Kinh nghiệm: Chi Phí Mụn Rộp Sinh Dục

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi tongdungit, 14/2/2019.

 1. tongdungit

  tongdungit kinh đô

  Tham gia:
  7/1/2019
  Bài viết:
  122
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Làm thế nào để nói với người bạn bị mụn rộp sinh dục

  Cho dù bạn đang nói với một người bạn thân hay một đối tác lãng mạn, hãy cho người khác biết rằng bạn bị mụn rộp có thể là một trải nghiệm căng thẳng.


  May mắn thay, nó không cần phải là một sự kiện mà bạn sợ hãi hoặc cảm thấy lo lắng. Herpes là một loại vi-rút rất phổ biến, ước tính có khoảng 11% dân số nhiễm vi-rút HSV-2 (bộ phận sinh dục) và phần lớn những người bị nhiễm HSV-1 (uống).

  xem thêm: chi phí mụn rộp sinh dục

  Dưới đây, chúng tôi đã cung cấp một loạt các mẹo, chiến thuật và kỹ thuật để giúp bạn nói với những người khác rằng bạn bị herpes mà không sợ hãi, lo lắng hoặc các vấn đề phổ biến khác.


  Bạn có cần nói với họ không?

  Trước khi bạn nói với bất cứ ai rằng bạn bị herpes, bạn nên tự hỏi liệu họ có cần biết hay không. Bạn bè, đồng nghiệp và gia đình của bạn có lẽ không cần biết về điều đó, vì không có nguy cơ họ nhiễm vi-rút từ bạn thông qua quan hệ tình dục.


  Nếu bạn có bạn bè thân thiết và chủ đề herpes xuất hiện trong cuộc thảo luận, vui lòng cho họ biết về tình trạng HSV-1 hoặc HSV-2 của bạn nếu bạn cảm thấy thoải mái. Chỉ cần nhớ rằng bạn không nợ một lời giải thích hoặc thú nhận với bất cứ ai mà bạn không có nguy cơ nhiễm virus từ bạn.


  Trước khi bạn nói với họ, hãy thực hành

  Một người chắc chắn bạn sẽ cần phải có trò chuyện trực tuyến với bạn tình. Điều này rất quan trọng ngay cả khi bạn hiếm khi gặp phải sự bùng phát herpes, vì mụn rộp sinh dục có thể lây từ người bị nhiễm sang người không bị nhiễm ngay cả khi không có bất kỳ triệu chứng bùng phát nào.


  Ra mắt với tư cách là một người có khả năng cảm thấy căng thẳng và khó khăn, đặc biệt là khi nó hướng đến một người bạn quan tâm và với người mà bạn thích một tương lai lãng mạn hoặc tình dục. May mắn thay, nó hiếm khi là một vấn đề lớn như mọi người nghĩ rằng đó là sự kiện trong thực tế, nó thường diễn ra rất suôn sẻ.


  Một cách để vượt qua sự lo lắng khi nói với đối tác bạn bị mụn rộp là luyện tập trước thời hạn. Hãy ghi lại những điểm chính mà bạn muốn đưa vào (chúng tôi sẽ đề cập đến những điểm dưới đây) và thực hành tập lệnh script một vài lần trước gương cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái khi nói về nó.


  Thật kỳ lạ, đôi khi chỉ cần nói to về việc bị mụn rộp - ngay cả khi bản thân bạn cũng đủ để làm cho ý tưởng nói chuyện với bạn bè thân thiết hoặc mối quan tâm lãng mạn của bạn bớt nản chí.


  Đừng lật đổ nó

  Là một loại vi-rút, mụn rộp sinh dục là một sự phiền toái tốt nhất và sự thất vọng ở mức tệ nhất là một loại vi-rút dẫn đến sự bùng phát nhưng đôi khi có thể dễ dàng kiểm soát bằng thuốc. Trừ khi hệ thống miễn dịch của bạn bị tổn hại nghiêm trọng, một ổ dịch không có khả năng làm tổn thương nghiêm trọng.


