Cần giúp: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi suachua2006, 23/5/2013.

  1. suachua2006

    suachua2006 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    11/1/2011
    Bài viết:
    4,946
    Đã được thích:
    482
    Điểm thành tích:
    823
    28/6 Hôm nay chị em đã đi, em rất cảm ơn các mẹ đã chia sẻ, chúc cho chị em mau khỏi. Có lẽ số phận của chị em chỉ sống được vậy thôi. Nếu sống tiếp chắc cũng sẽ đau đớn khổ sở. Chị ấy sẽ sống mãi trong lòng những người em, những người bạn dành tình cảm cho chị.

    Rất mong các mẹ sẽ biết giữ gìn sức khỏe, biết quan tâm tới những người xung quanh hơn nữa, quý trọng những gì đang có và hướng tới những điều tốt đẹp!

    Hôm qua 4/6, chị em lại bị chuyển sang Việt Đức. Sáng nay phải huy động cả họ hàng, bạn bè hiến máu (tiểu cầu) cho chị. Vì viện yêu cầu nhà phải có người hiến máu thì họ mới cung cấp máu cho chị. Em k đủ cân, người iu em thì ven nhỏ...rất nhiều người mà mãi tới chiều bạn của chị em mới cho được máu. Em nhờ được bạn của bạn nữa là có 2 người. Mai thêm 1 ông chú nữa. Nếu mai còn thiếu thì bố em cũng ra hiến, không biết có đúng nhóm máu O không để hiến cho chị.
    Giờ em mới thấy ý nghĩa của việc hiến máu, mỗi tội là em nhỏ bé, nhẹ cân :(, k đủ tiêu chuẩn để hiến!

    31/5 - Chị em được các bác sỹ ở bệnh viện huyết học và truyền máu TW kết luận là ung thư giai đoạn cuối rồi.
    Mới 30 tuổi, 2 đứa con thì nhỏ :(


    Chị họ em mang bầu, khoảng 7 tháng thì bị đau chỗ thắt lưng. Đau vô cùng tới mức nói không rõ tiếng. Chị khám ở viện C, họ k xác định được bệnh rồi chuyển sang viện huyết học. Thử máu xét nghiệm cả chục ngày rồi mà chưa ra bệnh gì. May mà chị em đã đau đẻ và sinh non. Trộm vía là cu tí cũng được 1,9kg, giờ không phải nuôi lồng kính nữa.
    Nhưng chị em vẫn đau, đau lắm. Chưa xác định được bệnh.
    Có người bảo là nguy cơ bị ung thư xương. Em nghe thấy mà sợ quá, buồn quá!
    Cầu cho chị ăn ở hiền lành thì được phù hộ.
    Mẹ nào biết ai bị bệnh tương tự thì mách cho em cách chữa! Ra tới viện trung ương rồi mà vẫn bó tay thì chị em sao đây/ huhu


    Cập nhật tình hình bệnh chị em như sau:
    - Hạch ở gần động mạch bị hoại tử
    - Có nhiều hạch ở vùng bụng
    - Thiếu tiểu cầu và đang phải tiếp tiểu cầu
    - u nang 2 bên buồng trứng
    - cu tí đã được 2,3kg

    Đọc bệnh án của chị em mà đau lòng lắm, giờ chị em chuyển ra viện K rồi :(, nhưng vào ngày nghỉ nên người ta k nhận, đang nằm ở khu hồi sức cấp cứu để đợi sang tuần khám thêm.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi suachua2006
    Đang tải...


  2. hanhphuc_trontron

    hanhphuc_trontron Nhà chỉ có tiếng cười

    Tham gia:
    12/4/2012
    Bài viết:
    11,572
    Đã được thích:
    2,103
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    mẹ nó cứ bình tĩnh đã, nếu ung thư thì ở viện đã xác định được ngay rồi mẹ nó nhé, bg mẹ tròn con vuông là tốt rồi a, mình nghĩ là chị me nó ko sao cả đâu, có khi uống thuốc nam lại khỏi
     
  3. trandang86

    trandang86 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    11/8/2011
    Bài viết:
    311
    Đã được thích:
    96
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    Bạn hãy kể rõ triệu chứng bệnh nhé. như vậy mọi người mới có thể có lời khuyên tốt được
     
  4. hamy89

    hamy89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    18/11/2011
    Bài viết:
    729
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    bạn ơi, vậy là chị í bị thiếu canxi đấy. Bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé. Có nhu cầu thì alo cho mình

    Canxi là chất khoáng thiết yếu rất cần cho cơ thể người với số lượng đòi hỏi cao so với các loại chất khoáng khác như sắt đồng kẽm…Canxi là thành phần chủ yếu cấu tạo nên bộ xương và răng, nhưng cũng là yếu tố không thể thiếu tạo nên quá trình đông máu và còn tham gia vào các hoạt động co giãn tế bào cơ. Thiếu canxi cơ thể mệt mỏi, răng và xương mất chất khoáng. Ở trẻ em sẽ bị còi xương, người lớn tuổi bị lãng xương.

