Kinh nghiệm: [chia Sẻ] Các Món Ăn Đơn Giản Tự Làm Tại Nhà Giúp Giải Nhiệt Hạ Sốt Trong Thời Điểm Giao Mùa

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bởi CSSK, 11/10/2021.

  1. CSSK

    CSSK Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/10/2021
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Sắp tới thời gian giao mùa, chắc hẳn anh em thường gặp phải chịu trứng cảm cúm, ho, sốt. Đặc biệt nhà nào có trẻ nhỏ và người lớn tuổi thì gặp phải tình trạng này nhiều.
    Việc sử dụng thuốc hạ sốt có chứa thành phần paracetamol đem lại tác dụng nhanh, tuy nhiên paracetamol sẽ chuyển hoá qua gan, nên việc sử dụng nhiều sẽ gây hại cho gan. Mình có tìm hiểu qua sách 557 Bài thuốc dân gian gia truyền-Âu Anh Khâm, có khá nhiều món ăn đơn giản tự làm tại nhà có thể giúp hạ sốt nhanh và an toàn. mình chia sẻ qua đây để mọi người cùng tham khảo:
    Nguồn: Cách hạ sốt đơn giản tại nhà bằng 9 bài thuốc dân gian gia truyền - BHL36.vn

    1. Cháo hẹ, lá tre, thạch cao
    • Chữa trị: Chữa trị sốt cao (nhiệt độ cơ thể trên 39 độ).
    • Nguyên liệu:
    – 200g lá tre tươi
    – 100g thạch cao sống (mua tại hiệu thuốc bắc)
    – 100g gạo tẻ,
    • Các làm: Dùng 200g lá tre tươi, rửa sạch, 100g thạch cao sống, cho vào 500ml nước sắc kỹ lấy nước bỏ bã. Cho 100g gạo tẻ, dùng nước thuốc vừa sắc, nấu thành cháo. Mỗi ngày ăn 2-3 lần.
    • Công hiệu: Hạ hỏa, giải khát, giải phiền, bổ phổi.
    • Chú ý: Khi nào cơn sốt lui thì ngưng dùng thuốc.
    2. Nước giải khát ngũ vị
    • Chữa trị: Chữa trị sốt cao
    • Nguyên liệu: Nước quả lê, nước mã thầy, nước ngó sen, nước dễ lau sậy, nước mạch môn đông (hoặc nước mía).
    • Cách làm: Dùng lượng mỗi loại như nhau, quấy đều và để lạnh uống.
    • Công hiệu: Thanh nhiệt, khỏi khát.
    3. Rau gan chó, đường phèn
    [​IMG]


    • Chữa trị: Bệnh nhiệt và cảm cúm sốt cao
    • Nguyên liệu:
    – Rau gan chó hay có tên khác là rau gan heo, lá diễn, có nơi còn gọi là rau ngót Nhật
    – Đường phèn
    • Cách làm: Dùng 30-60g rau gan chó sách với lượng vừa phèn vừa đủ (tuỳ vào người thích uống ngọt hay nhạt) sắc lấy nước uống thay nước chè.
    • Công hiệu: Điều trị liên tục giúp lui cơn sốt
    4. Cá chuối
    [​IMG]

    • Chữa trị: Sốt cao
    • Cách làm: Cá chuối làm sạch, bỏ mật, có thể hấp, luộc hoặc kho chín ăn.
    • Công hiệu: Thanh nhiệt, khỏi háo nước
    5. Mướp đắng, thịt lợn nạc
    • Chữa trị: Cảm nắng, khát nước
    • Nguyên liệu:
    – 200g mướp đắng
    – 100g thịt nạc
    – muối trắng và nước
    • Cách làm: Mướp đắng tươi, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Thịt nạc thái miếng vừa ăn. Cho mướp đắng và thịt vào nồi ninh nhừ cho thêm ít muối. Ăn thịt, mướp đắng và uống nước.
    • Công hiệu: giảm nhiệt hạ sốt, tăng cường khí huyết, hết cơn khát
    6. Đường trắng, nột củ ấu
    • Chữa trị: Sốt nóng, háo nước
    • Nguyên liệu: 30 – 50g bột củ ấu, đướng trắng vừa đủ (tuỳ người thích ngọt hay nhạt)
    • Cách làm: Đun bột củ ấu và đường trắng thành cháo bột, ăn hết trong 1 lần
    • Công hiệu: Giải nhiệt, hết cơn khát
    Xem thêm: Cách hạ sốt đơn giản tại nhà bằng 9 bài thuốc dân gian gia truyền - BHL36.vn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi CSSK
    Đang tải...


Chia sẻ trang này