Kinh nghiệm: Chị Em Nào Đã Biết Nên Nêm Mì Chính Vào Thời Điểm Nào Chưa ?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nguoixala0690, 12/7/2017.

  1. nguoixala0690

    nguoixala0690 Sống Là Cho Đâu Chỉ Nhận Riêng Mình

    Tham gia:
    22/8/2013
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Không ít chị em “rỉ tai” nhau rằng mì chính, hay còn gọi là bột ngọt, cho vào thức ăn khi đang nấu (ở nhiệt độ cao) sẽ bị biến thành chất có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, các tài liệu khoa học đã ghi nhận: tại những nhiệt độ nấu ăn thông thường khác nhau, bột ngọt không tạo ra bất kỳ chất độc nào ảnh hưởng đến sức khỏe.

    nen-nem-mi-chinh-vao-thoi-diem-nao.jpg

    Theo Ths.BS Lưu Thị Mỹ Thục, Trưởng khoa Dinh dưỡng BV Nhi Trung ương cho biết:khi gia nhiệt, bột ngọt có thể chuyển thành một dạng dẫn xuất với tên gọi là pyro-glutamate, một chất quen thuộc tồn tại trong rất nhiều nguồn thực phẩm tự nhiên và được đánh giá là an toàn bởi Ủy ban An toàn Thực phẩm châu Âu.

    Chỉ khi ở những nhiệt độ rất cao, khoảng hơn 300 độ C và nấu liên tục trong một thời gian dài, bột ngọt mới bị biến đổi và mất tác dụng điều vị. Như vậy, khi nấu canh (nhiệt độ sôi của nước là 100 độ C) hay chiên cá (nhiệt độ sôi của dầu ăn khoảng 250 – 260 độ C) thì bột ngọt gần như không bị ảnh hưởng.

    “Thực tế cho thấy bột ngọt không dễ bị biến đổi thành chất ảnh hưởng đến sức khỏe tại nhiệt độ nấu ăn thông thường nên quan điểm tắt bếp mới nêm bột ngọt là một hiểu lầm rất thường gặp ở các bà nội trợ. Chị em có thể nêm nếm bột ngọt vào bất kỳ thời điểm nào trong khi chế biến món ăn”, chuyên gia dinh dưỡng cho biết.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nguoixala0690
    Đang tải...


  2. Phương PJ

    Phương PJ Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2016
    Bài viết:
    972
    Đã được thích:
    199
    Điểm thành tích:
    83
    Vậy là cứ cho lúc nào cũng được hả, may quá =)))
     
  3. mehiuhiu

    mehiuhiu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    17/7/2012
    Bài viết:
    4,334
    Đã được thích:
    578
    Điểm thành tích:
    773
    Nhà mình lâu lắm không ăn mì chính ah ;)
     
  4. HoangThu_08

    HoangThu_08 NỒI HẤP ĐA NĂNG 3 TẦNG:ĐỒ SÔI,HẤP GÀ CẢ CON...

    Tham gia:
    9/4/2013
    Bài viết:
    39,522
    Đã được thích:
    7,705
    Điểm thành tích:
    3,113
    Em cứ cho thức ăn gần chín mới cho.
     
  5. Phan Thi Studio

    Phan Thi Studio Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    6/7/2017
    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    43
    Điểm thành tích:
    18
    Ngày trước e nhớ đọc được thông tin là lúc nào tắt bếp thì mới nêm mì chính. Nhưng nhà e thì lại ít khi ăn mì chính lắm!
     
  6. khanhly90

    khanhly90 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/7/2013
    Bài viết:
    164
    Đã được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    18
    mỳ chính thực chất được làm từ nguyên liệu nào thế các mẹ nhỉ
     
  7. nguoixala0690

    nguoixala0690 Sống Là Cho Đâu Chỉ Nhận Riêng Mình

    Tham gia:
    22/8/2013
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    làm từ tinh bột và mật mía đường bạn ak
     

Chia sẻ trang này