Thông tin: Chỉ Với 1 Que Diêm, Biết Ngay Hệ Hô Hấp Của Mình Đang Khỏe Hay Yếu

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi support8, 19/6/2017.

By support8 on 19/6/2017 lúc 2:18 PM
 1. support8

  support8 Administrator

  Tham gia:
  21/11/2011
  Bài viết:
  2,407
  Đã được thích:
  702
  Điểm thành tích:
  823
  Chỉ với những cách đơn giản dưới đây, bạn có thể biết mình đang có vấn đề gì về sức khỏe hay không?

  1. Kiểm tra mắt
  [​IMG]

  Đứng cách xa bức hình trên từ 3 đến 5 bước chân, bịt một bên mắt lại rồi nhìn thẳng vào bức mình. Nếu bạn thấy có 1 đường kẻ tối hơn so với các đường khác thì bạn có khả năng cao là mắc chứng loạn thị.

  3. Kiểm tra tim

  [​IMG]

  Thả lỏng cơ thể, ngồi trong một tư thế thoải mái nhất sau đó đặt 2 ngón tay trái vào mặt trong cổ tay trong vòng 1 phút để đếm nhịp đập của tim.

  Nhịp tim từ 60 đến 100 nhịp/phút là bình thường (với người lớn và trẻ trên 10 tuổi). Nếu nhịp tim nằm ngoài mức này tức là bạn đang có vấn đề về huyết áp.

  Kiểm tra tuyến giáp

  [​IMG]

  Thực hiện bằng cách nhắm mắt lại hai bàn tay xòe ra phía trước ngang bằng nhau rồi nhờ người khác đặt lên 2 tay bạn một tờ giấy mỏng

  Nếu mảnh giấy cũng như các ngón tay rung tức là tuyến giáp của bạn đang có sự bất ổn.

  2. Kiểm tra các khớp xương

  [​IMG]

  Ngồi lên một bề mặt phằng, hau chân duỗi về phía trước, gập người để các đầu ngón tay chạm vào bàn chân.

  Nếu bạn thực hiện việc này một cách dễ dàng tức là cơ thể bạn còn rất linh hoạt, dẻo dai. Nếu ngược lại thì xương khớp của bạn đã có sự suy yếu.

  4. Kiểm tra việc lưu thông máu

  [​IMG]

  Nhúng các ngón tay vào một cốc nước lanh trong vòng 30 giây rồi nhấc ra. Quan sát nếu các đầu ngón tay chuyển sang màu trắng bệch hoặc xanh tái thì bạn đang có vẫn đề về việc lưu thông máu trong cơ thể.

  5. Kiểm tra hệ hô hấp

  [​IMG]

  Đốt 1 que diêm rồi cầm phía trước mặt. Tiếp theo hít thở thật sâu bằng mũi và thở ra bằng miệng. Thực hiện liên tục cho tới khi việc thở qua miệng làm que diêm tắt.

  Việc thở bằng miệng nhiều lần mới làm que diêm tắt chứng tỏ hệ hô hấp của bạn đang yếu chẳng hạn như mắc các bệnh mãn tính về hô hấp.

  6. Kiểm tra việc lưu giữ chất lỏng trong cơ thể

  [​IMG]


  Chế độ ăn uống nhiều muối hoặc ăn nhiều đồ ăn chế biến sẵn thể khiến cơ thể bị phù do thiếu protein và albumin. Để biết cơ thể có gặp vấn đề này không bạn kiễng 2 bàn chân lên chỉ đứng bằng mũi chân. Tiếp theo rút ngón cái ra, nếu có vết lõm ở bàn chân trong vài giây chứng tỏ cơ thể bạn đang gặp vấn đề về việc lưu giữ chất lỏng.

  Trên đây là những hình thức kiểm tra các vấn đề liên quan tới sức khỏe một cách rất đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên nếu gặp bất cứ vấn đề hay nghi vẫn về sức khỏe cách tốt nhất là bạn nên tới bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa để được khám chuyên sâu và có các biện pháp can thiệp, hỗ trợ kịp thời.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi support8
  Đang tải...


Bình luận

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi support8, 19/6/2017.

Chia sẻ trang này