Kinh nghiệm: Chi Phí Du Học Mỹ Là Bao Nhiêu

Thảo luận trong 'Học tập' bởi Linhchi2206, 3/12/2022.

 1. Linhchi2206

  Linhchi2206 Chúng ta sẽ hãy phúc theo cách của riêng mình.

  Tham gia:
  5/3/2021
  Bài viết:
  196
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Chi phí du học Mỹ là điều được các bạn quan tâm nhất phải không? Đây là chính điểm các bạn cần cân nhắc trước khi quyết định lựa chọn Mỹ làm điểm đến du học.

  Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về học phí du học Mỹ và sinh hoạt phí dành cho du học Mỹ.
  [​IMG]

  Chi phí du học Mỹ - Học phí
  Đối với bậc trung học
  Hệ thống các trường công lập chỉ dành cho công dân bản xứ Hoa Kỳ. Vậy nên, học sinh quốc tế thường phải tham gia học tại các trường tư thục. Tại trường tư thục mức học phí dao động từ 15.000 - 25.000 USD/năm. Trường hợp các bạn học sinh không có người thân tại Mỹ bắt buộc phải ở nội trú. Tổng chi phí du học Mỹ bậc THPT có thể từ 28.000 – 40.000 USD/năm, tùy trường.

  Đối với bậc cao đẳng, đại học và sau đại học
  Tại Mỹ không áp dụng có khung học phí chung cho các trường. Tại đây, hầu hết các trường đều tự thu, tự chi. Do đó nên mức học phí khác nhau tùy theo mỗi trường. Tại các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Đây thường là các tổ chức tư nhân phi lợi nhuận. Mức học phí có thể lên đến 40.000 - 50.000 USD/năm.

  Cũng có rất nhiều những sinh viên muốn tìm kiếm sự lựa chọn hợp lý hơn. Do đó, bạn có thể tìm thấy học phí thấp hơn tại các trường đại học công lập. Lựa chọn phải chăng nhất trong số tất cả là các trường cao đẳng công lập 2 năm. Trường cao đẳng này cũng còn được gọi là cao đẳng cộng đồng. Tại đây, sinh viên có thể hoàn thành chương trình cử nhân hoặc lấy bằng đại học đại cương. Tiếp sau đó họ chuyển sang đại học 4 năm để lấy bằng cử nhân tại đây.

  Chi phí du học Mỹ - Sinh hoạt phí
  Nhà ở tại Mỹ
  Du học sinh có thân nhân tại Mỹ và có thể ở nhờ để tiết kiệm được chi phí ở. Ngoài ra, có nhiều lựa chọn lưu trú cho sinh viên tại Mỹ, bao gồm:

  Ở trong trường:

  Học sinh Du học Mỹ sẽ ở trong ký túc xá hay căn hộ thuộc sở hữu của các trường tại Mỹ. Sinh viên phải trả mức phí thuê từ 8.400 đến 12.200 USD/năm, tùy thuộc vào mỗi trường. Có những lợi thế hơn khi ở trong trường là các bạn có cơ hội kết nối, giao lưu với sinh viên khác rất nhanh. Và đây là lựa chọn tốt dành cho các bạn sinh viên năm nhất.

  Ở ngoài trường:

  Sinh viên có thể thuê riêng hay chia sẻ căn hộ bên ngoài trường. Họ sẽ thuê ở cùng với bạn khá. Vậy nên, thường thì phải trả phí thấp hơn ở trong trường. Giá thuê căn hộ 1 phòng ngủ có thể từ 600 USD ở khu vực ngoại ô. Và căn tương đương ở tại các thành phố lớn thường là 3.000 USD/tháng. Nếu chia sẻ phòng với người khác, bạn sẽ trả khoảng 450 -700 USD/tháng. Văn phòng sinh viên quốc tế thường cung cấp cho sinh viên thông tin về căn hộ/phòng ở cho thuê. Điều này sẽ giúp cho những bạn du học Mỹ dễ dàng tìm kiếm nơi ở hơn.

  Ở cùng gia đình bản xứ (host family):

  Chỉ ở một số ít các trường đại học cung cấp dịch vụ này. Nó thường đắt hơn so với thuê nhà/phòng. Tuy nhiên, bù lại sinh viên được hỗ trợ từ một gia đình bản xứ. Do đó, việc các bạn sinh viên hòa nhập văn hóa Mỹ một cách nhanh chóng hơn. Chi phí ở cùng gia đình bản xứ có thể từ 10.000 – 13.000 USD/năm.

  Chi phí ăn uống
  Nếu sống trong ký túc xá:

  Bạn có thể chọn dịch vụ ở có bao gồm các bữa ăn. Và với mức phí phải trả thêm sẽ khoảng 250 USD/tháng.

  Nếu ăn uống bên ngoài trường:

  Giá cả tại những nhà hàng trung bình sẽ có giá như sau một chiếc bánh pizza có giá khoảng 7 USD và một ly cà phê có giá 4,5 USD. Nếu bạn sống ở Chicago, bạn sẽ chi trung bình khoảng 12 USD cho một bữa ăn. Còn nếu bạn sống ở San Francisco sẽ là 15 USD.

  Nhìn chung, các bạn có thể so sánh rõ ràng rằng. Chi phí du học Mỹ đắt hơn rất nhiều so với chi phí học tại Việt Nam. Du học Mỹ đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về thủ tục lần tài chính. Hãy vạch cho mình những gạch đầu dòng về chi phí cần chuẩn bị bạn nhé!

  Nguồn: Du học EduTrust www.edutrust.edu.vn

  TALKSHOW du học Hà Lan tổ chức ngày 17/12 tại Đội Cấn, Hà Nội. Mời các bạn tham gia nhé! Thông tin chi tiết xin mời truy cập website và FB @tuvanduhocEduTrust.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhchi2206
  Đang tải...


Chia sẻ trang này