Thông tin: (Chia sẻ) Cách làm đẹp da bằng phấn nụ cung đình, sẽ đẹp như các cung tần mỹ nữ ^^

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bởi pichini88, 19/11/2014.

 1. pichini88

  pichini88 Thành viên tập sự

  Tham gia:
  18/11/2014
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Phấn nụ cung đình đã tồn tại lâu đời ở Huế, là sản phẩm làm đẹp của các vương phi hoàng tộc trong kinh thành xưa, tuyệt đối không truyền trong dân gian. Phấn nụ làm làn da đẹp và mịn màng, không mụn và trắng tinh khôi.

  Cùng với trà cung đình, phấn nụ cung đình là một sản vật đặc trưng của kinh thành Huế. Xưa kia, chỉ có những hoàng hậu, quý phi và những bậc phu nhân quan viên triều Nguyễn là được dùng. Cách làm ra phấn nụ cung đình mỗi đời vua chỉ có duy nhất một người nắm giữ và tuyệt đối không truyền bí quyết cho bất kỳ ai khác. Tương truyền, mẹ vua Bảo Đại là bà Từ Cung đã dùng phấn nụ cả đời, đến lúc qua đời 104 tuổi, da dẻ bà vẫn hồng hào, không một vết đồi mồi hay sạm màu.

  Tuy nhiên, vào năm 1945, khi kinh thành có biến, người phụ nữ mang bí quyết làm phấn nũ chạy loạn ra khỏi kinh thành và truyên bí quyết làm đẹp từ hoàng cung cho những người con của mình. Từ đó, nghề làm phấn nụ dần phát triển mạnh trong dân gian, người người sản xuất, nhà nhà sử dụng rất rộng rãi.

  [​IMG]

  Phấn nụ cung đình được làm từ gì?

  Nhìn bề ngoài, phấn nụ cung đình không đẹp dù là sản vật của hoàng cung hàng trăm năm. Tuy nhiên, tác dụng làm đẹp da thì không gì sánh bằng, kể cả các loại mỹ phẩm tràn nhập thị trường hiện nay. Nguyên liệu chính để là nên một thỏi phấn nụ cung đình là cao lanh trắng hảo hạng không tạp chất, kèm tinh chất 10 loại rễ cây thuốc có tác dụng dưỡng da và tạo mùi thơm.

  Để kết hơp cao lanh và rễ cây thuốc lại thật không đơn giản. Người nghệ nhân phải mất đến 38 ngày mới cho ra thành phẩm sau nhiều ngày ủ, phơi sương, ướp hoa các kiểu.

  [​IMG]

  Phấn nụ cung đình làm đẹp da cực tốt

  Phấn nụ cung đình hiện nay có gia khá rẻ, chỉ từ 50.000- 80.00/sản phẩm. Có nhiều loại phấn má hồng, phấn phủ, dưỡng da dành cho nhiều loại da của phái đẹp như da khô, da nhờn. Đặc biệt loại phấn nụ cung đình trị mụn, nám và tàng nhang rất được chị em phụ nữ tin dùng vì rất hiệu quả. Với da khô, có thể đánh phấn nụ sau khi đánh kem lót xong, còn với da khô, có thể đánh phấn nụ trực tiếp lên vừa có tác dụng dưỡng da, vừa trị mụn hiệu quả.
  Theo odacsan.com
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi pichini88
  Đang tải...


Chia sẻ trang này