Chi tiết cách tạo tài khoản Apple ID (iCloud) miễn phí trên máy tính

Thảo luận trong 'Học tập' bởi tuanvuk6, 24/4/2015.

 1. tuanvuk6

  tuanvuk6 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  31/3/2015
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  Cách tạo tài khoản iCloud (Apple ID) là một bài khá dài tổng hợp nhiều thông tin liên quan xung quanh loại tài khoản này. Mục đích mình viết bài có 2 lý do chính: Có một vài người inbox thắc mắc tại sau không thể đăng ký được tài khoản Apple ID, do đó đối tượng chính sẽ là những người mới sử dụng thiết bị chạy iOS. Thứ 2 là để tạo cho các bạn hiểu rõ hơn tầm quan trọng của nó và tiện cho việc viết những mẹo, thủ thuật trong chuyên mục iOS của mình sắp tới. Nào! hãy cùng theo dõi:

  iCloud là gì?

  iCloud là tên một gói gồm nhiều dịch vụ đám mây miễn phí của Apple nhằm đồng bộ hóa dự liệu (danh bạ, ghi chú, lịch, ảnh….) giữa các thiết bị iOS như iPhone, iPad, iPod touch, MacOS và máy tính các nhân. Từ iOS 7 trở lên iCloud được tích hợp sẵn vào các thiết bị di động như iPhone, iPad.

  Còn Apple ID là gì?
  Apple ID là một tài khoản tất cả trong một, cho phép người dùng truy cập đến nguồn tài nguyên phong phú của Apple. Do Apple ID có thể được sử dụng trên nhiều sản phẩm và dịch vụ mà Apple cung cấp, nó cũng còn được gọi là tài khoản Apple, tài khoản MobileMe, tài khoản iCloud, tài khoản .Mac, tài khoản iTunes Store và tài khoản iChat.

  Như vậy tài khoản iCloud hay còn gọi là Apple ID cũng được.

  Tầm quan trọng của iCloud?
  – Ngoài tính năng để đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị thì iCloud còn có khả năng bảo mật dữ liệu và thiết bị cho người dùng rất cao.

  – Khi một thiết bị đã được kích hoạt một tài khoản iCloud thì tất cả những vấn đề liên quan đến thiết bị đó như restore (phục hồi cài đặt nhà sản xuất), backup dữ liệu.

  – Đặc biệt với tính năng “Tìm iPhone” nhằm chống mất cắp thiết bị, nếu không đăng xuất ra thì thiết bị xem như mất hoàn toàn khả năng sử dụng.

  – Việc không nhớ mật khẩu của tài khoản iCloud dẫn đến thiết bị sẽ không sử dụng được mà từ ngữ thông dụng “Cục gạch”, hay chúng ta còn biết đến với cụm từ “dính iCloud”, Nếu bạn quan tâm vẫn đề này hãy kiểm tra iPhone, iPad bị khóa iCloud hay không? Hình ảnh bên dưới là màn hình thông báo của thiết bị đã bị khóa iCloud, không sử dụng được nếu không đăng nhập.

  [​IMG]

  Làm sao biết thiết bị đã đăng nhập iCloud hay không?
  Vào “Cài đặt” >> “iCloud” >> xem mục “Account” đã có địa chỉ email nào đăng nhập vào hay chưa.

  [​IMG]

  Cách tạo tài khoản Apple ID (iCloud)
  Hiện tại mình được biết có 2 cách tạo tài khoản Apple ID (iCloud) đó là Đăng ký trực tiếp tại trang chủ và Đăng ký thông qua Ứng dụng iTunes. Tuy nhiên mình thấy cách trực tiếp qua trang chủ dễ và nhanh hơn nên mình sẽ hướng dẫn các bạn.

  Bước 1: Truy cập vào địa chỉ tại đây.

  Bước 2: Để đăng ký thành công ngay, các bạn điền đầy đủ thông tin như bên dưới của mình:

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Các bạn lưu ý

  – Chỗ mật khẩu (Password): Ít nhất 8 ký tự, trong đó phải có chữ viết hoa và số. Ở đây mình chọn mật khẩu bao gồm cả từ chữ hoa, chữ thường, ký tự đặc biệt và số.
  – Chọn câu hỏi và câu trả lời trong mục “Security Questions”: Nhớ lưu lại 3 câu hỏi này vì sau này dùng để reset/unlock tài khoản
  – Nhập địa chỉ email dự phòng khác ở mục “Rescue Email Address”

  Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin và lựa chọn Great Apple ID sẽ có một thông báo xác nhận qua Mail.

