Kinh nghiệm: Chia Sẻ Bí Quyết Có 1 Thai Kì Khỏe Mạnh Nhờ Củ Gai

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi meyeucon23, 3/3/2016.

 1. meyeucon23

  meyeucon23 Thành viên đạt chuẩn

  Tham gia:
  24/2/2016
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  8
  Không biết có mẹ nào như em không chứ trước đây khi mang thai cu Tí em đã từng bị bóc tách thai. Lúc ấy may mà phát hiện sớm nên vết bóc vẫn còn nhỏ và bé nhưng cũng lo lắm lại hay nghĩ linh tinh nữa, hôm nay lên diễn đàn đọc nhiều tâm sự của nhiều mẹ thấy giống mình ngày trước nên em rất cảm thông. Chia sẻ để cho các mẹ có thêm bí quyết nhé.

  [​IMG]

  Ngày ấy em mang thai cu Tí gần 2 tháng mới biết nên hai vợ chồng cũng không chủ động kiêng khem gì, có lần mình bị ra huyết nâu nên mới hốt hoảng đi khám, bác sĩ nói mình có thai được 7 tuần tuổi. Lúc đấy phải nói là mình sock luôn các mẹ ạ, vừa mừng vừa sợ vì vợ chồng mình cũng mong có em bé lắm rồi, nhưng không biết mình bị như thế có ảnh hưởng đến thai nhi không. Có hỏi bác sĩ thì bác sĩ bảo việc ra huyết thời kì mang thai là bình thường nhưng cũng không vì vậy mà lơ là, cần theo sát để kịp thời phát hiện những hiện tượng bất thường như ra huyết nâu đỏ có dịch nhờn,... lúc đấy nghe sợ sợ, về nhà cứ trách chồng mãi các mẹ ạ.

  Từ ngày biết mình mang thai em cũng giữ cẩn thận lắm ạ, đi lại ít hơn, mình không tăng ca ở công ty nữa, ăn uống cũng cẩn thận, chồng mình cũng chiều mình lắm, nhưng ngày ấy nghén nên không ăn được gì nhiều, người trông còn gầy hơn lúc chưa mang thai. Mọi chuyện diễn ra bình thường mình có bị ra huyết nhưng uống thuốc bác sĩ kê thì có đỡ hơn mặc dù chưa khỏi hẳn, nhiều mẹ mách uống cái nọ cái kia mình sợ lắm tại vì đang mang thai mình không dám tự tiện uống thuốc bên ngoài. Nhưng đến giữa tháng thứ 4, một lần đi làm về mình đau bụng dữ lắm các mẹ ạ, lại còn bị ra huyết nhiều hơn mọi khi nữa chứ. Khỏi phải nói lúc ấy mình lo giữ lắm. Chồng đang làm ở cơ quan (mình hay xin về trước) cũng phóng xe về đưa mình đi viện ngay. Vào phòng khám mình còn chẳng cảm nhận được gì, bác sĩ bảo gì làm theo, lúc ấy đau chỉ muốn có cái gì bấu, véo thôi. Lúc xét nghiệm xong chân tay bủn rủn nghe bác sĩ bảo cơ thể mình yếu quá, thai nhi bị bóc tách, mặc dù mới có tầm 4mm nhưng cũng khá nguy hiểm nên bác sĩ yêu cầu mình nghỉ ngơi nhiều hơn nếu không rất nguy hiểm tới thai nhi. Mình sợ hơn bao giờ hết.

  Từ hôm ở bệnh viện về mình lúc nào cũng ở trên mây ấy, chả làm được gì, chồng phải thuê bác giúp việc ở quê lên chăm sóc cho mình. Cũng may nhờ có vậy mà mình mới có cơ hội cứu con. Bác giúp việc lên ở cùng mình rồi chia sẻ cho mình bài thuốc chữa bong màng nuôi từ củ gai, bác bảo người thành phố bọn mình hiện đại quá không biết thế thôi chứ ở quê bác, chị em phụ nữ cứ có thai là uống củ gai để an thai, nhiều người còn giữ được con nhờ dùng củ gai ấy. Mình như kiểu chết đuối gặp được phao cứu sinh vậy. Nhờ có bác mà mình biết được bài thuốc hay đến vậy, khi tìm hiểu thì thấy cách chế biến củ gai cũng không có gì khó, ngày ấy thường thì mình sắc lên uống, lúc đầu thì hơi khó uống mình cho thêm thanh mía vào sắc cùng, rồi có hôm đổi món hầm với móng chân giò... mình uống đều đặn 3 đến 4 lần 1 ngày, tầm khoảng gần 2 tuần mình đi khám lại, bác sĩ bảo vết bóc tách của mình đã khỏi hắn.

  Mình vui lắm, không ngờ cây gai bình thường, dân dã như vậy mà lại có tác dụng tốt đến thế, mình đã giữ được con nhờ củ gai các mẹ ạ, thấy bài thuốc hay nên lên đây chia sẻ cho các mẹ nào cần nhé. Yên tâm là củ gai không có tác dụng phụ, ngày ấy mình vừa uống củ gai vừa dùng kèm thêm thuốc Tây bác sĩ kê mà không có việc gì à. Mong rằng chia sẻ của em sẽ có tác dụng với các mẹ chúc các mẹ sớm trải qua giai đoạn khó khăn này nhé.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi meyeucon23
  Đang tải...


Chia sẻ trang này