Tranh luận: Chia Sẻ Cách Làm Mái Tôn Chống Bão Tốt Nhất

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi BlueScopeZacs, 10/9/2020.

 1. BlueScopeZacs

  BlueScopeZacs Thành viên tập sự

  Tham gia:
  13/7/2020
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chia sẻ CÁCH LÀM MÁI TÔN CHỐNG BÃO TỐT NHẤT
  1. Gia cố mái tôn chống bão bằng tăng số lượng đinh vít


  Việc mái của ngôi nhà bị tốc đi sẽ gây nguy hiểm. Trước tiên là những người trong ngôi nhà bị tốc mái và sau là những ngôi nhà xung quanh có khả năng mái va vào bất kì vị trí nào của ngôi nhà dẫn đến ngôi nhà bị hư hỏng. Với tầm quan trọng đó việc chồng néo gia cố cho mái tôn chống bão của ngôi nhà là điều cần thiết mỗi khi có bão về. Và bài viết này sẽ cho người dân bớt nỗi sợ gió tốc mái tôn mỗi khi mùa bão đến.

  [​IMG]

  Để tăng sức bám của mái tôn chống bão trước gió bão lớn cần bắt thêm đinh vít lên mái tôn. Công việc này nên làm khi tiến hành xây dựng nhà mái tôn đẹp. Bởi khi đó khoảng cách giữa các mối đinh vít sẽ được tính toán đúng nhất để làm sao tăng bức xám, sức khỏe cho mái tôn chống bão. Một số lưu ý khi gia cố như sau:

  • Kích thước xà gồ sẽ phù thuộc vào khoảng cách giữa các vì kèo và vật liệu xà gồ và khoảng cách giữa các xà gồ phụ thuộc vào tôn lợp
  • Trên 1m mái tôn chống bão cần bắt thêm 5 vít đặc biệt tại vị trí thanh xà gỗ cuối cùng
  • Liên kết giữa tấm nóc với tấm phủ góc đầu hồi cần phải làm tốt nhất
  2. Gia cố bằng ke trên tấm nóc mái
  Ưu điểm của ke là có độ bền cao, chịu được sức gió bão giật cấp 10-12…Khi bắn lên mái tôn, diện tích ke được trùm lên toàn bộ sóng dương và một phần sóng âm và được giữ chặt thành một khối thống nhất. Nhờ thế làm tăng độ khít giữa điểm giao của hai tấm tôn làm cho gió không luồn vào được, giữ chắc mái tôn chống bão và xà gồ không bị bay, xé khi có gió bão lên tới cấp 10-12.Hình thức nẹp có nhiều loại phụ thuộc vào hình dạng loại sóng tôn.

  [​IMG]

  Cách lắp đặt, sử dụng nẹp mái tôn chống bão như sau:

  • Bắn ke trùm lên phần sóng dương của tôn, sử dụng loại vít dài (tốt nhất là chất liệu inox SUS 304) để bắn cố định ke – tấm lợp tôn – xà gồ
  • Bắn chặt tay nhưng không được làm méo, biến dạng sóng tôn
  Mật độ và khoảng cách ke bắn tùy thuộc vào mức độ chắc chắn mong muốn và ngân sách gia cố mái tôn chống bão của chủ nhà  3. Sử dụng tôn bền chất lượng


  Trên đây là cách làm mái tôn chống bão tốt nhất, Tuy nhiên nhiều cách phải được thực hiện lúc bắt đầu thi công công trình . Đặc biệt là những ngôi nhà gần biển thì vấn đề chống bão cho ngôi nhà cần phải được chú ý. Người dân cần áp dụng để chống bão một cách tốt nhất

  TÔN ZACS®+CÔNG NGHỆ INOK ™
  Tôn Zacs ®+ được ứng dụng công nghệ INOK ™ chống rỉ sét tốt như tôn INOX và ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm ( tôn lạnh). Tôn ZACS ®+ Công Nghệ INOK ™ cấu tạo vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy.

  [​IMG]

  Đây là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc áp dụng công nghệ INOK ™ được đăng ký bản quyền phát minh.

  Đơn giá/m (khổ 1.2m): 135000VND – 150000VND.

  Tôn INOK Là sản phẩm của thương hiệu BlueScope Zacs thuộc tập đoàn BlueScope – Úc, được cấu tạo vi cấu trúc với 4 lớp bảo vệ ma trận hoàn hảo, ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít, vết trầy. Vì vậy, Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn tôn lạnh ( công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm).

  Công nghệ INOK™ (INfinitely Outreaching Know – how) là sự kết hợp độc đáo giữa thành phần lớp mạ và quy trình công nghệ đảm bảo vi cấu trúc lớp mạ bảo vệ, được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc, công nghệ này tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Tại việt nam, công nghệ này lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+

  Các tính năng nổi bật

  • Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX :
  Công nghệ INOK™ được phát minh và đăng ký bản quyền bởi tập đoàn BlueScope Úc lần đầu tiên ứng dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Công nghệ INOK™ tạo lớp mạ vi cấu trúc với ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và vết trầy xước. Công nghệ INOK™ vì vậy chống rỉ sét ưu việt hơn hẳn công nghệ mạ nhôm kẽm hiện nay (hay còn gọi tôn lạnh) với cơ chế bảo vệ chỉ 2 lớp nhôm kẽm.

  • Chế độ bảo hành X2:
  Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm*

  • Chống bám bụi
  Là một trong những sản phẩm tôn của thương hiệu BlueScope Zacs , sản phẩm được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

  Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thể biết thêm cách để chống bão tốt nhất cho mái tôn lợp mái nhà bạn.
   

  Xem thêm các chủ đề tạo bởi BlueScopeZacs
  Đang tải...


Chia sẻ trang này