  Tuy nhiên, ảnh hưởng xã hội của mụn rộp sinh dục có thể tàn bạo. Thật dễ dàng để nhấn mạnh sự thật rằng bạn bị mụn rộp sinh dục, đặt bạn vào vị trí mà lòng tự trọng của bạn bị tổn thương và khả năng nhìn vào nhiễm trùng trong bối cảnh trở nên rất khó khăn.


  Thực tế là mụn rộp sinh dục là cực kỳ phổ biến, và nó không có nghĩa là kết thúc đời sống tình dục của bạn. Hãy nhớ rằng đó là một loại vi-rút thông thường, nó ảnh hưởng đến nhiều người bạn đi bộ trên vỉa hè thành phố mỗi ngày và điều đó cực kỳ dễ điều trị . Bạn không phải là người duy nhất.


  Chọn đúng thời điểm để trò chuyện

  Một trong những khía cạnh khó khăn nhất của việc nói với ai đó bạn bị mụn rộp sinh dục là chọn đúng thời điểm. Các cuộc trò chuyện một đối một hoàn hảo, không gây phiền nhiễu hiếm khi diễn ra như trong phim, có nghĩa là bạn có thể cần phải ứng biến một chút trong thể loại này.


  Nếu bạn cần nói với một đối tác tình dục lãng mạn và tiềm năng rằng bạn bị mụn rộp, điều cần thiết là bạn phải làm điều này trước khi bạn có bất kỳ quan hệ tình dục nào. Mụn rộp có thể lây lan dễ dàng và có nguy cơ lây truyền thực sự ngay cả khi bạn không gặp phải dịch bệnh.


  Nói chung, thời điểm tốt nhất để giải thích với bạn tình của bạn rằng bạn bị herpes là khi bạn bắt đầu nghĩ rằng quan hệ tình dục đang ở phía chân trời. Sau một cuộc hẹn hò, đối tác của bạn có thể mời bạn đến nhà của họ, gửi một tín hiệu rõ ràng rằng họ cởi mở với ý tưởng leo thang mối quan hệ.


  Khi bạn ở một mình và thoải mái, đó thường là thời điểm tốt nhất để tránh cuộc trò chuyện herpes. Trong các phần tiếp theo, chúng tôi đã cung cấp một số kỹ thuật mà bạn có thể sử dụng để giúp cuộc trò chuyện trở nên dễ quản lý hơn một chút.


  Nói với họ trực tiếp, nhưng không phải với một lời xin lỗi

  Giả vờ bạn đang ở trong đôi giày của đối tác của bạn. Trong hai câu sau đây, bạn muốn nghe câu nào hơn?


  Tôi rất tiếc khi nói với bạn điều này và tôi biết đó sẽ là một cú đánh lớn đối với chúng tôi và tương lai của chúng tôi với nhau, nhưng tôi bị mụn rộp sinh dục.

  Tôi cần cho bạn biết điều gì đó. Tôi bị mụn rộp Chúng tôi vẫn có thể có một mối quan hệ và đó không phải là một vấn đề lớn, nhưng tôi nghĩ bạn nên biết trước khi chúng tôi tiến xa hơn.

  Rõ ràng, hầu hết mọi người sẽ thích nghe câu thứ hai. Khi bạn cho đối tác hoặc người quan tâm của bạn biết rằng bạn bị mụn rộp, điều quan trọng là phải đóng khung chính xác. Herpes không phải là một vấn đề lớn, đó là một loại virus rất dễ đối phó với virandand trong khi các vết loét ở bộ phận sinh dục không thuận tiện, thực sự không cần phải tiêu cực.


  Thật không may, phản ứng đầu tiên, mà thật không may, đó là điều mà rất nhiều người mắc bệnh mụn rộp thường nghe có vẻ như là kết quả của sự tiêu cực và lo lắng. nó


  Nó cũng bắt đầu bằng một lời xin lỗi, điều mà bạn không cần phải thực hiện. Bạn đã không làm gì sai khi bị mụn rộp sinh dục. Không cần phải xin lỗi về tình trạng nhiễm trùng của bạn. Thay vào đó, hãy đưa ra quan điểm một cách cởi mở, trung thực và trực tiếp với đối tác của bạn.


