Chị em ngực to chưa chắc con... bú no

Thảo luận trong 'Các vấn đề sau sinh' bởi Shop Trẻ Thơ, 6/11/2015.

 1. Shop Trẻ Thơ

  Shop Trẻ Thơ Hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé.

  Tham gia:
  14/4/2015
  Bài viết:
  1,094
  Đã được thích:
  150
  Điểm thành tích:
  103
  Mọi người thường nghĩ rằng cứ ngực mẹ to là sẽ nhiều sữa và ngược lại. Điều đó thật sai lầm vì bộ ngực chị em phụ nữ được thiết kế rất hoàn hảo, và dù to hay nhỏ họ vẫn đủ sữa cho con bú.
  [​IMG]
  Bộ ngực của chị em được thiết kế hoàn hảo, dù có hình dạng và kích cỡ thế nào vẫn có thể hoàn thành tốt “nhiệm vụ” nuôi con bằng Sữa mẹ.

  Bộ ngực của chị em phụ nữ là bộ phận đặc biệt nhất trên cơ thể, không chỉ là biểu tượng của giới tính, sự quyến rũ mà còn là nơi sản sinh ra dòng sữa quý giá cho con. Mỗi chị em có kích cỡ vòng ngực khác nhau. Nhiều người khi làm mẹ thường hay lo lắng vòng ngực của mình to hoặc nhỏ sẽ ảnh hưởng đến lượng Sữa mẹ. Ngực mẹ to sẽ cho nhiều sữa hơn, ngược lại ngực nhỏ sẽ bị ít sữa. Tuy nhiên đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. Bộ ngực của chị em được thiết kế hoàn hảo, dù có hình dạng và kích cỡ thế nào vẫn có thể hoàn thành tốt “nhiệm vụ” nuôi con bằng Sữa mẹ.

  1. Bộ ngực thay đổi trong thời gian mang thai

  Trong quá trình mang thai, bộ ngực phụ nữ sẽ có những thay đổi để chuẩn bị cho thiên chức nuôi con bằng Sữa mẹ sau khi con chào đời. Nhiều bà bầu có thể dễ dàng nhận thấy nhiều sự thay đổi ở bầu ngực, núm vú. Khi mới thụ thai, ngực các mẹ sẽ hơi nhạy cảm so với bình thường. Đây là dấu hiệu khả quan vì các hormone mang thai đã bắt đầu hoạt động, chuẩn bị cho sự nghiệp nuôi con bằng Sữa mẹ sau này.

  Một số thay đổi mẹ có thể gặp như:

  - Núm vú và quầng vú của bầu trở nên sẫm màu

  - Quầng vú bạn trở nên to hơn

  - Các tuyến nhờn nổi rõ hơn

  - Gân ngực mẹ nổi rõ hơn

  2. Kích cỡ vòng ngực không quyết định khả năng tiết sữa

  Đây là suy nghĩ khá phổ biến khi cho rằng vòng ngực to hay nhỏ có ảnh hưởng đến khả năng tiết sữa. Tuy nhiên, khả năng tiết sữa của chị em phụ thuộc vào số lượng mô sữa có trong ngực chứ không liên quan đến kích cỡ vòng ngực. Các mẹ có ngực nhỏ nhưng vẫn có thể có nhiều mô sữa. Ngược lại, mẹ nào ngực to lại ít có các mô này, do bên trong phần lớn là các mô mỡ.
  [​IMG]

  Như đã nói, bộ ngực của chị em được thiết kế hoàn hảo, không một sai lệch. Vì thế ai cũng đủ sữa cho con bú, ít nhất trong 6 tháng đầu đời của trẻ. Rất hiếm có trường hợp các mẹ có ít mô sữa.

  Khả năng tiết sữa cũng phụ thuộc khá nhiều vào chế độ ăn uống và tâm lý của chị em phụ nữ. Dù mẹ có nhiều mô sữa, nhưng chế độ ăn nghèo dinh dưỡng hoặc bị trầm cảm sau sinh cũng không thể giúp họ có đủ sữa cho bé bú.

  Bởi vậy thay vì lo lắng ngực nhỏ không có sữa nuôi con, các mẹ hãy tự tin rằng mình đủ sữa cho con bú, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ.

  3. Kích cỡ vòng ngực ảnh hưởng đến khả năng trữ sữa

  Tuy kích cỡ vòng ngực không liên quan đến khả năng tiết sữa của phụ nữ nhưng đây lại là yếu tố ảnh hưởng đến khả năng trữ sữa. Khả năng trữ sữa ở các chị em là không giống nhau, ngay cả hai bên vú của 1 người cũng khác nhau về vấn đề này.

  Bạn dù có khả năng trữ sữa nhiều hay ít đều có thể tiết sữa nhiều cho bé bú, nhưng sức bú của mỗi trẻ khác nhau. Ví dụ, một đứa trẻ được bú sữa từ mẹ có khả năng trữ sữa nhiều, con sẽ no lâu hơn. Ngược lại, mẹ nào có khả năng trữ sữa ít sẽ phải cho trẻ bú thường xuyên hơn để đảm bảo nguồn sữa được sản xuất liên tục, đáp ứng nhu cầu của con.

  4. Cho bé bú theo nhu cầu

  Mỗi trẻ có sức hấp thu Sữa mẹ khác nhau. Bạn hãy cho bé bú theo nhu cầu của con, dựa trên các dấu hiệu sớm như liếm môi, miệng tóp tép, miệng há to…​
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Shop Trẻ Thơ
  Đang tải...


Chia sẻ trang này