Mình lấy thông tin trên internet, xin chia sẻ với cá mẹ cách nấu món cá kho tộ tại nhà, mình cũng đã tự làm, khá là ngon đấy ạ. Nguyên liệu cần có: - Cá: 1 con cá chừng 1kg. Với món cá kho tộ có thể nấu cá lóc, cá basa hay cá rô đều được. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình hoặc có thể đổi món bằng các loại cá kể trên. - Thịt: khoảng 2g, lưu ý chọn thịt ba chỉ kho sẽ ngon hơn (không nên chọn thịt nạc nguyên hoặc nhiều mỡ). - Dừa: 1 quả bổ lấy nước. - Các loại gia vị: nước hàng, nước mắt, hạt nêm và tỏi. Cách làm cá kho tộ tại nhà: - Bước 1: Cá làm sạch, cắt khúc vừa miệng ăn và để ráo nước. Cá sau khi làm sạch, cắt khúc cho gia vị vào cho ngấm. Lần lượt nêm 2 đến 3 thìa cà phê nước hàng, thêm chút nước mắt, hạt nêm và ướp trong vòng nửa tiếng. - Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch thái vừa miệng ăn và để riêng vào bát nhỏ. - Bước 3: Tỏi bóc sạch vỏ và đập dập. Chảo bắc lên bếp cho ít dầu ăn và phi tỏi cho thơm. Sau đó, đổ thịt ba chỉ đã chuẩn bị trước đảo đều tay thịt hơi xém thì tắt bếp. - Bước 4: Lúc này cá đã được ướp gia vị xếp từng khúc vào nồi. Lần lượt theo thứ tự cá ở trên, thịt ở dưới. Lưu ý, phần nước cá ướp đổ cả vào nồi. Cuối cùng đừng quên đổ nước cốt dừa đã chuẩn bị để kho cá. So với việc kho cá với nước sôi để nguội sử dụng nước cốt dừa giúp cách làm cá kho tộ có hương vị thơm ngon, béo ngậy và hấp dẫn hơn. - Bước 5: Bật nhỏ lửa đun. Trong quá trình nấu có thể nếm để vừa miệng ăn. Khi gần chín có thể thêm chút ớt, tiêu, hành trang trí ở bên trên và giúp món cá át đi vị tanh. Thế là đã xong món này nhé!