Chia Sẻ Các Bước Mở Cửa Hàng Tạp Hóa Hiệu Quả Cạnh Tranh Tốt

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm kinh doanh' bởi xuanpmtmt, 23/9/2021.

 1. xuanpmtmt

  xuanpmtmt Thành viên mới

  Tham gia:
  4/11/2020
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thị trường kinh doanh tạp hóa hiện nay ở Việt Nam đang rất sôi nổi, nếu các bạn có một số vốn và muốn tham gia đầu tư lĩnh vực này thì đây là một ý tưởng không tồi. Với quy mô ngành hàng bán lẻ này rất lớn, có hơn cả triệu cửa hàng trên khắp cả nước đang thay đổi tích cực để đáp ứng nhu cầu của người dân. Bài viết sau đây mình sẽ chia sẻ về các bước mở cửa hàng tạp hóa hiệu quả cho người mới.

  [​IMG]

  1. Nghiên cứu thị trường kinh doanh

  Bạn cần phải tiến hành nghiên cứu thị trường xem nhu cầu thị hiếu hiện tại của người tiêu dùng. Khảo sát khách hàng mục tiêu ở nơi bạn dự định mở cửa hàng, mật độ dân cư, nhóm dân cư (dân văn phòng, công nhân,...), nhu cầu, thu nhập và khả năng chi trả,....

  Bạn cũng cần xem đối thủ cạnh tranh có điểm mạnh và điểm yếu gì để đúc kết những kinh nghiệm kinh doanh của bản thân.

  2. Lựa chọn địa điểm

  Bạn cần chọn nơi có đông dân cư, gần chợ, lưu lượng người qua lại lớn. Nếu thuê được mặt bằng ngay mặt đường thì càng tốt, có giao thông thuận tiện và đặc biệt phải có chỗ để xe cho khách ghé mua hàng.

  3. Xác định nguồn vốn

  Vốn mở cửa hàng tạp hóa phụ thuộc nhiều vào số lượng mặt hàng kinh doanh, quy mô,... Các chi phí cơ bản bạn cần phải chi là chi phí thuê mặt bằng, nhập hàng, mua các trang thiết bị trong cửa hàng, thuê nhân viên, vốn dự phòng, và các chi phí quảng cáo khác.

  4. Lên danh sách các mặt hàng tạp hóa

  Từ khảo sát thị trường, bạn có thể lập ra danh sách các mặt hàng cần bán. Các mặt hàng thiết yếu như gia vị, dầu ăn, mì gói, dầu gội, bột giặt,... nên có mặt trong danh sách. Bạn nên phân nhóm các mặt hàng đóng góp lợi nhuận chính cho cửa hàng và hàng kéo khách đến với cửa hàng để có thể nhập hàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng.

  5. Quản lý cửa hàng thông minh

  Cửa hàng tạp hóa cần rất nhiều mặt hàng với các mức giá khác nhau. Khi kinh doanh theo cách truyền thống, sẽ mất nhiều thời, công sức ghi chép lại hàng hóa, giá cả,... có thể dẫn đến nhầm lẫn gây thất thoát hàng hóa do sản phẩm hết hạn hay nhân viên lấy mất.

  Vì vậy, việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng TPos là giải pháp hiệu quả cho các chủ cửa hàng tạp hóa. Phần mềm bán hàng này giúp các bạn quản lý được chính xác hàng hóa tồn kho, hàng nhập và xuất, giúp bạn biết được sản phẩm nào bán chạy nhất để kịp thời nhập hàng về đáp ứng nhu cầu khách. Còn giúp bạn quản lý khách hàng, nhân viên, doanh thu hiệu quả.

  6. Có các chương trình khuyến mãi

  Theo kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa ngày nay, bạn nên có các chương trình khuyến mãi giảm giá để thu hút khách hàng hơn. Hoặc có thể kết hợp với bán hàng online trên các kênh như facebook shopee, website để chủ động tiếp cận với khách hàng tiềm năng ở nhiều nơi, mở rộng quy mô bán hàng.

  Bạn nên kết hợp thêm dịch vụ giao hàng tận nơi sẽ giúp mở rộng thêm khách hàng mà còn giúp quảng bá hình ảnh.

  Trên đây là những bước cơ bản mở cửa hàng tạp hóa hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hy vọng đã góp phần làm nên tự tin cho bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh này. Chúc các bạn thành công.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi xuanpmtmt
  Đang tải...


Chia sẻ trang này