Mình hỏi giá bao nhiêu thì không nói, lúc đấy mình nghĩ ga thường có hơn 2 trăm 1 thùng, cái điều hòa cùng lắm 100k thôi. Thế là cho tháo, kể ra mấy ông ấy tháo nhiều phải hướng dẫn cụ thể cho khách hàng, đây mấy ông cứ dục nhanh nhanh để tháo để vặt tiền người ta.

  Cứ nghĩ là vào tháo ra lắp lại, thế 2 ông vào cắt béng cái dây đồng trong khi cái dây đồng có mối tháo thì ko tháo. Rồi bảo dây đồng ko dùng lại được thế này thế kia. Rồi xong cái dây điện với cái dây bọc dùng lại được mà không dùng, sau khi mình bảo họ dùng lại dây điện họ mới dùng không thì tốn tiền nữa. Tổng cộng sau khi tháo lắp hết 2 triệu bao gồm: 300 tháo lắp, dây 5m-800k, ga 500k, dây bọc 200k còn mấy cái vặt nữa là 2 triệu. Lúc thanh toán mới ngớ người ra, tưởng là chuyển được phòng đẹp thì mất khá nhiều tiền nên mất cả vui. Mấy ông làm thế khác gì lừa đảo móc tùi người ta đâu. Không làm được gì nên viết lên đây cho bà con đi qua rút kinh nghiệm thôi.

  Kinh nghiệm rút ra là thế này:

  Khi tháo lắp điều hòa thì phải lưu ý:
  1: Dây đồng bảo tháo đàng hoàng chứ ko lắp, k làm dc gọi người khác, chỗ nào uốn gãy thì cắt ra hàn lại (vẫn hàn được mà bọn thợ nó cố tình không làm để vặt tiền)
  2: Ga điều hòa phải thu lại nếu quên điều khiển như mình thì về lấy. Hỏi thợ chắc nó k nói đâu.

  Mình tin là nhiều người bị rồi nên viết lên đây cho mọi người cùng lưu ý. Share gấp!!!
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Mactech Việt Nam
  Đang tải...


Chia sẻ trang này