Các chị ơi. Mấy hôm nay cún nhà me lười ăn quá. Mỗi ngày chỉ uống khoảng 200ml sữa là cùng+ bú mẹ nhưng bú cũng ít lắm. Em đang định cho cún ăn cốm BiO nhưng không bít đã cho ăn được chưa (cún nhà em được gần 6 tháng rồi). Hiện tại em đang cho uống sữa SIMILAC NEOSURA (tại còi quá mà) Hay các chị có cách gì khác không giup em với nhé. Nhỉn con còi mà sốt hết cả ruột
Sao chi ko cho be an dam di,nhoc nha em cung luoi an lam,em da va dang cho be an ngoai, chi nen tu nau cho be an,nhu the se tot hon.chuc chi va chau manh khoe
Trẻ 6 tháng mới đang tập quen dần với ăn dặm nên tình trạng lười ăn hay diễn ra lắm mẹ nó à. Nếu con ăn ít thì nên chia làm nhiều bữa, mỗi bữa một ít cho con dễ tiêu nhé. Thay đổi bữa ăn cho con, trẻ 6 tháng là có thể ăn 1 bữa bột ngọt vào buổi sáng (nấu hoặc mua bột ăn liền) + 1 bữa bột mặn + 3 đến 4 lần sữa. 6 tháng con được mấy kg rồi? Bạn đừng lo lắng quá, trẻ có từng giai đoạn mà. Bé nhà mình lúc 6 tháng đến 9 tháng ăn uống cũng bình thường, vẫn ăn nhưng ko lớn mấy nhưng trộm vía từ tháng thứ 10 ăn uống là lên cân vèo vèo. Giờ được 3,5 tuổi rồi đi đâu ai cũng bảo là "hạn chế ăn uống". Thực ra bé mới có 20kg, cao 1,03 m; nhìn rắn rỏi lắm ko có gì là béo cả thế nhưng mọi người vẫn bảo là béo. CHúc con hay ăn chóng lớn nhé.
Nếu cứ như thế dài dài thì con bạn dễ bị suy dinh dưỡng đó nhé! Chuyển dần vị cho bé mum đi. Bé đã ăn dăm chưa (nghe bạn tả thì hình như chưa thì phải). Bạn cho bé ăn dặm đi, lúc đầu ăn bột ngọt ít một, rồi chuyển dần sang mặn. + ngọt (thay đổi). Chứ cứ để thế thì người đọc cũng thấy sốt ruột huống chi là mẹ bé! Chưa ăn dặm mà đã ăn cốm Bio thì mình cũng chưa biết trả lời thế nào. Các mẹ khác cho ý kiến tiếp nhé!
Bạn thử cho con ăn dặm đi. Vừa là tập cho con với cái mới, vừa là đổi khẩu vị cho đỡ chán. Đừng lạm dụng các loại cốm bạn à. Nên theo chỉ định của bác sĩ
Bông nhà mình hôm qua cũng chẳng chịu ăn mấy, chỉ thấy ngủ từ trưa 1h tới 6h rồi dậy chơi 1 lúc lại ngủ tiếp. Ăn được có 120ml sữa + nửa bát bột + ty mẹ. Hic
Mình nghĩ bạn nên cho bé tập ăn dặm, biết đâu bé thích ăn hơn bú. Còn sữa Neosure mình thấy mùi vị không thơm, hơi sệt, khó uống đối với trẻ không thích uống sữa (bé con nhà mình cũng vậy), hay bạn thử đổi sữa xem sao. bạn hãy để ý xem bé thích ngọt hay không thích ngọt rồi chọn cho bé loại sữa phù hợp với sở thích của bé.
Ah. Em cũng cho be ăn dặm rồi các chị ah: Sáng 5h: bú mẹ(bú ít lắm) 8h: bột ăn liền (hipp) ngủ dậy; 11h: 100ml sữa mẹ vắt (có hôm ko hết_ 2h ăn bột mặn 5h: 100ml sữa 6h: bú mẹ (vì lúc ý mẹ mới đi làm về mà) 8h30: 100ml sữa (có hôm được, có hôm ko) trước khi đi ngủ bú mẹ và ngủ đêm bú 1 lần: Đấy là bình thường: Nhưng mấy hôm nay: ăn cháu cũng không ăn, uống sữa cũng không uống (kể cả dùng thìa đút), ty mẹ thì ít. EM cũng đã đổi sữa rồi các chị ah (uống Galali) nhưng cũng không uống. hiện tại cún nhà em 10 hôm nữa là được 6th mà mới có 6,3 kg (sinh được 3.2kg) Các chị có cách gì chỉ em với. Em sót ruột quá
Có thể người bé bị mệt nên bé giở chứng chán ăn đó bạn à. Bạn nên đổi cả bột cho bé đi. Bạn thi thoảng cho bé ăn bột trộn với sữa bột bé cũng nhanh xỉnh lắm bạn (theo dõi tâm trạng của bé có bình thường không nhé chứ bỗng dưng bé chán ăn như thế thì cần theo dõi bé để còn biết đường đó bạn). Đừng quá sốt ruột nhé!
Mình nghĩ sữa gì không quan trọng quan trọng bé uống hợp không xảy ra táo bón hay khó tiêu hay một số chững khác mỗi sữa có một thành phần nhưng phải hợp với bé .Bạn đến lúc bé ăn dặm thì nên cho bé ăn cốm chưa cho bé ăn dặm thì không nên cho bé ăn mà không nên dùng thời gian quá dài .