Toàn quốc: Chi Phí Hoàn Thiện: 2 Khoản Chi Thường Bị Bỏ Qua

Thảo luận trong 'CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC' bởi Dat_thu, 23/11/2020.

 1. Dat_thu

  Dat_thu Thành viên mới

  Tham gia:
  6/7/2020
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Sau khi thi công phần thô (móng, tường bao, sàn, tầng…) sẽ đến khâu thi công hoàn thiện gồm trát tường, sơn, láng sàn, lát gạch, lắp đặt hệ thống điện nước, nội thất…

  Anh chị khi xây nhà cần phải lưu ý 2 phần đó chính là: chi phí xây dựng, chi phí vật tư,... Với 2 mức phí trên sẽ được tính tách biệt làm 2 phần khác nhau.

  [​IMG]
  Mẫu nhà cấp 4 đẹp 2020 là một trong những giải pháp đáng chú ý.

  Hiện nay có 2 cách tính chi phí vật tư hoàn thiện
  Cách 1:
  Tính dựa trên m2, áp dụng khi anh chị chọn một đơn vị thầu trọn gói vật tư hoàn thiện.
  Tổng chi phí vật tư hoàn thiện = Khối lượng thi công x đơn giá trên 1m2
  Đối với đơn giá xây dựng, mỗi nhà thầu sẽ đưa ra nhiều gói với mức giá khác nhau cho chủ nhà lựa chọn. Sự chênh lệch giữa các mức giá là do khác nhau về chất lượng vật tư, thương hiệu vật tư, v.v.

  [​IMG]
  Mẫu nhà ống đẹp 2020 với mức chi phí xây dựng thấp phù hợp với nhiều gia chủ.

  Do đó khi tham khảo bảng giá vật tư hoàn thiện, chủ nhà nhớ xem kỹ mô tả vật tư đi kèm với gói đó, ví dụ như sơn tường gì, bóng đèn gì, sàn gỗ hay gạch, v.v.
  Thông thường, các nhà thầu sẽ cho chủ đầu tư đổi chủng loại vật tư và sẽ tính toán lại phát sinh tăng/ giảm.

  Cách 2: tính tổng chi phí các vật tư cộng lại, áp dụng khi anh chị tự đi mua từng loại vật tư.

  Chủ đầu tư sẽ tự tìm kiếm nhà cung cấp vật tư và mua sắm, còn phần nhân công thì thuê từ đơn vị xây dựng.

  [​IMG]

  Với cách này, chủ nhà sẽ chọn lựa vật tư theo sở thích và có thể tiết kiệm chi phí nếu mua được giá tốt từ nhà cung cấp quen biết. Tuy nhiên, với anh chị không có nhiều kinh nghiệm mua vật tư, hoặc không quen biết nguồn cung cấp giá tốt, có thể mua phải vật tư kém chất lượng, không có bảo hành, hoặc đơn giá mua lẻ cao hơn mua sỉ, v.v.

  Phần vật tư hoàn thiện này sẽ chiếm khoảng 30% chi phí xây dựng của ngôi nhà. Vì vậy gia chủ cần đặc biệt quan tâm để dự trù chi phí. Để giúp công tác dự trù chi phí hiệu quả, những người đã xây nhà khuyên rằng quý gia chủ nên có một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh và khả thi để xây dựng.

  Trên đây là những lưu ý về khoản chi phí mà nhiều anh chị khi xây nhà thường hiểu nhầm dẫn đến phát sinh nhiều chi phí trong quá trình xây dựng.

  Dịch vụ xây nhà trọn gói Đất Thủ

  Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, làm việc bằng sự Tận Tâm. Công ty Đất Thủ sẽ mang đến cho chủ đầu tư giải pháp thiết kế thi công xây dựng trọn gói, chất lượng và tiết kiệm nhất. Từ khâu thiết kế đến xây dựng, hoàn thiện công trình.

  Xây nhà trọn gói Bình Dương sẽ đưa ra những phương án chính xác nhất cho khách hàng đến 90%. Tất cả luôn đảm bảo quy trình chuyên nghiệp từ Tư vấn, Pháp lý, Thiết kế, Thi công, Bảo hành mang đến cho chủ đầu tư tổ ấm hoàn thiện.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi Dat_thu
  Sửa lần cuối: 2/11/2021

Chia sẻ trang này