  Khi bạn tiếp cận với cuộc trò chuyện, tôi có một cuộc trò chuyện herpes với một cách tiếp cận trực tiếp, cởi mở và trung thực, nó hiếm khi phản tác dụng. Thay vào đó, bạn có thể đánh giá phản ứng của đối tác, lắng nghe phản hồi của họ và sử dụng một số kỹ thuật được liệt kê dưới đây để thêm ngữ cảnh vào cuộc trò chuyện.


  Đặt Herpes sinh dục trong bối cảnh

  Nhiều người có một nhận thức không hợp lý, không chính xác về mụn rộp sinh dục. Vì đây là một loại virut lây truyền qua đường tình dục, nên họ tập hợp nó trong danh mục STDs phạm nguy hiểm của họ, thường bên cạnh các bệnh và vi rút có triệu chứng nghiêm trọng hơn nhiều.


  Bởi vì điều này, thường là cần thiết để theo dõi phần Tôi có một phần của cuộc trò chuyện với một số thống kê nhanh để cung cấp ngữ cảnh.


  Một cách để làm điều này là để cho đối tác của bạn biết mức độ phổ biến của nó. Thống kê nằm trong khoảng từ 11% đến 20% dân số khi nói đến HSV-2, có nghĩa là bạn có thể chính xác và chính xác cho đối tác của bạn biết rằng có đến một phần năm số người bị nhiễm vi-rút.


  Để đặt nó trong bối cảnh, bạn có thể yêu cầu đối tác của mình tưởng tượng rằng một phần năm trong số những người họ gặp vào ngày hôm đó có cùng một lời thú tội chính xác để đưa ra một số điểm, cho rằng họ biết rằng họ bị nhiễm bệnh. Thông thường, đây là tất cả những gì cần thiết để đưa herpes sinh dục vào bối cảnh như một loại virus phổ biến.


  Đề nghị cung cấp thêm thông tin về virus

  Mặc dù nhiều người mắc bệnh mụn rộp sinh dục nghĩ, rất hiếm khi đối tác từ chối bạn hoàn toàn như một viễn cảnh tình dục hoặc lãng mạn sau khi biết rằng bạn bị mụn rộp.


  Nó phổ biến hơn nhiều, tuy nhiên, để họ có câu hỏi. Hầu hết mọi người không được thông tin đầy đủ về cách thức herpes hoạt động và làm thế nào nó có thể ảnh hưởng đến họ. Rất ít người nhận thức được herpes liên quan đến hoạt động tình dục như thế nào hoặc các biện pháp tránh thai truyền thống như bao cao su không phải lúc nào cũng hiệu quả.


  Nếu đối tác của bạn tò mò về vi-rút, có thể đáng để chia sẻ một số thông tin về tần suất bạn trải qua các đợt bùng phát. Nếu bạn bị herpes không triệu chứng , bạn thậm chí có thể cho bạn tình biết rằng bạn không bị tổn thương thị giác mà những người khác mắc HSV-2 có thể.


  Bạn có dùng thuốc để điều trị mụn rộp của bạn? Nếu đối tác của bạn hỏi, hãy cho họ biết. Đôi khi, một chút minh bạch và thoải mái là tất cả đối tác của bạn đang tìm kiếm, và một câu trả lời nhanh chóng, trung thực cho một câu hỏi tò mò có thể giúp làm cho tâm trạng minh bạch và thoải mái hơn.


  Với điều này, có một số câu trả lời bạn có thể muốn tránh. Bạn không có nghĩa vụ phải nói với đối tác của bạn về việc bạn (hoặc từ ai) bạn nhiễm virus. Nếu họ hỏi, hãy nhẹ nhàng cho họ biết rằng đó là vấn đề riêng tư nếu bạn muốn giữ các chi tiết tốt hơn cho chính mình.