    Sự hấp thu và chuyển hóa canxi trong cơ thể người còn phụ thuộc vào sự cung cấp đầy đủ một số yếu tố khác như photpho và đặc biệt là Vitamin D. Thiếu vitamin D thì dù cung cấp đủ canxi cơ thể cũng không hấp thu được. Khi canxi không được cung cấp đủ, nồng độ chất này trong máu giảm sút thì tuyến cận giáp (hai tuyến nhỏ nằm cạnh và phía sau tuyến giáp) sẽ tăng cường hoạt động, tiết ra nhiều hormon hơn làm cho canxi trong xương phân hủy, đi vào máu gây  nên tình trạng loãng xương.

    Tiêu chuẩn canxi cần hấp thu trong ngày đối với người trưởng thành trung bình là 800mg nhưng qua điều tra thì mức hấp thu đó hầu như không đủ (ví dụ ở Mỹ: phụ nữ da trắng 640mg, phụ nữ da đen 452mg; ở Trung Quốc: phụ nữ nông thôn 378mg, phụ nữ thành thị 452mg, còn phụ nữ ở thành phố lớn 600mg). Khi có thai, nhu cầu canxi tăng lên: trong 3 tháng đầu, nhu cầu là  800mg, nhưng 3 tháng giữa là 1.000mg, 3 tháng cuối và khi nuôi con bú là 1.500mg vì thai càng lớn thì xương thai nhi càng phát triển.

    Người có thai thiếu canxi  cò thể thấy mệt mỏi, đau nhức bắp cơ, tê chân,  đau lưng, răng lung lay, chuột rút, nặng hơn nữa thì lên cơn co giật do hạ canxi huyết quá mức mà biểu hiện đặc trưng là co giật các cơ mặt và chi trên với bàn tay co rúm, các ngón tay chụm lại giống như bàn tay người đỡ đẻ. Đối với thai, thiếu canxi sẽ dẫn đến suy dinh dưỡng ngay từ trong bụng mẹ, bị còi xương bẩm sinh, biến dạng các xương gây dị hình, lùn thấp…
    Vitamin D3: tập trung chủ yếu vào quy trình kiến tạo xương thông qua cơ  chế phân phối chất vôi và phospho. Vitamin D3 tăng khả năng hấp thu 2 loại muối khoáng này qua đường tiêu háo đồng thời yểm trợ quy trình dự trữ trong mô xương. Lượng Vitamin D3 đầy đủ trong cơ thể là điều kiện thiết yếu để vôi và phospho được giữ chặt trong mô xương.

    Thành phần:

    Canxi carbonat (triết xuất từ ngọc trai) : 750 mg

    Vitamin D3 : 100 IU

    Quy cách: Hộp 100 viên

    Công dụng:

    Hỗ trợ tình trạng thiếu canxi như: chứng còi xương, chứng loãng xương ở người lớn tuổi

    Phòng ngừa thiếu canxi trong chế dộ ăn nghèo canxi, ít tiếp xúc với ánh mặt trời hay dùng corticoit kéo dài.

    Hướng dẫn dử dụng:

    Trẻ em < 7 tuổi: cách 1 ngày uống 1 viên(2 ngày uống 1viên).

    Trẻ em từ 7 – 15 tuổi: uống 1 ngày 1 viên.

    Trên 15 tuổi uống mỗi lần  1 viên x 2 lần/ ngày.

    Phụ nữ có thai, tuổi mãn kinh và người già uống 1viên/lần x 3 lần/ ngày .

    Không dùng cho người dị ứng với bất cứ thành phần nào của sản phẩm.
     
    mebixinh thích bài này.
  5. suachua2006

    suachua2006 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    11/1/2011
    Bài viết:
    4,946
    Đã được thích:
    482
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    Nếu thiếu canxi thì viện huyết học người ta đã tìm ra qua xét nghiệm máu rồi ạ. Mà nếu thiếu thì nó cũng sẽ có những biểu hiện từ từ, đây nó đột ngột quá
     
  6. nghuyenanhphan

    nghuyenanhphan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/5/2011
    Bài viết:
    1,289
    Đã được thích:
    461
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    Không còn cách nào khác, là phải đi tới 1 số viện lớn, chuyên khoa các loại vậy. Bây giờ hãy sàng lọc, xem có khả năng liên quan tới vấn đề gì lớn nhất, để chuẩn đoán. Liên quan tới tế bào lẽ ra phải lên viện Huyết Học và Truyền Máu TW chứ ?
    Bạn phải mô tả thật chính xác biểu hiện, thời gian kéo dài bao lâu, ảnh hưởng từng ngày ra sao thì may ra mọi người trên này mới tạm nghĩ được ra mà có cách hay nào đó. Chứ dù là Bác Sĩ giỏi, không có thiết bị máy móc cũng chịu, và ngược lại.
    Hi vọng ai đó giúp được bạn.
    Có những bệnh viện chỉ chuyên về vấn đề nào đấy và so với các viện khác là ưu tú và tốt hơn cả. Không phải cứ viện lớn thì gì cũng tốt, bệnh nào cũng chữa hay chuẩn đoán ra được đâu. Phải gõ cửa đúng chỗ, tìm đúng người, chữa đúng thuốc. Không thì cũng vô tác dụng.
     
