Chi Phí Đốt Viêm Cổ Tử Cung Là Bao Nhiêu?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi phuongnt9393, 16/8/2019.

 1. phuongnt9393

  phuongnt9393 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  5/7/2019
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đốt điện là một trong những phương pháp phổ biến hiện nay để điều trị các bệnh phụ khoa ở cổ tử cung như viêm lộ tuyến. Rất nhiều chị em còn thắc mắc về chi phí đốt viêm cổ tử cung là bao nhiêu. Sau đây chúng tôi xin cung cấp một số thông tin liên quan đến mức giá chi phí dịch vụ y tế liên quan đến đốt viêm cổ tử cung.

  Đốt viêm cổ tử cung thường được chỉ định thực hiện sau khi các chị em đã dùng thuốc kháng sinh để tiêu viêm tại vùng tổn thương. Kháng sinh chủ yếu đường uống, có thể áp dụng một số loại thuốc đặt âm đạo - theo kê đơn của bác sỹ.

  Đốt điện là sử dụng dòng điện cao tần nhằm tiêu diệt các vi khuẩn và tổn thương ở khu vực lộ tuyến cổ tử cung. Đốt điện thường áp dụng với bệnh nhân bị viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến độ 3 trở lên. Các chị em sẽ không cảm thấy đau trong quá trình thực hiện vì được tiêm thuốc tê nhưng sau khi hết thuốc thì sẽ có cảm giác hơi đau, cơn đau sẽ giảm dần sau khi được về nhà.

  Số lần đốt điện có thể chỉ là 1 lần duy nhất hoặc nhiều lần tùy thuộc vào trường hợp riêng của bệnh nhân, nhằm loại bỏ tế bào tuyến nhiễm bệnh hoàn toàn.

  Mức giá đốt viêm lộ tuyến được quy định bởi các yếu tố nào?
  Nói đến chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, hiện nay vẫn chưa có bảng giá cụ thể được ấn định. Chi phí đốt viêm lộ tuyến phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng viêm lộ tuyến, phương pháp đốt viêm lộ tuyến được áp dụng, cơ sở y tế được lựa chọn,…Số lần đốt viêm cổ tử cung của mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào mức độ tổn thương.

  Đồng thời, các chị em có thể được yêu cầu thực hiện thêm một số dịch vu khám chữa bệnh khác như là soi cổ tử cung, khám phụ khoa tổng quát, xét nghiệm máu, sinh thiết dịch âm đạo....Mức chi phí khám chữa bệnh tổng thể sẽ khác nhau giữa người có bảo hiểm và không sử dụng bảo hiểm y tế....

  Do đó, để biết chi tiết mức chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em nên đến trực tiếp cơ sở y tế thăm khám để tìm hiểu

  Tham khảo một giá đốt viêm cổ tử cung tại một số bệnh viện
  Ngày 05/7/2019, Bộ Y tế ban hành Thông tư 13/2019/TT-BYT sửa đổi Thông tư 39/2018/TT-BYT quy định về thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc.
  Điều trị tổn thương cổ tử cung bằng: đốt điện hoặc nhiệt hoặc laser 159000 Đ/LẦN- xem chi tiết tại LINK

  Ngoài ra:
  • Điều trị tổn thương cổ tử cung bằng: đốt điện hoặc nhiệt hoặc laser 146,000Đ/LẦN - tại bệnh viện Từ Dũ
  • Điều trị tổn thương cổ tử cung bằng đốt điện, đốt nhiệt, đốt laser, áp lạnh... lần 800,000Đ/LẦN - bệnh viện phụ sản trung ương.
  • Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM điều trị tổn thương cổ tử cung bằng đốt nhiệt, nhiệt hoặc laser có mức chi phí là 300.000 Đ/LẦN

  Những lưu ý khi đốt tổn thương ở cổ tử cung:
  • Để việc đốt viêm cổ tử cung đạt kết quả tốt nhất nên thực hiện sau khi sạch kinh 3 ngày. Tránh quan hệ tình dục trước khi thực hiện đốt cổ tử cung
  • Cần khám và chuẩn đoán kỹ trước khi can thiệp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung: thử tế bào âm đạo, soi cổ tử cung, không bị viêm cấp âm đạo, viêm cổ tử cung (nếu có cần điều trị tình trạng viêm cấp trước khi đốt).
  • Sau khi đốt khoảng 1 tuần đầu sẽ có hiện tượng ra nước vàng nhiều, tuần thứ 2 sẽ tróc mày chỗ đốt và ra ít máu. Đây là dấu hiệu bình thường sau khi đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung bạn không nên quá lo lắng. Nếu thấy ra huyết nhiều cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám.
  • Khi vệ sinh vùng kín cần chú ý để không tác động đến khu vực đốt. Không thụt rửa âm đạo, không ngâm nhằm hạn chế tối đa việc tái nhiễm trùng trở lại.
  • Không đi xe đạp sau 2 tuần thực hiện thủ thuật. Duy trì chế độ ăn uống bình thường, không kiêng cữ.
  • Tái khám định kỳ theo đúng khuyến cáo của bác sĩ điều trị nhằm theo dõi và đảm bảo khỏi dứt điểm.
  Nếu bạn đã từng đốt điện tổn thương cổ tử cung thì có thể để lại comment giúp chia sẻ thông tin tham khảo đến những người khác để họ có kế hoạch chuẩn bị khám chữa bệnh tốt hơn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi phuongnt9393
  Đang tải...


Chia sẻ trang này