  Hãy để đối tác của bạn suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định

  Mọi người có thể phản ứng khác nhau khi nghe rằng bạn bị mụn rộp sinh dục. Đôi khi, bạn có thể ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng người mà bạn sắp ra mắt có thể bị herpes và sợ hãi về việc chia sẻ trạng thái của họ với bạn.


  Đôi khi, đối tác của bạn có thể được thông báo rõ về herpes và sẵn sàng làm xét nghiệm để kiểm tra xem họ cũng có vi-rút trước khi có quan hệ hay không. Một số người có thể đơn giản là không quan tâm và cảm thấy thoải mái khi có mối quan hệ với bạn ngay cả khi biết về tình trạng HSV-2 của bạn.


  Mặt khác, một số người, ngay cả những người có thể rất quan tâm đến bạn, có thể không cảm thấy thoải mái khi có mối quan hệ tình dục hoặc lãng mạn sau khi tìm hiểu về mụn rộp sinh dục của bạn. Lý do có thể khác nhau, nhưng đối với nhiều người, bất kỳ STD nào cũng là một loại cứng.


  Điểm mấu chốt ở đây là bạn không thể mong mọi người phản ứng giống nhau. Một cách để làm cho đối tác của bạn dễ dàng hơn là cho họ thời gian. Đề nghị họ mất một hoặc hai ngày để suy nghĩ về nó trước khi liên hệ với bạn để xem họ cảm thấy thế nào.


  Nếu ai đó thực sự quan tâm đến bạn, họ có thể muốn mất một hoặc hai ngày để nghiên cứu sự thật về herpes trước khi đưa cho bạn một vâng. Có thể, họ chỉ cần một giờ để kiểm tra lại dữ liệu trước khi mời bạn quay lại cho một tách cà phê.


  Khi bạn quan hệ với bạn tình, hãy làm điều đó một cách an toàn

  Ngay cả khi đối tác của bạn hoàn toàn ổn với tình trạng mụn rộp của bạn, điều quan trọng là thực hành tình dục an toàn và có trách nhiệm. Điều này có nghĩa là tránh quan hệ tình dục trong khi dịch bùng phát, khi nguy cơ lây truyền herpes là cao nhất và sử dụng biện pháp bảo vệ vật lý như bao cao su hoặc đập nha khoa.


  Điều này có nghĩa là nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc sử dụng thuốc kháng vi-rút tiềm năng như valacyclovir , có thể làm giảm lượng vi-rút do vi-rút herpes sản xuất và giảm nguy cơ lây nhiễm cho người khác.


  Điều đó cũng có nghĩa là chấp nhận rằng luôn có nguy cơ lây truyền, ngay cả khi sử dụng bao cao su và tránh quan hệ tình dục trong khi dịch bệnh bùng phát. Ngay cả mụn rộp không triệu chứng cũng có thể lây lan trong quan hệ tình dục, có nghĩa là không có cách nào để được bảo vệ 100% khi bạn thân mật với bạn tình.


  Tìm hiểu thêm về hẹn hò và quan hệ tình dục với Herpes

  Mụn rộp sinh dục ảnh hưởng đến hàng trăm triệu người trên khắp thế giới, nhiều người trong số họ không gặp vấn đề gì khi tận hưởng cuộc sống tình dục bình thường, thỏa mãn.


  Hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về quan hệ tình dục khi bạn bị mụn rộp bao gồm tất cả mọi thứ bạn cần biết về hoạt động tình dục nếu bạn bị mụn rộp sinh dục, từ các loại thuốc chống vi rút hiệu quả nhất để giảm nguy cơ lây truyền sang các dấu hiệu và triệu chứng mà bạn tình nên biết.

  Nguồn: forhims.com

  Dịch: phòng khám đa khoa kinh đô
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tongdungit
  Đang tải...


Chia sẻ trang này