  [​IMG]

  Bước 4: Kiểm tra nội dung Mail và xác nhận

  [​IMG]
  [​IMG]

  Và xác nhận đã kích hoạt thành công!

  [​IMG]

  Như vậy các bạn đã đăng ký tạo tài khoản Apple ID thành công rồi cũng rất đơn giản phải không! Bạn cũng có luôn tài khoản MobileMe, tài khoản iCloud, tài khoản .Mac, tài khoản iTunes Store và tài khoản iChat rồi đó.

  Tại sao bạn không tạo được Apple ID?
  3 nguyên nhân chính được mình tổng hợp từ Vnreview các bạn tham khảo nhé.

  1. Sử dụng email/mật khẩu không hợp lệ

  Để tạo Apple ID người dùng cần phải có một email hợp lệ và thỏa mãn tất cả yêu cầu bắt buộc của Apple đưa ra. Yêu cầu này bao gồm email có thật và đang hoạt động bình thường, email chưa được sử dụng để tạo bất kỳ Apple ID nào trước đó và email không thuộc tên miền sở hữu bởi Apple. Bạn đọc có thể chọn bất cứ một email miễn phí nào như Gmail, Yahoo Mail, Hotmail… hoặc ngay cả email với tên miền công ty, miễn là nó thỏa mãn các điều kiện kể trên.

  Tại bước tiếp theo của quá trình đăng ký Apple ID, bạn phải khai báo mật khẩu dành cho Apple ID của mình. Mật khẩu này được Apple quy định nghiêm ngặt với nhiều quy định như mật khẩu phải chứa tối thiểu một ký tự viết thường, một ký tự viết hoa, một chữ số; mật khẩu không chứa những ký tự giống nhau liên tiếp, mật khẩu không trùng với tên tài khoản, độ dài mật khẩu tối thiểu 8 ký tự trở lên và không phải là dạng mật khẩu dễ đoán. Thí dụ tài khoản “cocvudotcom@gmail.com” có thể đặt mật khẩu là “Cocvudotcom1991″. Mật khẩu này hợp lệ vì đáp ứng được các yêu cầu kể trên.

  2. Thiết bị dùng để tạo tài khoản Apple ID chưa đăng xuất khỏi hệ thống

  Để đảm bảo quá trình đăng ký Apple ID diễn ra suôn sẻ, bạn cần đăng xuất tài khoản khỏi hệ thống iTunes/App Store. Để đăng xuất, trên iPhone/iPad bạn chọn nút lệnh Settings tại màn hình chính, kéo xuống phía dưới và vào mục iTunes & App Store, chạm vào tuỳ chọn Apple ID đang đăng nhập rồi chọn Sign out.

  Còn nếu sử dụng máy tính để tạo Apple ID, bạn chạy iTunes sau đó Sign out tài khoản Apple ID đang sử dụng trước đó.

  3. Không vượt qua phần khai báo thẻ thanh toán quốc tế

  Nhiều khả năng người sử dụng không tạo được Apple ID bởi họ không tìm tùy chọn “None” để bỏ qua phần khai báo thẻ thanh toán quốc tế (VISA/MasterCard).

  Thực tế, để bỏ qua phần khai báo thông tin thẻ thanh toán, bạn đọc có thể thực hiện một thao tác phụ là tìm và tải một ứng dụng miễn phí từ App Store trên iPhone/iPad hoặc iTunes trên máy tính. Đầu tiên bạn gõ từ khóa “Free” vào ô Search để tìm ứng dụng miễn phí và tải về. Hộp thoại yêu cầu nhập Apple ID hoặc tạo Apple ID mới sẽ xuất hiện, bạn chọn tạo mới Apple ID và sẽ thấy tùy chọn “None” trong phần thông tin thanh toán. Bạn bấm vào “None” để bỏ qua bước nhập thông tin thanh toán và hoàn tất quá trình tạo Apple ID.

  Ngoài ra, các bạn có thể tạo tài khoản iCloud, Apple ID qua trực tiếp chiếc điện thoại, hoặc iPad để đăng ký

  Nguồn: CocVu.Com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuanvuk6
  Đang tải...


 2. namkhanhaz

  namkhanhaz Thành viên tập sự

  Tham gia:
  25/4/2015
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đăng ký tài khoản iCloud trực tiếp trên iPhone hoặc iPad đơn giản hơn nhiều .
   
 3. tuanvuk6

  tuanvuk6 Thành viên sắp chính thức

  Tham gia:
  31/3/2015
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  18
  Tuỳ thôi bạn nhé. rất nhiều người gặp phải lỗi visa đấy.
   

Chia sẻ trang này