    đào lan hương thích bài này.
  7. Ngaquynh8181

    Ngaquynh8181 Tôm sú xuất khẩu

    Tham gia:
    17/8/2012
    Bài viết:
    2,553
    Đã được thích:
    796
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    Rất thương cho hoàn cảnh chị em, chỉ mong chị em vượt qua giai đoạn khó khăn này
     
  8. suachua2006

    suachua2006 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    11/1/2011
    Bài viết:
    4,946
    Đã được thích:
    482
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    Em cảm ơn mẹ nó, cả họ hàng nhà em đang chạy ra viện thay nhau, 1 người trông mẹ, 1 người trông con. em k có kinh nghiệm chăm người ốm nên không được đi chăm.
    Có bệnh vái từ phương!
     
  9. Chu Nhật Hà

    Chu Nhật Hà UY TÍN-THÂN THIỆN

    Tham gia:
    19/11/2012
    Bài viết:
    21,956
    Đã được thích:
    4,725
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    hy vọng chị bạn sẽ tìm được thầy tốt thuốc tốt chữa đúng bệnh và mau mạnh khỏe
     
  10. hamy89

    hamy89 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    18/11/2011
    Bài viết:
    729
    Đã được thích:
    98
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    Khó nhỉ??? Có ai bị như này k giúp chị í với, khổ quá....
     
  11. hang.vuminh

    hang.vuminh Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    9/8/2011
    Bài viết:
    5,409
    Đã được thích:
    1,660
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    Hy vọng chị bạn gặp thầy gặp thuốc, tai qua nạn khỏi :)
     
  12. meoicondoi

    meoicondoi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    26/12/2011
    Bài viết:
    2,577
    Đã được thích:
    572
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    Em ơi thử bảo người nhà chuyển chị em sang Việt Đức xem thế nào? Viện huyết học truyền máu TW thì cũng chỉ chuyên về xét nghiệm thôi chứ ko có chuyên môn mà. Chị nghĩ nên sang Bạch Mai hoặc Việt Đức làm chụp citi cắt lớp cẩn thận 1 lần xem thế nào
     
  13. nghuyenanhphan

    nghuyenanhphan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/5/2011
    Bài viết:
    1,289
    Đã được thích:
    461
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    Tôi có nói là nghi bệnh nào thì đến viện chuyên môn về bệnh đó để khám, xét nghiệm.
     
  14. suachua2006

    suachua2006 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    11/1/2011
    Bài viết:
    4,946
    Đã được thích:
    482
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    lúc đầu là nghi do em bé nên đi viện C, sau đó được các bác sĩ khuyên chuyển sang viện huyết học.
     
  15. koi2202

    koi2202 mrs koi

    Tham gia:
    18/7/2011
    Bài viết:
    6,402
    Đã được thích:
    1,985
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    cầu mong chị không sao. có thể do e bé lớn nên chèn ép dây thần kinh nào đó hay là bị vôi cột sống , xét nghiệm máu mà ung thư thì sẽ ra bệnh rồi. chắc k phải bệnh nan y đâu bạn ơi
     
  16. nghuyenanhphan

    nghuyenanhphan Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/5/2011
    Bài viết:
    1,289
    Đã được thích:
    461
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    Kết quả ra sao hả bạn ??????????????????????????????
     
  17. suachua2006

    suachua2006 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    11/1/2011
    Bài viết:
    4,946
    Đã được thích:
    482
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    Vẫn chưa chuẩn đoán được bệnh của chị em, nhưng chị em được chỉ định ra viện K rồi :(
     
  18. meoicondoi

    meoicondoi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    26/12/2011
    Bài viết:
    2,577
    Đã được thích:
    572
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    Viện K cũng là đầu ngành nhưng tỉ lệ chuẩn đoạn bệnh có sai sót rất cao so với các viện khác. Ngoài viện K có phòng khám số 77E hay C gì đấy ý. Em và gia đình đưa chị ý qua đấy làm dịch vụ đi
     
  19. vankhanhchau

    vankhanhchau Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    11/10/2011
    Bài viết:
    5,989
    Đã được thích:
    1,317
    Điểm thành tích:
    963
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    cầu mong chị họ của bạn không phải nằm điều trị ở K. Adi đà phật
     
  20. suachua2006

    suachua2006 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    11/1/2011
    Bài viết:
    4,946
    Đã được thích:
    482
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Chị họ em bị bệnh, em buồn lắm

    Cảm ơn mẹ nó, để em bảo bác. bác em quen biết nhiều bác sĩ nên cũng đang hỏi nhiều chỗ :(
     

Chia sẻ trang này